Bí quyết phong thủy cho phòng làm việc tại gia đình và nơi công sở

Đối với phần lớn người làm việc trong nhà như chúng ta mà nói, phòng làm việc là không gian không thể thiếu. Sự tốt hay xấu của môi trường làm việc trực tiếp ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu quả công việc của chúng ta, vì khí trường và phương vị may mắn sẽ có sự giúp đỡ nhất định đối với đảm lược và trí tuệ của con người, dẫn đến ảnh hưởng và hưng suy của công việc. Vậy Bí quyết phong thủy cho phòng làm việc tại gia đình và nơi công sở như thế nào cho công việc của bạn ngày càng rộng mở nhé!

Bàn làm việc luôn đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ

1. Nhận định chung

  • Vậy dụng cụ trong phòng làm việc sắp đặt như thế nào? Sắp đặt phòng làm việc có 2 điều cần chú ý: Một là không để bàn làm việc đối diện với cửa ra vào; Hai là phải chú ý phía sau người ngồi phải có chỗ dựa, chẳng hạn như bức tường, không nên có chỗ trống, chỗ thừa.
  • Thông thường tránh để bàn làm việc hướng thẳng ra cửa, chủ yếu tránh để người ngoài nhìn vào hoặc những âm thanh bên ngoài làm phiền. Trong điều kiện nhất định cũng có thể đặt bàn làm việc đối diện cửa. Tránh phía sau dư quá nhiều chỗ trống, mục đích tránh cảm giác trống trải và không chắc chắn sau lưng mình, tăng thêm lòng tự tin.
  • Khi đặt bàn làm việc, trước bàn nếu có thể nên có một không gian hơi rộng, theo cách nói của phong thủy đây là khu vực sinh khí, một tiểu đường cục, có thể khiến con người mở rộng tấm lòng. Đồng thời, bàn làm việc nên cách cửa hơi xa, hơn nữa, cửa lại nằm ở góc chéo phía trước bên trái của bàn làm việc, có thể tránh người khác nhìn trộm trực tiếp từ cửa vào và tiếng ồn bên ngoài làm phiền. Phía sau bàn làm việc nên có một bức tường chắc chắn, vì bức tường này như một dãy núi làm cho ta có cảm giác yên ổn, lại khiến cho bàn làm việc có chỗ nương tựa.
  • Phòng làm việc cần chú ý, chọn gian phòng có cửa sổ, đồng thời phải xem xét môi trường bên ngoài cửa sổ, yêu cầu khi nhìn ra ngoài không có vật bất thường như: ống khó, cột điện… ngoài ra, còn phải xem xét xem có đường đi bên ngoài hay không. Nếu như có đường đi, thì tốt nhất nên cẩn thận khi lựa chọn, vì trên đường đi có nhiều người qua lại sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc. Sau đây là một số điểm cần lưu ý:

2.  Phương vị hợp lý của bàn làm việc

Sau khi xem xét xong môi trường bên ngoài cửa sổ, phương án hợp lý để đặt bàn làm việc trong phòng là: Sau lưng bàn làm việc có một bức tường, bên trái có một cửa sổ, thông qua cửa sổ là phong cảnh tự nhiên, đây đã hình thành một môi trường làm việc lý tưởng với cảnh sắc tươi đẹp, ánh sáng tốt, thông gió thích nghi. Trong môi trường làm việc như vậy, suy nghĩ tuyệt đối sẽ nhanh nhẹn, là việc nhiệt tình hiệu quả cao. Cửa mở bên góc phải trước bàn làm việc không bị tiếng ồn bên ngoài làm ảnh hưởng và bị người khác nhìn trộm. Nếu như cửa phòng làm việc mở góc trái, thì bàn làm việc cũng nên có điều chỉnh một chút vào vị trí tương ứng, hiệu quả tốt như nhau.

Phương vị phù hợp cho phòng làm việc

3.     Cấm kỵ trong cách đặt bàn làm việc

Những điều cấm kỵ đặt trong bàn làm việc chủ yếu là phương vị đặt không thích hợp khiến nhiều người có cảm giác không thoải mái, sau đây là những hướng không phù hợp:

– Kỵ ngồi quay lưng ra cửa: Phía sau là khoảng không gian rộng lớn, nếu đặt ở vị trí này, người ngồi sẽ cảm thấy chống chếnh, và cửa lớn là miệng nạp khí của cả ngôi nhà, có thể sinh khí và cũng có thể xuất hiện sát khí. Cảm giác trống trải sau lưng sẽ khiến bạn có cảm giác rờn rợn, không an toàn và không yên tâm với công việc.

– Kỵ ngồi bên cạnh cửa: Cửa là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói…Chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, gây mất tập trung, bất lợi cho chính sự nghiệp của bạn. Nếu vì lý do nào đó buộc phải kê bàn làm việc ở đây, bạn cần phải có rèm che kín cửa, nhưng tốt nhất là chuyển sang vị trí khác.

– Kỵ đường đi gần cửa sổ: Dù bỏ qua yếu tố phong thủy, thì chỉ riêng về mặt môi trường, nếu kê bàn viết sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài sẽ dễ làm cho người ta phân tâm, mất tập trung. Tuy nhiên, bạn có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ.

