Ngồi ở nhà và vẫn kiếm được tiền? Bạn đã biết kiếm tiền Online ( MMO) chưa?

A: Lâu rồi không gặp. Dạo này làm gì rồi?

B: Cũng tạm, dạo này tôi đang làm MMO.

A: Gì cơ? MMO là cái gì sao nghe lạ vậy?

B: Là kiếm tiền Online đó…

Chắc hẳn cũng có rất nhiều bạn gặp phải tình huống như trên, khi nghe nói đến công việc của người khác là MMO bạn không khỏi thắc mắc đó là công việc gì, nội dung công việc ra sao, hình thức làm việc thế nào? Để giúp bạn giải đáp những vấn đề này hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về MMOcông việc liên quan đến MMO xem xem nó có gì hấp dẫn mà ngày nay lại có nhiều người làm vậy nhé!

Bạn đã biết kiếm tiền Online ( MMO) chưa?
Kiếm tiền Online đang trở thành xu hướng thời hiện đại

MMO là gì?

MMO là viết tắt 3 chữ cái đầu của cụm từ tiếng anh Make Money Online, dịch ra nghĩa tiếng việt là kiếm tiền trực tuyến (online). Cụm từ này để chỉ những người làm việc và kiếm tiền thông qua Internet, nói đơn giản hơn làm công việc này bạn cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối Internet để kiếm tiền. Với sự bùng nổ và phát triển của mạng Internet hiện nay, việc kiếm tiền online đang thu hút đông đảo các bạn trẻ. MMO là một công việc giúp bạn kiếm thêm nguồn thu nhập trang trải chi phí đời sống mà không đòi hỏi, yêu cầu quá nhiều.

Tính chất công việc của MMO

Với MMO thời gian, địa điểm làm việc của bạn là linh hoạt, tự do. Nếu công việc bình thường truyền thống luôn có những quy định kỷ luật nghiêm ngặt về mặt thời gian, địa điểm thì MMO hoàn toàn đem lại cho bạn sự thoải mái, tự do bởi đó là môi trường hoạt động online 24/7, bạn có thể làm ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào miễn sao bạn truy cập được Internet. Tuy nhiên bạn vẫn phải tuân thủ những chính sách của các bên liên quan để đảm bảo không vi phạm pháp luật, kiếm tiền công bằng,…

make money 1966550 1280
Chỉ cần có máy tính và điện thoại kết nối Internet bạn có thể MMO

MMO không kén chọn đối tượng tham gia, bất cứ ai hiểu được MMO cũng như biết cách kiếm tiền online đều có thể tham gia, MMO sẽ trở nên thuận tiện hơn với những ai có kiến thức về Internet và máy tính. Ngoài ra cái gì cũng vậy, bạn sẽ thực sự kiếm được nhiều tiền nếu bạn giỏi về một mảng hay lĩnh vực nào đó. Vì thế hãy tìm ra và xác định rõ lĩnh vực bạn muốn phát triển trong MMO.

MMO liệu có thật ?

Có nhiều người vẫn hoài nghi về hình thức kiếm tiền này, khá khó tin khi không phải đối mặt nhau, gặp nhau trên thực tế để làm việc mà chỉ đối diện với màn hình máy tính, điện thoại là có thể kiếm được tiền. Tuy nhiên, MMO thực sự là một hình thức kiếm tiền online được hiện hữu ngày nay. Các công ty sẽ trả tiền cho bạn khi bạn làm được việc, đem lại lợi ích cho họ.

Bạn đã biết cách kiếm tiền Online ( MMO) chưa?
MMO là có thật và có rất nhiều người đang thực hiện

Ví dụ khi bạn đặt quảng cáo của Google lên website của mình , nếu có người đọc click vào nó thì Google Adsense sẽ trả tiền cho bạn. Hoặc khi bạn đăng ký trở thành partner với Youtube bằng kênh Youtube của chính bạn, nếu kênh của bạn được xét duyệt trở thành Youtube Partner, bạn sẽ được trả tiền thông qua lượt view, lượt click quảng cáo trong video. 

Các hình thức kiếm tiền online (MMO)

Kiếm tiền Online nghe thì đơn giản nhưng bạn cũng cần phải kiên trì, đổ mồ hôi, quyết tâm với nó thì mới có thể thành công và kiếm được nhiều tiền. Dưới đây là một số hình thức MMO mà mình thống kê được:

1. Bán hàng Online

1.1. Bán sản phẩm của bạn

Bạn có thể tự làm ra sản phẩm hoặc đi tìm nguồn hàng bán sỉ với chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Với trường hợp lấy nguồn hàng nhập sỉ về bán bạn phải chú ý đến gốc gác hàng hóa, chọn địa chỉ uy tín, tránh hư hỏng thất thoát hàng hóa, …để tránh gặp phải những rủi ro về mặt pháp luật. 

