Bạn mua TV về nhưng lại không biết cách bật – Đọc ngay

Bài viết này hướng dẫn bạn cách bật hầu hết các TV thông thường có hoặc không có điều khiển từ xa. Do có nhiều loại TV và điều khiển từ xa có sẵn, các bước để bật nguồn TV khác nhau tùy theo kiểu máy.

1. Sử dụng điều khiển từ xa

Dùng điều khiển từ xa để bật TV
Dùng điều khiển từ xa để bật TV

Bật hộp cáp trước (tùy chọn)

Nếu bạn định xem cáp trên TV và hộp cáp phải được bật riêng, trước tiên hãy bật nguồn. Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển từ xa hoặc nút vật lý trên thiết bị.

  • Nếu điều khiển từ xa của bạn có nút All On và đã được lập trình cho hộp cáp của bạn, hãy bỏ qua bước này.
  • Nếu bạn đang sử dụng điều khiển từ xa Xfinity và chưa lập trình nó cho TV của bạn, hãy xem Cách lập trình từ xa Xfinity . Nếu điều khiển từ xa đã được lập trình cho TV của bạn, đừng lo lắng về việc bật riêng hộp cáp và chỉ cần bỏ qua bước tiếp theo.

Trỏ điều khiển từ xa vào TV

Để có kết quả tốt nhất, hãy càng gần TV càng tốt. Trong vòng 15 feet là tốt nhất, nhưng một số mô hình có thể xử lý khoảng cách đến 30 feet trở lên. Đảm bảo không có gì chặn đường giữa điều khiển từ xa và TV.

  • Nếu bạn đang sử dụng một điều khiển từ xa phổ quát điều khiển nhiều thành phần (như hộp cáp và / hoặc đầu DVD), hãy đảm bảo rằng nó đã được lập trình cho TV.

Nhấn nút “Nguồn” hoặc “Tất cả Bật” trên điều khiển từ xa

Tên và vị trí của nút này có thể khác nhau, nhưng nó thường sẽ có màu khác với các nút khác. Hầu hết các TV đều có đèn LED nhỏ sẽ sáng khi được bật nguồn.

  • Nếu điều khiển từ xa của bạn có nút All On , nó cũng sẽ bật nguồn cho các thành phần được lập trình khác, chẳng hạn như loa, đầu DVD và hộp cáp. Nếu một trong các thành phần không bật như mong đợi (hoặc thứ gì đó đã tắt), nhấn nút nguồn của nó để bật.
  • Một số điều khiển từ xa phổ quát yêu cầu bạn cấp nguồn cho các thành phần riêng biệt. Để bật thành phần khác, nhấn nút được chỉ định của thành phần đó trên điều khiển từ xa của bạn (ví dụ: HDMI 1 , DVD ) và sau đó nhấn nút Nguồn trên điều khiển từ xa.

2. Sử dụng nút nguồn trên TV

Nút nguồn trên TV có thể bật tắt hiệu quả
Nút nguồn trên TV có thể bật tắt hiệu quả

Bật hộp cáp trước

Nếu bạn định xem cáp trên TV và hộp cáp phải được bật riêng, trước tiên hãy bật nguồn. Bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa hoặc nút vật lý trên thiết bị.

Xác định vị trí nút nguồn trên TV

Nếu TV của bạn có nút cảm ứng có thể nhìn thấy, nó thường sẽ ở đâu đó trên bảng dưới của TV. Đôi khi nó sẽ ở bên cạnh hoặc trên cùng. Nếu bạn không chắc chắn vị trí của nó, hãy xem hướng dẫn sử dụng TV của bạn hoặc tìm kiếm mô hình trực tuyến.

  • Một số mô hình che khuất nút nguồn vì lợi ích của thiết kế. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về nút nguồn, có thể nó sẽ ẩn ở đâu đó một cách khó xử, như dưới chân đế hoặc trên mặt sau của một mô hình treo tường. Lấy kính của bạn và đèn pin và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó.

Bấm nút nguồn

Tùy thuộc vào TV, bạn có thể phải giữ nút nguồn trong một hoặc hai giây trước khi bật.

3. Xử lý sự cố

Lời khuyên khi xử ký sự cố bật tắt TV
Lời khuyên khi xử ký sự cố bật tắt TV

Lắp pin mới vào một điều khiển từ xa yếu

Nếu điều khiển từ xa không bật TV, hãy di chuyển càng gần TV càng tốt và thử lại. Nếu vẫn không được, hãy thay pin mới. 

Hãy thử bật TV bằng nút nguồn vật lý của nó

Nếu bạn không thể bật TV bằng điều khiển từ xa, hãy sử dụng phương pháp này để thử bật TV bằng nút nguồn riêng. Nếu TV bật khi bạn nhấn nút thủ công, vấn đề có thể xảy ra với điều khiển từ xa. Nếu không, nó có thể là một vấn đề năng lượng với TV.

Đảm bảo TV được cắm vào nguồn điện làm việc

Nếu cả nút nguồn của TV hoặc điều khiển từ xa đều bật TV, có thể xảy ra sự cố với ổ cắm điện hoặc dây nối dài.

  • Nếu TV được cắm vào một dải nguồn, hãy đảm bảo rằng dải được kết nối chắc chắn với ổ cắm trên tường và bật nguồn. Hãy thử bỏ qua dải nguồn và / hoặc dây nối dài và cắm TV trực tiếp vào tường.
  • Nếu ổ cắm trên tường được quản lý bằng công tắc đèn, hãy đảm bảo công tắc đèn ở vị trí thích hợp.
  • Rút phích cắm của TV và cắm vào một thiết bị khác. Nếu thiết bị khác bật nguồn khi cắm vào ổ cắm này (và TV sẽ không bật nguồn khi bạn nhấn nút nguồn), TV có thể cần được bảo trì.

Bật tất cả các thành phần cần thiết

Nếu TV bật nhưng bạn không thấy kênh (chỉ là màn hình màu xanh hoặc cụm từ “không có tín hiệu”), đó có thể là do hộp cáp, hộp phát trực tuyến hoặc thiết bị đa phương tiện khác không bật. Đảm bảo rằng hộp cáp, thiết bị phát trực tuyến, đầu DVD, v.v., được bật và TV được đặt đúng kênh để nhận tín hiệu.

  • Để bật các thành phần khác bằng điều khiển từ xa chung, nhấn nút trên điều khiển từ xa cho thành phần mong muốn (ví dụ: Cáp , HDMI 1 ) hoặc sử dụng nút INPUT để cuộn qua các tùy chọn, sau đó nhấn nút nguồn.

Kiểm tra xem cài đặt đầu vào của TV có đúng không

Nếu mọi thứ được bật nhưng bạn vẫn không nhận được hình ảnh mong đợi trên TV, đầu vào có thể không được chọn. Ví dụ: nếu bạn đã kết nối đầu phát DVD của mình với cổng có nhãn HDMI 1, bạn sẽ cần chuyển TV sang đầu vào HDMI 1 để xem DVD. Điều khiển từ xa của bạn có thể có nút INPUT hoặc COMPONENT cho phép bạn cuộn qua các đầu vào khác nhau.

1047 views