Bí quyết để trở nên hấp dẫn, ai tiếp xúc cũng không muốn rời xa

Nếu bạn hấp dẫn, mọi người đều thích gặp bạn bởi bạn mang lại cảm xúc cho họ. Khi trở thành người hấp dẫn, bạn sẽ thấy cuộc sống rất thú vị. Bạn như thỏi nam châm hút sắt, người khác ngày càng muốn ở gần bạn, không muốn rời xa. Nhưng không dễ để trở nên hấp dẫn bởi đây là một điều rất mơ hồ. Với những gợi ý dưới dây, chắc chắn bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng nhớ đừng nóng vội. Hãy từ từ tập luyện rồi bạn sẽ hài lòng vì những công sức mình đã bỏ ra.

tuyet chieu de hap dan hon (2)
Hấp dẫn là điều có thể tích lũy được

Vui vẻ, thoải mái

Mọi người thích tiếp xúc với những người có suy nghĩ tích cực, cởi mở, thú vị. Bởi vì ở họ tỏa ra nhiều năng lượng, họ có nhiều điều hay khiến người khác cảm thấy hứng khởi và ngưỡng mộ. Những suy nghĩ tích cực, thú vị, phong phú trong đầu họ khiến người khác tiếp xúc cảm thấy như gặp một vườn hoa đẹp, ngát hương thơm, có nhiều điều để thưởng thức, có nhiều thứ để học hỏi. Chính vì thế mà họ rất hấp dẫn.

Hãy từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực, bi quan. Hãy đọc nhiều sách để mở mang đầu óc. Đừng để cho mình thành người ấu trĩ, có những suy nghĩ nông cạn, yếm thế. Hãy chăm chỉ làm việc để cuộc sống của bạn thoải mái hơn. Hãy tự lập, nỗ lực để cuộc sống bạn tốt đẹp hơn. Nếu làm được như vậy, cuộc đời bạn sẽ tươi sáng hơn, những điều tốt đẹp đang chờ bạn phía trước. Vì vậy, không có gì để bi quan cả.

Những người có suy nghĩ bi quan, yếm thế, ấu trĩ thường khiến người khác khì tiếp xúc cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Chúng ta muốn tránh xa những người tiêu cực vì dường như ở bên cạnh họ ta bị hút hết năng lượng, niềm vui. Những điều họ suy nghĩ, những điều họ nói ra khiến người khác mệt mỏi hoặc bi quan. Tiếp xúc với những người có suy nghĩ tiêu cực, ấu trĩ giống như ta gặp một vườn cỏ dại. Ta không cảm thấy vui vè, hứng khởi, ta không học được từ họ những điều hay ho, thú vị.

Nghe nhiều, nói ít

Hầu như mọi người khó có khả năng lắng nghe và chúng ta ai cũng muốn được chia sẻ ý kiến cá nhân. Và ta phải công nhận rằng việc được người khác lắng nghe cẩn thận và phản hồi một cách thật lòng khi bạn đang nói chuyện là một cảm giác rất tuyệt vời. Đó là lí do tại sao những người hấp dẫn lại luôn lắng nghe, và họ cũng thích lắng nghe hơn là nói. Điều này có thể giúp họ học được nhiều điều thú vị về một người và có cơ hội tìm được điểm chung nào đó.

Người ta nói rằng, đời người mất 2 năm học nói nhưng phải mất cả đời để học cách im lặng. Điều này có thấy tầm quan trọng của việc kiểm soát được sự im lặng của mình.

Thông thường, chúng ta sẽ hối hận về những điều chúng ta nói hơn là những điều chúng ta không nói. Hãy ngẫm lại xem, bao nhiêu người đã khiến bạn mất cảm tình vì lời nói của họ? Bao nhiêu người hối hận vì đã nhỡ tiết lộ bí mật của bản thân để sau này người khác hãm hại mình? Nhiều người đánh mất sự hấp dẫn của mình vì nói ra những điều không nên nói, hoặc nói vào lúc không cần nói, nói với người không cần nói.

Trong những trường hợp khó xử, với những câu hỏi tọc mạch về mình, với những lời hạ thấp bản thân mình, đôi khi lúc đó bạn chỉ cần mỉm cười im lặng là cách ứng xử tốt nhất, chứ không phải là sự đáp trả đanh thép.

