Bất ngờ với bí quyết làm đẹp da từ tập thể dục

Không thiếu các lợi ích sức khỏe liên quan đến tập thể dục. Một vài lý do để tập luyện bao gồm duy trì cân nặng khỏe mạnh, xây dựng cơ bắp để tăng sức mạnh và giảm nguy cơ mắc một số bệnh như tiểu đường và bệnh tim. Bài viết này sẽ chia sẻ những lợi ích của việc tập thể dục, chứng minh sự kết hợp của thói quen chăm sóc da kết hợp thói quen sinh hoạt tốt là chìa khóa cho làn da đẹp.

thể dục giúp da đẹp
Tập thể dục giúp da đẹp, cân nặng khỏe mạnh

Tập thể dục giúp máu lưu thông tốt hơn

Bạn có biết rằng tập thể dục có thể làm tăng nhịp tim và lưu lượng máu đến cơ bắp của bạn?. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn mà còn có thể tác động đến vẻ ngoài của làn da.

giúp thư giãn tinh thần
Tập thể dục giúp thư giãn tinh thần

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục vừa phải có thể cải thiện lưu thông và tăng cường hệ thống miễn dịch. Kết quả là, bạn có thể trải nghiệm làn da trẻ trung hơn.

LỢI ÍCH CHO LÀN DA ĐẸP: GIẢM CĂNG THẲNG

Căng thẳng có thể gây tổn hại cho cơ thể của bạn và làn da của bạn. Sự căng thẳng trên khuôn mặt và một sự bất ổn chung có thể gây ra bởi căng thẳng có thể dẫn đến làn da của bạn trông kém rạng rỡ hơn. Kết hợp với việc bỏ bê chăm sóc da thường xảy ra khi chúng ta cảm thấy suy sụp hoặc tệ hại, và có thể thời gian căng thẳng cao gây ra mụn tăng và xuất hiện làn da xỉn màu.

Để giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn, bạn nên đến phòng tập thể dục hoặc đi bộ nhanh bên ngoài. Tập thể dục có thể làm giảm căng thẳng và giải phóng endorphin cảm thấy tốt có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thư giãn hơn. Bằng cách thực hiện các bước để giúp giảm căng thẳng mà bạn gặp phải, bạn có thể giúp mở đường cho làn da đẹp.

LỢI ÍCH CHO LÀN DA ĐẸP: CẢI THIỆN GIẤC NGỦ

Thuật ngữ “giấc ngủ đẹp” không phải là chuyện hoang đường. Chính trong giấc ngủ sâu, làn da của chúng ta làm mới và làm mới chính nó. Nếu bạn thoát khỏi thời gian đó với những đêm không ngủ, làn da của bạn sẽ không thể nhìn và cảm thấy tốt nhất. Nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ hàng giờ được khuyến nghị mỗi đêm, bạn nên chuyển sang hoạt động thể chất thường xuyên.

Trong thực tế, bạn có thể đã nhận thấy rằng bạn có một giấc ngủ dễ dàng hơn vào những ngày bạn tập thể dục. Tập thể dục không chỉ có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn mà còn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu bạn cảm thấy nghỉ ngơi tốt, nó chỉ phù hợp với làn da của bạn. 

Lưu ý: Hãy cẩn thận về việc tập thể dục quá gần giờ đi ngủ. Vì tập luyện có thể làm tăng mức năng lượng của bạn, điều này có thể khiến bạn khó ngủ hơn trong vòng vài giờ sau khi đổ mồ hôi.

LỢI ÍCH CHO LÀN DA ĐẸP: CƠ BẮP SĂN CHẮC

Tập thể dục thường xuyên có thể xây dựng khối lượng cơ bắp để cơ thể bạn trông săn chắc và cân đối hơn. Thay thế chất béo bằng cơ bắp có thể giúp làn da của bạn trông mịn màng và săn chắc hơn.

BẠN CÓ NÊN THƯỜNG XUYÊN TẬP THỂ DỤC?

Bạn không cần phải sống trong phòng tập thể dục để gặt hái những lợi ích tuyệt vời cho làn da khi tập thể dục. Làm việc trong các lớp thể dục, chạy bộ hoặc thậm chí là một buổi tập tạ kéo dài khoảng 30 phút mỗi ngày có thể giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng. Cố gắng tập thói quen mà bạn bắt đầu ngày mới bằng mồ hôi nhẹ, bằng cách nhảy dây hoặc thực hiện một vài tư thế yoga. Sau đó cố gắng làm việc trong một vài phiên mồ hôi dài hơn trong suốt tuần của bạn.

CÁCH CHĂM SÓC LÀN DA SAU TẬP LUYỆN

Trong quá trình tập luyện nghiêm ngặt, dự kiến ​​bạn sẽ bị đổ mồ hôi. Mồ hôi này có thể trộn lẫn với bụi bẩn, tạp chất và tế bào chết trên bề mặt da của bạn và có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, cuối cùng có thể biến thành mụn khi vi khuẩn bị ném vào hỗn hợp. Vì vậy, trong khi tập thể dục có thể mang lại lợi ích cho làn da của bạn, nó cũng có thể gây ra sự tăng trưởng đột phá nếu bạn không tuân thủ thói quen chăm sóc da sau tập luyện đúng cách. 

giúp máu lưu thông tốt
Tập thể dục giúp máu lưu thông tốt hơn

HƯỚNG DẪN BÀI TẬP LUYỆN TẠI NHÀ

Không thể phủ nhận rằng một trong những lĩnh vực quan trọng mà hầu hết chúng ta tập trung vào khi tập thể dục là cơ bụng của chúng ta. Một dạ dày săn chắc thực sự có thể giúp bạn tăng thêm sự tự tin và tin tưởng nó hay không, điều đó không khó để đạt được! Hãy thử một (hoặc một vài) bài tập dễ dàng tại nhà của chúng tôi cho cơ bụng dưới đây.