– Kỵ sau lưng có cửa sổ: Cửa sổ lắp kính là kiến trúc phổ biến hiện nay. Cách kê này sẽ khiến người ngồi rơi vào tình thế “sau lưng không điểm tựa”, điều đại kỵ trong phong thuỷ học, sẽ gây sẽ gây tổn thất cho việc phát triển sự nghiệp.

4.     Những điểm quan trọng cần chú ý

– Sau lưng phải có chỗ dựa: Có thể là bức tường hoặc tủ sách kiên cố: Tạo tâm thái yên tĩnh, an toàn tránh sự dòm ngó của bên ngoài.

– Phía trước mở rộng: Phía trước bàn làm việc mở rộng, tránh chật hẹp. Nếu đối diện với bức tường không nên quá hẹp, chủ về tiền đồ bị cản trở như vậy, vận may không sao rộng mở được, tiền đồ sự nghiệp khó thăng tiến.

– Trước mặt, bên hông không có đường đi: Hai mặt trước và bên hông của bàn làm việc không được có đường đi, vị trí đối diện cửa là vị trí “xung môn sát”, vị trí này sẽ khiến người ngồi mất tập trung do tiếp xúc với nguồn năng lượng lớn từ cửa.

– Bàn làm việc nên tránh đặt dưới xà ngang, tránh đặt gần nhà vệ sinh và cầu thang: Các vị trí này đều gây sự mất trung và bất an cho người ngồi, cản trở sự phát triển trong sự nghiệp nên bạn cần tránh đặt bàn làm việc tại những vị trí trên.

– Bàn làm việc không đặt gần cửa sổ: Cửa sổ là vị trí khá ồn ào với tiếng còi xe, tiếng động cơ ngoài đường lọt vào gây mất tập trung cho người làm việc, đây cũng là vị trí nhiều luồng khí vào văn phòng dễ khiến cho người ngồi cảm thấy bất an, mệt mỏi và không tỉnh táo khi làm việc.

– Khoảng cách với cửa không nên quá gần: Chỗ ngồi sắp xếp ở cạnh cửa thì hiệu quả làm việc giảm. Trong phòng làm việc, chức vị càng cao, càng tránh xa cửa, nhân viên cũng vậy, cứ theo chức vị cao thấp, sắp xếp kết hợp tương đương.

– Bàn làm việc của lãnh đạo phải lớn hơn bàn nhân viên: Thông thường bàn làm việc của lãnh đạo sắp đặ phải lớn hơn bàn nhân viên, nhằm thể hiện rõ chính phụ. Nếu như không đủ lớn, thì phải đặt thêm tủ bên cạnh để tăng khí thế, như vậy, có thể tăng mức uy tín, chỉ huy nhân viên một cách thuận lợi.

5. Bày trí bàn làm việc

– Bàn làm việc nên được dọn dẹp gọn gàng: nhiều người coi bàn làm việc là nhà kho để bày đồ dùng và tài liệu, điều này là sẽ khiến cho bạn thêm rối trong công việc và không thể quản lý mọi thứ. Bạn nên chuẩn bị một chiếc bàn có ngăn tủ, sắp xếp tài liệu gọn gàng và khoa học để dễ dàng tìm kiếm, dọn sạch mặt bàn để một khoảng trống đủ lớn để bạn thoải mái làm việc.

– Bàn làm việc nên bày cây cảnh: cây cảnh có khả năng lọc bụi bẩn, thanh lọc không khí nên khi bạn bày trên bàn làm việc sẽ khiến bạn minh mẫn, tỉnh táo và dễ chịu khi làm việc. Đối với loại cây cảnh để bàn còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt để mang lại tài lộc và may mắn cho bạn.

– Bày quả cầu phong thuỷ: Quả cầu thủy tinh và thạch anh có khả năng tích tụ năng lượng rất tốt cho tư duy logic của bạn, thế nên để kích thích khả năng suy luận và quyết đoán của mình, bạn nên bày trên bàn làm việc.

– Bức ảnh gia đình: những bức ảnh gia đình, ảnh người yêu hoặc bạn bè sẽ là động lực và sự khích lệ với bạn khi làm việc mệt mỏi và căng thẳng, nó sẽ giúp bạn có nhiều niềm tin hơn vào công việc và cuộc sống.

– Bày đồ vật phong thủy: nếu bạn thường xuyên phải đi công tác, bạn nên mua một đôi ngựa đồng đặt trên mặt bàn để cầu mong đi đường bình an, công tác suôn sẻ và thành công, nếu bạn mong muốn sự sáng tạo và minh mẫn, bạn có thể bày tháp Văn Xương trên mặt bàn.

67371069 1335189719966511 6369702607551725568 n
Đồ vật phong thủy cho bàn làm việc

Đối với sự phát triển của xã hội hiện nay, phòng làm việc là vô cùng cần thiết tại gia đình cũng như công sở. Nơi làm việc còn quyết định hiệu quả công việc của bạn, các bạn hãy bổ khuyết cho những điểm còn hạn chế nhé!

197 views