Những người hấp dẫn rất biết cách đặt câu hỏi. Họ thường khiến đối phương tự nói về bản thân mình. Họ không ngần ngại đặt câu hỏi và cũng sẽ cởi mở nói về bản thân họ. Kiểu người này thật lòng quan tâm bạn đang nghĩ gì – đây cũng là điều khiến họ trở nên đáng tin. 

Ngay khi bạn biết được điều gì về ai đó, đừng ngại đặt câu hỏi và đồng thời chia sẻ điều tương tự của bản thân cho đối phương. Cách này sẽ giúp thể hiện rằng các bạn có điểm chung và điểm chung này có thể mở ra một đề tài thú vị cho cuộc đối thoại đấy.

tuyet chieu de hap dan hon (3)
Khiêm tốn, nhã nhặn khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn

Trở nên bí ẩn

Hôm nay một người đàn ông có thể yêu bạn vì những ưu điểm của bạn. Nhưng khi anh ta đã quá rõ bạn rồi, anh ta sẽ không còn nhiều hứng thú với bạn như trước nữa. Bao nhiêu cô gái mới mẻ, xinh đẹp, trẻ trung ngoài kia khơi gợi sự tò mò khám phá của anh ta.

Bạn đừng nói nhiều với người khác về bản thân mình. Ví dụ đừng nói tính tôi thế này, tôi hay thế kia. Đừng nói nhiều về thói quen của mình, lịch sinh hoạt của mình, những nơi bạn đi, những người bạn gặp. Nói cũng được, nhưng đừng nói tất cả. Điều này không làm bạn tẻ nhạt hơn đâu, mà chỉ làm bạn thú vị hơn vì bạn bí ẩn.

Bạn đừng sợ nếu mình không thể hiện ra những cái hay của mình thì người khác thấy mình tẻ nhạt. Người hay thể hiện mới là người tẻ nhạt, thiếu tự tin. Còn nếu bạn hay, bạn giỏi, trước sau gì người ta cũng biết. Chỉ sợ bạn không đủ hay đủ giỏi để người ta khám phá mãi về bạn thôi. Vì vậy, vấn đề ở đây là không phải bạn thể hiện ra cái hay, cái giỏi của mình. Mà là bạn phải tích lũy thêm những cái hay cái giỏi khác, rồi dần dần mọi người sẽ biết hết thôi. Vì những điều đó, như cái kim trong bọc ấy, nếu bạn có, sớm muộn gì người ta cũng phát hiện ra.

Đọc nhiều sách

Đọc sách sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn. Đọc sách giúp bạn tăng chiều sâu của mình. Một người sâu sắc khiến người khác tiếp xúc cảm thấy thú vị vì người đó không tẻ nhạt, không nông cạn. Đọc sách sẽ giúp bạn có được điều này. Thường xuyên đọc sách, bạn sẽ có tri thức về nhiều vấn đề. Các vấn đề thường được viết sâu, khai thác kỹ trong sách. Khi đọc sách, bạn sẽ lĩnh hội được những tư duy sâu sắc trong đó, vì thế bạn cũng trở nên có chiều sâu hơn.

Khi tiếp xúc với những người nông cạn, thiển cận, ta cảm thấy rất khó chịu vì họ nhìn nhận vấn đề lệch lạc, thành kiến. Những người đọc nhiều sách có thể tránh được việc có suy nghĩ nông cạn, thiển cận. Đọc sách giúp ta mở mang đầu óc, cởi mở hơn, đồng thời bao dung hơn, đồng cảm hơn với những sai lầm của mọi người. Điều này giúp cuộc sống của ta thuận lợi hơn, dễ chịu hơn. Đây là giá trị rất lớn mà đọc sách mang lại.

Đọc sách sẽ giúp ta tư duy sâu sắc hơn, rộng mở hơn. Đọc sách có tác dụng rất lớn trong việc gợi mở tư duy của độc giả. Tứ một ý gì đó trong sách, người đọc có thể suy rộng ra, áp dụng vào nhiều việc khác, so sánh, liên tưởng, suy ngẫm thêm về những vấn đề liên quan… Việc này sẽ giúp đầu óc ta linh hoạt, tư duy rộng mở. Ta sẽ trở nên sâu sắc hơn, thú vị hơn. Ngoài ra, tư duy ta như được tập luyện, làm chậm quá trình lão hóa, về nhà đầu óc vẫn minh mẫn, đỡ bị lẫn.

tuyet chieu de hap dan hon (1)
Đọc sách là một phương pháp khiến bạn hấp dẫn hơn.