Bạn đã biết cách kiếm tiền Online ( MMO) chưa?
Bạn có thể ở nhà và bán hàng online

Những mặt hàng bán online hiện nay rất đa dạng như: mỹ phẩm, quần áo, giày dép, phụ kiện, …

1.2. Dropship (Bán sản phẩm của người khác)

Đây là hình thức buôn bán hàng trung gian, bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Bạn cần tìm kiếm các cửa hàng, nhà cung cấp và đặt vấn đề hợp tác với họ. Sau đó công việc của bạn là tạo website, viết blog, quảng cáo, marketing sản phẩm, tìm khách hàng. Khi có khách mua hàng, bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp và yêu cầu vận chuyển tới tay khách hàng. Chi phí vận chuyển do bạn chịu. Lợi nhuận mà bạn dành được là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá bạn bán cho khách đã trừ đi phí vận chuyển.

2. Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Đây là hình thức tiếp thị online. Nhà cung cấp là những người lưu trữ sản phẩm, có trang web, họ tuyển những người tiếp thị liên kết để giúp họ marketing, quảng bá sản phẩm đến người dùng. Bạn tìm kiếm các nhà cung cấp sản phẩm có hỗ trợ Affiliate và đăng ký, bạn sẽ được nhà cung cấp tạo tài khoản và đường link Affiliate riêng, nhiệm vụ của bạn là post những đường link này lên Facebook, Website, Blog, diễn đàn, … để nhiều người biết đến sản phẩm. Khi có người click mua hàng thành công thì bạn được chia hoa hồng theo quy định.

Bạn đã biết cách kiếm tiền Online ( MMO) chưa?
Tiếp thị liên kết là một trong những cách MMO

Hiện nay có 3 hình thức Affiliate Marketing chính:

 • CPC (Cost Per Click): Đối với hình thức này bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có khách hàng click vào liên kết và dẫn đến trang của nhà cung cấp. Giá hoa hồng sẽ được tính trên số lượng Click.
 • CPA (Cost Per Action): Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện một hành động nào đó mà nhà cung cấp yêu cầu như điền mẫu đơn, đăng ký email, …
 • CPS (Cost Per Sale): Đây là hình thức mang tính đảm bảo nhất bởi chỉ khi nào khách hàng hoàn thành quy trình mua hàng và thanh toán thì bạn mới được nhận tiền.

3. Bán không gian quảng cáo

Ví dụ bạn đang sở hữu một Website, kênh Youtube hay Blog mà có nhiều lượt theo dõi, lượt truy cập thì sẽ có một đối tác tìm đến bạn, liên hệ đặt quảng cáo của họ như banner trên trang Web hay kênh Youtube của bạn. Sau đó họ sẽ trả tiền cho bạn theo sự thỏa thuận giữa hai bên với nhau, ví dụ một nhà cung cấp muốn đặt 1 cái banner quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của họ lên kênh Youtube của bạn với giá 3.000.000đ/ 1 tháng.

Bạn đã biết cách kiếm tiền Online ( MMO) chưa?
Quảng cáo hay xuất hiện trên Yotube chính là vì một trong những lý do này

4. Việc làm Freelancer

Hình thức này được xem như một nghề tay trái, nghề làm thêm cho những ai có nhiều thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập. Lĩnh vực của freelancer cũng rất phong phú, đa dạng như thiết kế, viết lách, dịch thuật, lập trình, nhập dữ liệu,…

Bạn đã biết cách kiếm tiền Online ( MMO) chưa?
Freelancer là một trong những công việc phổ biến hiện nay

Bạn có thể tìm kiếm những công việc này ở những trang web uy tín tại Việt Nam như: 

5. Kiếm tiền với Google Adsense

” Adsense là hình thức kiếm tiền online bằng cách cho phép Google bán quảng cáo trên trang web hoặc kênh Youtube của bạn” . Google Adsense là mạng quảng cáo được vận hành bởi Google. Website của bạn có lượng truy cập ổn định hay kênh Youtube có nhiều lượt xem, bạn có thể kiếm tiền với Adsense. Doanh thu của Google Adsense được tính theo 2 nguồn là: số lượt hiển thị quảng cáo và số lượt click quảng cáo.

