Cá tính thể hiện qua đặc điểm khuôn mặt – Đặc điểm trán cho bạn biết điều gì.

        Với mỏi con người, khuôn mặt trước hết là sự biểu hiện cá tính và tâm trạng. Đó là những cảm xúc thông thường như vui, buồn, giận hờn…nhưng đồng thời nó cũng thể hiện tình trạng sức khỏe, nhân cách và địa vị của con người. Hôm nay hãy cùng mình tiềm hiểu thử xem các đặc điểm của trán con người cho bạn biết được điều gì về con người đó nha. 

1. Trán cao, rộng:

         Hầu hết mọi người đều xem trán cao, rộng là dấu hiệu của trí năng và nghị lực. Những người chuyên tìm hiểu cá tính biểu hiện trên khuôn mặt cũng đồng ý điều đó. Họ nói rằng loại trán này biểu thị cá nhân ấy dành nhiều thời gian để suy ngẫm. khi trán của cá nhân cao, rộng, nhiều thịt, không vết nhơ, thì người khác thường có khuynh hướng đối xử với cá nhân ấy nhiều cơ hội, vì thể trong cuộc đời họ có được nhiều cơ hội tốt. do đó, trán cao, rộng, là đặc điểm thường gặp ở những người thành công – nhất là nam giới.

trán cao rông biểu hiện cho năng lực của người sở hữu nó
trán cao rông biểu hiện cho năng lực của người sở hữu nó

2. trán thấp, rộng:

     Loại trán này là dấu hiệu của trí năng phi thường lẫn khả năng quan sát tinh tế. mặc dù nó không biểu thị trí năng bằng trán cao, rộng nhưng trán thấp, rộng biểu thị tính  kiên nhẫn và kiên trì. Đó là đặc điểm góp phần rất lớn trong sự thành công của những người có loại trán kiểu này. Một đặc điểm nữa ở những người có trán thấp, rộng là họ thường quá e dè, ngượng ngập, đến mức không thể nhận biết toàn bộ khả năng tiềm ẩn của mình.

3. Trán cao, hẹp:

     Người có trán cao, hẹp được những người chuyên về tìm hiểu cá tính biểu hiện qua khuôn mặt xem là thờ ơ, dửng dưng, không biết thương xót người khác, mặc dù họ rất thông minh. nhiều nhà khoa học có loại tán này. Các đặc điểm khác trên khuôn mặt mang tính tích cực có thể bù trừ cho một số đặc điểm tiêu cực của trán cao, hẹp. 

4. Trán thấp, hẹp:

          Người có trán thấp, hẹp thường là dấu hiệu biểu thị thái độ vô trách nhiệm, cẩu thả, không thành thật, trong nhiều trường hợp có hành động độc ác. Nam giới có loại trán  này có thể rất thông minh, nhưng hiếm khi là người có trí tuệ thật sự. những người như vậy thì nghề nghiệp có thể đạt tới chức vụ cao là hoạt động chính trị.

5. Trán mất cân đối:

          Trán mất cân đối, tóc mọc ở bên này nhiều hơn bên kia, à biểu thị của sự không hài hà trí tuệ và cảm xúc bất mãn. Ở thanh niên, loại trán này có thể biểu thị khuynh hướng phạm pháp. Phụ nữ có loại trán này thường có khuynh hướng cơ hội và vô liêm sĩ. Phản ứng tiêu cực của người khác giải thích một phần hành động của những người có loại trán mất cân đối này. Họ có thể thay đổi kiểu tóc tạo cho trán có sự cân đối hơn.

