Các loại cây phong thủy tại gia cho 12 con giáp

Năm mới đang đến gần. Chắc chắn gia đình nào cũng chuẩn bị cho mình những loại cây, hoa cảnh trang trí để đón Tết. Ngoài làm đẹp cho ngôi nhà của bạn thì chọn  cây cảnh phù hợp sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

Trong phong thủy, mệnh được chia thành Kim,Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ theo ngũ hành tương khắc. 12 con giáp sẽ có ít nhất 12 loại cây phong thủy tương ứng.

1. Cây phong thủy cho người tuổi Tý.

Cây kim tiền

Tuổi Tý đứng đầu trong 12 con giáp, là những người được mệnh danh là chăm chỉ, siêng năng, hay tiết kiệm. Họ có bản tính tự nhiên là thích tiền và đôi khi quá chặt chẽ trong vấn đề tiền nong. Xét về tử vi, đa số họ đều vượng tiền tài, phúc lộc vây quanh.

Người tuổi Tý vốn không phải là người giỏi trong việc quản lý tài sản. Mặc dù tuổi Tý  rất chú trọng tích góp tiền của, nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

Vì vậy, người cầm tinh con chuột cần có một loại cây để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài. Và cây Kim tiền là một lựa chọn cho người tuổi Tý.

 • Một số lưu ý.

Kim tiền là loại cây cảnh rất dễ sống,không cần chăm bón kĩ mà vẫn xanh tốt quanh năm. Nếu trồng đúng kỹ thuật thì cây còn có thể ra hoa càng mang lại may mắn cho gia chủ.

Nên để cây ở những nơi có ánh sáng chiếu vào nhưng không quá gay gắt. Không nên tưới nước quá nhiều sẽ khiến cho cây bị úng và tối rễ dẫn đến chết ảnh hưởng không tốt đến vấn đề phong thủy.

Ngoài ra, có thể chọn thêm một số loại cây khác như: trầu bà đế vương, thiết mộc lan, sung,..

2. Cây phong thủy cho tuổi sửu.

cach-trong-cay-bach-ma-hoang-tu-va-y-nghia-that-su-cua-cay-1cac-loai-cay-phong-thuy-tai-gia-cho-12-con-giap                                             Cây bạch mã hoàng tử

Người tuổi Sửu vốn được mệnh danh là siêng năng, chịu khó, chăm làm,chịu được vất cả, lại có tính tình thật thà, thẳng thắn nên nhiều người rất yêu quý. Đôi khi người tuổi này lại quá trung thực đến bảo thủ khiến công việc gặp khó khăn, tài vận tương đối kém. Mặc dù họ làm việc rất chuyên tâm nhưng tiền tài của cải kiếm được không nhiều.

Để tăng cường năng lượng tích cực, giúp cuộc sống thêm nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc.

Người tuổi Sửu nên chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây (màu tương sinh) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (màu tương hợp).

Không nên chọn cây trồng có màu xanh dương (hành Thủy tương khắc) dễ khiến thất thoát tiền bạc, gia chủ không may mắn

 • Các loại cây tốt cho tuổi Sửu là cây kim ngân, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây phát lộc hoa, cây đa búp bỏ, cây hồng môn, hoa trạng nguyên, …

3. Cây phong thủy cho người tuổi Dần

Tuổi Dần với khí chất mạnh mẽ dũng cảm dám đương đầu với nhiều thử thách nên phù hợp với những vị trí như quản lý, lãnh đạo. Tài vận của người tuổi dần luôn giàu có vì biết cách kiếm tiền và gây dựng sự nghiệp bằng chính tính cách và sự thông thái của mình. Họ luôn biết cách bứt phá trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên,chính vì sự tài ba cộng với tính cách có phần mạnh mẽ và hơi nóng tính của người tuổi dần nên cũng dễ bị người khác đố kị ghen ghét.

 • Để hóa giải những vận xấu trong sự nghiệp cũng như tính cách giúp gia tăng tài lộc và may mắn cho họ thì người tuổi dần nên chọn những loại cây phù hợp với mệnh của mình như ngũ gia bì, vạn tuế, trạng nguyên, lộc vừng…

cay-ngu-gia-bicac-loai-cay-phong-thuy-tai-gia-cho-12-con-giap

Cây ngũ gia bì

4. Cây phong thủy cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão có tính cách rất gần gũi và lịch sự, họ sống chân thành, tốt bụng và yêu hòa bình, biết cách giao tiếp nên trong các mối quan hệ xã giao họ thường để lại ấn tượng tốt đẹp bằng sự duyên dáng và nhạy cảm của mình.

