13 mẹo sống lành mạnh đơn giản cho người bận rộn và nhân viên công sở

Nhiều người sử dụng lập luận rằng họ quá bận rộn để duy trì một lối sống lành mạnh và thành thật mà nói, tôi hơi chán khi nghe những lời bào chữa.

Nhưng tôi có thể bận, tôi có thể nói.

Đây là điều tôi nghe thấy quá thường xuyên, và thường là từ những người đã tự mình làm điều đó để có một loại nghề nghiệp nhất định, hoặc sinh con, hoặc nhận nuôi thú cưng mà không xem xét toàn bộ kết quả của quyết định của họ. Điều tôi thực sự không hiểu là làm thế nào người ta có thể đảm nhận tất cả các loại trách nhiệm và sau đó cho phép họ thay thế các yêu cầu riêng của mình về sức khỏe và hạnh phúc.

lành mạnh và đơn giản
mẹo ăn đơn giản cho người bận rộn tốt cho tiêu hóa

Nói một cách đơn giản, không nên có một ‘quá bận rộn’ nếu một người đặt mình lên hàng đầu.

Tại sao ai đó nên đặt mình lên hàng đầu? Vâng, bởi vì mỗi cá nhân là nền tảng của cuộc sống của chính họ – nếu nền tảng không vững chắc, thì mọi thứ ở trên sẽ đổ xuống. Nếu ai đó đã nhận quá nhiều trách nhiệm và bỏ bê sức khỏe và sức khỏe của chính họ, họ sẽ hoàn toàn thiếu trách nhiệm (nền tảng) quan trọng nhất.

Một lối sống lành mạnh không chỉ là duy trì chế độ ăn uống và hoạt động lành mạnh, mà còn bao gồm cả việc kiểm soát căng thẳng, giấc ngủ và thậm chí là lượng thông tin bạn tiêu thụ mỗi ngày. Trong thời đại hiện đại của các thiết bị công nghệ trái, phải và trung tâm, điểm cuối cùng liên quan đến tiêu thụ thông tin sẽ là điều tôi tập trung rất nhiều vào bài viết này.

Một lối sống lành mạnh là một sự cân bằng, có nghĩa là duy trì sự chăm sóc bản thân cần thiết đồng thời hoàn thành các công việc hàng ngày cần nhận don e – công việc, chăm sóc trẻ em, vật nuôi và tất cả các mặt hàng khác có thể bật lên trong suốt ngày điển hình. Tự chăm sóc đơn giản có nghĩa là đặt sức khỏe và sức khỏe của bạn lên hàng đầu – về tinh thần và thể chất, và suy nghĩ về các tác động ngắn cũng như dài hạn đối với các quyết định hàng ngày của bạn.

Vì vậy, ở đây, tôi sẽ bao gồm 13 lời khuyên lối sống lành mạnh thẳng về phía trước. Bạn thậm chí không cần phải thực hiện tất cả các đề xuất, nhưng nếu bạn có thể bắt đầu chỉ với một vài gợi ý, bạn sẽ đi đúng hướng đến một lối sống lành mạnh.

1. Tạo một lịch trình

Đây là nơi mà tất cả bắt đầu.

bận rộn nhưng lành mạnh
một lịch trình cụ thể giúp giải quyết vấn đề tốt hơn

Một trong những cách tốt nhất để giữ ngăn nắp và duy trì lối sống lành mạnh là tạo lịch trình và sử dụng danh sách càng nhiều càng tốt để đảm bảo bạn luôn đứng đầu trong các nhiệm vụ quan trọng. Lịch trình của bạn sẽ quyết định cách bạn hoàn thành từng nhiệm vụ trong suốt cả ngày và nơi bạn có thể tham gia các hoạt động lối sống lành mạnh của mình.