Bạn đã biết cách kiếm tiền Online ( MMO) chưa?
Google Adsense đang ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng

Ví dụ các doanh nghiệp muốn nhiều người biết đến dịch vụ, sản phẩm của họ nên họ chọn chạy quảng cáo trên Google. Họ sẽ truy cập vào Google Ads để chạy quảng cáo, họ trả phí dịch vụ cho Google. Bạn là người đang sở hữu Website, Youtube có nhiều lượt theo dõi, truy cập, Google sẽ chèn quảng cáo vào Website, Video của bạn, khi người xem click vào quảng cáo đó bạn sẽ được hưởng hoa hồng.

6. Kiếm tiền thông qua các App/ Ứng dụng trên điện thoại

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có tính năng kiếm tiền online, đó là các ứng dụng có hỗ trợ người cài đặt tham gia các trò chơi, các hoạt động trên app theo quy định của nhà phát triển. Thông qua đó người dùng thu được giải thưởng/ xu, tích lũy đủ thì có thể quy đổi giải thưởng thành thẻ cào điện thoại, thẻ game, hoặc rút tiền mặt về ngân hàng hay Paypal, …

Bạn đã biết cách kiếm tiền Online ( MMO) chưa?
Hiện nay có nhiều ứng dụng điện thoại có thể giúp bạn kiếm tiền

Yêu cầu cho người chơi khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng smartphone hay máy tính bảng có hện điều hành Android/ iOS, tìm các app uy tín về cài đặt sau đó tham gia các hoạt động để nhận thưởng như: đọc báo, xem video, làm khảo sát, giới thiệu cài đặt, like/share bài viết, …Các hoạt động này tùy thuộc vào mỗi app tổ chức các hình thức tích điểm khác nhau. Một số app bạn có thể kiếm tiền khi cài đặt:

 • Báo VN Ngày Nay (Đọc báo và làm nhiệm vụ để kiếm tiền)
 • Báo mới (Tham gia giới thiệu sử dụng app, kiếm xu từ app)
 • Ví Momo (Chiến dịch Growth Hacking của Momo sẽ giúp bạn kiếm tiền nạp thẻ bằng việc kết nối ngân hàng và mời bạn bè tham gia)
 • Match365 (App kiếm tiền Bitcoin bằng việc đọc báo, vote comment, hoặc chơi game)
 • Moffiin (Đọc báo, xem video, nhiệm vụ, mời bạn bè để nhận thẻ điện thoại)

Nhận tiền từ MMO bằng cách nào?

MMO là việc làm cho cả thế giới, do đó khi bạn đã quyết định tham gia MMO, bạn nên chuẩn bị ít nhất một loại tài khoản cần thiết để có thể giao dịch cũng như rút tiền về ngân hàng ở Việt Nam.

 • Tài khoản Payoneer
 • Tài khoản Paypal
 • Bitcoin (BTC)
 • Western Union
 • Tài khoản ngân hàng trong nước (ATM/ Visa/ Mastercard)
Bạn đã biết cách kiếm tiền Online ( MMO) chưa?
Hãy trang bị cho mình những tài khoản chuyển tiền

Những tài khoản như Payoneer, Paypal, Bitcoin,… bạn có thể quy đổi sang tiền Việt bằng cách: 

 • Rút trực tiếp về tài khoản ngân hàng trong nước bằng thẻ Visa của bạn
 • Bán cho những ai cần loại tiền này

Tùy vào mỗi loại ngân hàng trực tuyến sẽ có những mức phí sử dụng khác nhau, bạn có thể tìm hiểu trước ở Website của họ.

Những lưu ý khi tham gia MMO

Để tranh gặp phải những trường hợp lừa đảo, bạn nên tìm hiểu cẩn thận và lựa chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để tham gia. Ngoài ra bạn cũng nên chọn những site có đưa ra số tiền tối thiểu nhận được để xác định được thành quả lao động của mình. Bạn có thể tìm kiếm, tham khảo các thông tin trên Google trước khi đưa ra quyết định có tham gia hay không.

Lời kết

Có thể nói thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì cơ hội nghề nghiệp ngày càng cao. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về ngành kiếm tiền online (MMO), giải đáp được những thắc mắc, vướng bận về MMO, biết cách tham gia vào thị trường này để kiếm thêm nguồn thu nhập cho mình. Chúc bạn thành công trên lĩnh vực mình đã chọn lựa nhé!

908 views