Người tuổi mão còn khá cầu toàn trong mọi công việc, họ luôn thích giúp đỡ người khác, nhưng cũng chính tính cách này mà họ hay bị người khác lợi dụng.

 • Thuộc mệnh Mộc nên người tuổi Mão có thể trồng được mọi loại cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh của Mộc như lan ý, cau cảnh, sen đá, trạng nguyên,..

lan-nhu-ycac-loai-cay-phong-thuy-tai-gia-cho-12-con-giap                                                       Cây lan ý

5. Cây phong thủy cho người tuổi Thìn

Tuổi Thìn là một trong những con giáp có đường tài vận tốt nhất trong cả 12 con giáp, thịnh vượng cũng rất phất, nhưng theo đó là hay bị quấy phá, ganh ghét, ảnh hưởng đến phong thủy tài vận, sức khỏe.

 • Các loại cây cảnh phong thủy phù hợp,nhằm giúp những người tuổi Thìn thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống là vạn niên thanh, cỏ lan chi ( dây nhện ), cây vạn lộc,..

cay-ngu-gia-bicac-loai-cay-phong-thuy-tai-gia-cho-12-con-giap                                           Cỏ lan chi ( dây nhện, mẫu tử )

6. Cây phong thủy cho người tuổi Tỵ

Gia chủ tuổi Tỵ là người thông minh, sáng tạo, khôn khéo mồm mép ngoại giao nhưng tính vốn đa nghi, vì vậy nên ít người ưa, nhiều người ghét bỏ, xa cách anh em.

Con đường tài vận của người tuổi Tỵ  thường rất tốt nhưng nếu gia chủ không biết nắm bắt và tận dụng cơ hội thì vận may của gia chủ sẽ rất dễ bị tuột mất.

 • Các loại cây mang lại tài lộc cho người tuổi Tỵ như cỏ đồng tiền, tùng la hán, tùng đuôi chồn

nhung-cay-phong-thuy-5-600x560cac-loai-cay-phong-thuy-tai-gia-cho-12-con-giap                                                        Cỏ đồng tiền

7. Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ

Theo phong thủy,người tuổi Ngọ là người có trí thông minh, tính cách ngay thẳng và chính trực nên thường được mọi người quý mến và kính nể.

Người tuổi Ngọ thường tự mình làm nên cơ đồ sự nghiệp. Trong khi đó do sự thẳng tính nên thiếu đi sự khéo léo nên trong nhiều trường hợp làm lỡ mất đi cơ hội.

Chính vì thế mà khi chọn cây trồng nên chọn những loại cây hợp với mệnh của mình theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc nhằm thu hút tài vận may mắn lại cho mình và giúp gia đình hạnh phúc thịnh vượng.

 • Các cây người tuổi Ngọ nên trồng như: cây trầu bà, cây lưỡi hổ, địa lan, hồng môn.

cay-ngu-gia-bicac-loai-cay-phong-thuy-tai-gia-cho-12-con-giap                                                    Cây trầu bà

8.Cây phong thủy cho người tuổi Mùi

Dê sống theo bầy đàn, có đôi lúc hơi mất tổ chức nhưng không hề có chuyện cắn đuổi nhau hay tranh giành lãnh thổ như những con vật khác.

Người tuổi Mùi có đặc trưng tính cách tương đồng với nhiều đặc điểm của con vật đại diện. Đa số họ là những người dễ hòa đồng và thích có nhiều bạn bè xung quanh. Tuổi này thường dễ động lòng trắc ẩn với người khác, rất hay thương người. Cuộc đời họ vui vẻ và an nhàn.

Trong công việc, người tuổi Mùi chăm chỉ, làm việc cần mẫn mà không than trách hay cảm thấy phiền hà.

Vốn thích quy thuận, ghét bon chen, không nhiều ham muốn nên tuổi Mùi không thể phát tài hay giàu có được.Tiền kiếm được không dư dả nhưng những người này lại tiêu tiền vào những việc không cần thiết, có lúc chỉ vì giúp người, nên họ thường chật vật trong tài chính. Thêm nữa, bản tính lương thiện, hay tin người cũng khiến họ gặp nhiều rắc rối do bị lừa đảo, dụ dỗ.

