Cách giặt thú bông với đủ size tại nhà đơn giản nhất

Thú bông sau một thời gian sử dụng thường bị bẩn, con nhỏ thì giặt được nhưng những con to thì quả là một vấn đề lớn đấy phải không? Cùng tham khảo các cách giặt thú bông tại nhà đơn giản nhất để giữ thú bông luôn sạch sẽ nhất nhé các bạn.

Cách giặt thú bông với đủ size tại nhà đơn giản nhất
Cách giặt thú bông với đủ size tại nhà đơn giản nhất

Đồ chơi thú bông luôn hấp dẫn mọi người ở mọi lứa tuổi, không phải tự nhiên mà nó là một món quà phổ biến cho trẻ nhỏ lẫn người lớn trưởng thành. Chúng không chỉ là một đồ chơi thông thường mà còn là một kho báu ký ức tuổi thơ, người bạn tâm tình chia sẻ, mang lại niềm vui và nhiều nụ cười trên khuôn mặt bạn nhưng đồng thời cũng tích tụ rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da cho nhiều chị em.

Nhất là với trẻ em, các bé hay quăng quật đồ chơi lung tung, vất bừa bãi trên sàn nhà. Do đó, bỏ túi ngay các cách giặt thú bông tại nhà để có thể nhanh chóng giặt sạch những đồ chơi thú bông dễ thương đáng mến, giữ chúng luôn sạch và an toàn với mọi người nhé các chị em.

Cách giặt bằng máy giặt

Cách giặt bằng máy giặt có thể coi là cách giặt đơn giản và ít tốn công sức nhất nhưng không phải mọi loại thú nhồi bông nào cũng giặt được với máy giặt. Vì thế, các chị em cần kiểm tra nhãn dán cẩn thận trên thú bông xem có ghi thông tin nào về chất liệu, giặt máy hay giặt tay, tuyệt đối không giặt bằng máy giặt với những loại thú bông nhồi xốp, hạt hút ẩm, lông cừu, tơ tằm, và lông alpaca, cũng như là kích cỡ quá to để vừa với máy. Mặt khác, những loại thú bông cũ, mềm, đường chỉ sờn, đính khuy, nhiều chi tiết cũng không nên giặt bằng máy giặt.

Làm sạch thú nhồi bông bằng máy giặt1
Làm sạch thú nhồi bông bằng máy giặt

Khi thú bông đã được kiểm tra là đủ điều kiện thì các bạn tiến hành làm sạch thú nhồi bông bằng máy giặt như sau:

 • Để đồ chơi thú bông trong túi giặt lưới.
 • Giặt với chế độ nước ấm hoặc mát, không giặt với nước nóng.
 • Lựa chọn chế độ giặt bình thường.
 • Sau khi giặt xong, nhấc đồ chơi ra khỏi túi lưới và để phơi chỗ thoáng mát, nhiều gió. Không sấy khô thú bông vì nhiệt độ cao có thể khiến lớp keo và lông của đồ chơi tan chảy hoặc biến dạng.
 • Đối với thú bông lớn mà bạn vẫn muốn giặt bằng máy giặt thì có thể rạch một đường trên thân thú bông, lấy hết phần bông ruột bên trong, cho phần bông và vỏ ngoài thú bông vào hai túi giặt khác nhau, sau đó tiến hành giặt như trên. Khi phơi khô xong các bạn lại nhét phần bông và khâu lại như bình thường. Nếu bạn không muốn lằng nhằng thì có thể chuyển sang cách giặt thú bông tại nhà bằng tay dưới đây

5 bước giặt với gấu bông size to

Gấu bông to với kích thước khổng lồ của mình nên chúng không thể bỏ vào máy giặt giống như những chú gấu bông bé. Vật làm cách nào để có thể giặt chú gấu bông teddy to một cách đơn giản. Bạn hãy làm theo những bước sau nha.

 • Bước 1: Bạn rạch nhỏ đằng sau lưng gấu teddy bự.