6. Trán có tỳ vết:

 •        Vết sẹo thấy rõ hay một tỳ vết khác bất kỳ trên trán, được xem là có một  tác động bất lợi khác thường đối với vận may của một người. Nếu vết sẹo càng gần giữ trán thì hậu quả càng mang tính chất nghiêm trọng. bởi lẽ vùng trán giữa hai mắt là tiêu điểm của cơ thể ” trung tâm của lực tác động sự sống” Một tỳ vết bất kỳ trong vùng này, điều đó có thể ảnh hưởng bất lợi đối với bất kỳ người nào mà cá nhân ấy sắp tiếp xúc. Do đó trong nhiều phương diện sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của cá nhân ấy.
 •        Một nốt ruồi nằm ở bất kỳ nơi nào trên phần trán cũng ảnh hưởng bất lợi đối với cuộc đời của cá nhân đấy. nếu phụ nữa có nốt ruồi ở trán thì có nhiều khả năng gặp bất hạnh trong hôn nhân. nhưng nốt ruồi trên chân mày lại được xem là dấu hiệu của vận may, nhất là nơi liên quan đến tiền bạc. ngoài ra, nốt ruồi giữa hai mắt hoặc nằm trên một gò má được xem là nốt ruồi duyên.

7. Màu da trán:

 •  Màu da tán tiết lộ nhân cách cảu cá nhân giống như ngọn đèn huỳnh quang. Khi cá nhân đang gặp phải vận rủi thì trán thường sậm màu, không khỏe mạnh. 
 •  Khi trán có màu sáng, thì cá nhân ít có khả năng gặp bất kỳ cảnh ngộ khó khăn nào. Nếu phần trán thay đổi màu sắc và sáng, thì vận may của cá nhân đấy sẽ được cải thiện.
 •  Nếu lo lắng hay có vận rủi  bất kỳ sẽ làm cho trán mất đi vẻ sinh động, nhưng nó đặc biệt nhạy cảm với các vấn đề hôn nhân và không được công chúng thừa nhận theo mong muốn.

8. trán có một nếp nhăn :

các vết nhăn trên trán cũng thể hiện tính cách của một con người
các vết nhăn trên trán cũng thể hiện tính cách của một con người

         Người có tán hẹp thường có một nếp nhăn dài nằm ngang, nằm ngay phía dưới đường nhân trúng. Loại nép nhăn và trán kiểu này cho thấy khi còn thanh niêm người này phải trải qua một thời gian sóng gió. Một nếp nhăn ở trán thường là dấu hiệu biểu thị trí năng thấp hơn mức trung bình, là người cơ hội, hám lợi. Tuy nhiên, cá nhân có đặc điểm khuôn mặt này là những công nhân làm việc rất chuyên cần, thành công trong kinh doanh và có những theo đuổi khác  bất chấp hoàn cảnh bất lợi.

9. Trán có hai nếp nhăn:

trán có nhiều tý vết trong nhân tướng học đây là một điều xấu
trán có nhiều tý vết trong nhân tướng học đây là một điều xấu

        Người ta thường nói hai nếp nhăn ở trán biểu hiện cho hai vùng quan trọng trong cuộc sống: các mối quan hệ giữa cá nhân  với người khác, sức khỏe và thiện cảm của mọi người. Nếu nếp nhăn trên cùng ngắn và mỏng hơn nếp nhăn phía dưới, biểu thị cá nhân  không lệ thuộc vào bạn bè và đồng nghiệp ( bởi lẽ họ không đánh giá cao các mối quan hệ). Nếu nếp nhăn trên đầy đặn, nỗi rõ, còn nếp nhăn bên dưới dài và sâu, là dấu hiệu cho thấy cá nhân được bạn bè và mọi người rất yêu mếm. Chắc chắn họ có thế trong hoạt động chính trị.

10. Ba nếp nhăn ở trán:

        Ba nếp nhăn song song ở trán là dấu hiệu cho thấy người đó có trí nhớ tốt, nhận thức nhanh. Các nếp nhăn càng sâu thì cá nhân  càng lo âu nhiều và càng làm việc chăm chỉ hơn. Nếu các đặc điểm khác trên khuôn mặt là đặc điểm thuận lơi, thì cá nhân  có ba nếp nhăn ở trán thường có cơ hội thành công rất cao trong cuộc sống.

11. Nhiều nếp nhăn mỏng trên trán:

Nếp nhăn mỏng ở trán không theo mẫu cụ thể là dấu hiệu của sức khỏe suy hay mệt mỏi về mặt tinh thần. Phụ nữ có loại trán này phải đau khổ vì những khiếm khuyết hình thể, khiến cho họ không thể hương thụ cuộc sống một cách trọn ven. Nam giới có loại trán này thường có nhiều quan tâm khắc nhau, chia thời gian và công sức của họ đến mức họ không thể thành công trong một vấn đề nào cả.

