Hướng dẫn tăng tài lộc từ trồng cây trĩu quả đặt phòng khách

Trồng cây ăn quả trong thùng xốp, chậu mini được những gia đình có nhà không gian nhỏ hẹp áp dụng. Việc trồng cây ăn quả mini không những lọc độc tố có hại trong nhà, còn giúp cải thiện không gian, môi trường sống xung quanh và tăng may mắn, tài lộc cho chủ nhân trồng.

cây làm giàu
Cây chanh ngăn chặn điều xấu vào nhà, vượng khí

Để cây trĩu quả trong thùng xốp, chậu mini giúp tăng tài lộc, vận may trong nhà. Bạn có thể tiến hành theo các bước mà vườn nhà mình chia sẻ như sau.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Chậu mini: số lượng tùy theo không gian trống bạn có 
  • Đất trồng: chọn đất có độ pH trên 5, đất có pH nhỏ hơn 5 cây sẽ kém phát triển
  • Mùn cưa: 1 – 2 kg
  • Phân hữu cơ sinh học cao cấp : bạn có thể mua ở cửa hàng Sáu Vũ tại Cai Lậy(có giao hàng tận nơi).
  • Hạt giống cây ăn quả mini hoặc cây đã chiết nhánh
  • Dụng cụ hỗ trợ quá trình trồng: bình xịt nước, cây nhọn để dùi lỗ, đồ xới đất…

Phương pháp trồng cây ăn quả trong chậu mini, thùng xốp

Hướng dẫn trồng cây trĩu quả hái ra vàng
Trồng táo trĩu quả tại nhà chuẩn phong thủy

Bước 1: Chuẩn bị chậu mini, thùng xốp

Chuẩn bị đất: bạn chỉ cần trộn phân sinh học theo hướng dẫn người bán. Trường hợp bạn lấy đất phù sa hoặc đất thịt ngoài vườn thì cần có thêm công đoạn phơi và khử độc cho đất trước khi trộn phân và sử dụng.

Đối với thùng xốp: dùng cây nhọn dùi các lỗ nhỏ ở đáy và cạnh thùng xốp để cho đất thoát nước. Tiếp theo bạn đặt thùng xốp lên các giá đỡ. Bạn cho phân vào trộn trong thùng. Với cách trồng cây trong thùng xốp tại nhà, bạn cần hết sức lưu ý việc này nếu không cây ăn trái bị úng nước.

Đối với chậu mini: chậu mini mua về đã có lỗ nhỏ ở đáy, nên bạn không phải dùi lỗ.

Đất làm ra tiền
Chuẩn bị đất trồng cây tơi xốp để trồng đạt hiệu quả

Bước 2: Cách trồng

Có thể trồng cây bằng hạt nhưng cây sẽ hơi lâu. Vì vậy người trồng thường chọn cách trồng bằng chiết nhánh, vì cây ăn trái sẽ nhanh cho ra rễ, khả năng sinh trưởng phát triển nhanh, sớm cho kết quả. Nếu bó nhánh đã cho ra hoa rồi, khi đem trồng cây sẽ phát triển đều, tiếp tục cho quả ngay sau trồng thời gian ngắn.

Ngoài ra, cây ăn trái cũng có thể trồng bằng chiết cây con, nếu chiết vào mùa mưa sẽ cho kết quả cao.

Trồng cây ăn trái làm giàu cây mít, cây sầu riêng
Trồng cây ăn trái trong chậu chuẩn đẹp

Hướng dẫn cách ngâm và gieo hạt giống

Ngâm hạt giống: Rửa sạch hạt giống với nước lạnh để hạt ướt đều. Tiếp đến, ngâm hạt giống trong nước ấm cho hạt no nước khoảng 7 tiếng. Sau thời gian ngâm, đem hạt ủ trong khăn ẩm thêm 2 – 3 tiếng nữa cho hạt nứt.

Gieo hạt giống: Dùng bình tưới và làm ẩm đất trong chậu mini. Sau đó, bạn dùng các ngón tay để tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt đất. Đặt các hạt giống đã ngâm vào các lỗ đã tạo sau đó phủ đất lên.

Bước 3: Chăm sóc cây trong chậu mini

Sau khi gieo hạt xong, bạn cần đảm bảo đất trong chậu luôn đủ ẩm để giúp cây phát triển tốt. Đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng. Thời kỳ cây sinh trưởng mạnh hoàn thiện bộ khung tán, bạn phải cung cấp đủ phân, đủ nước, diệt trừ cỏ dại thường xuyên để tạo điều kiện thuận lợi cho cây sinh trưởng là rất cần thiết.

Bí quyết trồng cây trĩu quả mang giàu sang thịnh vượng
Hướng dẫn tạo vườn ăn trái tại nhà

Tưới nước: Trong thời kỳ cây còn nhỏ việc tưới nước tiến hành hàng ngày nhằm cung cấp đủ nước cho các đợt lộc non hình thành và phát triển. Đặc biệt trong thời gian đầu sau khi trồng mới, việc tưới nước cần phải duy trì từ 2 lần/ngày. Càng về sau số lần tưới càng ít đi nhưng phải duy trì được độ ẩm thường xuyên cho diện tích đất xung quanh gốc. 

