8 bài học quan trọng bạn có thể học hỏi từ một cuộc hôn nhân thất bại

Không ai nói rằng tôi làm thế nào với hy vọng rằng cuộc hôn nhân của họ sẽ thất bại. Tuy nhiên, thậm chí chỉ có bảy trong số 1.000 cặp vợ chồng đi bộ trên lối đi, nhiều cuộc hôn nhân vẫn kết thúc bằng ly hôn.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy một mối quan hệ đang trên đường ra, mọi người chỉ cần không bắt họ đủ nhanh để cứu vãn hôn nhân của họ. Đây là tin xấu kể từ khi nghiên cứu tiết lộ những gì mà tất cả những người đã trải qua ly hôn đều biết – ly hôn gây ra tâm lý đau khổ và suy giảm sự hài lòng trong cuộc sống.

Những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn không hạnh phúc là gì? Bạn có thể làm gì về một cuộc hôn nhân thất bại? Có điều gì bạn có thể học hỏi từ nó? Bạn sẽ tìm hiểu tất cả những điều này trong bài viết này.

 • Bạn cảm thấy khó chịu khi ở cùng phòng.
 • Bạn luôn tranh luận.
 • Bạn tưởng tượng về việc không có đối tác của bạn.
 • Bạn thường cân nhắc việc lừa dối bạn đời.Cuộc trò chuyện là vụng về hoặc quá trang trọng.
 • Bạn không thích dành thời gian cho nhau.
 • Bạn không hạnh phúc, bao giờ.Có sự không chung thủy trong mối quan hệ.
 • Bạn luôn đổ lỗi cho nhau về vấn đề của bạn.
 • Bạn không còn liên lạc với nhau.
 • Đời sống tình dục của bạn là ảm đạm.
 • Đối tác của bạn bị ngược đãi bằng lời nói hoặc thể chất.
 • Có sự lạm dụng chất trong hôn nhân.
 • Bạn chỉ ở cùng nhau vì bọn trẻ.
 • Làm thế nào để đối phó với một cuộc hôn nhân thất bại

Nếu bất kỳ điều nào ở trên có vẻ giống như mối quan hệ của bạn, thì cuộc hôn nhân của bạn chắc chắn là trên đá.

Tìm kiếm tư vấn hôn nhân, mở ra các đường dây liên lạc và cam kết một đêm hẹn hò hàng tuần với nhau. Điều này đã được chứng minh để cải thiện giao tiếp, sự thân mật và giảm sự nhàm chán trong hôn nhân. Các cặp vợ chồng có một đêm hẹn hò thường xuyên cũng có khả năng ly hôn ít hơn 20 phần trăm.

1. Điện thoại có thể là kẻ phá đám

Một điều mà ly hôn sẽ dạy bạn là tầm quan trọng của việc cất điện thoại. Bạn có biết rằng trong một cuộc khảo sát về việc sử dụng điện thoại, cứ 10 cặp vợ chồng thì có 1 người thừa nhận kiểm tra thiết bị thông minh của họ khi quan hệ? Hơn 85 phần trăm người dùng điện thoại thông minh được khảo sát nói rằng họ sử dụng thiết bị của họ trong khi nói chuyện với bạn bè và gia đình

Nghiên cứu cho thấy rằng đa nhiệm (chẳng hạn như những người sử dụng điện thoại của họ trong khi xem TV hoặc cố gắng trò chuyện cá nhân) sẽ ít đồng cảm hơn. Quét MRI não của họ cho thấy mật độ não ít hơn ở vỏ não trước, điều khiển kiểm soát nhận thức và cảm xúc, cũng như sự đồng cảm.

bài học sau hôn nhân
hãy suy nghĩ nhiều hơn trước khi dùng điện thoại quá nhiều

Những người rình mò đối tác của họ để chơi trên điện thoại của họ (gọi tắt là điện thoại phubbing, hay điện thoại rình rập) có nguy cơ ly hôn.Phubbing như một thuật ngữ được đặt ra như một phần của chiến dịch bởi Macquarie Dictionary, trong đó phubbing được mô tả là thói quen chọn chú ý nhiều hơn đến điện thoại di động thay vì người phối ngẫu hoặc bạn bè.