12. Trán có nhiều nếp nhăn lồi:

 •    Một số nếp nhăn sâu, hơi lồi, nằm giữa trán là dấu hiệu cảu trí năng kém và khả năng không thích hợp nói chung. Nam giới mang đặc điểm này nhiều hơn phụ nữ. Phụ nữ không thích nam giới có đặc điểm này và những năm giới mang đặc điểm này thường có khuynh hướng lấy vợ muộn. Nói chung không biết cách thể hiện tình cảm, thiếu tế nhị, chậm chạp, tối dạ. Tuy  nhiên, điều này không có nghĩa là họ không thể thành công ở mức độ tương đối thấp, bởi lẽ họ làm việc rất chuyên cần, siêng năng, trung thành với bạn bè và những người tuyển dụng.
 •      Phụ nữ mang đặc điểm này không hẳn bị nam giới không ưa. May mắn là cho đến tuổi trung niên, đặc điểm này mới phát triễn. Và trước khi bước sang tuổi đó, những người phụ nữ này đã có nhiều đặc điểm khác mà nam giới nhận thấy họ có sức hấp dẫn.

13. Nếp nhăn có hình sóng trên trán:

       Những người có nếp nhăn ở trán hình sóng, theo mẫu không đều, thường đucợ cho rằng xuất thân từ gia đình ” tốt” danh giá nhưng trong thời gian ấu thơ phải trải qua những thời khắc đáng buồn. Những người này hiếm khi có đủ tham vọng hoặc tài năng để thành công ở cuối đời họ. Họ thường có khuynh hướng lang thang vô định cho đến khi qua độ tuổi trung niêm mới ổn định và có được một số thành công nhất định. Phụ nữ có loại trán có nhiều nếp nhăn như vậy, theo một số mệnh có sức khỏe yếu và gặp phải rắc rối với chồng.

14.Nếp nhăn kiểu ngổng hoang:

      Nếp nhăn ” Ngổng hoang” ( nếp nhăn trông giống như con ngổng đang bay về phía trước mặt), biểu thị người đó không phải là người dũng cảm và thường rất ít tài năng. Nam giới có nếp nhăn kiểu này thường không mấy quan tâm đến chuyện tiền bạc hay những vấn đề trong cuộc sống thường nhật. Họ cũng không phải là những người chồng tốt. Họ thích làm việc một mình, không quan tâm đến việc gaio du kết bạn. Thiên tài thường có trán thuộc loại này.

15. Trên trán có nếp nhăn mờ hoặc không có nếp nhăn:

 • Người không có nếp nhăn ở táng, hoặc nếp nhăn mờ và hầu như nằm ở bên phải, hiếm khi họ thành coonh trước tuổi 40. Sau đó khả năng của họ dù là khả năng gì đi nữa, sẽ phát triễn rất nhanh và đạt đến tiềm năng cao nhất. Nam giới và phụ nữ có ” khuôn mặt em bé” thường rất dễ rơi vào trường hợp này. nếu không có lý do nào khác thì người ta thường không xem đó là điều quan trọng trước khi họ đạt đến tuổi trung niên.
 • Một ưu điểm nổi bật khác là những người như thế trông vẫn cư trẻ mãi, mặc dù độ tuổi của họ đã cao, giúp cho họ càng có thêm lợi thế trong cả mối qan hệ khinh doanh lẫn cá nhân.

16. Trán có một nếp nhăn giữa hai chân mày:

 • Một nếp nhăn theo chiều thẳng đứng giữa hai chân mày là dấu hiệu cho thấy rõ đây là một người cứng cỏi, kiên quyết cũng như cố chấp, bướng bỉnh. Người mang đạc điểm này thường không bỏ cuộc, hoặc chịu thua bất cứ vệc gì một khi họ đã bắt tay vào làm. Cho dù đạt đưuọc thành công đi nữa thì thường là do kết quả của sự kiên trì, bền chí hơn là trí năng hoặc tài năng của họ.
 • Người có nếp nhăn như vậy nói chung không phải là người dễ cáu giận và các mối quan hệ cảu họ với chồng, vợ thường có khuynh hướng thiếu thiết thực, theo hình thức chiếu lệ. Đặc điểm theo hình thức chiếu lệ phần nào dịu bớt nếu người có cặp mắt to hơn bình thường và ngược lại nếu mắt nhỏ thì đặc điểm này sẽ tăng lên gấp bội.

