Cách đánh bay những vết vết bẩn, ố vàng trên áo quần

  Nấm mốc và những đốm đen li ti trên quần áo thường khiến chúng ta phải đau đầu. Thế nhưng bạn sẽ không cần phải lo lắng nữa bởi những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi bận tâm ấy.
                                                                                                                                                                         

 Trước tiên bạn phải nắm rõ nguyên nhân vì sao những vết bẩn đó lại xuất hiện trên đồ của mình để có thể hiểu được vết bẩn như thế nào rồi chọn ra mẹo tẩy bay vết bẩn đó:

– Thứ nhất, trong lúc làm việc chúng ta bất cẩn đã làm bẩn đồ và chây lười trong việc giặt giũ.Cả ngày đi học, đi làm về mồ hôi dính vào nếu không giặt ngay sẽ dẫn đến mồ hôi dính vào làm mốc áo, xuất hiện những vết ố vàng ở vùng nách.
– Thứ hai chúng ta mắc đồ ở môi trường không tốt, như: những nơi ẩm mốc ,thiếu ánh sáng,…

-Thứ ba là những vết bẩn do hoạt động ngoài trời như: cát, bụi, bùn, đất…

áo ố vàng                                                  Đồ quần áo phải được treo ở những nơi thoáng tốt
Sau khi đã hiểu được vết bẩn trên quần áo của mình thì hãy áp dụng một trong các mẹo đơn giản sau đây để đánh bay chúng trong tích tắc.

         Đối với áo mưa

Nếu mới dùng áo mưa xong mà chúng ta không làm sạch hoặc mang đi phơi khô ngay sẽ khiến chúng dễ bị ẩm mốc, thâm đen, có mùi khó chịu. Dùng bột giặt để làm sạch sẽ không có hiệu quả nhưng chỉ cần dùng vải mềm thấm giấm lau qua sẽ hết mốc.
Đối với những vùng mới xuất hiện vết mốc, trước tiên bạn hãy dùng bàn chải để chải sach chỗ bị làm bẩn, tiếp đó dùng cồn để tẩy. Còn đối với những vết mốc cũ, bạn cần bôi dung dịch amoniac (dùng với lượng vừa đủ), để một lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được

           Đối với quần áo thông thường

Chanh

Thấm ướt những vết ố bẩn bị mốc bằng nước cốt chanh sau đó đem ra ngoài trời nắng phơi vài giờ hoặc có thể hơn,nhiệt độ sẽ làm nước chanh hòa tan với vết mốc và làm bay đi vết mốc

Kết quả hình ảnh cho cách đánh bay vết mốc trên áo

Thấm nước cốt chanh lên vết mốc hoặc đốm đen rồi đem đi phơi nắng sẽ khiến các vết bẩn này không cánh mà bay hơi hết.

Giấm

Cách 1: Pha giấm với nước theo tỷ lệ 2:1 rồi đem đun sôi. Ngâm quần áo bị ẩm mốc vào 1 tiếng sau đó đem ra giặt lại với xà phòng

Cách 2: Dùng giẻ lau thấm  vào giấm rồi lau trực tiếp lên áo sẽ giúp tẩy sạch các đốm đen li ti và ố vàng cũng như khử mùi ẩm mốc của quần áo

Oxy già

Oxy già là công cụ để tẩy trắng quần áo rất tuyệt vời. Đổ oxy già vào máy giặt, sau đó ngâm đồ từ 30-40 phút rồi bắt đầu cho máy chạy. Oxy già không những giúp tẩy trắng quần áo mà còn không để lại mùi như thuốc tẩy.

danh bay vet moc va dom den li ti tren quan ao voi vai meo don gian - 2

Ngâm đồ với oxy già 30 phút trước khi giặt.( ngâm lượng vừa đủ không quá nhiều vì oxy già sẽ làm nhanh hư áo quần của bạn)

 Baking soda

Khi quần áo bị mốc, hay có đốm đen thì bạn hãy hoà tan nước giặt với nước ấm rồi cho baking soda vào với tỷ lệ 1 thìa cà phê/2-3 chiếc quần, áo. Sau đó, ngâm khoảng 5-10 phút rồi vò sạch các khu vực bị mốc. Xả quần áo với nước sạch rồi phơi khô ngoài ánh sáng mặt trời.

Thuốc tẩy pha chanh

Nếu những đốm đen lâu ngày không ra hết, bạn hãy dùng nước javel pha với chanh rồi chấm lên vết các đốm đen rồi để yên khoảng 40 phút – 1 giờ rồi giặt lại. Cách này chỉ dùng được cho vải trắng vì vải màu có thể sẽ bị bay màu do javel tẩy mạnh.

Đối với áo da

Đối với trường hợp này, bạn hãy dùng khoai tây để làm sạch vết mốc. Đầu tiên, dùng khăn hơi ẩm lau nhẹ bề mặt để làm bay đi những vết mốc dày. Sau đó cắt khoai tây thành lát mỏng, xoa vòng tròn nhẹ nhàng trên khu vực bị mốc. Khi miếng khoai tây chảy hết nhựa, bạn tiếp tục thay miếng khác cho đến khi vết mốc mờ đi và dần dần biến mất. Lưu ý không chà quá mạnh và quá lâu trên cùng một nơi.

danh bay vet moc va dom den li ti tren quan ao voi vai meo don gian - 3

Dùng khăn bông lau bề mặt da sau khi xoa khoai tây lên vết mốc.

Sau đó, dùng khăn bông ẩm lau sạch bề mặt da rồi để yên trong vòng 20 phút. Tiếp theo nhúng một góc nhỏ khăn bông vào lòng trắng trứng rồi xoa lên bề mặt da. Thế là đồ da của bạn đã láng bóng trở lại và không còn vết mốc nào nữa.                                                                                                                                                     Ngoài những mẹo trên các bạn cũng cần biết tận dụng những loại bột giặt có sẵn ở trong nhà của mình. Khi đi làm hoặc vận động về chúng ta cần đem quần áo ra giặt sạch với xà phòng ngay tránh trường hợp để lâu sẽ dẫn đến tình trạng áo quân bị ẩm mốc ố vàng mất đi tính thẩm mỹ của quần áo                                                Kết quả hình ảnh cho cách đánh bay vết mốc trên áo

798 views