[BÍ KÍP YÊU] Tại sao phụ nữ hay "giận ngược"? Giải mã sự khó hiểu của phụ nữ

Con gái có điểm yếu là rất hay giận. Tại sao phụ nữ lại hay giận ngược? Tại sao phụ nữ rất khó hiểu trong mắt đàn ông? Dưới đây là những giải thích tại sao phụ nữ giận ngược, giải thích tại sao phụ nữ khó hiểu cho bạn để bạn hiểu đối phương của mình hơn.

Cách giúp hàn gắn tình cảm khi giận
BÍ KÍP giúp tình cảm mặn nồng hơn khi giận nhau

Tại sao đối với rất nhiều người, con gái lại khó hiểu?

Điều khó hiểu của phụ nữ, tất cả chỉ được gói gọn trong một câu: “Phụ nữ nói không là có, nói có là không, đôi khi không không lại có có, có có lại không không”. Nghe qua thì cứ như môn Triết học ấy nhỉ, mà đôi khi còn khó hiểu hơn ấy. Ví dụ như:

“Hôm qua anh đi đâu ý nhỉ?” Hỏi đơn giản vậy thôi nhưng trong lòng sẽ là đủ thứ gồm một mớ hỗn độn: “Hôm qua anh đi đâu? Với ai? Mấy giờ anh về? Anh làm gì lúc ấy? Có cô gái nào ở đó không?”

Và điều mà người phụ nữ muốn bạn trả lời là tất cả những câu hỏi không được hỏi ấy, và cô ấy không muốn tự mình hỏi tất cả mà muốn bạn tự thành thực mà khai ra dù có thể hôm qua chẳng có gì mới lạ cả. Và nếu như bạn chỉ trả lời đúng trọng tâm câu hỏi đầu tiên:
– Hôm qua anh đi đâu ý nhỉ?

– Hôm qua anh đi chơi với bọn bạn anh ý mà.

Rồi dừng lại. Thì chúc mừng bạn đầu dây bên kia đang là một quả bom chầm chậm nổ.

Và rất nhiều câu chuyện khác, nếu để kể ra hết những câu chuyện về sự khó hiểu của phụ nữ, thì thời gian kể hết còn dài hơn thời gian Việt Nam chống giặc ngoại xâm. Nhưng để nói vì sao phụ nữ đối với nhiều người lại khó hiểu đến vậy, thì chỉ cần giải thích trong vài giây.

Lý giải sự khó hiểu của phụ nữ

Đầu tiên tôi muốn khẳng định, sự khó hiểu là bản chất của phụ nữ, tự nhiên sinh ra và không bao giờ mất đi, mà chỉ chuyển từ dạng rất khó hiểu cho đến khó hiểu sương sương mà thôi. Sự khó hiểu đó không phải do HỌC mà có, nên đừng ai đem sự khó hiểu của phụ nữ ra so sánh với học thức, vì đó là sự so sánh không cùng đơn vị và không hoàn toàn chính xác.

Những điều khó hiểu nhất của phụ nữ
NHỮNG ĐIỀU KHÓ HIỂU NHẤT CỦA PHỤ NỮ

Phụ nữ thường tạo ra những tình huống khó hiểu nhất khi đang yêu và đặc biệt là giai đoạn yêu chưa đậm sâu.

GIẢI THÍCH:

Phụ nữ khó hiểu hơn đàn ông, vì phụ nữ có đặc tính đàn ông không có:

  • Duyên dáng
  • E thẹn
  • Muốn được khám phá – thấu hiểu – đặc biệt là chiều chuộng

Đàn ông mà có đủ 3 thứ này, thì lại không được coi là đàn ông nữa dù đó là đàn ông thật sự.

Phụ nữ chẳng bao giờ nói hết những gì mình nghĩ ra, vì đôi khi họ ngại/ họ không muốn nhiều chuyện/ họ muốn người đàn ông tự hiểu, đoán được ý mình/ họ muốn được chiều chuộng theo sở thích/ họ muốn được quan tâm mọi lúc mọi nơi/… mà họ không muốn phải nói toẹt ra những điều mình muốn/cần gì. Họ cảm thấy nếu như nói toẹt hết ra thì có gì đó cứ vô duyên, mất đi sự thú vị, mất đi hình tượng của mình.

