DẬY SỚM KHÔNG MỆT VÀ CÓ MỘT NGÀY HIỆU QUẢ

DẬY SỚM KHÔNG MỆT VÀ CÓ MỘT NGÀY HIỆU QUẢ.

Cái cảm giác ngày nào cũng vội vã mặc quần sửa soạn cho bản thân không tới nơi tới chốn không kịp ăn sáng và phải phóng xe tốc độ cao do sáng hôm đó mình dậy muộn, tệ hơn nữa bản thân lại mệt mỏi bơ phờ làm việc không hiệu quả do buồn ngủ mặc dù hôm đó ngủ rất sớm, viễn cảnh đó thật kinh khủng làm sao.Chính vì lí do đó bài viết này tôi muốn chia sẻ cho bạn cách DẬY SỚM KHÔNG MỆT VÀ CÓ MỘT NGÀY LÀM VIỆC HIỆU QUẢ.

  • CÁCH DẬY SỚM KHÔNG MỆT:

Có rất nhiều bạn lầm tưởng rằng nếu ngủ đủ giấc khi thức dậy thì sẽ không mệt nhưng thực ra không phải vậy. Giấc ngủ chúng ta có 5 chu kỳ (ngủ đủ giấc) mỗi chu kỳ ngủ là 90p bao gồm các giai đoạn sau:

  1. Ru ngủ
  2. Ngủ nông
  3. Ngủ sâu
  4. Ngủ rất sâu
  5. Ngủ mơ

Sở dĩ chúng ta bị mệt là vì thức dậy vào giai đoạn 3 hoặc 4 thậm chí có thể gây ra giật, mình cáu gắt.Vậy nếu chúng ta muốn dậy sớm và không mệt mỏi thì phải thức dậy vào điểm giao thoa giữa cuối giai đoạn 5 và đầu giai đoạn 1 của chu kì tiếp theo.

uu 1492221229789
Thức dậy khỏe manh-Ảnh google.

Đây là link trang web tính giờ thức dậy và giờ bạn nên đi ngủ nếu muốn thức dậy khoẻ mạnh : https://sleepyti.me

À suýt nữa thì quên mình muốn chia sẻ việc này: đối với cá nhân mình khi ngủ trễ mà ngủ chỉ đủ 3-4 CHU KỲ thì lúc mình thức dậy rất mệt chỉ muốn lăn ra ngủ tiếp, có bạn nào giống mình thì áp dụng xem có hiệu quả không nhé:

1.Lúc tỉnh dậy phải nghĩ đến lí do mình thức dậy sớm NGAY vì nếu bạn để não bộ kịp suy nghĩ những lí do mà nó muốn ngủ tiếp(tưc là bạn sẽ nghĩ vô số lí do biện minh để ngủ tiếp)  thì lúc đó tôi nghĩ rằng việc dậy sớm của bạn ngày hôm đó coi như thất bại.

2.Bật dậy khỏi giường( giả vờ nghĩ đi wc để đánh lừa bộ não xong sau đó dậy luôn) khi bạn dậy vươn vai lắc mông lắc eo tí xíu cho tỉnh ngủ hẳn, lúc đó và cả ngày hôm đó bạn sẽ không thấy mệt nếu ngủ đúng.

3.Làm lí do mình muốn dậy sớm:>

ps: mình không chắc tất cả mọi người đều làm được nhưng riêng bản thân tôi, tôi thấy rất hiệu quả.

Trong trường hợp bạn ngủ đúng mà vẫn buồn ngủ có thể là do học tập, công việc của bạn quá nhàm chán, lúc đó não bộ và cơ thể bật chế độ nghỉ ngơi nên bạn cảm thấy buồn ngủ là chuyện đương nhiên.Trong trường hợp này bạn nên làm cho các cơ quan trên cơ thể hoạt động bằng cách:

-Thính giác: nếu bạn làm ở công ty thì có thể bật một số nhạc nước ngoài( tiếng nước ngoài mà bạn không biết, để tránh não mất tập trung suy nghĩ lời bài hát ) và phải bật vừa đủ nghe để tránh ảnh hưởng người xung quanh còn nếu trong lớp thì bạn bảo đứa kế bên hát bài gì đó cho bạn nghe (đùa thôi nhưng nếu làm vẫn được).

-Thính giác: khi đi làm bạn nên ngồi nơi có ánh sáng như cửa sổ còn nếu không thì nên mua đèn để bàn.Làm như thể nào để chỗ ngồi bạn đầy đủ ánh sáng nhất để kích thích thính giác.

5 giác quan của của con người-kích thích giác quan để tránh buồn ngủ.
5 giác quan của con người-Ảnh google

-Vị giác:Bạn có thể ngậm kẹo bất kì nhưng nếu sợ hại sức khoẻ bạn nên mua kẹo quế, kẹo có lợi cho sức khỏe…về ngậm

-Khướu giác:Bạn có thể trồng cây,hoa nào đó thơm thật thơm trên bàn hoặc cửa sổ mùi hương của hoa sẽ kích thích cái mũi của bạn và làm vật trang trí đầy màu sắc trên bàn của bạn, ngoài ra bạn có thể sử dụng dầu, nước hoa…

-Vận động cơ thể một chút như đi bộ đi cầu thang cũng giúp cơ thể tỉnh táo hơn.

  • LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT NGÀY HỌC TẬP, LÀM VIỆC HIỆU QUẢ:

1.ĐỀ RA MỤC TIÊU KẾ HOẠCH CHO MỘT NGÀY MỚI:

Bạn nên lên 5 kế hoạch học tập và làm việc vào ngày hôm trước, sáng hôm sau khi mở mặt dậy bạn biết bạn phải làm gì và có thêm sự hưng phấn để dậy sớm.