1. RA MẮT

Nâng chân là một trong những bài tập ab nổi tiếng nhất vì một lý do!

 • BƯỚC 1: NẰM NGỬA

Lấy một tấm thảm yoga và nằm ngửa. Đưa hai tay ra sau đầu để đỡ cổ bạn. Có thoải mái không?

 • BƯỚC 2: NÂNG CAO

Từ từ nâng hai chân lên khỏi mặt đất, đảm bảo giữ cho chúng thẳng nhất có thể. Khi hai chân của bạn vuông góc (hay tạo thành một góc 90 độ so với mặt đất), từ từ hạ chúng trở xuống vị trí bắt đầu của bạn. Hãy chắc chắn để giữ cho đôi chân của bạn thẳng!

 • BƯỚC 3: LẶP LẠI

Lặp lại quy trình tuy nhiên nhiều đại diện và thiết lập bạn muốn làm. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy nó trong cốt lõi của bạn sau một vài vòng, nhưng bạn sẽ sớm thấy kết quả!

2. XE ĐẠP

Đây giống như đi xe đạp theo nghĩa đen.

 • BƯỚC 1: NẰM XUỐNG

Nằm xuống một tấm thảm yoga và uốn cong chân của bạn sao cho đùi của bạn vuông góc với thảm trong khi bắp chân của bạn song song.

 • BƯỚC 2: VÀO VỊ TRÍ

Đưa hai tay ra sau đầu để đỡ cổ cổ của bạn và chuẩn bị khuỷu tay của bạn để có được sự giòn.

 • BƯỚC 3: BẮT ĐẦU ĐẠP

Bắt đầu đạp bàn đạp bằng cách đưa đầu gối đối diện sang khuỷu tay đối diện. Điều này sẽ yêu cầu bạn nâng vai lên khỏi thảm, tạo thành một tiếng lạo xạo. Giữ đầu gối xen kẽ để khuỷu tay với nội dung trái tim của bạn!

Giúp vóc dáng đẹp, phòng tránh bệnh tật

3. HAI LỊCH SỬ

Bạn muốn nhắm mục tiêu bên của bạn? Xoắn Nga là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

 • BƯỚC 1: NẰM XUỐNG

Nằm xuống một tấm thảm yoga. Hãy chắc chắn để có một cái chuông ấm, quả tạ hoặc quả bóng thuốc gần đó.

 • BƯỚC 2: XOAY

Nâng phần thân trên và chân của bạn (giữ hơi cong) khỏi mặt đất để bạn giữ thăng bằng trên mông. Lấy trọng lượng của sự lựa chọn của bạn và xoay cơ thể sang một bên, giữ cho chân bạn thẳng. Sau đó, vặn sang phía bên kia.

 • BƯỚC 3: LẶP LẠI

Tiếp tục xen kẽ hai bên và xoắn đi.

4. VÒI HOA

Điều này là dễ dàng, peasy!

 • BƯỚC 1: LẤY TẤM THẢM YOGA CỦA BẠN

Đặt tấm thảm yoga của bạn trước khi nằm xuống trên lưng. Đặt bàn tay của bạn dưới mông của bạn để hỗ trợ lưng của bạn.

 • BƯỚC 2: ĐÁ

Nâng chân của bạn lên một hoặc hai inch so với mặt đất. Sau đó đá, hoặc vỗ, chân của bạn bằng cách nâng từng cái một, tập trung vào lõi của bạn.

Tập thể dục trắng da
Giúp vóc dáng đẹp, tránh bệnh tật

Giúp vóc dáng đẹp, phòng tránh bệnh tật

5. Bài tập xen kẽ

Một fan hâm mộ của bài tập xen kẽ? Đây là một lựa chọn ab tuyệt vời cho bạn!

 • BƯỚC 1: NẰM XUỐNG

Lấy tấm thảm yoga của bạn và, một lần nữa, nằm xuống trên lưng của bạn.

 • BƯỚC 2: VÀO VỊ TRÍ

Đặt một cánh tay trên mặt đất phía trên đầu của bạn như thể bạn đang giơ tay. Cong chân đối diện để bàn chân bằng phẳng trên sàn nhà. Đặt bàn tay khác của bạn lên chân cong của bạn hoặc sang một bên, bất cứ điều gì thoải mái hơn. Giữ chân khác của bạn mở rộng trên mặt đất.

 • BƯỚC 3: KẾT NỐI CÁC DẤU CHẤM

Hơi nâng phần thân trên của bạn để cho phép cánh tay mở rộng của bạn đáp ứng được nửa chân mở rộng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nâng cả chân và cánh tay của bạn.

 • BƯỚC 4: LẶP LẠI

Tiếp tục để cánh tay đối diện của bạn gặp chân đối diện của bạn. Khi bạn đã hoàn thành một bên, chuyển sang bên kia!

Bây giờ bạn biết làm thế nào để tìm ra tất cả các phần của cơ thể của bạn thoải mái và giúp giữ mãi thanh xuân qua các bài tập đơn giản.

159 views