Thế nên, phụ nữ thường dùng cách nói ẩn ý mà người ta thường đùa vui đó là thuật ngữ người phụ nữ và giải thích những câu ẩn ý đó. Nhưng việc giải mã những câu nói đó thì lại bị giới hạn tầm hiểu biết, vì khi gặp những câu nói khác cũng mang tính khó hiểu, thì liệu bạn có biết phải xử lý như thế nào?

Cách xử lý sự khó hiểu của phụ nữ trong mọi tình huống

Phụ nữ có trực giác, thế nên khả năng thấu hiểu tâm lý của nữ thường cao hơn đàn ông. Để hiểu được phụ nữ, đàn ông cần phải thực sự tinh tế và có sự trải nghiệm. Có những người yêu ít, nhưng kinh nghiệm thì đầy mình. Nhưng có những người yêu nhiều, mới lấy được kinh nghiệm.

Suy cho cùng, vẫn cần phải yêu mới rút ra được kinh nghiệm. Nhưng tôi không cổ xúy cho việc yêu nhiều người cùng một lúc, yêu nhiều hay yêu ít cũng được, miễn sao khi yêu thì yêu thật lòng, dành trọn tình cảm cho người ta, và không bao giờ có người thứ 3 xen vào câu chuyện tình đó, kể cả là người yêu cũ hay là người yêu mới.

Bí kíp làm soái ca cho nam khi nam giận – nữ cũng giận

Nhiều người đàn ông thường cảm thấy rất khó hiểu và thậm chí là bực mình, điên tiết khi bạn gái làm sai, mình đúng nhưng bạn gái lại giận ngược lại mình.

Trong tình yêu thì không có đúng hoặc sai, chỉ có tha thứ và thấu hiểu, đặc biệt là khi tức giận. Chính vì vậy, đàn ông trong khi giận đừng bao giờ lôi cái gọi là lý luận ra để phân bua với người phụ nữ, vì bản chất của phụ nữ là yếu đuối, dù mạnh mẽ đến mấy họ cũng rất dễ bị tổn thương, mà người bên ngoài càng mạnh mẽ thì bên trong càng tổn thương sâu sắc.

Cách làm bạn gái bớt giận
Nếu lòng đủ YÊU THƯƠNG và BAO DUNG, đúng hay sai sẽ không còn ý nghĩa

Bạn phân bua đúng sai, thì chỉ làm bạn gái bạn cảm thấy không được tôn trọng, cảm thấy hình như “anh hết yêu em rồi” (tức bạn hết yêu thương bạn đó rồi). Con gái ấy mà, họ luôn muốn được nhận sự dịu dàng, được chiều chuộng dù họ đúng hay sai. Và có những người nhất quyết không chịu mở lời trước. Thế nên đây là 3 bước giúp bạn vừa giúp bạn nữ nhận ra bạn ấy sai, vừa giúp không xảy ra tranh cãi, vừa khiến tình cảm trở nên càng mặn nồng. Chắc chắn thực hiện xong bạn sẽ trở thành soái ca trong mắt cô gái ấy và khiến cô gái ấy “tâm phục khẩu phục” bạn.

  1. Im lặng là vàng

Tại sao tôi lại khuyên bạn im lặng? Vì người ta thường nói, đỉnh cao là khi bạn giàu có mà vẫn giản dị, uy quyền mà vẫn lịch sự, và giận dữ mà vẫn lặng im. Khi con người giận dữ, nếu như không kiểm soát được cảm xúc thì sẽ rất dễ nói/hành động những điều làm tổn thương đối phương.

Khi bạn giận, đừng tranh giành đúng hay sai với người bạn yêu, mà hãy chọn cách im lặng. Có thể khi bạn im lặng, cô gái đó cũng sẽ hoang mang và tổn thương, nhưng ít nhất có thể sự tổn thương ấy không nhiều bằng cách bạn làm tổn thương cô ấy bằng lời nói/ hành động không đúng mực.