2. Duy trì thói quen ngủ lành mạnh

bận rộn nhưng lành mạnh
giam can nhanh bang viec ngu dung cach cho nguoi ban ron
 • Các nghiên cứu cho thấy phần lớn phục hồi và sửa chữa được thực hiện trong thời gian ngủ. Đây không chỉ là phục hồi cơ bắp của cơ thể bạn, mà là phục hồi và sửa chữa não! Với ý nghĩ đó (không có ý định chơi chữ), nó nên đi đầu trong tầm quan trọng để có được giấc ngủ đầy đủ mỗi đêm.
 • Nếu bạn không có được giấc ngủ thích hợp, cơ thể và não của bạn sẽ không thể hoạt động hết công suất – điều đó có nghĩa là quá trình ra quyết định của bạn sẽ bị tổn hại.
 • Tập trung vào giấc ngủ sâu chất lượng cao và duy trì trong chu kỳ Giấc ngủ REM (không thức giấc lẻ tẻ suốt đêm). Một số chất bổ sung có thể giúp cải thiện giấc ngủ, mà tôi sẽ thảo luận thêm một chút dưới đây.

3. Uống nhiều nước chất lượng

bận rộn nhưng lành mạnh
uống nhiều nước một cách chất lượng giúp ích nhiều cho người bận rộn
 • Đây là điều không thể bỏ qua vì 60% cơ thể người trưởng thành là nước. Não và tim bao gồm 73% nước và phổi khoảng 83% là nước. Da chứa 64% nước, cơ bắp và thận là 79%, và thậm chí xương bị chảy nước: 31%.
 • Nói một cách đơn giản, bạn chạy trên nước và không có nhiên liệu rất quan trọng này, bạn sẽ không thể hoạt động hiệu quả và thậm chí bạn có thể bắt đầu phát bệnh.
 • Chất lượng nước của bạn cũng khá quan trọng – và tôi khuyên bạn nên xem nước suối tự nhiên là nguồn dinh dưỡng chính của bạn. Hãy ghi nhớ nếu bạn sử dụng Thẩm thấu ngược loại bỏ phổ ô nhiễm lớn nhất của bất kỳ quy trình xử lý nước nào. Nó loại bỏ các khoáng chất, sau đó bạn sẽ cần phải trang điểm để bổ sung.

4. Kết hợp nhịn ăn gián đoạn

Tôi đã viết bài về lợi ích của Nhịn ăn gián đoạn và thảo luận về các video phổ biến trên youtube. IF có lợi ích không thể phủ nhận và nhiều nghiên cứu đang bắt đầu xuất hiện để hỗ trợ điều này.

5. Tập thể dục hàng ngày

bận rộn nhưng lành mạnh
tập thể dục thường xuyên cho người bận rộn

Có nhiều mức độ tập luyện khác nhau và tôi không gợi ý đến việc tập tạ hay ngồi xổm nặng hàng ngày. Những gì tôi đề nghị là cardio ổn định nhẹ hàng ngày ở mức tối thiểu – có nghĩa là đi bộ tốc độ thấp trong tối thiểu 20 phút mỗi ngày. Bạn có thể chia phần này thành hai lần đi bộ 10 phút, nhưng hãy nhớ rằng đây là mức tối thiểu!

 • Tôi khuyến khích bạn thử thách bản thân và đặt mục tiêu vững chắc như giảm trọng lượng cơ thể X hoặc nâng cân nặng Y trong quá trình tập luyện.
 • Chúng tôi cần các mục tiêu để đi đúng hướng và tôi cũng khuyên bạn nên liên kết với những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội đang hỗ trợ hành trình của bạn – đây là nơi tôi cắm Instagram của mình để giúp những người khác đạt được mục tiêu lối sống lành mạnh của họ.
 • Tôi cũng đề nghị tải xuống các ứng dụng thể dục sẽ giúp theo dõi tiến trình của bạn.

6. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh

 • Bạn sẽ nhận thấy làm thế nào tôi không sử dụng từ ‘chế độ ăn kiêng’ ở đây, bởi vì điều này thực sự đã trở thành một mốt nhất thời – khái niệm về chế độ ăn kiêng và giảm cân.
 • Phương pháp lối sống lành mạnh là thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh bền vững. Tôi đã đề xuất sử dụng các ứng dụng theo dõi bữa ăn như MyFitnessPal trong nhiều năm, vì nó giữ một trách nhiệm và theo dõi tiến trình.
 • Một thói quen ăn uống lành mạnh là một trong những cân bằng và duy trì lượng dinh dưỡng vĩ mô và vi chất phù hợp. Calo cũng khá quan trọng và sử dụng các ứng dụng để theo dõi chúng sẽ giúp ích. Thật an toàn khi nói rằng ăn uống lành mạnh đòi hỏi phải tiêu thụ thực phẩm trên toàn dải màu và đảm bảo đủ chất lượng protein cao được tiêu thụ.

