Cách để thực phẩm tươi lâu hơn trong tủ lạnh

Hướng dẫn Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng chuẩn.

Để thúc ăn trong tủ lạnh được tươi lâu không phải ai cũng biết cách đâu nhé. Mình sẽ bat mi cho bạn cách sắp xếp thực phẩm khoa học và tươi lau

cach sap xep va bao quan thuc pham trong tu lanh9
Để thúc ăn vào hộp nhựa dây nắp kín sẽ bảo quản lâu hơn

Trước tiên khi mua thức ăn về bạn phải phân biệt từng loại thức ăn rieng ra. Loại để ở ngăn mát với loại để ở ngăn đá.

  • Loại để ở ngăn đá gồm có:
  • – Tôm, cua, cá, thịt,…
  • Loại để ngăn mát tủ lạnh gồm có:
  • – Rau ăn sống.
  • – Rau nấu canh.
  • – Trái cây các loại.
  • – Các loại gia vị.

Loại để ngăn đá:

 Tôm, thịt, cá:

– Sau khi mua về bạn phải rửa sạch trước khi cho vào tủ để tránh bị hỏi tanh và day mùi trong tủ lạnh của bạn.

– Tôm, thịt bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rửa lại nước lạnh lần nữa cho sạch vớt ra để ráo nước, bạn nên chia nhỏ lượng tôm thịt du dung cho gia đình bạn trong 1 ngày rồi cho vào hộp nhựa dây kín nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.

– cá ở chợ đã làm sẵn bạn chỉ cần đánh vảy cao sạch nhớt ngam rửa với nước muối pha loãng và cho thêm ít chanh để khử mùi tanh. Rửa sạch với nước rồi để ráo cho vào hộp đậy nắp kín bảo quản ngăn đá. Bạn cũng nên chia nhỏ một lượng du dùng.

cach sap xep va bao quan thuc pham trong tu lanh2
Bảo quản thịt cá trong hộp kín sẽ ngăn được vi khuẩn

Chanh:

Chanh không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Khi mua về sử dụng không hết bạn cho vào hộp kín để ngăn đá bao quản được cả năm đây.

1 279462
Bảo quản chanh ở ngăn đá

Loại để ngăn mát gồm Các loại rau củ quả:

1. Các loại rau : 

– Nếu là rau ăn sống bạn nên lat bỏ những lá già sâu hư hỏng rồi rửa sạch để ráo nước. 

 – Lấy  một hộp nhựa cho vào 2 miếng giấy ăn lót dưới đáy hộp, cho rau vào bên trên đây tiếp 1 to giấy ăn lên trên rau mới đây nắp lại cho vào ngăn mát bảo quản được 1 tuần rau vẫn tươi ngon không hề bị hư thúi.

cac loai rau ba bau khong nen an rau song

2. Các loại rau nấu canh:

Nếu là rau cải, rau mồng tơi, cải thìa, cải xoong, bắp cải…khi mua về bạn chỉ cần nhật bo những phần già hư sâu. Không rửa cho vô túi zip để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi nấu chỉ cần rửa lại.

sieu thi hat giong cai bo xoi 600X600 2
Rau chân vịt để nấu canh

3. Các loại quả mọng nước: 

Như dua hau, dua le, dau tây, khóm, nho… những loại rất dễ hư khi tiếp xúc với nước,trước  khi cho vào tủ bạn hãy kiểm tra xem có trái nào bị hư dap hãy loại bỏ ngay nhất là nho và dau tây.

Bạn hãy lót dưới túi zip 1 to khám giấy vì khăn giấy sẽ hút nước giữ cho thực phẩm được tươi. Cho trái cây vào để ngăn mát tủ lạnh

tieu duong thai ky nen an qua gi 2
Quả mọng nước nhỏ, dau tây…

4. Chuối:

Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nên cũng dễ hư hỏng nếu để lâu bên ngoài mà bạn ăn không kịp. Nên phải bảo quản ở tù lạnh.

Chuối khi mua về bạn chia nhỏ chuối ra thành từng phần rồi lấy bọc thực phẩm quan quanh gốc chuối 1 lớp dày sẽ để được 1 tuần chuối vẫn tươi ngon mà không cần cho vào túi zip hay hộp kín .

14726hinh nai chuoi nho
Trái chuối sứ

5. Bo và táo:

Tiếp theo là bo và táo hai loài trái cây này rất dễ bị thâm đen bạn nên cho ít chanh vào bo và táo để vô hộp kín để ngăn dưới tu lạnh để tránh bị mất nước.

10 cach giup bao quan thuc pham trong tu lanh tuoi va lau hon 10
Bo sẽ bị thâm nếu để lâu bên ngoài

6. Ớt:

Ớt là loại gia vị kích thích món ăn ngon hơn nên nó không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình. Nên nhà nhà đều phải dự trữ 1 lượng ớt nếu bảo quản bên ngoài ớt sẽ mau hư, vậy nên bạn hãy để vào hộp kín để ở cánh cửa ngăn mát tủ lạnh

trai ot humana
Ớt chỉ thiên

7. Cam quýt:

Thường loại này khi cho về gia đình bạn sẽ ăn hết trong ngày nếu ăn không hết mình chỉ cách bạn bảo quản tự lạnh nhé.

Loại này có đặt biệt là rất mau khô khi bạn lột bỏ vỏ ngoài của nó, nên bạn hãy để luôn vo khi bảo quản trong tủ lạnh để thực phẩm vẫn giữ được vị tươi ngon. Bạn nên bảo quản ở trong môi trường tối, hoặc bảo quản chúng trong một túi nhựa sẫm màu trước khi bỏ vào trong tủ lạnh.

cong dung qua cam
cam de bị khô vo ngoài

8.Cà chua:

 Cà chua thực tế là không nên để trong tủ lạnh vì chúng sẽ không chín và khi cà chua đã chín đều, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Nhưng phải nhớ là trước khi chế biến thức ăn, bạn nên chờ cho ca chua hết lạnh.

10 cach giup bao quan thuc pham trong tu lanh tuoi va lau hon 9
Cà chua chính điều.

Mình đã bat mi cho bạn cách phân biệt thức phẩm và cách để khoa học để thực phẩm tươi lâu hơn rồi đó, nếu thấy hay thì hãy áp dụng nhé.

170 views