Cách làm đồ chơi bằng giấy ngộ nghĩnh, đơn giản cho bé yêu chỉ trong 5 phút

Cuộc sống thường ngày với bộn bề công việc thường khiến cho các bậc cha mẹ không có nhiều thời gian vui chơi cùng con. Việc quá lạm dụng điện thoại, máy tính bảng , smartphone… có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý của trẻ. Vậy tại sao cha mẹ không bỏ ra 5 phút để làm các đồ chơi bằng giấy cùng con, vừa ngộ nghĩnh, đáng yêu mà cực kì đơn giản, lại tiết kiệm chi phí . Chắc chắn bé yêu của bạn sẽ thích mê với những món đồ chơi bằng giấy này .

Đồ chơi bằng giấy (ảnh: internet)
Đồ chơi bằng giấy (ảnh: internet)

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị :
– Giấy màu
– Kéo, hồ dán, bút, thước

1. Cách làm gà con bằng giấy

Bước 1: Trước hết, bạn hãy in mẫu dưới đây lên trên giấy màu trắng. Sau đó, bạn áp giấy màu vàng lên giấy trắng và cắt theo. Riêng phần mỏ và đế giấy thì bạn nhớ dùng giấy màu cam để đồ chơi được nổi bật hơn. Nét đứt trên hình mẫu chỉ dẫn bạn gập nếp giấy tại đó.

Vẽ hình gà con lên giấy
Vẽ hình gà con lên giấy

Bước 2: Ở bước này, bạn chỉ cần dán từng vòng tròn rồi dán chúng lại với nhau. Sau đó thì bạn hãy dán mỏ đã gập vào giữa vòng tròn nhỏ và dán hai cánh vào hai bên vòng tròn lớn, gần chỗ nối hai vòng tròn. Cuối cùng, bạn cũng chỉ cần vẽ mắt cho chú gà đáng yêu là xong rồi đấy.

Gà con đáng yêu (ảnh : internet)
Gà con đáng yêu (ảnh : internet)

2. Gấp mũ mèo bằng giấy

Bước 1 : – Bạn Gập chéo giấy lại và cắt thành hình tam giác đều. Khi mở ra sẽ là hình vuông. Tùy theo số lượng mũ mèo bạn muốn làm mà cắt thành nhiều hình vuông to nhỏ khác nhau. Bạn có thể cho bé chọn màu bé thích.
Gấp mũ giấy, bạn làm theo hình vẽ dưới đây. Sau mỗi nếp gấp bạn nhớ cố định giấy bằng hồ gián.

Gấp mũ mèo bằng giấy ( ảnh : internet )
Gấp mũ mèo bằng giấy ( ảnh : internet )

Bước 2: Sau khi đã gấp xong, bạn hãy dùng bút màu để vẽ mặt mèo cho chú mèo
Vậy là bạn đã có những hình chiếc mũ giấy với các kích thước khác nhau cho bé thoải mái lựa chọn rồi. Lưu ý : dùng hồ gián bằng 1 lượng vừa đủ để đảm bảo không làm ướt, hỏng giấy .

3. Gấp hình ếch bằng giấy

Bước 1 : Các mẹ gập đôi tờ giấy theo chiều từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Sao cho thành 2 đường chéo trên giấy. Các nếp gấp bạn nên vuốt cho thẳng để khi hình thành mũ sẽ có dáng đẹp hơn.
Tiếp tục bạn lấy cạnh bên phải và bên trái đồng thời gấp vào giữa thành hình tam giác.
Lấy cạnh bên phải vừa gấp, gập lên đỉnh. Cạnh bên trái làm tương tự.
Gấp cạnh bên trái vào mép đường giữa, cạnh bên phải làm tương tự.
Bạn lấy cạnh đáy, sau đó gấp lên sát mép với hình tam giác ở trên. Bạn nhớ sau khi gấp xong, vuốt cạnh ra và gập 2 đỉnh xuống để tạo chân sau cho con ếch.
Cuối cùng, bạn lấy cạnh đáy này gấp thẳng lên đỉnh, tiếp tục gập xuống để tạo thành hình con ếch.

