Bí quyết giúp trí nhớ minh mẫn và phòng bệnh Alzheimer

Chứng mất trí và Alzheimer là những căn bệnh thực sự khủng khiếp. Nhưng nghiên cứu mới đang chỉ ra rằng bạn không thể ngăn chặn 100% chúng xảy ra, bạn thực sự có thể đảo ngược tác dụng của chúng!. Theo các chuyên gia, dưới đây là 10 phương pháp điều trị tự nhiên tốt nhất, bổ sung thảo dược và các biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng mất trí và Alzheimer 

trị bệnh mất trí nhớ
Các biện pháp tự nhiên mạnh mẽ cho chứng mất trí nhớ

Sa sút trí tuệ là một căn bệnh gây sốc như vậy. Bởi vì những thay đổi về tinh thần và hành vi xảy ra dần dần ở một người đau khổ, bạn sẽ phải theo dõi người mình yêu dần dần xấu đi trước mắt và bạn đau buồn mỗi khi họ thay phiên nhau làm điều tồi tệ nhất.

Đây là một căn bệnh đặc biệt gần nhà đối với tôi, đã chứng kiến ​​bạn tôi mắc căn bệnh này trong hơn mười năm. Những dấu hiệu đầu tiên là nhỏ và tinh tế, nhưng dần dần trở nên thường xuyên hơn. Những việc như bỏ lại các thiết bị, lặp đi lặp lại trong cuộc trò chuyện và hoang tưởng dần dần trở nên tồi tệ hơn cho đến khi cuối cùng cô phải được đưa vào một nhà chăm sóc cao, phục vụ cho bệnh nhân sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer. 

Tôi phải thừa nhận, tôi không bao giờ thích đi vào phòng mất trí nhớ ở nhà đó. Nhìn thấy rất nhiều bệnh nhân đi lại vô cùng buồn bã (không phải là thiếu tôn trọng ở đây nhưng đó chính xác là vẻ ngoài của họ). Nhiều người trong số họ là bác sĩ, luật sư, y tá, kỹ sư, ngày xưa, và giờ họ thậm chí không thể nhớ tên của chính mình. 

Bệnh xảy ra dưới sự mất trí nhớ 

Chứng mất trí thực sự không phải là một căn bệnh đơn lẻ. Đó là một thuật ngữ chia sẻ của người Viking được sử dụng để mô tả những khó khăn mà những người mắc các vấn đề não bộ hoặc tổn thương não tiềm ẩn có thể gặp phải với suy nghĩ, trí nhớ và lời nói của họ (suy giảm nhận thức). 

Vì vậy, về cơ bản, nó là một thuật ngữ rộng được sử dụng để mô tả sự mất trí nhớ, trí tuệ, sự hợp lý, các kỹ năng xã hội và những gì sẽ được coi là phản ứng cảm xúc bình thường ở một người. Bệnh Alzheimer, chứng mất trí nhớ mạch máu, chứng mất trí nhớ thể xác, bệnh Creutzfeldt-Jakob (CJD), Parkinson, ALS (bệnh Lou Gehrig hoặc bệnh thần kinh vận động) và bệnh Huntington đều mắc bệnh mất trí nhớ.

Thật đáng kinh ngạc, một trường hợp mất trí nhớ mới được chẩn đoán cứ sau 4 giây trên toàn thế giới. Điều đó cho bạn biết phạm vi tuyệt đối của rối loạn tàn bạo này và có bao nhiêu cuộc sống đang bị ảnh hưởng. Tất nhiên, Alzheimer chiếm phần lớn những người mắc chứng mất trí nhớ (60-80%), sau đó là chứng mất trí nhớ mạch máu.

Nguyên nhân gây mất trí nhớ

Chứng mất trí về cơ bản là sự chết chậm và tiến triển của các tế bào não, thường là do bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer. Tuy nhiên, chứng mất trí nhớ cũng có thể được gây ra bởi chấn thương đầu, đột quỵ hoặc khối u não, có thể dẫn đến chứng mất trí nhớ mạch máu (thiếu lưu lượng máu đến não).

Các triệu chứng sa sút trí tuệ thường sẽ bắt đầu phát triển ở bệnh nhân Parkinson, ALS và Huntington khi các bệnh này tiến triển. Nghề y sẽ nói với bạn rằng không ai thực sự biết nguyên nhân gây ra chứng mất trí nhớ, nhưng sự thật là, các yếu tố môi trường đóng một vai trò rất lớn. Sự tích tụ chất độc, hóa chất và kim loại nặng trong não là một trong những tác nhân chính, cùng với sự thiếu hụt dinh dưỡng.