17. Trán có hai nếp nhăn giữa hai chân mày:

 • Hai nếp nhăn giữa hai chân mày biểu thị khả năng phê phán sắc xảo, cũng như nhận thức công lý phát triển cao. Nam giới mang đặc điểm này thường có khuynh hướng tử tế, hành xử cân nhắc, thận trọng đối với người khác.
 • Tuy nhiên, đối với phụ nữ, hai nếp nhăn giữa hai chân mầy đồng nghĩa với rắt rối. Khả năng nhận thức công lý sắc sảo và quan điểm bình đẳng giới có thể làm cho họ quá ám ảnh về sự chú ý của các ông chồng và dẫn đến kết quả hay ghen tuông.
 • Nói chung, người mang đặc điểm này thường được phú cho đặc điểm khuôn mặt tích cực khác, chản hạn như sự cân đối tốt, cặp mắt to, chân mày hấp dẫn…

18.trán có nếp nhăn xuyên nằm giữa hai chân mày:

 • Nếp nhăn xuyên hoặc nằm ngang, nằm giữa hai chân mày được xem là dấu hiệu của tính khí xấu và thường có khuynh hướng làm những chuyện rồ dại, trong lúc nỗi cơn giận. Nói chung, người có đặc điểm này chưa có độ trưởng thành thích hợp và thể hiện hành vi của trẻ nhỏ nhiều hơn.
 • Người ta thường có thể dự đoán đứa trẻ nào sẽ phát triển đặc điểm này trên khuôn mặt từ hành vi của chúng khi còn nhỏ. Đây là mọt đặc điểm rõ ràng tiêu cực trên khuôn mặt, bằng các tác động đến hành vi và nhân cách của đứa trẻ trong khi chúng còn nhỏ.

19. điểm nhấn vận may:

 • Một dãi theo đường thẳng đứng trên trán, rộng khoảng 2,54 cm, kéo dài từ đường nôi xuống đường chân mày. Nó có ảnh hưởng rất đán kể để người khác chấp nhận cá nhân ấy, do đó góp phần rất lớn trong việc xác định sự thành công tài chính và xã hội của cá nhân.
 • Nếu vùng này không có tỳ vết, hấp dẫn cả màu sắc lẫn hình dạng, thì nó thường biểu thị sự phong phú nghị lực tinh thần lẫn thể xác và cũng cho thấy cá nhân ấy sẽ được đối xử tử tế. Do đó, họ có cơ hội để phát triễn toàn bộ tiềm năng của mình.
 • Cũng có dấu hiệu như thế, nếu ” điểm nhấn vận may” này càng kém sức hấp dẫn, thì trở ngại càng nghiêm trọng hơn. Không phải từ sự khiếm khuyết vón có của cá nhân đang đưuọc đề cập mà là do cách người khác phản ứng đối với cá nhân đó.

20. Sừng ở trán:

         Nếu hai vùng có xương nằm phía trên hai mắt nhô ra giống như sừng, thì người ta cho rằng cá nhân ấy trong thời thơ ấu trải qua một thời gian trắc trở. Đặc điểm này vẫn còn là một trở ngại nghiêm trọng trong suốt cuộc đời họ. Nếu  là nam giới có khuynh hướng dễ gây gỗ, trong khi ohuj nữ lại thường có khuynh hướng bông lông, phù phiến và khinh xuất. Tuy nhiên, đặc điểm này được xác định là do duy truyền. Nghĩa là những cá nhân này khởi đầu với một trở ngại về thể hình, thường trở nên nỗi bật hơn khi họ càng lớn tuổi và chịu ảnh hưởng hành vi của chính mình như từ phản ứng của người khác.