Các nghiên cứu cho thấy phubbing trực tiếp góp phần làm giảm sự hài lòng trong hôn nhân và gia tăng trầm cảm. Hành vi rình mò ai đó qua điện thoại di động của họ là nguyên nhân sâu xa của một số vấn đề về mối quan hệ. Phubber làm cho phubbee (nạn nhân của phubbing) cảm thấy bị bỏ qua, thiếu tôn trọng và trải nghiệm cảm giác chua cay của sự không hài lòng mối quan hệ và thậm chí là thù hận.

2. Lòng biết ơn là cần thiết

Các nghiên cứu tiết lộ rằng các đối tác bày tỏ lòng biết ơn đối với nhau có sự hài lòng về mối quan hệ lớn hơn.

Họ cũng thích giao tiếp tốt hơn, cam kết, đầu tư mối quan hệ, thân mật, hỗ trợ và tự mở rộng. Lòng biết ơn trong các mối quan hệ thúc đẩy sự hài lòng mối quan hệ bằng cách nhắc nhở đối tác nhận được lòng biết ơn từ một đối tác để nhân rộng cử chỉ của sự hào phóng bằng cách báo hiệu lòng biết ơn đối với đối tác của họ, người đã khởi xướng biểu hiện lòng biết ơn này. 

Thể hiện lòng biết ơn cũng thúc đẩy ý thức phản ứng và hành vi đối ứng, trong đó cả hai đối tác đáp ứng nhu cầu của nhau, sẵn sàng.

3. Giao tiếp thực sự quan trọng

Khi mời tư vấn hôn nhân, chúng ta thường nghe rằng giao tiếp là nền tảng của một mối quan hệ tuyệt vời và điều này là đúng.

Mức độ giao tiếp của bạn quyết định mức độ bạn và vợ / chồng của bạn sẽ có thể giải quyết tranh luận tốt như thế nào, tình bạn hôn nhân của bạn sâu sắc như thế nào và bạn dễ bị tổn thương như thế nào với nhau. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng giao tiếp tuyệt vời dẫn đến tình dục tuyệt vời và tăng tần suất cực khoái ở phụ nữ.

Trong mối quan hệ tiếp theo của bạn, hãy tìm một người không ngại dành cho bạn sự chú ý không phân chia của họ, lắng nghe bạn mà không ngắt lời, tìm cách giải quyết vấn đề với tư cách là một nhóm và thích nói chuyện với bạn về ngày của họ.

4. Vấn đề hạnh phúc của bạn

bài học sau hôn nhân
hạnh phúc không đâu xa với nếu bạn tìm kiếm

Tập trung vào hạnh phúc hoặc tự từ bi của bạn không nông cạn hay ích kỷ.

Tất nhiên, khi bạn yêu một ai đó, bạn muốn chiều chuộng họ về mặt cảm xúc và thể xác. Bạn muốn làm hài lòng họ với sự quan tâm, tình cảm và tôn trọng. Những điều này đến một cách tự nhiên. Nhưng cho đến khi điều này xảy ra, bạn phải tìm ra lợi ích của riêng bạn.

Tìm ai đó có được bạn, người tôn trọng bạn và người khiến bạn cảm thấy đặc biệt. Tìm ai đó làm bạn cười. Các nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồng cười với nhau có nhiều khả năng ở cùng nhau. Họ cũng cảm thấy được hỗ trợ và hài lòng hơn trong mối quan hệ của họ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn không ép buộc tiếng cười, và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho tiếng cười tự phát và chia sẻ. Buông lỏng, xem lại những nơi bạn chia sẻ tiếng cười, chơi những trò chơi đôi vui nhộn và tạo ra những trò đùa bên trong là một vài điều giúp bạn vừa phá vỡ tiếng cười tự phát vừa cải thiện mối quan hệ của mình.

5. Biết những người phá vỡ hôn nhân của bạn

bài học sau hôn nhân
biết được nguyên nhân sẽ dễ dàng giải quyết mọi việc hơn

Nếu bạn đã trải qua một cuộc hôn nhân thất bại, tỷ lệ cược là bạn biết những phẩm chất chính xác mà bạn không muốn từ một đối tác trong tương lai.

Nó là tốt để biết những gì phá vỡ thỏa thuận của bạn là. Thay vì đi vào một mối quan hệ với suy nghĩ bạn có thể thay đổi những thói quen mà bạn không thích, hãy tìm một người chia sẻ đam mê của bạn.