 • Lan quân tử là loại cây thích hợp cho tuổi Mùi. Ngoài ra, còn có thể trồng các cây ngọc ngân, kim ngân,sống đời,..

cay-lan-quan-tucac-loai-cay-phong-thuy-tai-gia-cho-12-con-giap                                                       Lan quân tử

9. Cây phong thủy cho người tuổi Thân

Vốn cầm tinh con khỉ nên người tuổi Thân  bản tính thích tò mò, tinh quái, khôn khéo và là người luôn sống vui vẻ. Họ là chuyên gia của những trò chơi khăm. Họ không chỉ có óc hài hước mà còn là người trí thức nhất trong tất cả các con Giáp.

Họ biết cách kiếm tiền và biết nắm bắt thời cơ, nhưng tiêu xài cũng không ít.

 • Đặt một chậu cây Thủy Tùng hoặc cây Tùng Bồng Lai trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp tụ tài và giữ hầu bao cho bạn. Ngoài ra,trồng cây hồng môn, ngọc bích,.. cũng là những lựa chọn cho người tuổi Thân

Kết quả hình ảnh cho cây thủy tùng                                                   Cây thủy tùng

10. Cây phong thủy cho tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có tính cách độc lập và làm việc chăm chỉ. Với bản tính thông minh và lanh lợi, người tuổi Dậu luôn coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ có chí tiến thủ cao nên thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp.

Người tuổi Dậu khá tự tin, song đôi lúc cố chấp, cãi nhau với người khác là thiên tính của họ, họ dám thẳng thắn lên án hành vi xấu. Do tính hơi nóng nảy nên thường chịu thiệt thòi. Nên hạn chế tính nóng và biết lắng nghe người khác để tránh phạm phải sai lầm không đáng có.

 • Để chọn được những loại cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Dậu thì cần xét đến ngũ hành tương sinh tương khắc để từ đó chọn ra được những loại cây có màu sắc tương sinh như cây lan chi, cung điện vàng, cây lộc nhung,phát tài khúc,..

cay-ngu-gia-bicac-loai-cay-phong-thuy-tai-gia-cho-12-con-giap                                                Cây lộc nhung ( sừng hươu )

11. Cây phong thủy cho người tuổi Tuất

Đứng thứ 11 trong 12 con giáp, những người tuổi Tuất vốn có bản tính thông minh, thật thà và sống rất chân thành.

Người tuổi tuất là những người luôn thích giúp đỡ người khác và chống lại bất công. Tuy nhiên, họ không giỏi giao tiếp, khó làm quen với người lạ và hiếm khi tỏa sáng ở chỗ đông người.

Chính vì thế để gia tăng đường tài vận cho họ thì nên trồng trong nhà những loại cây cảnh hợp phong thủy.

 • Kim ngân được xem là loài cây thu hút sự giàu sang và phú quý, giúp mang đến may mắn cho gia chủ đặc biệt là người tuổi Tuất. Với hình dáng đẹp lá có năm nhánh tượng trưng cho các yếu tố trong ngũ hành, kim ngân  sẽ giúp cân bằng các yếu tố phong thủy giúp không gian cho gia đình của gia chủ được hài hòa và mọi sự trở nên thuận lợi và chính là lựa chọn hoàn hảo để người tuổi Tuất trồng trong nhà của mình.

cay-kim-ngan-1cac-loai-cay-phong-thuy-tai-gia-cho-12-con-giap                                                 Cây kim ngân

12. Cây phong thủy cho người tuổi Hợi

” Tuổi Hợi, nằm đợi mà ăn” – tuổi Hợi thường có vận mệnh tốt và cuộc sống sung sướng nhàn nhã nhất

Những người tuổi Hợi thường có tính tình phóng khoáng, lòng dạ hiền lương, đôn hậu,có nhiều tài lộc hơn người khác, nhưng họ lại chi tiêu phung phí.

Vốn thuộc mệnh Hỏa, người tuổi Hợi luôn được biết đến với lối sống có tinh thần chủ động cao, tính cách sôi nổi, nhiệt tình.

 • Các loại cây phù hợp, mang lại tài lộc cho tuổi Hợi đó là: nhất mạt hương,phú quý, lưỡi hổ,..

nhat-mat-huongcac-loai-cay-phong-thuy-tai-gia-cho-12-con-giap                                        Cây nhất mạt hương ( sen thơm )

Cây cảnh giúp lọc không khí, mang lại cho không gian trong gia đình bạn luôn tươi tắn, giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Chọn cây cảnh hợp với phong thủy sẽ mang đến cho bạn  và những người thân yêu nhiều thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

Nhân dịp xuân về, hãy chọn cho gia đình mình những loài cây phù hợp bạn nhé!

588 views