21. Dấu hiệu may mắn về tiền tài trên trán:

 • Một vùng nằm ngay phía trên goc trong chân mày và gần mũi được cho là biểu thị khả năng kiếm tiền của cá nhân. Nếu cấu trúc xương trong vùng này nhỏ, cao, thấy rõ, thì cá nhân chắc chắn sẽ yếu kém trong việc kiếm tiền và sẽ không thành công trong kinh doanh lẫn hoạt động chính trị. Cá nhân có vết sẹo hay tỳ vết trong vùng này chắc chắn sẽ gặp rắc rối về vấn đề tiền bạc. Cho dù họ thật sự thành công trong một lĩnh vực nào đó thì sẽ có lúc họ mất toàn bộ số tiền đã làm ra hoặc gặp một số khó khăn khác.
 • Nếu vùng này thay đổi màu sắc hoặc da trử nên khô, thì đó là dấu hiệu cho biết vận rủi về tiền bạc sẽ tiếp theo sau. Mặt khác, nếu vùng này nhẵn, sáng thấy rõ, thò không những mang lại vận may cho cá nhân trong việc kiếm tiền mà còn là dấu hiệu cho thấy họ sẽ có được vận may khác.
 • Ảnh hưởng của đặc điểm này trên khuôn mặt dựa trên cơ sở phản ứng của người khác đối với cá nhân hơn là khả năng và tham vọng của cá nhân đang được đề cập đến. Vấn đề không phải chúng ta là ai, như thể nào mà là người khác đánh giá chúng ta, phản ứng với chúng ta ra sao, chính điều đó mới làm cho chúng ta có được điều kiện thuận lợi hay bất lợi trong cuộc sống.

22. Điểm hữu nghị trên trán:

 • Vùng nằm ngay phía trên chân mày, biểu thị mối quan hệ giữa cá nhân với bạn bè. Một vụ xích mích giữa bạn bè là do vùng này có nhiều màu đỏ, dấu hiệu này cho thấy mối quan hệ sẽ xuống cấp, xấu đi và mang lại nhiều đau khổ.
 • Vùng này càng ngày càng sậm màu thì vấn đề càng trầm trọng và cá nhân có nhiều khả năng bị thương tổn nghiêm trọng bởi hành động của một người nào đó mà cá nhân xem là bạn bè. Nếu vùng này có màu đỏ nhưng không sậm màu thì rắc rối với người bạn có nhiều khả năng liên quan tới cảnh ganh đua về công việc hoặc mối quan hệ  với một người nào khác.
  các điểm đạc biệt trên trán mà bạn cần chú ý
  các điểm đặc biệt trên trán mà bạn cần chú ý

23. Điểm sinh khí  trên trán:

 • Vùng này nằm giữa chân mày, ngay phía trên một nếp nhăn bất kì, được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất để dự đoán vận may của một người, nhất là vấn đề sống chết. Các chuyên gia gọi đây là điểm sinh khí của cá nhân.
 • Nếu phần thịt trong vùng này nhô cào, rõ ràng, là dấu hiệu có nhiều sinh khí, biểu hiện cá nhân là một người sống độc lập và riêng biệt, một công nhân làm việc chuyên cần, có trách nhiệm, có cơ hội rất tốt trong việc đảm nhận một vai trò quan trọng trong xã hội.
 • Cũng được xem là dấu hiệu thuận lợi nếu vùng này phẳng phản ánh sự trung thực giống như diện mạo bên ngoài. Nam giới mang đặc điểm này thường được xem là may mắn và có khả năng hồi phục sau bất kỳ tai họa nào. Nói cách khác là tiềm năng của họ gần như vô hạn. Hộ rất hòa thuận với mọi người và thường đưuọc nhiều người, bạn bè và đồng nghiệp giúp đở, hổ trợ.
 • Ở phụ nữ dấu hiệu này cho thấy trí năng phi thường và nhân cách chan hòa, yếu tố này góp phần làm cho họ được nhiều người yêu mếm và dễ đạt được nhiều thành công hơn. 
110 views