Theo một nghiên cứu mới, thuốc điều trị sốt và thuốc ngủ không kê đơn cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến chứng mất trí nhớ như Alzheimer. Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một khác, qua giữ, qua, qua một tài khác, qua, khác qua, qua, khi khác mới mới đăng,, mới mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới cam mới, mới đăng, mới đăng, mới đăng ký đăng cam Bạn có thể đọc về nó ở đây .

Bác sĩ cũng khuyên nên tránh tiêm phòng cúm vì hầu hết vẫn chứa lượng nhôm và thủy ngân cao. Cả hai đều là độc tố thần kinh và độc tố miễn dịch mạnh mẽ, được cho là một trong những nguyên nhân gốc rễ của chứng mất trí nhớ. Ngoài ra, bác sĩ nói là để tránh tất cả các loại thuốc kháng cholinergic và statin.

Các loại thuốc có tác dụng ngăn chặn acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh của hệ thần kinh, đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ của bạn. Những loại thuốc này bao gồm một số loại thuốc giảm đau vào ban đêm, thuốc chống dị ứng, thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm nhất định, thuốc để kiểm soát chứng không tự chủ và một số loại thuốc giảm đau gây nghiện. 

Thuốc statin đặc biệt có vấn đề vì chúng ức chế quá trình tổng hợp cholesterol, làm suy giảm trí nhớ và tiền chất dẫn truyền thần kinh, và ngăn chặn việc cung cấp đầy đủ các axit béo thiết yếu và chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo bằng cách ức chế sản xuất chất sinh học mang chất không thể thiếu được gọi là mật độ lipoprotein thấp”.

điều trị bệnh Alzheimer
Các biện pháp tự nhiên mạnh mẽ cho Alzheimer

Triệu chứng của chứng mất trí nhớ

Một người thường đau khổ sẽ biết trí nhớ của họ đang mờ dần và sẽ cố gắng che giấu nó hoặc che đậy sự quên lãng và mâu thuẫn của họ. Những người khác thậm chí sẽ không biết, và đó sẽ là bạn bè và gia đình của họ bắt đầu nhận và xem các dấu hiệu. Dưới đây là danh sách một số dấu hiệu và triệu chứng phổ biến hơn bắt đầu xuất hiện ở bệnh nhân sa sút trí tuệ. 

Mất trí nhớ gần đây và hay quên – Chẳng hạn như lặp đi lặp lại cùng một câu hỏi và quên rằng nó đã được hỏi. Lặp lại câu. 

Khó khăn với công việc hàng ngày – Ví dụ, làm một loại đồ uống đơn giản như một tách trà hoặc cà phê, hoặc nấu một bữa ăn, sau đó quên nó và bỏ nó. 

Vấn đề giao tiếp – Khó khăn với ngôn ngữ. Quên những từ đơn giản hoặc sử dụng những từ sai.

Mất phương hướng với nơi họ hiện đang ở – Ví dụ, bị lạc trên một con đường quen thuộc và quên đi cách họ đến đó (hoặc cách họ sẽ về nhà). 

Phán quyết kém   – Chẳng hạn như chăm sóc một đứa trẻ sau đó quên chúng và đi làm việc khác. 

Vấn đề tư duy khái quát – Xử lý tiền, sử dụng thẻ tín dụng, v.v.

Đặt nhầm mục – Bao gồm đặt chúng ở sai vị trí và sau đó không thể nhớ làm việc này. 

Thay đổi tâm trạng – Chẳng hạn như xen kẽ giữa vui, buồn và giận dữ trong không gian vài phút. Xoay nhanh qua một loạt các tâm trạng.   

Thay đổi tính cách – Ví dụ, trở nên cáu kỉnh, nghi ngờ hoặc sợ hãi. 

Thiếu động lực – Thể hiện ít quan tâm đến việc bắt đầu một cái gì đó hoặc đi đâu đó.

cải thiện trí nhớ
Công việc căng thẳng cũng gây ra chứng mất trí nhớ

Các biện pháp tự nhiên có thể giúp điều trị ?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Bạn chỉ cần bắt đầu điều trị cho người bị ảnh hưởng càng sớm càng tốt.Nhưng ngay cả khi họ đang ở giai đoạn cuối của bệnh, bạn vẫn có thể giúp họ rất nhiều bằng cách sử dụng các liệu pháp tự nhiên. Trên thực tế, bạn sẽ không tin những thay đổi đáng kinh ngạc sẽ xảy ra, ngay cả trong một vài tuần ngắn ngủi. Và phần tốt nhất về việc sử dụng các biện pháp tự nhiên để điều trị chứng mất trí nhớ trên dược phẩm là không có tác dụng phụ có hại!

