Cách làm đẹp hiệu quả nhất, phụ nữ không nên bỏ qua

Ai sinh ra cũng muốn mình có vẻ ngoài sáng sủa, đẹp đẽ. Có câu: Tâm sinh tướng. Nếu bạn có tâm hồn đẹp, chắc chắn vẻ ngoài của bạn sẽ gây thiện cảm với người khác. Nếu trong lòng bạn có những toan tính, dã tâm thì những cái đó sẽ toát ra bên ngoài sớm muộn gì người khác cũng cảm nhận được. Vì vậy nếu muốn mình có vẻ ngoài xinh đẹp, phụ nữ hãy bồi đắp tâm hồn mình. Đó là cách làm đẹp bền vững nhất. Cho dù thời gian có qua đi nhưng bạn sẽ ngày càng mặn mà, thu hút hơn.

dung mao xinh dep tam hon dep (1)
dung mao xinh dep tam hon dep (1)

Tấm lòng khoan dung

Người phụ nữ có tâm hồn đẹp thường có sự khoan dung, độ lượng. Họ không chấp nhặt người khác, họ không nhỏ nhen, hẹp hòi, cái gì có thể cho qua được thì cho qua,, không để bụng.Chúng ta không dễ khoan dung với một người phạm phải sai lầm vì nghĩ rằng khoan dung cho người đó là có lợi cho họ, ta bị thiệt thòi trong khi ta là người bị hại. Nhưng thực ra, khoan dung cho một người, thì người có lợi đầu tiên là chính ta. Khi khoan dung cho một người, đầu ta như gỡ bỏ một điều vướng bận, vì thế mà ta vui tươi hơn, thoải mái hơn. Khoan dung cho người khác thì ta trở nên độ lượng hơn, phóng khoáng hơn. Vì thế, khoan dung cho người khác cũng chính là hoàn thiện bản thân mình.

Cuộc sống này có rất nhiều thứ không như ý mình. Có nhiều người khiến ta tức giận vì thái độ, lời nói, việc làm… của họ. Đôi khi ta mất một thời gian dài vẫn chưa nguôi sự tức giận đó. Nhưng bạn hãy thử nghĩ xem, bạn sống trên đời này vì điều gì? Có phải sống để tức giận không? Đương nhiên là không rồi. Có bao nhiêu việc cần thiết để làm, có bao nhiêu thứ hay ho để thưởng thức, có bao nhiêu người thú vị để gặp gỡ… Như vậy, ta có nên dành nhiều tâm trí mình cho sự tức giận không?

Đừng để bản thân mình phải gánh chịu lỗi lầm của người khác bằng việc cứ mãi tức giận. Thay vào đó, bạn hãy làm những việc khiến cho mình vui, như xem một clip buồn cười, đọc một quyển sách hay, xem một bộ phim thú vị, đến nơi nào đó có khung cảnh đẹp đẽ… Ai tốt, ai xấu tự họ sẽ nhận lại kết quả xứng đáng với bản thân mình. Bạn không cần phải tức giận với người đã gây ra lỗi lầm với mình, vì chắc chắn với khuyết điểm của bản thân, người đó cũng sẽ có cuộc sống không dễ chịu. Đó mới là hình phạt lớn nhất dành cho họ, chứ không cần bạn phải trừng phạt gì nữa. Hãy sống vui, sống tốt cuộc đời mình để nhận được trái ngọt mà bạn đã ươm mầm.

Không tranh cãi với người khác

Phụ nữ xinh đẹp không tham gia vào các cuộc tranh cãi. Chúng ta mỗi người sinh ra với những tính cách, sở thích, mục tiêu, môi trường… khác nhau. Vì vậy đôi khi mọi người có sự bất đồng ý kiến là điều rất bình thường. Điều quan trọng không phải là ai đúng, ai sai, cái gì đúng, cái gì sai… mà là cách ứng xử như thế nào cho hay khi xảy ra những bất đồng đó.

dung mao xinh dep tam hon dep (3)
dung mao xinh dep tam hon dep (3)

Việc đầu tiên nên làm khi có sự bất đồng với người khác có lẽ là hãy lắng nghe. Lắng nghe đối phương nói hết những suy nghĩ của mình sẽ rất có lợi cho bạn. Lợi ích đầu tiên là bạn khiến đối phương thấy dễ chịu vì bạn cố hiểu họ, chứ không phải chỉ khăng khăng quan điểm của bạn. Lợi ích khác là từ những điều đối phương nói, bạn sẽ hiểu rõ hơn về con người họ, kiến thức của họ, cách tư duy của họ… Bạn cũng sẽ biết thêm một cách nhìn khác về vấn đề đó, nhận ra rằng có những người suy nghĩ khác bạn như thế nào, thế giới này đa dạng như thế nào. Ngoài ra, nghe đối phương nói, biết đâu bạn sẽ nhận được một thông tin, một ý nào hay giúp bạn mở mang đầu óc, tăng sự tích lũy của bản thân.

Cuộc sống này rất rộng lớn, bao la với bao điều tuyệt vời. Hãy dành thời gian khám phá thế giới, khám phá bản thân mình, chinh phục những điều đẹp đẽ. Đừng để ý đến những chuyện nhỏ nhặt, hẹp hòi. Cái gì cho qua được thì cho qua, đừng để vướng bận trong đầu. Tập trung vào việc mình làm, chú tâm vào con đường mình đi để sớm chạm đến ước mơ và góp phần làm cho thế giới thêm tươi đẹp. Đó mới là thứ đáng để ta dốc bỏ tâm sức và thời gian trong cuộc đời ngắn ngủi của mình.