7. Duy trì đường ruột khỏe mạnh

 • Nhiều người coi ruột là bộ não thứ hai. Nhiều giao tiếp xảy ra giữa ruột người và não người. Người ta có thể lập luận rằng phần lớn quá trình ra quyết định bắt đầu từ ruột, và nếu đó là một đường ruột không lành mạnh, bạn có thể chắc chắn rằng các quyết định cũng sẽ khá không lành mạnh.
 • Bạn có thể duy trì đường ruột khỏe mạnh bằng cách sử dụng các chế phẩm sinh học như sữa chua Hy Lạp Kefir tự nhiên (nguyên chất) hoặc kombucha – là một loại thức uống lên men, hơi cồn (đôi khi không cồn), sủi bọt nhẹ, ngọt hoặc trà xanh thường dùng như một chức năng đồ uống cho lợi ích sức khỏe của nó .

8. Đừng quá chín thịt

 • Điều này thực sự đơn giản và dễ dàng để đạt được. Khi bạn vượt qua thức ăn và đặc biệt là thịt, bạn đang chào đón các chất gây ung thư không cần thiết và không mong muốn.
 • Một cách tiếp cận để giảm điều này là nếu bạn sử dụng cà phê chà lên thịt để giảm lượng chất gây ung thư ở bất kỳ khu vực quá chín nào.

9. Sử dụng bổ sung

bận rộn nhưng lành mạnh
vitamin tốt cho cuốc sống của người bận rộn và lành mạnh
 • Tôi tin tưởng mạnh mẽ tuyến phòng thủ đầu tiên là thực phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tiêu thụ tất cả các chất dinh dưỡng vi mô của mình, thì bổ sung là một sự thay thế tuyệt vời.
 • Vui lòng đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu của mình trước khi mua bất kỳ chất bổ sung nào, để đảm bảo rằng nó không chỉ là “dầu rắn” không hiệu quả, và nó được chứng minh là thực sự hiệu quả.
 • Các vitamin quan trọng cần xem xét là D3, B6, B12, Vitamin C, Magiê, Canxi, Protein và các loại khác. Các chất phổ biến khác đang được sử dụng rộng rãi cũng như cho kết quả đã được chứng minh của họ như Dầu CBD, và cá nhân tôi đã kết hợp việc sử dụng nó để cải thiện chu kỳ giấc ngủ sâu / REM.
 • Nếu bạn quan tâm đến một bài viết tiếp theo về các chất bổ sung tốt nhất và quan trọng nhất – vui lòng liên hệ và cho tôi biết!

10. Dành thời gian trong tự nhiên

Tắm rừng và thiên nhiên cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị sức khỏe thể chất và đặc biệt là sức khỏe tâm thần. Shinrin-yoku là một thuật ngữ có nghĩa là xông vào bầu không khí trong rừng, hay tắm rừng. Nó được phát triển ở Nhật Bản trong những năm 1980 và đã trở thành nền tảng của chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh trong y học Nhật Bản.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học East Anglia, đã xem xét dữ liệu từ một loạt các nghiên cứu [4]Các nghiên cứu quan sát của tinh tinh103 và 40 nghiên cứu can thiệp – 290 triệu người tham gia, từ 20 quốc gia khác nhau. Dữ liệu nghiên cứu kết luận rằng dành nhiều thời gian hơn trong không gian xanh có liên quan đến việc giảm mức độ hormone căng thẳng cortisol, nhịp tim thấp hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành, hạ huyết áp, giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II, giảm tất cả- gây tử vong và tử vong do bệnh tim.

Thậm chí dữ liệu tuyệt vời hơn đã được tìm thấy ở những phụ nữ mang thai – dành nhiều thời gian hơn trong lâm nghiệp có liên quan đến việc giảm nguy cơ kích thước nhỏ của thai đối với tuổi thai thai ở trẻ cũng như sinh non.

Cuối cùng, trong số tất cả những người tham gia, trung bình, có nhiều khả năng tự báo cáo về sức khỏe của một người là tốt.