Đầu tiên bạn chỉ cần lấy một chiếc dao them nhỏ. Sau đó lật chú gấu bông bự ngưởi lên. Lựa dao rạch các đường chỉ của chú gấu bông to này ra. Bạn rạch làm sao thật khéo léo chỉ đứt vừa đủ để bạn tho tay vào trong được. Không lên rạch quá to đến lúc khâu lại sẽ rất vât vả nha bạn.

Lấy toàn bộ phần bông gòn bên trong gấu teddy to ra
Lấy toàn bộ phần bông gòn bên trong gấu teddy to ra
 • Bước 2: Lấy toàn bộ phần bông gòn bên trong gấu teddy to ra.

Sau khi đã rạch được một đường nhỏ sau lưng gấu bông bự. Bạn chỉ cần thò tay vào bên trong và nhẹ nhàng lôi hết các sợi bông bên trong gấu ra mà thôi. Bạn cần chú ý đề không làm rách thêm đường rạch của gấu. Bông của gấu rất mềm nên bạn có thể dễ dáng lôi ra ngoài. Sau đó nhớ để bông thật cẩn thận nha, tránh bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.

 • Bước 3: Hòa tan bột giặt, nước sau đó cho phần vỏ gấu teddy to vào vò sạch. Hoặc cho vào máy giặt giặt chế độ bình thường như giặt quần áo.

Bạn có thể cho vào máy giặt và giặt ở chế độ bình thường, hoặc có thể vò bằng tay để có thể sạch hơn. Trong lúc giặt bạn nên vò thật nhẹ nhàng và không nên lấy bàn chà đề chà. Vì những sợi lông gấu sau khi thâm nước rất dễ bị bung chúng vì điều đó mà nếu bạn chà mạnh sẽ bị bung chỉ hoặc bị rụng lông.

 • Bước 4: Lấy vỏ gấu teddy to ra phơi khô tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Do gấu teddy bự được làm bằng nhiều sợi lông mềm và mịn. Thế nên khi phơi bạn trực tiếp vào ánh nắng của mặt trời những sợi lông này sẽ từ thể ướt chuyển sang thể khô sẽ bị dòn và mất độ mềm ban đầu của nó. Tốt nhất bạn nên tránh ánh nắng mặt trời và để chúng khô tự nhiên để đảm bảo chất lượng của bông.

 • Bước 5 : Nhồi bông vào trong vỏ gấu teddy to như cũ.

Sau khi vỏ đã khi bạn chỉ cần lấy bông và nhồi lại bằng đường đã rạch. Trong lúc nhồi bạn nên dàn đều bông lên khắp bề mặt của gấu. Sau đó tiến hành lấy chỉ khâu lại vết đã rạch.

Tẩy trắng thú nhồi bông bằng cách giặt khô

Với những đồ chơi hay thú nhồi bông có đồ điện tử gắn liền hay làm từ những chất liệu đặc biệt khó giặt nước thì các bạn có thể sử dụng phương pháp giặt khô để làm sạch thú nhồi bông, gấu bông tại nhà với nguyên liệu đơn giản nhất là baking soda, một chất làm sạch tuyệt vời giúp hấp thụ dầu và các tạp chất khác từ thú bông để chúng nhanh chóng trắng sạch vết bẩn, hoàn toàn thơm tho.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc túi nilong gói chặt thú nhồi bông
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc túi nilong gói chặt thú nhồi bông
 • Cần chuẩn bị baking soda và 1 cuộn màng bọc thực phẩm hay túi nilong to cũng được, tùy thuộc vào kích cỡ thú bông.
 • Các chị em đặt thú bông ở nơi khô, thoáng, sau đó rắc bột baking soda khắp người thú bông.
 • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc túi nilong gói chặt thú nhồi bông đang phủ đầy bột baking soda
 • Lắc thật mạnh trong 5 phút, lắc xong để 15-20 phút cho baking soda đủ thời gian hấp thụ hết các bụi bẩn và tạp chất trên lông thú bông.
 • Tháo thú bông đang được bọc kín, phủi sạch hoặc dùng máy hút bụi để làm sạch baking soda dính trên đó.

Tin tưởng rằng, giờ đây dù thú bông yêu thích có bị bẩn thì công việc giặt và làm sạch thú bông cũng đơn giản, dễ thực hiện hơn nhiều rồi phải không ạ?

1070 views