Dịu dàng nữ tính

Bạn biết không, một trong những điều tuyệt vời của phụ nữ chính là sự dịu dàng của họ. Sự dịu dàng của phụ nữ làm ấm áp bao trái tim băng giá, chữa lành bao tâm hồn tổn thương, lay động nhiều tính cách khắc nghiệt. Sự dịu dàng của phụ nữ như làn nước trong lành, khiến cho không gian quanh họ trở nên yên ả, khiến cho những người tiếp xúc với họ nhận được một nguồn năng lượng trong trẻo, dễ chịu. Sự dịu dàng của phụ nữ là một vẻ đẹp, một sức mạnh bí ẩn. Bởi thế vì có đặc ân được làm phụ nữ nên đừng bỏ phí sự dịu dàng bạn nhé.

Người phụ nữ tao nhã thường có tâm hồn đẹp, nội tâm phong phú. Tiếp xúc với họ, ta học được nhiều điều hay. Họ sâu sắc nhưng không bao giờ tỏ vẻ. Họ không giáo điều. Vì thế ta lại càng yêu mến và quý trọng họ hơn.Thường thì người phụ nữ tao nhã có tấm lòng khoan dung. Họ không dễ tức giận. Họ có sự rộng lượng, không hẹp hòi, không hay để bụng. Chính vì sự khoan dung mà lòng họ nhẹ nhõm, vẻ mặt tươi tắn, không cau có khó chịu. Họ khoan dung cho người khác nhưng chính là làm đẹp cho mình, làm đẹp cho đời.

Có lẽ trong lòng người phụ nữ tao nhã có sẵn sự tự tin. Họ biết rõ giá trị của mình. Họ cũng không cần ai thừa nhận hay khen ngợi ưu điểm của mình. Chính vì thế mà họ không ra vẻ, không kiểu cách. Họ tự nhiên mà thanh lịch. Sự tự tin thực sự khiến họ không cần thể hiện bản thân, không cần thể hiện cho mọi người thấy tôi hay tôi giỏi. Và điều đó tạo nên sự tao nhã của họ.

Phụ nữ tao nhã không chỉ có vẻ đẹp tâm hồn, họ cũng thường có vẻ ngoài ưa nhìn. Có thể họ sinh ra không xinh đẹp nổi bật nhưng họ biết cách làm đẹp để cho mình xinh lên. Họ để ý quan sát để biết mặc thế nào cho phù hợp, trang điểm thế nào để tôn lên ưu điểm và giấu đi nhược điểm trên khuôn mặt. Quan trọng nhất là họ ý thức rõ về sự duyên dáng. Họ cho rằng phụ nữ nên thơm tho, sạch sẽ. Họ không muốn mình trông lôi thôi, nhếch nhác, xuề xòa hay quê kệch.

dung mao xinh dep tam hon dep (2)
dung mao xinh dep tam hon dep (2)

Nụ cười thiện cảm

Người ta nói rằng, nụ cười giống như một đóa hoa xinh đẹp nhất nở trên khuôn mặt. Nụ cười luôn làm rung động người khác, khiến người khác vui mừng theo, và khiến mọi người xích lại gần nhau hơn, trở nên thân thiết hơn.Điều quan trọng nhất là, mỉm cười không chỉ cho người khác thấy vẻ đẹp bên ngoài của bạn mà nó còn truyền đạt tin tức, giúp thể hiện tấm lòng của bạn với đối phương. Nụ cười luôn mang đến cho người khác niềm vui và niềm hạnh phúc, mang đến sự thỏa mãn trên tinh thần.

Người thường xuyên nở nụ cười trên khuôn mặt chính là đem thiện ý trao cho người khác. Nó không hề mất một đồng phí nào mà còn sáng tạo ra giá trị vô cùng to lớn. Đây chính là cách làm đẹp hữu hiệu nhất. Đôi khi hai người gặp nhau chỉ cần mỉm cười đã là một cách chào hỏi đủ để một người cảm thấy tinh thần phấn khởi trong cả ngày. Người thường xuyên mỉm cười như vậy, sao có thể không gặp được những điều tốt đẹp?

Suy nghĩ tích cực

Phụ nũ có tâm hồn đẹp mang lại năng lượng cho mọi người. Mọi người thích tiếp xúc với những người có suy nghĩ tích cực, cởi mở, thú vị. Bởi vì ờ họ tỏa ra nhiều năng lượng, họ có nhiều điều hay khiến người khác cảm thấy hứng khởi và ngưỡng mộ. Những suy nghĩ tích cực, thú vị, phong phú trong đầu họ khiến người khác tiếp xúc cảm thấy như gặp một vườn hoa đẹp, ngát hương thơm, có nhiều điều để thưởng thức, có nhiều thứ để học hỏi.

Còn những người có suy nghĩ bi quan, yếm thế, ấu trĩ thường khiến người khác khì tiếp xúc cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Chúng ta muốn tránh xa những người tiêu cực vì dường như ở bên cạnh họ ta bị hút hết năng lượng, niềm vui. Những điều họ suy nghĩ, những điều họ nói ra khiến người khác mệt mỏi hoặc bi quan. Tiếp xúc với những người có suy nghĩ tiêu cực, ấu trĩ giống như ta gặp một vườn cỏ dại. Ta không cảm thấy vui vè, hứng khởi, ta không học được từ họ những điều hay ho, thú vị.

151 views