11. Kết hợp Thiền để giữ tâm tĩnh lặng

Bạn không cần ngồi trong tư thế hoa sen trong im lặng để thực hiện thiền định. Trong Phật giáo, có một thực hành được gọi là Thiền trong bốn tư thế, và mục đích của nó là đơn giản hóa khái niệm này.

Thiền có thể được thực hiện trong bất kỳ tư thế nào trong bốn tư thế này – Ngồi, Đứng, Nằm xuống và Đi bộ. Mục đích của thiền ở đây chỉ đơn giản là duy trì chánh niệm suốt cả ngày, và bạn có thể hỗ trợ điều này bằng cách thực hiện bổ sung thiền thường thấy ‘ngồi trong tư thế hoa sen’, về cơ bản nhấn mạnh sự tĩnh lặng và tĩnh lặng (của tâm trí).

Đây là một hướng dẫn thiền cho người mới bắt đầu: Làm thế nào để bạn thiền? 8 kỹ thuật thiền cho người mới bắt đầu

12. Dành thời gian với bạn bè và gia đình

Điều này đã trở nên khó khăn trong thời đại công nghệ của chúng tôi chỉ đơn giản là do số lượng phiền nhiễu. Lần tới khi bạn dành thời gian với bạn bè hoặc gia đình thân thiết, hãy đặt các thiết bị xuống và hoàn toàn dành cho cuộc trò chuyện trong tầm tay – đắm mình trong đó.

Bằng cách dành thời gian với bạn bè, gia đình hoặc thậm chí là thú cưng, bạn đang hỗ trợ nhu cầu của con người về sự tương tác cộng đồng và xã hội. Khi bạn thu hút sự chú ý theo cách này, bạn có thể bắt đầu trao đổi Biophotons (năng lượng tinh tế) giữa các sinh vật sống khác.

13. Tiêu thụ nội dung và thông tin chất lượng

Điều này bạn sẽ cần phải ở trên đầu trang! Kiểm soát thông tin bạn đưa vào là siêu quan trọng.

Tôi đã tập trung rất nhiều vào việc chiếm đoạt sự chú ý, về cơ bản là khi một số kích thích bên ngoài làm mất tập trung hoặc khiến mọi người chú ý khỏi nhiệm vụ chính trong tay. Ví dụ về việc đánh cắp sự chú ý là các cuộc gọi điện thoại bất ngờ, hoặc thậm chí là email, làm mất tập trung vào những gì đang được thực hiện.

Bên cạnh việc chiếm quyền điều khiển, nhiều người thực sự chọn tiêu thụ nội dung và thông tin chất lượng thấp. Những gì tôi cho là chất lượng thấp là các chương trình truyền hình gây chú ý hoặc các kênh tin tức. Những gì tôi cho là chất lượng cao là tiêu thụ thông tin sẽ dẫn đến nâng cao nhận thức về tình huống của bản thân hoặc của một người, và chắc chắn sẽ giúp cá nhân cải thiện lối sống của họ.

Sách chất lượng, sách nói, phim tài liệu, khóa học / bài giảng trực tuyến và podcast là một điểm khởi đầu tuyệt vời!

Điểm mấu chốt cuối cùng là

Mỗi đề xuất này sẽ có lợi cho bạn theo những cách khác nhau và tôi đã nêu chi tiết ngắn gọn về lợi ích của mỗi cách.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc duy trì một lối sống lành mạnh tối ưu, bạn sẽ hướng tới việc thực hiện tất cả. Khi bạn bắt đầu thấy kết quả hành động của mình, bạn sẽ rất phấn khích và muốn tiếp tục cải thiện từng ngày. Sớm hay muộn, bạn sẽ là một đoàn tàu chở hàng về sức khỏe và giúp đỡ người khác làm điều tương tự.

Nếu bạn không coi trọng sức khỏe và tuổi thọ của mình, bây giờ là lúc để bắt đầu! Bạn có thể thực hiện các bước nhỏ mỗi ngày để cải thiện và theo thời gian, những điều đó sẽ kết hợp với kết quả rất lớn. Nhìn lại sau một năm, hai năm, 5 năm và bị thổi phồng về việc bạn sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn thế nào sau khi thực hiện chiến lược sống lành mạnh!

256 views