Bí kíp bán hàng online bằng website tăng lợi nhuận lên đến 300% chưa ai mách bạn | Mẹo làm giàu

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao việc kinh doanh online của mình mãi không khá khẩm lên được, mặc dù bạn đã đầu tư rất nhiều chất xám cũng như tiền bạc cho website bán hàng của mình không? Bài viết này sẽ phân tích cũng như là giải thích cho các bạn hiểu, “Vì sao phần lớm shop online không hiệu quả?” Và “Làm thế nào để bán được nhiều hàng?”.

Để các bạn có thể áp dụng và tăng lợi bán hàng của mình nhiều nhất có thể mà ít ai mách cho bạn, hoặc nếu bạn nghe qua nhưng chưa hiểu rõ hoặc chưa biết cách áp dụng. Trong thực tế, đã có nhiều nhà kinh doanh áp dụng và có thể tăng lợi nhuận từ 30%-300%.

Bí quyết bán hàng bằng website
Bí quyết bán hàng bằng website

1.Phương pháp bán hàng “up-selling”

Up- selling là gì? Up-selling là “bán thêm”. Bán thêm tức là khiến khách hàng chịu mua một sản phẩm  cùng loại và đắt hơn sản phẩm mà họ đang định mua.

Ví dụ, khi bạn có dự định đặt 1 vé máy bay cho chuyến đi công tác xa của bạn thì nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu với bạn rằng, nếu bạn chỉ mua vé đi thì mất 1 triệu đồng nhưng nếu bạn mua vé khứ hồi ( 2 chiều) thì tổng giá vé chỉ mất 1 triệu 7. Lúc này, nhân viên bán hàng đã đánh đúng tâm lý của bạn, còn bạn tại sao lại có thể bỏ qua “ lợi nhuận” là 3 trăm nghìn đồng kia mà chẳng phải mất mát gì cơ chứ? Đằng nào cũng phải mua vé về mà, mua lúc này còn được “lời” 300 nghìn.

Lúc này, nhân viên bán vé máy bay, đã áp dụng phương pháp up – selling, khiến bạn mua một sản phẩm cùng loại đó là chiếc vé máy bay và “đắt hơn” sản phẩm mà bạn dự định mua

Phương pháp bán hàng up selling
Phương pháp bán hàng up selling

Ví dụ khác, doanh nghiệp tỷ đô là KFC cũng đã áp dụng phương pháp này. Đó là Ở KFC, khi bạn mua gà rán, nhân viên sẽ đề nghị thêm Pepsi, ly nhỏ xíu giá 15K. Nhưng bao giờ cũng vậy, họ sẽ hỏi “Anh (chị) có muốn thêm 3K để lấy ly lớn hơn không?” (Ly lớn là lớn gấp 2 luôn) vậy là mình gật đầu cho ly lớn.

Đây được gọi là up -selling bán thêm. Vì thời điểm bán hàng dễ nhất là lúc khách hàng vừa đồng ý mua món hàng đầu tiên.

2. Phương pháp bán hàng “Cross – selling”

Cross – selling nghĩa là gì? Cross – selling là “bán chéo”. Bán chéo tức là khiến khách hàng mua thêm sản phẩm khác loại với sản phẩm mà họ có dự định mua.

Ví dụ,  giả sử bạn gọi lên phòng bán vé máy bay và đặt vé cho chuyến đi công tác của bạn, nhân viên bán vé sẽ tư vấn cho bạn rằng, “Hiện nay hãng máy bay chúng tôi đang liên kết với một chuỗi khách hàng lớn, ưu đãi cho khách hàng mua vé máy bay, đặt phòng tại khách sạn X này, thì sẽ được giảm giá 30%.”

Lúc này, bán sẽ có suy nghĩ về ưu đãi này, vì đằng nào bạn cũng chưa đặt phòng, nhân dịp vừa được nghỉ nghơi ở phòng khách sạn tốt lại được giảm giá thì liệu bạn có cân nhắc không? Đó là phương pháp bán hàng cross- selling, nhân viên bán vé khiến bạn có dự định mua thêm sản phẩm khác loại.

Phương pháp bán hàng cross selling
Phương pháp bán hàng cross selling

Ví dụ khác, trong các cửa hàng điện thoại, không chỉ có điện thoại, các chủ cửa hàng vẫn luôn bán kèm các phụ kiện như tai nghe, sạc pin, ốp lưng và các dịch vụ khác như dán màn hình điện thoại, sửa chửa điện thoại. Nhờ đó là cho dù cả tháng có thể cửa hàng đó chưa bán được chiếc điện thoại nào hoặc chỉ bán được một hai chiếc nhưng cửa hàng đó vẫn không phá sản, thậm chí vẫn duy trì  được doanh thu rất tốt.

3. Up –selling và Cross – selling trên website

Đầu tiên, để áp dụng 2 phương pháp này thì bạn phải chọn sản phẩm để up –selling và cross – selling. Tôi tạm gọi là sản phẩm X.

Thứ 2, bạn cần đề suất thêm cho khách hàng ít nhất 3 sản phẩm để có thể mang đến lợi nhuận cao hơn so với khi chỉ bán sản phẩm X, nhưng lúc này sản phẩm đề suất dó phải có giá cao hơn và có nhiều lợi ích hơn để người dùng có thể từ chuyển từ mua sản phẩm X để sang mua sản phẩm Y nào đó.

Thứ 3, sản phẩm bạn đề xuất có thể sử dụng kèm với sản phẩm mà khách hàng dự định mua ban đầu (ở đây là X).

Ví dụ, sản phẩm X là áo sơ mi kiểu Hàn Quốc cho nữ thì sản phẩm đề xuất nên là chân váy mặc cùng với áo sơ mi Hàn Quốc đó hoặc là đôi giày nữ phối với chân váy (cùng bộ).

Lúc này khả năng các bạn bán được hàng và bán được nhiều mặt hàng hơn  nhất định là rất cao.

Up –selling và Cross – selling
Up –selling và Cross – selling

4. Cách đề xuất sản phẩm để up- selling và cross-selling

  • Bước 1: Vào mục quản trị Website của bạn
  • Bước 2 : Bấm vào “sản phẩm” và chọn đến sản phẩm mà bạn cần up – selling và cross-selling
  • Bước 3: Chọn mục “ các sản phẩm được kết nối”, và chọn sản phẩm mà bạn thích kết nối

Lúc này khi khách hàng chọn vào mua  sản phẩm mà họ có dự định mua sẽ hiển nhiên thấy được sản phẩm đề xuất. Lúc này khách hàng sẽ có dự định mua thêm và mua nhiều sản phẩm hơn, hiển nhiên doanh thu lợi nhuận của bạn sẽ cao hơn.

Các sản phẩm được kết nối
Các sản phẩm được kết nối

5. Kết luận cho bài viết

Trên đây là hai bí kíp vàng trong kinh doanh online là up selling – bán thêm và cross selling – bán chéo, mà tôi tin rằng ít ai trong số các bạn đọc được biết. Hy vọng qua đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về 2 phương pháp kinh doanh lý tưởng này. Nếu còn thắc mắc hoặc có ý kiến gì về bài viết hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công.

Xem nhiều hơn về mẹo hay cho cuộc sống hay tại Fanpage Búc Bít.

Fanpage Búc Bít trên Facebook
Fanpage Búc Bít trên Facebook
160 views