Bí quyết trở thành người phụ nữ tuyệt vời

Dù bạn xinh đẹp, đáng yêu đến mấy, những lúc nào mặt mũi bạn cũng nặng nề, âm u, mở miệng ra là cau có, gắt gỏng với người xung quanh, trước sau gì họ cũng rời xa bạn. Tinh thần lạc quan, sự vui vẻ trên khuân mặt người phụ nữ quan trọng lắm bạn ạ. Nó như cốc nước mát giữa trưa hè nóng bỏng. Không có gì hạnh phúc hơn khi gặp người phụ nữ lạc quan, luôn nở nụ cười, bình tĩnh giải quyết mọi việc dù bất cứ tình huống nào xảy ra. Để giữ tinh thần lúc nào cũng lạc quan, vui vẻ, hãy tham khảo những cách ứng xử trước các tình huống sau đây rồi rút bài học cho bản thân để trở thành người phụ nữ tuyệt vời nhé!

Phụ nữ – Người xây dựng tổ ấm

1.     Đối phó với tật xấu của chồng

  • Mỗi người đàn ông đều có tật xấu riêng, và người phải chịu đựng là các bà vợ. Phải làm thế nào để “sống chung với lũ”? Ông chồng có tật xấu là hay hút thuốc làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, đặc biệt là những bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ. Ai cũng biết điều này là có hại nhưng bắt các ông bố bỏ thuốc là rất khó, chính bản thân nam giới biết là có hại nhưng mấy người bỏ được đâu.
  • Là người chịu trách nhiệm chăm lo sức khỏe, dinh dưỡng cho gia đình, bạn nên nhắc khéo, hãy nói chồng hút thuốc ngoài ban công, tránh xa trẻ em, hay nếu có điều kiện, dành một “khoảng trời riêng” cho ông xã tha hồ hút thuốc. Nhưng cũng phải cảnh báo với chồng rằng, nghiện thuốc thì càng sinh nhiều bệnh, nếu muốn “sống thọ” cùng vợ con, người chồng nên hạn chế tối đa việc hút thuốc.

2.     Biết tha thứ và cùng chia sẻ

Ai mà chẳng phải mắc sai lầm trong một đời, nhưng biết đứng lên và sửa chữa thì người đó đáng để chúng ta gạt bỏ thù hận, bực tức trong lòng. Khi người chồng có lỗi, là vợ nếu muốn giữ gìn gia đình hạnh phúc, hãy biết rộng lòng tha thứ vì anh ta tỏ ra ăn năn hối lỗi, quyết tâm sửa chữa. Biết tha thứ là để chúng ta mở lòng với người khác và đón nhận một điều tốt đẹp hơn. Đừng vì điều nhỏ nhặt mà biến nó thành chuyện lớn rồi tìm mọi cách phá bỏ tất cả, như vậy bạn sẽ mất tất cả. Đã là vợ chồng, chúng ta đừng nên phân biệt rạch ròi về công việc, tiền nong, hay ai là người phải gánh vác gia đình? Cũng đừng đem vợ hay chồng ra so sánh với người ngoài. Hãy cùng nhau chia sẻ khó khăn.

3.      Lên kế hoạch rõ ràng

Để cuộc sống sau hôn nhân được hạnh phúc lâu bền. Các bạn cần vạch ra những mục tiêu cần hướng tới, những công việc phải làm trước, hãy phân công mỗi ngươì mỗi việc và cùng nhau đưa ra ý kiến để công việc đó hoàn thiện tốt nhất, dù sao hai cái đầu vẫn hơn một cái đầu. Cùng nhau chia sẻ ghánh nặng gia đình.

4.     Đừng “vạch áo cho người xem lưng”

Nhiều bà vợ khi thấy chồng sống quá vô trách nhiệm không có tinh thần vì gia đình đã tâm sự nhỏ to với bạn bè thân thiết của mình, rồi của chồng. Vô tình đã làm cho chồng mất mặt trước mọi người. Điều này khiến gia đình thêm căng thẳng, vợ chồng xa cách nhau chú không giúp cuộc hôn nhân tốt lên. “Đóng cửa bảo nhau” đó là bài thuốc hữu hiệu giúp chồng dần dần cải thiện cuộc sống và anh ấy thấy được tôn trọng.

Vợ chồng cùng “đóng cửa bảo nhau”

5.     Chăm sóc chính mình

Không ai chăm sóc mình tốt hơn chính mình. Dù bạn bận rộn đến đâu cũng phải quan tâm đến bản thân. Đừng để đói mới ăn, khát mới uống, có bệnh mới tìm bác sĩ. Vì như vậy, cơ thể bạn đã quá mệt mỏi rồi mới nghỉ ngơi, cùng đừng để mình “xuống sắc” rồi mới “tân trang”, hay quá mập, quá gầy mới bồi dưỡng, luyện tập.

6.     Người “quản gia” khó tính

Để là người phụ nữ nền tảng gia đình, xây dựng tổ ấm tròn vẹn, chu toàn, bạn hãy điều hòa các mối quan hệ trong gia đình. Đừng trở thành bà chủ khó tính, ép buộc các thành viên trong gia đình theo khuôn khổ do mình tự đặt ra. Ví dụ: Hôm nay, chồng bạn muốn ăn một bữa cơm canh chua sườn và cá kho, con bạn muốn được đi dạo phố, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Hãy trổ tài để gia đình thêm ấm cúng nhé. Bạn đừng bao giờ suy nghĩ, khi được chồng giao cho trọng trách “quản gia” trong gia đình thì bạn muốn làm gì thì làm, không cần hỏi ý kiến của chồng, như vậy họ sẽ không còn niềm tin vào vợ mình, thấy mình trở thành người “thừa” trong gia đình và phó thác mọi việc cho bạn.

