Cách chon mua điện thoại Smartphone vừa đá ứng nhu cầu vừa phù hợp túi tiền

     Hiện nay Smartphone là một thiết bị không thể thiếu đối với  tất cả mọi người từ trẻ em tới người già. Tùy theo thành phần xã hội, độ tuổi mà nhu cầu sử dụng của mỏi người cũng khác nhau. các nhà sản xuất Smartphone luôn tiềm mọi cách để đáp ứng được tất cả các nhu cầu của người dùng, chính vì lý do đó nên rất nhiều hãng Smartphone ra đời với nhiều phân khúc khác nhau để đánh vào nhu cầu của người tiêu dùng. Điển hình trong số đó có một số hãng điện thoại nỗi bật như Samsung, Iphone, Huawie, sony, oppo…Tuy các Smartphone tràn lang trên thị trường nhưng không phải ai cũng chọn được cho mình một thiết bị phù hợp với nu cầu và túi tiền của mình. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách chọn smartphone sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Cách chọn mua điện thoại năm 2019
Cách chọn mua điện thoại năm 2019

Chọn cấu hình:

Nhắc tới việc smartphone thì việc lựa chọn cấu hình là cần thiết nhất. tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn những cấu hình cho phù hợp. Cấu hình máy gồm CPU, RAM, ROM, GPU…

  • CPU: CPU là bộ vi xử lý trung tâm của chiếc điện thoại, nó được xem là bộ não của điện thoại bởi vì mọi tác vụ đều được xử lý thông qua CPU, CPU càng mạnh thì tốc độ xử lý càng nhanh và điện thoại sẽ càng mược. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại CPU từ cao cấp, cận cao cấp, đến các loại CPU tầm trung và CPU phổ thông. đặc trưng của CPU là số nhân và tốc độ xử lý. khi chọn CPU bạn cần chú ý đến số lượng nhân của CPU; tốc độ xử lý của CPU là toocs độ xử lý tác vụ của một nhân của CPU khi chọn các bạn chọn các dòng chip có tốc độ càng lớn thì điện thoại các bạn sẽ chạy càng mược. đồng thời các bạn còn phải chú ý đến dòng chíp.
CPU là bộ não của điện thoại
CPU là bộ não của điện thoại
  • RAM: ram là bộ nhớ lưu trữ tạm thời của máy. tức là bộ nhớ này chỉ lưu giữ thông tin khi điện thoại có nguồn, tức là khi điện thoại hoạt động. Bộ nhớ ram càng lớn thì số lượng tác vụ của máy xử lý trong một lúc càng nhiều và tốc độ xử lý của máy cũng càng nhanh, hiện nay có rất nhiều tùy cọn Ram cho các bạn như: 2GB, 4GB, 6GB, 8GB và đặc biệt có những máy có Ram lên tới 12GB.
    RAM là một yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn điện thoại
    RAM là một yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn điện thoại
  • ROM: đây là bộ nhớ lưu trữ lâu dài của máy, tức là dù bạn có tắt nguồn thì bộ nhớ này vẫn tồn tại. Rom là nơi lưu giữ các file của chương trình, ứng dụng, là nơi lưu trữ các file khởi động của Hệ điều hành. Bộ nhớ rom có tốc độ càng cao thì tốc độ máy sẽ càng nhanh.
ROM cũng góp phần lớn trong tốc độ điện thoại
ROM cũng góp phần lớn trong tốc độ điện thoại
  • GPU: GPU là chip xử lý đồ họa của điện thoại. chíp này càng mạnh thì hình ảnh xuất ra sẽ càng mược mà sống động, cho bạn trải nhiệm tốt hơn.
GPU quyết định độ mượt của hình ảnh
GPU quyết định độ mượt của hình ảnh

chọn màn hình cho máy:

      Màn hình là bộ phận quan trọng không thể thiếu của bất kỳ điện thoại nào, đây là bộ phận hiển thị các thông tin của máy để giao tiếp với người dùng. cùng với sự phát triển của công nghệ màn hình điện thoài ngày càng được nâng cấp và có nhiều chức năng mới mẽ và hiện đại hơn, hiện nay màn hình máy ngày càng được mở rộng về kích thước từ 5,5inch đến 7inch phá vỡ mọi giới hạn của một chiếc điện thoại. độ phân giải màn hình cũng ngày càng được nâng cấp, nhiều máy đã có độ phân giải màn hình 4K vô cùng sắc nét. đối với những bạn có nhu cầu chơi game hay xem phim thì việc chọn màn hình với kích thước và độ phân giải thích hợp là điều rất quan trọng. 