Liệt kê những công việc cần làm vào ngày mới.
Liệt kế những việc cần phải làm cho ngày mới chủ động hơn-Ảnh google

Bạn nên liệt kê ra 5 việc cần làm trong ngày nhưng đừng nên liệt kê ra quá nhiều tránh gây chán nản, khi bắt đầu làm việc bạn nên làm việc dễ, công việc quan trọng, ưu tiên trước rồi mới đến công việc khó, chưa cần thiết, công việc phải làm theo cấp độ tăng dần, ngay khi bạn vừa hoàn 1 trong 5 công việc bạn đề ra tôi chắc hẳn bạn sẽ có động lực làm việc tiếp, nếu như bạn hoàn thành xong 5 công việc bạn có thể viết ra thêm và làm việc tiếp.

2.TẠO ĐỘNG LỰC PHẤN ĐẤU CHO BẢN THÂN:

Bạn sẽ không thể nào cố gắng làm việc nếu không có một động lực nào đó hãy tìm kiếm động lực từ những công việc mà mình được thưởng được làm sau khi hoàn thành tốt nhiệm vụ như đi mua sắm, xem phim mua quà tặng bạn gái hay làm việc chỉ để ăn một bữa thật ngon chẳng hạn, nghĩ về những việc mình được hưởng thụ sau khi làm tốt công việc của ngày hôm đó sẽ giúp bạn có thêm động lực.

giu chan tao dong luc cho nhan vien
Tạo động lực cho ngày mới-Ảnh google

Còn nếu bạn không thể tìm động lực từ những điều trên do công việc hết không phải về những gì bạn thích hoặc nó là công việc bạn ghét thì lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy cứ tiếp tục làm đi hãy cứ cố gắng nghĩ về những điều tốt đẹp khi bạn hoàn thành được công việc đó,  bạn cứ làm cứ làm biết đâu được có một ngày bạn sẽ đam mê nó yêu thích nó thì sao? đã có rất nhiều người thành công trên lĩnh vực họ ghét, họ không đam mê, họ không giỏi biết đâu trong đó có bạn.Luôn luôn tích cực bạn sẽ vui vẻ và tràn đầy hi vọng sống hơn.

3.TẬP THỂ DỤC BUỔI SÁNG:

Nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng việc chạy bộ hay vài động tác tập thể dục sẽ rất tốt vì nó giúp cơ thể tiết ra một lượng endorphins và hormon giúp cơ thể khoẻ khoắn, tạo ra năng lượng dồi dào chongày mới hoạt động năng suất hơn, hiệu quả hơn. 

Tác dụng của việc chạy bbooj buổi sáng.
Chạy bộ buổi sáng có những lợi ích gì-Ảnh google.

Khi chạy bộ vào buổi sáng còn có rất nhiều khí oxi được đưa lên não khiến chúng ta thấy nhẹ nhàng thoải mái, chạy bộ còn giúp ta thả lỏng cơ thể, giảm streess, tăng sự nhạy bén, minh mẫn, sảng khoái thư giãn sẵn sàng bắt đầu một ngày mới hiệu quả, khi chạy bộ bạn có thể nghe một bản nhạc yêu thích bạn sẽ thấy yêu đời và tràn đầy quyết tâm hoàn thành công việc.

4.BIẾT NÓI KHÔNG KHI CẦN:

Bạn có nghĩ một ngày hiệu quả của bạn là khi bạn dành phần lớn thời gian tham gia những cuộc ăn nhậu, tụ tập bạn bè, ăn chơi bay nhảy?

Nói Không khi bạn muốn có một ngày hoạt động hiệu quả.
Hãy nói KHÔNG-Ảnh google.

Tôi nghĩ phần lớn các bạn trả lời là KHÔNG vì vậy bạn phải kiên quyết, nhủ với lòng mình từ chối những lời mời vô bổ không giúp bạn hoành thành những mục tiêu đề ra trong ngày và nếu vi phạm hay phạt bản thân mình mình bằng những thứ mình sợ thật sợ.Ví dụ như đối với tôi đó là phim ma.

5.CỐ HẾT SỨC:

Sau tất cả yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất bạn cố gắng làm hết mục tiêu đã đề ra,từ tư nó sẽ thành thói quen và thành những công việc không thể thiểu trong mỗi sáng thức dậy của bạn sau đó bạn cỏ thể làm những mục tiêu xa hơn lớn hơn và bạn có thể tiến chậm nhưng tuyệt đối không được bỏ cuộc.Nhớ nhé, không được bỏ cuộc khi chưa cố gắng hết sức.

Thành công-Không bỏ cuooch-Tiền về phía trước.
Thành công là khi bạn không bỏ cuộc, tiến về phía trước-Ảnh google

Không ai muốn mỗi ngày thức dậy của mình là vội vã là mệt mỏi và một ngày uể oải chán nản ngáp dài ngáp ngắn phải không nào.Vì vậy: muốn dậy sớm khoẻ mạnh các bạn cần thức dậy đúng lúc giao thoa giai đoạn 5 của chu kỳ này đầu giai đoạn của chu kì kia, website giúp bạn thực hiện điều đó: https://sleepyti.me.Muốn có một ngày hiệu quả: 1. Đề ra mục tiêu kế hoạch cho một ngày mới. 2.Tạo động lực phấn đấu cho bản thân 3.Tập thể dục buổi sáng. 4.Biết nói KHÔNG khi cần. 5.Không bao giờ bỏ cuộc.Mong là nội dung tôi chia sẻ có ích với bạn nếu thấy nó hữu ích hay share cho bạn bè cùng đọc nhé.

129 views