Gấp hình ếch bằng giấy ( ảnh : internet )
Gấp hình ếch bằng giấy ( ảnh : internet )

Bước 2 : Sau khi đã gấp xong thành hình ếch thì bây giờ bạn chỉ cẩn dùng bút màu vẽ mắt cho con ếch là xong rồi

4. Làm thỏ con bằng giấy

Bước 1 : Bạn hãy in mẫu bên dưới ra giấy trắng, có thể phóng to hay thu nhỏ tùy ý bạn muốn làm kích thước bao nhiêu . Đối với phần có nét đứt, bạn chỉ cần gấp lại nếp giấy đó là được.

Gấp thỏ con bằng giấy ( ảnh : internet )
Gấp thỏ con bằng giấy ( ảnh : internet )

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt giấy theo hình vừa in. Đối với phần đế thì bạn nên dùng giấy màu hồng áp lên trên giấy màu trắng và cắt theo. Như vậy việc phối hợp giữa màu đế hồng và thân trắng sẽ giúp cho chú thỏ đáng yêu hơn
Bước 3: Để tạo hai hình tròn có kích thước khác nhau làm thân thỏ, bạn chỉ cần dán phần đầu với phần cuối của mỗi dải giấy lại với nhau. Còn phần tai thỏ, bạn hãy gấp theo đường vẽ đứt đã được in trên giấy.

Chú Thỏ con đáng yêu ( ảnh : internet )
Chú Thỏ con đáng yêu ( ảnh : internet )

Bước 4: Cuối cùng đến bước hoàn thiện ,bạn hãy lần lượt dán phần hình tròn to lên trên miếng giấy hồng, dán hình tròn nhỏ lên hình tròn to và dán tai lên trên hình tròn nhỏ. Sau đó, bạn nhớ trang trí cho chú thỏ đáng yêu này bằng cách vẽ mũi, râu, mắt hoặc dán mắt thú nhựa lên trên nhé.

5. Gấp chú cún con dễ thương

Cách làm:
Bước 1: Bạn chuẩn bị tờ giấy hình vuông, có thể lựa chọn giấy nhiều màu sắc nếu bạn muốn làm nhiều chú cún vì gấp cún con khá nhanh và đơn giản .
Bước 2: – Bạn gấp hình vuông thành tam giác đều và tạo hình tai chú cún dài dễ thương như hình dưới.
– Tiếp tục, bạn gấp đuôi mảnh giấy lên trên để tạo hình khuôn mặt. Sau đó, bạn hãy lấy bút vẽ vẽ mặt chú cún.

Gấp chú cún con bằng giấy (ảnh : internet)
Gấp chú cún con bằng giấy (ảnh : internet)

6. Gấp hình chú chim non bằng giấy

Bước 1 : Cũng như những cách làm các hình trên, bạn in mẫu dưới đây lên giấy màu xanh lam. Đối với hình thoi làm mỏ thì bạn in trên giấy đỏ và cắt theo hình đã vẽ. Sau khi cắt mẫu in ra, bạn hãy gập nếp giấy tại đường thẳng nét đứt in trên giấy. Chú ý ở hai dải giấy dài bạn cắt hai khe cẩn thận kẻo cắt đứt cả dải giấy vì đường khe ngắn.

In mẫu ra giấy rồi cắt theo
In mẫu ra giấy rồi cắt theo

Bước 2 : Dán một dải giấy thành hình tròn, dải dài còn lại bạn cần gài hai đuôi giấy vào nhau tại khe giấy đã cắt, gập nếp cho phần cánh và mỏ.
Bước 3 : Cuối cùng, để hoàn thành chú chim nhỏ này, bạn chỉ cần dán các bộ phận lại với nhau và vẽ mắt cho chú chim của mình là có thể dành tặng bé một món đồ chơi tuyệt vời rồi. Nếu bé con của bạn muốn cầm thì bạn có thể dán chú chim vào cái que nhỏ cho bé là xong.

Chú chim non dễ thương (ảnh : internet)
Chú chim non dễ thương (ảnh : internet)

Trên đây là các cách để làm đồ chơi bằng giấy rất đơn giản cho bé, bạn chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian để làm cùng con thì đã có kha khá đồ chơi rồi, vừa tiết kiệm chi phí mà khi làm cùng con sẽ giúp con cảm nhận được tình yêu của bố mẹ và tăng thêm khả năng sáng tạo cho bé. Chúc các bạn thành công.

2335 views