Nhưng bạn đừng im lặng quá lâu nhé, thời gian để con người nguôi đi cơn giận đỉnh điểm chỉ mất cùng lắm một ngày, nên bạn im lặng đến khi nào bạn cảm thấy bản thân mình không như bị điên với cảm xúc sôi sùng sục lên khi nhắc đến chuyện đó nữa, thì bạn bắt đầu làm bước tiếp theo. ( Nhớ chỉ im lặng cùng lắm nửa ngày đến một ngày thôi nhé, vì im lặng là khoảng cách giết chết dần tình yêu đấy)

Im lặng quá lâu làm mất tình yêu
Trong tình yêu, IM LẶNG quá lâu là con dao giết chết tình cảm

2. Mở lời là kim cương

Nếu như bạn im lặng quá lâu mà để cô gái phải mở lời trước, có thể cô ấy đã nhận mình sai, nhưng hầu hết các trường hợp mở lời trước vì nhớ quá không chịu được thôi. Vì con gái khi yêu thường hành xử theo cảm xúc là chính mà, còn về lý trí biết mình sai để mở lời trước chiếm số % không nhiều. Và bạn biết gì không, khi cô ấy phải mở lời trước, đó chính là một nỗi đau tột cùng. Bạn có muốn người mình thương đau đến vậy không?

Tôi khuyên bạn mở lời trước, vì tôi hiểu phụ nữ. Phụ nữ ấy mà, họ nhạy cảm lắm, họ dễ tha thứ lắm, thế nên bạn không sai nhưng mong bạn hãy mở lời nói trước, chắc chắn cô ấy sẽ vui hết nấc và phản hồi lại sự mở lời của bạn liền à. Và khi mở lời, đừng nói câu nào đề cập đến bất cứ điều gì liên quan đến chuyện giận dỗi vừa rồi. Hãy mở lời với các câu hỏi vu vơ hằng ngày như: “Em đang ngủ hả? Em cho con milu ăn gì chưa?” hoặc là “Chiều anh qua đón em đi ăn bò hủ tíu nhé. Hihi.”

Rồi hai bạn nói chuyện với nhau thân thiết như chưa từng có chuyện gì xảy ra vậy. Bạn đọc đến đây kiểu gì cũng nghĩ: “Ủa tại sao mình phải như vậy? Đùa à? Cô ấy sai mà cứ như mình sai ấy? Cứ chiều như vậy mai sau cưới để cưỡi lên đầu lên cổ à?” Không không, mình đã viết hết đâu.

3. Mở lời về câu chuyện giận nhau một cách nhẹ nhàng 

Khi cả hai đã vui vẻ, bạn hãy đề cập đến câu chuyện bạn đúng – người yêu sai một cách thân thiện nhẹ nhàng bằng câu nói chẳng hạn như: “À mà hôm qua/ hôm vừa rồi anh thấy em kỳ thật á, … lần sau hổng có được như thế hỉu hôn.” Bạn gái bạn chấp nhận và phục liền à, đấy cuối cùng thì bạn vẫn đúng và cô gái thì nhận sai trong hạnh phúc, tình cảm có khi còn mặn nồng hơn, như vậy có phải vui hơn không nào.

Thực ra bạn phải là người cực kỳ kiên nhẫn và yêu cô ấy mới làm được điều đó. Tôi cũng không cổ xúy con gái có quyền giận ngược vô lý như vậy, nhưng tự nhiên vậy rồi thì biết phải làm sao, tìm cách giải quyết chứ biết phải làm sao. Chứ nếu con gái không vậy, thì đã không có nhiều chuyện kỳ bí về con gái để kể  đến thế đúng không nào.

bao dung để được gần nhau hơn
Nếu thật sự yêu nhau, hãy bao dung và tha thứ cho nhau nếu còn có thể

Mà qua đây, cũng mong các bạn gái thấu hiểu cho các bạn nam hơn, khi các bạn nam chịu mở lời rồi thì đừng giận lung tung nữa, vì sức chịu đựng cũng có giới hạn mà. Mong các bạn nam tinh tế hơn, điềm đạm hơn để thấu hiểu người phụ nữ của đời mình nhé.

Bạn hãy coi đây là một kênh tham khảo, đừng coi là một kênh chân lý. Vì mọi nguyên lý chỉ mang tính chất tương đối, tuyệt đối hay không còn tùy thuộc vào cách bạn hiểu được vấn đề và biết vận dụng một cách hợp lý vào trong hoàn cảnh của mình. Mong rằng ít nhất bạn cũng thấy vui với những chia sẻ trên.

678 views