7.     Giúp chồng hiểu mình

Chị A có ngươì chồng rất gia trưởng, lúc nào cũng đề cao mình, cho vợ là người vô dụng. Mọi việc anh đều quản lý, quyết định, ít khi anh hỏi ý kiến của vợ, không cho chị tham gia bàn bạc. Chị cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt, không có sự đồng cảm của chồng. Những lúc buồn chị lại tìm đến những trang nhật ký, ghi lại toàn bộ suy nghĩ của mình về điều mong mỏi với chồng. Rồi một ngày, chồng chị vô tình đọc được những dòng nhật ký ấy, hiểu mọi vấn đề và thay đổi cách sống, anh quan tâm đến vợ con và gia đình hơn, sống có trách nhiệm. Gia đình chị giờ chuyển sang một trang mới, tươi sáng hơn.

8.     Khi người chồng thất nghiệp

Đối với một gia đình, nếu người rường cột của gia đình bị mất việc sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tất cả gia đình. Thời đại này, suy nghĩ “vợ một phần chồng một phần” là phổ biến. Nếu trong hai vợ chồng có người thất nghiệp, không ít thì nhiều sẽ ảnh hưởng đến đời sống gia đình.

Nếu người vợ bị thất nghiệp sẽ ở nhà chăm sóc con cái làm việc nội chợ, nhưng một người chồng thất nghiệp thì gia đình sẽ là nơi ảnh hưởng nhất. Đầu tiên là vấn đề kinh tế, rồi vấn đề học hành của con cái, vấn đề nhà ở, sinh hoạt hàng ngày khiến cho bạn đau đầu.

Vấn đề này nhất thiết phải giải quyết một cách khéo léo, nếu không nó sẽ làm tổn hại đến hôn nhân gia đình bạn. Nếu là một người vợ, bạn hãy xem chuyên gia tâm lý của chúng ta giúp bạn vượt qua cửa ải đó như thế nào nhé:

  • Đừng sợ hãi về việc đó. Việc bạn sợ hãi sẽ gay tâm lý áp lực cho chồng, một khi áp lực quá lớn, họ sẽ áp dụng những biện pháp ứng biến sai lầm, tiêu cực như: trộm cướp, hay làm việc phi pháp…
  • Đừng trách móc anh ấy. Anh ấy sẽ cảm thấy bản than là người tội lỗi với những hành động của bạn, bạn sẽ làm cho anh ấy buồn phiền và vô hình chung sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của hai người, điều này nguy hiểm cho cuộc hôn nhân của bạn.
  • Đừng nói vấn đề tiền nong với anh ấy, tốt nhất không nên đòi anh ấy đưa tiền để tránh chạm vào vết thương lòng. Tốt nhất, bạn nên nghĩ ra một cách giải quyết vấn đề tiền nong.
  •  Nên đưa ra nhiều ý kiến mang tính xây dựng, ví dụ như: động viên anh ấy làm việc mới, thay đổi tâm trạng tốt hơn, biết đâu sẽ tìm công việc khác tốt hơn…
  • Đừng để bụng những sai lầm của công việc trong quá khứ, khẳng định những cống hiến của anh ấy đối với gia đình: như một người chồng, một người cha tốt.
  •  Chấp nhận vận hạn của anh ấy như bước thăng trầm trong cuộc đời.
  • Nếu như bạn vẫn đang có viêc: Hãy nói với anh ấy về việc không phải lo về vấn đề kinh tế.
  • Và cuối cùng, Bạn và anh ấy hãy cùng nhau vượt qua khó khăn lần này để bước tiếp đến tương lai.

9.     Giữ gìn hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình – Bến đỗ tuổi già

Làm thế nào để 5 năm, 10 năm, 15 năm sau ngày cưới mà vợ chồng bạn vẫn đắm say như thủa ban đầu?

Những cặp vợ chồng trẻ thường nghĩ rằng họ đã hiểu hết về nhau, đã thỏa thuận tất cả những điều cần phải làm và hiểu được suy nghĩ của nhau trong giai đoạn yêu đương. Họ đã nhầm, thực sự cuộc hôn nhân là cả hai phía cùng sẵn sàng dấn thân vào thế giới mà không biết gì về nhau. Sau đây là một vài điều nên làm:

– Hãy gọi tên anh ấy với thái độ trìu mến.

– Hãy tranh luận về chủ đề cùng yêu thích và am hiểu ( nếu không có hãy cải thiện nhé).

– Hạn chế sóng gió trong đời sống vợ chồng, theo nguyên tắc “cơm sôi nhỏ lửa, chẳng rơi hạt nào”.

– Bạn không nên kể quá chi tiết về đời sống riêng tư của hai vợ chồng cho bố mẹ.

– Bàn bạc với nhau các vấn đề chi tiêu trong gia đình.

– Hãy coi vợ hoặc chồng bạn là người bạn tốt nhất.

Hãy cố gắng để làm tốt nhé!

Bài viết cùng thể loại https://meohaycuocsong.com/canh-bao-chi-em-phu-nu-5-kieu-dan-ong-can-phai-tranh-xa/

https://meohaycuocsong.com/cach-nhan-biet-tinh-cach-cua-nguoi-dan-ong-chuan-muc-mo-uoc-cua-nhieu-nguoi-phu-nu/

227 views