Cách nhận biết tính cách của người đàn ông chuẩn mực – Mơ ước của nhiều người phụ nữ

Để xây dựng một gia đình hạnh phúc, cùng nhau vun vén cho gia đình, chăm sóc con cái, chúng ta luôn phải tự cố gắng trau dồi bản thân về trình độ học vấn, về đạo đức…

Đàn ông – Người trụ cột của gia đình

1. Đầy ý chí phấn đấu

 • Người đàn ông là những người nắm giữ vai trò chủ động trong cuộc sống gia đình và ngoài xã hội, luôn luôn ý thức về bổn phận của mình và gắng sức lao động cơ bắp hay trí óc để bản thân và gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc.
 • Người đàn ông dù gian khổ đến mấy, họ cũng vẫn quyết tâm tiến bước, nhờ thế họ mới có thể sống và gia đình cùng tồn tại.

2. Lập thân và lập nghiệp

 • Dưới ảnh hưởng của tư tưởng Nho học, từ xưa, giới học thức vẫn đề cao tư tương “Tu thân, Tề gia, Trị quốc, Bình thiên hạ”. Trước hết phải “tu thân” tức là tu dưỡng, trau dồi bản thân, trở thành người tốt, có hiểu biết,trình độ học vấn, thiếu một trong hai điều đó khó tạo niềm tin với mọi người, không đạt được thành công trong cuộc sống.
 • Với người đàn ông có hai yếu tố: tài và đức cùng yếu tố may mắn là cơ hội tốt, hay nói theo cách nói hiện nay là cơ may, thì dễ tạo thành công trong sự nghiệp. Do sự giáo dục rèn luyện trong gia đình và nhà trường khác nhau, nên mỗi người đều bước vào đời với hành trang khác nhau, vì thế sự thành đạt của họ cũng khác nhau. Nhưng tất cả đều quyết tâm tạo một cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên, các bạn gái hãy chú ý, đừng quá chiều ý của họ mà sống buông thả bản thân để đến một ngày “con ong đã tỏ đường đi lối về” rồi thì còn lâu họ mới tổ chức đám cưới.
 • Người đàn ông lập thân và lập nghiệp xong mới lập gia đình, nó là chủ trương của những người sống nghiêm túc, còn ai phất phơ với các mối quan hệ lăng nhăng thì các bạn đừng chiều họ, bởi càng chiều họ càng không cưới vì bản thân họ chưa nuôi sống được lấy đâu nuôi thêm một miệng ăn?

3. Tạo nên một gia đình hoàn hảo

Cha luôn hoàn hảo theo cách của mình
 • Người đàn ông là người kiến tạo gia đình và xã hội. Trong đầu óc họ luôn ấp ủ hoài bão là xây dựng một tiểu vũ trụ, tức mái ấm đúng nghĩa. Họ miệt mài lao động dù cơ bắp hay trí óc. Người chồng lo “đối ngoại”, để gia đình có tiện nghi tối thiểu, họ không có thời gian để sắp xếp các việc trong gia đình nên vai trò của người vợ vô cùng quan trọng. Người vợ nuôi dạy, chăm sóc con cái cho nên người, tạo nên một gia đình tốt đẹp, một thế hệ tương lai sáng ngời.
 • Nhờ người vợ chăm lo cho gia đình chu toàn, ấm êm, người chồng mới yên tâm đem hết tâm trí và sức lực để phấn đấu cho công việc, cống hiến cho xã hội nhằm xây dựng nền tảng vững chắc cho gia đình sau này.
 • Sau những giờ lao động, họ về nhà, họ tìm được sự vui thú của thể xác và tâm hồn. Họ càng thấy hạnh phúc hơn trong nụ cười của người vợ, tiếng vui đùa của các con, họ càng cố gắng để bảo vệ tổ ấm thêm hoản hảo.
 • Chỉ có những gia đình là địa ngục trần gian mà ở đó người vợ thích bài bạc, ghen tuông vô cớ, đứng núi này trông núi nọ, hay gây sự, cãi nhau với chồng khiến người chồng chán nản không lo làm ăn, lại mượn rượu giải sầu. Trường hợp này, người đàn ông không có hứng thú để làm việc vì về nhà họ đối diện với thực tế quá phũ phàng.