Màn hình điện thoại là bộ phận giao tiếp giữa điện thoại và người dùng
Màn hình điện thoại là bộ phận giao tiếp giữa điện thoại và người dùng
màn hình điện thoại chú ý khi mua
màn hình điện thoại chú ý khi mua

Hệ điều hành:

     Nếu nói màn hình, CPU là cái xác của một chiếc điện thoại thì hệ điều hành được xem là phần hồn của một chiếc điện thoại. hệ điều hành là phần mềm quan trọng nhất và được cài sẵn khi máy xuất xưởng, đây là nền tản để các phần mềm và ứng dụng khác chạy trên nền của nó. hiện nay có rất nhiều hệ điều hành đang có mặt trên thị trường Smartphone như Android, IOS, blackberry OS…tuy nhiên đang chiếm lĩnh thị trường hiện nay là 2 ông lớn là IOS của Iphone và Android của các hãng điện thoại khác. mõi hệ điều hành này đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn hệ điều hành thích hợp. với IOS đây là hệ điều hành kín khong cho bạn cang thiệp xâu vào hệ thống nhưng lại cho được sự tối ưu tốt cho máy có độ mược mà vô cùng cao. với Android là Hệ điều anh mở cho phép người dùng cang thiệp xâu vào hệ thống tuy nhiên điều này cũng mang lại cho máy nhiều rủi ro. 

Các hệ điều hành trên điện thoại
Các hệ điều hành trên điện thoại

CAMERA

     Đối với một số bạn khi chọn máy thì thường không chú ý đến CAMERA, tuy nhiên với một số bạn thích chụp ảnh hay mua máy để làm Video như mình đây thì CAMERA là một phần không thể bỏ qua khi chọn điện thoại. CAMERA ngày càng được nâng cấp với độ phận giải cao hơn và mật độ điểm anh cũng ngày càng cao. Xong hành với đó là việc nâng cấp các phần mềm chụp ảnh để cho trãi nghiệm người dùng tốt hơn. Tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn CAMERA có những chức năng nâng cấp như chế độ chụp đêm, chụp cận cảnh, slowmotion….

CAMERA điện thoại là một chú ý khi mua điện thoại
CAMERA điện thoại là một chú ý khi mua điện thoại

PIN  cũng là một đặc điểm cần cân nhắc khi mua điện thoại.

      Đối với các bạn thích chơi game hay các bạn phược thủ muốn một chiếc điện thoại có PIN trâu để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong vòng một ngày thì PIN là sự lựa chọn hàng đầu khi chọn mua điện thoại. cùng với sự phát triển của điện thoại thì thời lượng PIN cũng ngày được nâng cao lên. Để đáp ứng nhu cầu cá nhân của từng bạn thì các bạn có thể chọn các máy có dung lượng pin lớn để mua. ngoài ra để tăng thêm thời lượng sử dụng các bạn có thể trang bị thêm một cục PIN dự phòng để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của mình.

PIN điện thoại cũng là điểm chú ý khi mua điện thoại
PIN điện thoại cũng là điểm chú ý khi mua điện thoại

Giá của điện thoại

   Người ta nói tiền nào cua đó quả là không sai. tùy vào nhu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất có những tùy chọn khác nhau cho các bạn, với mức giá rẽ thì nhiều nhà sản xuất chấp nhận đánh đổi một số bộ phận trên để đạt được mức giá tốt nhất, phù hợp nhất. hiện nay với mức giá cao cấp các các dòng máy của Iphone, các dòng cao cấp của Samsung, huawie…ở phân giá tầm trung có những chiếc điện thoại của Huawie, oppo,… ở phân khúc tầm thấp có rất nhiều tùy chọn ở các nhà sản xuất điện thoại trung quốc. tùy theo túi tiền và nhu cầu sử dụng của các bạn, các bạn có thể chọn điện thoại phù hợp với mình

Thương hiệu một trong những điều một số bạn thích chơi hàng hiệu vô cùng chú ý:

     Đối với một số bạn có điều kiện và thích chơi hàng hiệu thì thương hiệu của điện thoại cũng khiến các bạn chú ý khi lựa chọn điện thoại. Hiện nay có một số thương hiệu nỗi tiếng và sang trọng tuy nhiên nỗi bật trong số đó là Iphone Samsung.

Trên đây là những điều chú ý khi bạn muốn mua điện thoại mới. nế các bạn thấy hay và bổ ích chó thể đánh giá bài viết 5 sao và chia sẽ cho mọi người cùng xem.

190 views