CÁCH ĐỂ NHÀ VỆ SINH NHÀ BẠN TRẮNG SÁNG 1 CÁCH ĐƠN GIẢN.

CÁCH ĐỂ NHÀ VỆ SINH NHÀ BẠN TRẮNG SÁNG 1 CÁCH ĐƠN GIẢN.

1. BỒN TẮM

Bồn tắm

 Chắc rằng bồn tắm giờ đây không còn là xa lạ, xa xỉ đối với các gia đình. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại ngày nay cộng với nhiều áp lực và căng thẳng khiến cho việc đầu tư vào phòng tắm nơi thư giãn sau mỗi ngày làm việc  được nhiều người chú ý đến.

 Đối với mọi người bồn tắm không chỉ mang đến cho các bạn một chỗ để tăm rửa  đơn thuần mà nó còn có thể giúp các bạn có thể trút bỏ ưu phiền bởi vì đối với nhiều người thì khi ngâm mình trong bồn tắm chính là những giây phút  thực sự thư giãn .

 Tuy nhiên sau một thời gian bồn vệ sinh, bồn tắm của bạn sẽ  xuất hiện những vệt bẩn bám vào bồn nó sẽ làm những vết nước bẩn lưu lại. Rất nhiều người đã phải làm vệ sinh mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên khi vệ sinh không đúng cách càng khiến cho các vết bẩn không hết mà còn lưu lại nhiều các vết xước trên bồn tắm làm cho bồn tắm của nhà bạn không còn được trắng đẹp như lúc mới mua.

Sau đây mình xin trình bày 1 cách để có thể làm cho bồn tắm nhà bạn sáng bóng.

 • Các bạn chuẩn bị:

  – Thứ 1: Dấm trắng, baking soda, các chất tẩy: sequestrants, trisodium phosphate và 1 số dung dịch tẩy nhẹ khác.

  – Thứ 2:  Miếng giẻ, hoặc mút.

  – Thứ 3: Nước chanh, dấm trắng

  – Thứ 4: Găng tay

 •  Đầu tiên bạn dùng hỗn hợp dấm và baking soda các bạn  bôi lên vết bẩn của bồn tắm sau đó các bạn giữ trong khoảng 15 phút rồi các bạn tiến hành rửa sạch với nước.

  – Tiếp theo các bạn cho thêm một ít dung dịch để làm sạch như Sequestrants sau đó các bạn  dùng giẻ để lau để lau bồn. Chúng  hoạt động giống như các Calgon vì nó có khả năng khử khoáng chất trong nước Sau đó các bạn lấy một miếng mút hoặc giẻ để kì cọ lên các vết bẩn.

  – Kế tiếp các bạn hòa tan 2 – 3 thìa Trisodium phosphate vào1 gallon nước để tiếp tục lau cho sạch. Các bạn luôn nhớ phải  dùng găng tay nếu làm sạch bồn với  chất TSP nhé!

  – Sau đó bạn hãy dùng hỗn hợp nước chanh + baking soda để  có thể loại bỏ vết bẩn cũng như là bạn đã làm trắng cách tự nhiên rất hiệu quả. Sau khi bôi nó lên vết bẩn khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

  – Bước tiếp theo bạn hãy trộn dấm trắng với nước ép chanh để nó phát huy tác dụng nhé!

  – Khi các bạn ngăn chặn vết bẩn bằng cách lau khô bồn mỗi khi các bạn tắm xong và nhớ là thường xuyên rửa với dung dịch để làm sạch dịu nhẹ.

. 2. BỒN CẦU TRẮNG SÁNG NHỜ DẤM TRẮNG.

Bồn cầu

 Bạn có biết bồn cầu vốn là nơi có cực kì nhiều các loại  vi khuẩn và nó rất dễ bị ố vàng.Chính vì vậy việc sử dụng các loại dung dịch để  tẩy rửa có  bán sẵn ở trên thị trường. Các bạn còn có thể tự mình chế ra một chất tẩy rửa khác nhưng khá an toàn và rẻ tiền hơn nhiều bằng dấm ăn và baking soda.

Chuẩn bị :

 Bạn hãy dùng một cốc dấm trắng + một thìa canh baking soda  Sau đó bạn hãy rồi đổ cả hai thứ vào toilet, ngâm trong khoảng 30 phút rồi các bạn hãy  dùng bàn chải chà rửa bồn cầu cho sạch sẽ. Bạn sẽ  rất ngạc nhiên khi thấy bồn cầu  của nhà bạn trắng sáng .Bất ngờ đấy vì hiệu quả của mẹo nhỏ này thật sự hữu ích bạn nhé!.

 3. LÀM SẠCH NẤM MỐC Ở VÒI HOA SEN.

VÒI HOA SEN

BẠN CÓ BIẾT: Vòi sen hay góc bồn tắm , các loại vòi trong phòng tắm thường xuyên rất ẩm ướt. Cho nên không thể tránh khỏi việc chúng bị lên mốc và chúng thường hay bị đóng cặn. Lúc này các bạn hãy sử dụng  dấm ăn. Chúng sẽ là  vị cứu tinh cho nhà tắm của bạn. Trước tiên các bạn hãy lấy dấm và phun dấm lên các bề mặt cần  phải tẩy rửa. Sau đó bạn kiên nhẫn chờ cho dấm khô rồi dùng giẻ kì mạnh. Tự động các vết mốc sẽ “bốc hơi”  mà không còn để lại vết tích.

4. LÀM SẠCH BỀ MẶT BỒN RỬA MẶT.

Bồn rửa mặt
 • Để làm cho bồn rửa mặt của nhà bạn một cách trắng sắng. Mình xin trình bày 1 mẹo nhỏ sau đây:
 • Trước tiện các bạn hãy dùng: 2 muỗng baking soda, 1 bát nước và một nửa bát giấm.

Bạn dùng một ít nước rửa bát sau đó bạn hãy tạo thành một hỗn hợp lau rửa để tẩy sạch mốc và cặn xà phòng bị bám xung quanh cạnh bồn rửa mặt. Loại hỗn hợp này không những giúp loại bỏ những loại chất bẩn cứng đầu nhất mà còn giúp bề mặt đá sáng bóng hơn.

5. CÁC CÁCH LÀM GƯƠNG NHÀ TẮM TRẮNG SÁNG.

 • .Dùng vải mềm ngâm nước ấm
 • Lau gương bằng nước xà phòng.
 • Dùng nước lau kính
 • Nước lau kính sẽ giúp gương sạch và sáng bóng
 • Dùng giấm
 • Lau gương bằng chất tẩy rửa

Nếu như trường hợp gương nhà bạn quá bẩn. bạn hãy pha chất lỏng có tác dụng tẩy rửa vào một chậu nước ấm. Sau đó bạn hãy dùng một miếng bọt biển để lau gương. Bên cạnh đó bạn muốn giữ cho gương sáng bóng, vậy sau khi bạn lau gương bạn hãy sử dụng một trong những phương pháp trên rồi sau đó bạn hãy phun bọt cạo râu lên bề mặt gương rồi tiếp tục lau thật sạch cho chúng một lần nữa bằng tấm khăn mềm nhé!.

Trên đây là một số mẹ nhỏ mình xin trình bày để các bạn tham khảo để làm cho không gian riêng của mình luôn trắng sáng. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

203 views