Làm cỏ: Thời kỳ đầu do bộ tán cây còn nhỏ nên các loại cỏ dại có điều kiện sinh trưởng, phát triển. 

Xử lý ra hoa: Đối với cây phát triển tốt thì có thể tưới thuốc vào thời điểm cây ra cơi đọt, đối với cây tơ thì tưới vào lúc cây ra được vài cơi đọt. Tưới khi cây vừa ra đọt cuối khoảng 5cm hoặc ra lá lụa. Có thể dùng một số loại thuốc ức chế tăng trưởng để tưới. Tuy nhiên đôi khi bạn không cần kích thích ra hoa bằng thuốc, bạn dùng phân hữu cơ sinh học loại tạo nhựa mạnh, cây sẽ tự ra hoa (bạn có thể liên lạc với mình để biết dòng phân hữu cơ sinh học cao cấp này).

Lý do cây không tạo quả trên cây: Có nhiều lý do khiến cây không ra quả, bộ quả trong cây phụ thuộc vào một số yếu tố. Chúng bao gồm điều kiện thời tiết, bệnh, tưới nước, cắt tỉa, bón phân sai, v.v … NHƯNG lưu ý rằng quá nhiều điều kiện thuận lợi sẽ ngăn cây ra quả.

Thời tiết:

Tăng ánh sáng mặt trời

Kiểm tra vị trí và ánh sáng tiếp xúc với cây của bạn nếu nó không ra quả. Cây phải có điều kiện thuận lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của nó để sinh trái.

Trồng cây ở nơi nhận được 6 giờ nắng trực tiếp, nếu không, nó sẽ không ra quả. Ngoài ra, khu vực này cần được bảo vệ khỏi gió và nhiệt độ lạnh. Nếu cây lân cận đang che khuất cây, thì bạn phải tỉa bớt những cây đó để cây có thể nhận được ánh sáng.

Bạn có thể sử dụng đèn nhiệt để bảo vệ cây khỏi nhiệt độ thấp.

Tưới nước

Không cung cấp nhiều nước cho cây đã lớn, ngoại trừ tưới nước thường xuyên trong thời tiết cực kỳ nóng và khô. Tưới quá nhiều nước có thể hạn chế sản xuất trái cây và chất lượng của nó.

Mưa quá nhiều có thể khiến trái cây rụng sớm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trái. Khi mưa bạn nên đem chậu vào nhà nhé.

Bệnh tật: Hai bệnh nấm chính trên cây, đó là bệnh phấn trắng và bệnh thán thư là nguyên nhân gây ra cây không đậu quả. Những bệnh này xảy ra khi tán lá vẫn ẩm ướt trong thời gian dài.

. Bệnh thán thư gây ra đốm đen, nở hoa và thối quả, ảnh hưởng đến việc sản xuất và sản xuất trái cây tiềm năng hoặc chỉ một vài quả có đốm đen. Những bệnh này sẽ phá hủy các khóm do đó cây sẽ không ra quả.

. Để kiểm soát các bệnh này, phun toàn bộ các phần của cây bằng dung dịch thuốc trừ sâu lưu huỳnh hoặc đồng, đặc biệt khi hoa bắt đầu hình thành cho đến khi quả sẵn sàng để nhặt.

Sự lây nhiễm của sâu bệnh trên cây có thể được kiểm soát bằng cách phun thuốc thường xuyên. 

Bón phân: Một trong những yếu tố quan trọng cho việc không ra quả của cây xoài là thụ tinh quá mức hoặc thụ tinh sai. Phân đạm sẽ chỉ dẫn đến sự phát triển của lá. 

. Nếu cây được trồng trong bãi cỏ, thì phân bón cỏ (chứa nhiều nitơ) sẽ ảnh hưởng đến việc ra quả trên cây  vì rễ của nó lan xa ra khỏi dòng nhỏ giọt của cây và ăn nitơ trong đất. Thêm một ít phân hữu cơ chứa canxi vào đất xung quanh cây của bạn. 

. Bón phân có hàm lượng kali cao, thích hợp cho cây có múi.

. Bón phân quá mức cho một cây ngăn không cho cây ra quả.

Cắt tỉa:

. Cắt tỉa nghiêm trọng có thể làm giảm sản lượng trái cây từ một đến vài chu kỳ. Do đó, chỉ tỉa những thân cây bị gãy, bị bệnh hoặc chết. Cắt tỉa một cây có thể kích thích tăng trưởng thực vật có lợi cho trái cây. Ngoài ra, cắt tỉa được thực hiện vào thời điểm không chính xác có thể loại bỏ các mẹo tạo ra hoa. Một cây có thể được cắt tỉa an toàn ngay sau khi đậu quả nhưng không phải trước khi đậu quả.

Lưu ý

1. Chất lượng của cây phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của bạn.

2. Bạn nghiên cứu thêm một số kỹ thuật có thể giúp tạo ra những bông hoa bạn cần để đảm bảo thu hoạch trái dồi dào. 

 

Đồng thời, quan niệm trong phong thủy còn cho rằng trồng cây chanh trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận cho chủ nhà. Ngoài ra, để cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí, bạn có thể trồng thêm cây táo.

308 views