Cải thiện cuộc sống của bạn với 7 thói quen hàng ngày

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống hiện tại không thật sự có “chất lượng tốt”, nhàm chán, lặp đi lặp lại một cách tẻ nhạt… hoặc đơn giản bạn không ứng ý với cách mà bạn đang sống thì đây là lúc bạn nên thay đổi nó. Và trong bài viết này, hãy cùng mình đến với 7 thói quen giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn.

11 thói quen giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn
11 thói quen giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn

1. Hít thở chậm 

  • Bạn có thể thay đổi cuộc sống của bạn bằng những thứ thật đơn giản như một vài hơi thở sâu. Theo một nghiên cứu năm 2006 được xuất bản bởi tạp chí Trị Liệu Bổ Sung trong Y học, thở chậm giúp thư giãn tinh thần và thể chất, nó làm giảm huyết áp, giảm căng thẳn, tạo cho bạn một trạng thái bình tĩnh và thoải mái. Chỉ mất 10 phút thôi, bạn chỉ cần ngồi xuống một nơi thoải mái sau đó nhắm mắt lại và hít thở thật sâu, lúc này bạn không lo lắng về bất cứ điều gì khác ngoài hơi thở của bạn và khi 10 phút trôi qua, bạn đừng lại và tiếp tục với công việc của mình. 10 phút đó không quá dài nhưng sẽ tạo ra sự khác biệt. Hãy thử và cảm nhận nhé.
Cảm nhận hơi thở bản thân
Cảm nhận hơi thở bản thân

2. Học nhiều điều mới 

  • Một ngày sẽ trở nên thật đáng giá khi bạn học một cái gì đó mới cho dù bạn đang khám phá một kỹ năng mới hay lao vào học một môn học khó. Kiến thức là vô tận và học được nhiều điểu hay ho thì không phải chuyện xấu. Nó truyền cảm hứng cho bạn và biết đâu đến lúc nào đó, bạn sẽ có dịp vận dụng những tri thức bạn có vào cuộc sống.
  • Thật may mắn là ngày nay có vô số cơ hội học tập trên thế giới, bạn có thể dễ dàng kiểm tra một cuốn sách từ thư việ, khám phá một bảo tàng bạn chưa từng tham quan trước đây hoặc đơn giản là tìm kiếm trên internet các câu hỏi bạn luôn muốn biết. Sẽ có rất nhiều hay ho mà bạn có thể học được, đó cũng sẽ là hành trang mà bạn cần đến trong tương lai.
1535295203370 Untitled design n
Học nhiều điểu mới

3. Thức dậy sớm 

  • Thức dậy sớm hơn ít nhất là 15 phút có thể thay đổi cả ngày của bạn. Chỉ với 15 phút, bạn có thể làm bữa sáng thật ngon, bạn có thể thư giãn trong bồn tắm, bạn có thể đọc được một chương của một cuốn sách hoặc chỉ đơn giản là lạ chẳng còn phải vội vã cho kịp chuyến xe sáng này. 15 phút thay đổi tốc độ của bạn vào buổi sáng và và thay đổi nhịp độ làm việc của bạn trong cả một ngày.
photo1586051708619 1586051708891 crop 15860517173471008041845 e r t s y
Thức dậy sớm

4. Ngắm bình minh 

  • Bạn có thể ngắm bình minh sau khi thức dậy. Hầu hết mọi người thường bỏ qua khoảnh khắc nhưng bình minh có thể khiến ngày của bạn bắt đầu với một “nốt cao” của năng lượng. Việc ngắm Bình Minh không chỉ giúp bạn tăng cường vitamin D mà còn giúp bạn tăng cường “vitamin hạnh phúc”. Vẻ đẹp của cảnh mặt trời mọc sẽ là một liều thuốc giảm căng thẳng lớn vì vậy nếu bạn có một ngày hôm qua tồi tệ hoặc chỉ muốn bắt đầu một ngày mới của bạn ngay lập tức thì hãy dành thời gian ngắm bình minh nhé.
Lấy lại tinh thần làm việc 
Bình minh là liều thuốc đặc biệt

5. Đọc sách 

  • Đọc không dành riêng cho giải trí hoặc giáo dục mà đó còn là một cách tuyệt vời để biến một ngày tồi tệ thành một ngày tuyệt vời. Trong một nghiên cứu năm 1992 từ tạp chí nghiên cứu tâm lý học cho thấy việc đọc sách có thể khuyến khích một trạng thái tinh thần thoải mái nó cải thiện tâm trạng của bạn bằng cách làm sáng tỏ các “nút thắt” của căng thẳng trong tâm trí bạn. Đọc một cuốn sách thay đổi bộ não của bạn như thế nào thì sự thật là đọc có thể làm giảm một loại hoocmon gây căng thẳng gọi là cortisol – chịu trách nhiệm cho phần lớn sự căng thẳng vào bồn chồn mà bạn cảm thấy trong lúc tối.
  • Vì vậy bạn nên dành ít nhất 15 phút để đọc sách mỗi ngày, Bạn có thể đưa bộ não của mình thoát khỏi hoocmon cortisol.  Đừng ngần ngại để mở một cuốn sách khi bạn cảm thấy căng thẳng, bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn đấy.
Đọc sách nhiều hơn
Đọc sách nhiều hơn

6. Kết bạn 

  • Tạo dựng liên kết xã hội là một cách khác để cải thiện một ngày làm việc của bạn. Tại một quán cà phê, khi đi mua sắm hoặc chỉ đi bộ trên đường, hãy dành một chút thời gian để nói lời xin chào với một người lạ hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện với một ai đó. Biết đâu bạn sẽ có thêm một người bạn thân thiết cũng bạn chia sẻ buồn vui.
Happy group of young students studying together in a college library and looking at camera smiling
làm quen với những người bạn mới

7. Lên kế hoạch cho ngày mới 

  • Nếu bạn có một buổi tối tệ hãy thay đổi suy nghĩ bằng cách nhìn vào tương lai dành một chút thời gian để suy nghĩ những gì bạn muốn hoàn thành vào ngày mai, hãy hào hứng cho những mục tiêu, bạn sẽ kiểm tra danh sách việc cần làm của bạn, lên kế hoạch cho ngày mai của bạn, tạo ra một suy nghĩ lạc quan trong khi mở ra cánh cửa cho một ngày làm việc hiệu quả hơn. Lên kế hoạch cho tất cả mọi thứ sẽ hoàn thành, bạn có thể để được truyền cảm hứng để bắt tay vào công việc ngay lập tức. Vì vậy ngay cả khi hôm nay không theo kế hoạch bạn muốn, hãy nhớ rằng bạn còn có ngày mai để cố gắng. 
Làm việc theo cách của riêng bạn
Lên kế hoạch cho ngày mới

Điều tồi tệ không phải việc hôm nay bạn có một ngày kém hiệu quả mà là việc ngày mai hay ngày kia bạn vẫn như thế. Phải thay đổi bản thân, có như vậy bạn mới có một ngày tuyệt vời thực sự. 

31 views