Chịu khó, cần cù

Những người chăm chỉ có cuộc sống thoải mái hơn, vì vậy họ cũng hấp dẫn hơn. Sự chăm chỉ thực sự là một điều quý giá. Nếu ta chăm chỉ, thì đó là điều rất đáng ngưỡng mộ rồi cho dù kết quả có thế nào đi nữa. Đừng buồn khi mình có khả năng hạn chế, hãy buồn khi mình lười biếng, không chăm chỉ.

Để có cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn đừng nghĩ đó là điều gì quá to tát như phải có tài năng, phải có tư duy tốt, phải thông minh, phải khôn ngoan, phải khéo léo, phải có chiến thuật…

Trước hết bạn cứ chăm chỉ đi đã. Hãy chăm chỉ làm công việc của mình, cố gắng nhiều hơn. Cứ thế mỗi ngày, mỗi ngày tích lũy thêm một chút, tích tiểu thành đại. Sau một thời gian, bạn sẽ tiến bộ và sẽ nhận được thành quả.

Đừng coi thường việc tích lũy từng chút một. Ta thường thấy rằng, mỗi ngày ta chẳng làm được mấy, chẳng tích lũy được mấy. Vì thế ta không coi trọng việc chăm chỉ mỗi ngày. Tuy nhiên, thời gian trôi qua rất nhanh. Vèo một cái ta đã thấy hết một năm. Một thời gian nhìn lại đã thấy trôi qua mấy năm. Mười năm cũng thấm thoắt thoi đưa. Nếu trong những thời gian đó, ta chăm chỉ làm việc, chăm chỉ tích lũy mỗi ngày, thì sau chừng đó thời gian, điều ta tích lũy được rất đáng kể.

Quý trọng mọi người

Những người hấp dẫn thường tìm sự tương đồng với đối phương. Hầu hết mọi người thường vô tình có xu hướng nhìn vào những mâu thuẫn và sự bất đồng ý kiến từ người khác – điều có thể dẫn đến tranh luận hơn là một cuộc đối thoại bình thường. Những người có sức hút và đáng tin luôn muốn tìm ra một quan điểm chung với người khác. 

Vì vậy, bạn chỉ cần cố gắng tìm ra điều gì đó đồng quan điểm với đối phương – điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu một cuộc đối thoại thú vị và thu về được những cảm xúc tích cực.

Để hấp dẫn hơn, bạn nên để ý nhớ tên của người mình từng tiếp xúc. Những người được tin cậy luôn luôn ghi nhớ những cái tên và những chi tiết nhỏ một cách rất chính xác. Sự thật rằng việc người khác có thể gọi tên bạn khi hai bạn chỉ mới biết nhau đây thôi hoặc khi bạn chỉ mới gặp họ có một lần có thể khiến bạn cảm nhận được sự quan trọng của bản thân trong cuộc trò chuyện.

Người hấp dẫn cũng thường khiêm tốn, đề cao đối phương, không cho mình là giỏi hơn mọi người. Hãy nhớ rằng, để hấp dẫn, bạn phải có được sự khiếm tốn thực sự, chứ không phải là ra vẻ khiêm tốn, không phải là bề ngoài. Cài gì giả tạo cũng sẽ bị phát hiện ra, khi đó nó còn gây phản cảm hơn. Đương nhiên không dễ dàng gì học được sự khiêm tốn nếu bạn sinh ra không như vậy. Không phải ngày một ngày hai nói thay đổi là có thể thay đổi. Nhưng hãy nghĩ sự hấp dẫn là một con đường dài, lâu bền vì nó sẽ có ích cho bạn, không chỉ khi bạn còn trẻ trung. Khi bạn nhiều tuổi, không còn trẻ nữa, không còn đẹp nữa thì lúc đó sự hấp dẫn càng quan trọng.

217 views