4. Nêu gương tốt cho con

 • Người đàn ông là người cha, người chồng nên họ rất chú ý nêu gương tốt cho con. Sống sao để các con thấy đó mà bắt trước theo, từ việc giữ gìn lời nói, việc làm, cách sống, cách cư xử đển tránh ảnh hưởng xấu đến các con.
 • Người đàn ông chững chạc hiểu chuyện, họ rất chủ động trong việc nêu gương tốt cho các con bắt trước, vì họ đi nhiều, chứng kiến nhiều gia đình xấu, con cái theo gương xấu gây ra nhiều chuyện cho gia đình và xã hội.
 • Vì thế, thật sai lầm khi nói “Cha mẹ đàng hoàng làm sao con quậy phá được”. Điều đó  có nghĩa cha mẹ thiếu quan tâm ngay từ đầu, hoặc giáo dục không nghiêm, nuông chiều con thái quá.
 • Dân gian có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” quả là đúng: Nhiều bậc phụ huynh để con tự do chơi với kẻ xấu, nhiễm thói ngỗ nghịch, ngông nghênh khiến chúng bị tập nhiễm những thói hư tật ấy.

5. Chung thân tận tụy

 • Sau cả ngày làm việc, người đàn ông quay trở về tổ ấm. Họ cảm thấy hạnh phúc khi mọi người chờ đón họ trong niềm vui vẻ để cùng nhau ăn bữa tối. Trong không khí đầm ấm bên gia đình, những gì họ gặp dù vui hay buồn cũng đều muốn kể lại cho mọi người cùng nghe. Họ tìm thấy sự sẻ chia, cảm thông.
 • Bản tính của người đàn ông vô cùng hiếu động, họ không bao giờ chịu ở yên, ngồi không, dù đã có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Họ vẫn luôn cố gắng xây dựng cuộc sống gia đình cả về tinh thần lẫn vật chất.
 • Đức tính này của người đàn ông thì không ai phủ nhận được, vì hầu hết họ đều tận tụy lo cho gia đình. Trong số họ có người gần như cố nhịn những thứ chi tiêu riêng cho bản thân, dành đồng tiền đó để lo cho vợ con. Tôi từng biết có nhiều người tiết kiệm chi tiêu cho bản thân, để vun về chăm lo cho vợ con và gia đình.
 • Thiết nghĩ những người đàn ông bê tha, bám vào vợ con để sống nên lấy đó làm tấm gương để sửa mình, tạo nền tảng tốt đẹp cho con cái nêu gương và học tập. Tránh để con học theo những thói xấu.
 • Thiểu số chỉ biết sống cho bản thân, hưởng thụ không kể gì đến vợ con, thật là xấu hổ cho họ trong khi họ chính là trụ cột gia đình, phải bao bọc gia đình, phải biết sống chết vì gia đình.
 • Những người như thế do bản chất quá ư chây lỳ, lười biếng, ích kỷ, yêu bản thân, muốn vợ con phải lo cho mình, phải hy sinh tất cả cho mình.
 • May mắn cho xã hội là đàn ông một đời tận tụy chiếm đại đa số, và cũng không có gì lạ khi xã hội ngày càng tiến vì những người đàn ông trong khi tận tụy với gia đình, vẫn cố gắng lao động, thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội.

6. Trọn đời gắn bó với các con

Người cha – luôn quan tâm đến gia đình
 • Người đàn ông yêu các con, họ không chỉ lo nuôi dậy lúc bé thơ mà sau này khi chúng đã trưởng thành, tình phụ tử như một sợi dây thiêng liêng trói buộc tâm tư,  tình cảm của người cha với các con của họ. Họ luôn yêu thương, lo lắng và hy sinh cho các con ngay cả khi chúng đã có con có cháu.
 • Tình cảm của người cha đối với các con thật tuyệt vời, thể hiện rõ tình cảm đầy hy sinh mà chỉ loài người mới có. Tình cảm đó càng thấy rõ khi con họ gặp hiể nguy hay khó khăn. Họ sẽ làm tất cả để con họ thoát khỏi hiểm nguy, để giúp con họ thoát khỏi khó khăn.
 • Sự gắn bó đó càng bền chặt hơn qua thời gian vì càng về già, người cha càng tìm thấy ở con sự an ủi, xem sự thành đạt của con là niềm vui, là hạnh phúc trước khi họ nhắm mắt lại trước cuộc sống này.
 • Người cha luôn gắn bó với các con, lo cho các con dù người cha đó đến cuối đời, tuổi đã cao, sức đã yếu. Có những người cha đã già năng chống gậy đến thăm con cháu, chỉ bảo những kinh nghiệm cần thiết để nhờ đó mà chúng thành công, tránh vết xe đổ của mình.

Trên đây là Cách nhận biết tính cách của người đàn ông chuẩn mực, hãy cùng người phụ nữ tuyệt vời để xây dựng một gia đình hoàn thiện nhé (mời các bạn xem tiếp https://meohaycuocsong.com/bi-quyet-tro-thanh-nguoi-phu-nu-tuyet-voi/

Bài viết cùng thể loại https://meohaycuocsong.com/canh-bao-chi-em-phu-nu-5-kieu-dan-ong-can-phai-tranh-xa/

320 views