Chẳng hạn, bạn có phải là người tâm linh muốn ở bên một người chia sẻ niềm tin của họ không? Nếu vậy, đừng giải quyết. Các nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồng chia sẻ tâm linh có nhiều khả năng xem mối quan hệ của họ là đặc biệt và đối xử với đối tác của họ tốt hơn so với các cặp đôi không chia sẻ quan điểm tôn giáo (hoặc quyền lực cao hơn).

6. Bạn không thể thay đổi ai đó

Những vấn đề lớn nảy sinh khi đối tác tin rằng một khi họ đã kết hôn, đối tác của họ sẽ thay đổi thói quen xấu của họ.

Sai lầm! Một trong những lời khuyên lớn nhất về hôn nhân là: Điểm mấu chốt, bạn không thể buộc đối tác của mình thay đổi. Chỉ họ mới có thể làm điều đó.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mới với ai đó, hãy chắc chắn rằng bạn yêu những phẩm chất tích cực của họ và hoàn toàn có thể chịu đựng được những điều không tuyệt vời. Bởi vì tỷ lệ cược là, chúng sẽ không thay đổi bất cứ lúc nào sớm!

7. Duy trì tình bạn của bạn

Một trong những bài học lớn nhất bạn có thể học được từ một cuộc chia tay là tầm quan trọng của việc duy trì tình bạn.

Khi chúng ta có một mối quan hệ nghiêm túc, có xu hướng đẩy bạn bè và gia đình sang một bên. Rốt cuộc, chúng ta đang yêu nhau. Đương nhiên, chúng tôi muốn dành tất cả thời gian của chúng tôi với người yêu của chúng tôi. Nhưng hãy xem xét lời khuyên về hôn nhân này – nếu mối quan hệ của bạn không suôn sẻ, ai sẽ ở đó để hỗ trợ bạn?

Các nghiên cứu cho thấy rằng sự hỗ trợ mà bạn nhận được từ bạn bè và gia đình sau khi ly hôn, chia tay hoặc chấn thương khác thực sự có thể làm giảm tâm lý đau khổ. [14] Nếu bạn không xây dựng và duy trì mối quan hệ bền chặt với những người thân yêu, bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn sau khi chia tay.

8. Tình yêu cùng với tình dục sẽ khiến quan hệ khăng khít hơn

Một dấu hiệu nhận biết rằng mối quan hệ của bạn đã bị hủy hoại là nếu tình dục bị thiếu trong cuộc hôn nhân thất bại của bạn. Nghe có vẻ nông cạn khi nói rằng nếu bạn không có quan hệ tình dục, bạn sẽ không có một cuộc hôn nhân tuyệt vời. Nhưng hãy xem xét những sự thật này:

Sự thỏa mãn trong tình dục là một trong những yếu tố dự báo cao nhất về sự thân mật trong tình cảm giữa các cặp vợ chồng. Đàn ông cũng báo cáo cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc hôn nhân của họ khi vợ của họ được thỏa mãn tình dục. Sự thân mật trong tình cảm này góp phần mang lại hạnh phúc hôn nhân và tình bạn, sự an toàn và sự tổn thương chung mà bạn cảm thấy với người bạn đời của mình.

Oxytocin được giải phóng trong các hành vi thân mật thể xác là điều cần thiết cho một cuộc hôn nhân lâu dài. Hormone oxytocin chịu trách nhiệm giảm căng thẳng, thúc đẩy liên kết giữa các đối tác, nâng cao niềm tin, và có thể làm giảm lo lắng và hoạt động như một thuốc chống trầm cảm tự nhiên cho phụ nữ. 

Suy nghĩ cuối cùng dành cho bạn

Bằng cách làm theo lời khuyên hôn nhân này, bạn có thể tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết rằng cuộc hôn nhân của bạn đang thất bại để bạn có thể cố gắng cứu nó sớm hơn. Bạn thậm chí có thể ngăn mối quan hệ tiếp theo của mình tan vỡ một lần nữa bằng cách tìm hiểu nguyên nhân của một cuộc hôn nhân thất bại.

Một cuộc hôn nhân thất bại không có nghĩa là tình yêu không nằm trong những lá bài dành cho bạn, nhưng điều quan trọng là học hỏi từ những sai lầm của các mối quan hệ trong quá khứ.

197 views