Tất cả các phương pháp điều trị tự nhiên và biện pháp khắc phục tại nhà là an toàn. Bạn không có gì để mất bằng cách thử chúng, vì vậy hãy bắt đầu với 10 đề xuất hàng đầu của chúng tôi theo thứ tự quan trọng  

1.Biện pháp tự nhiên cho chứng mất trí nhớ và lựa chọn điều trị bệnh Alzheimer là Omega-3

Axit béo omega-3 là một chất béo khác cực kỳ tốt cho sức khỏe của não và hệ thần kinh. Chúng chứa các axit béo thiết yếu EPA và DHA, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào não và giữ cho hệ thống thần kinh hoạt động tốt nhất. Và chúng không chỉ giúp làm chậm sự tiến triển của các bệnh mất trí nhớ như Alzheimer và Parkinson, mà còn giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ngay từ đầu.

Nguồn omega-3 tốt nhất là dầu cá, dầu gan cá và dầu nhuyễn thể. Dầu Krill có lẽ là lựa chọn của bộ não vì nó có chứa một chất gọi là Astaxanthin, một loại thực phẩm bổ não mạnh mẽ và đã được chứng minh trong các nghiên cứu giúp ngăn ngừa thoái hóa thần kinh của não.

2.Biện pháp tự nhiên cho chứng mất trí nhớ và điều trị bệnh Alzheimer là: Duy trì hoạt động (thể chất và tinh thần)

Hoạt động tinh thần và thể chất còn lại đã được chứng minh là không chỉ trì hoãn sự khởi phát của chứng mất trí, mà còn giúp cải thiện các triệu chứng và thậm chí đẩy lùi bệnh.Nếu bạn không giữ cho cơ thể hoạt động, nó sẽ dần dần cứng lại và chiếm lấy bạn, và bộ não của bạn cũng không khác.

Vì vậy, bạn phải giữ cho nó hoạt động và làm việc. Có một mối tương quan trực tiếp giữa kích thích tinh thần, chẳng hạn như học một cái gì đó mới hoặc làm các câu đố, và giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và Alzheimer. Các nhà nghiên cứu tin rằng những thách thức về tinh thần giúp xây dựng bộ não và bằng cách này, làm cho nó ít bị phát triển các tổn thương có thể gây ra bệnh Alzheimer.

Hơn nữa duy trì hoạt động thể chất cũng rất quan trọng để trì hoãn và cải thiện sự khởi phát và phát triển chứng mất trí và đã được ghi nhận tốt. Tập thể dục vừa phải thường xuyên, chẳng hạn như đi bộ, bơi lội, đi xe đạp, thái cực quyền hoặc yoga, tất cả đều có liên quan đến việc duy trì tốt hơn các kỹ năng nhận thức. Tuy nhiên, hình thức tập thể dục tốt nhất cho chứng mất trí nhớ là tập tạ.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Sydney đã phát hiện ra rằng việc nâng tạ thực sự hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn chứng mất trí nhớ so với các bài tập rèn luyện trí não! Các nhà khoa học tìm thấy tập luyện trọng lượng cường độ cao giúp tăng khả năng tinh thần và kỹ năng nhận thức của người già đang bị suy giảm nhận thức nhẹ (tiền thân phổ biến của chứng mất trí nhớ). 

Bác sĩ lão khoa, cho biết tập luyện sức đề kháng có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.”Chúng tôi biết tập luyện giảm cân kích thích các hormone làm cho cơ bắp phát triển và có thể những hormone này cũng có lợi ích tương tự cho chức năng của não”. Bởi vì sự mất cân bằng hormone được coi là một nguyên nhân chính của chứng mất trí nhớ, phát hiện này rất có ý nghĩa. Và ngoài ra, tập tạ cũng rất tuyệt vời cho khớp và trái tim của bạn!

Thực phẩm giúp trí nhớ tốt 

Một số thực phẩm chắc chắn giúp ngăn ngừa và điều trị chứng mất trí.

Các loại thực phẩm và chất lỏng bạn nên ăn và uống nhiều hơn là các mặt hàng chủ lực. Bao gồm

  • Nước lọc – Giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và hydrat hóa các tế bào (bao gồm cả tế bào não).
  • Trà xanh hoặc trà Matcha – Cả hai đều chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là catechin giúp loại bỏ các độc tố và hóa chất có hại khỏi cơ thể. Một thành phần trong các loại trà này cũng đã được chứng minh là làm giảm sự hình thành mảng bám beta-amyloid não.
  • Củ nghệ, Gừng, quế, hạt tiêu đen, ớt (ớt cayenne), hương thảo,  rau mùi  và tỏi – Tất cả các loại thảo mộc và gia vị này đều là những thực phẩm chống vi rút, chống viêm và tăng cường miễn dịch mạnh mẽ (mọi thứ cần điều trị chứng mất trí nhớ).
  • Nấm Reishi và Cordyceps – Cả hai đều tăng cường miễn dịch và chứa các đặc tính bảo vệ thần kinh mạnh mẽ.
  • Probiotic – Cần thiết cho chức năng đường ruột khỏe mạnh, từ đó tạo ra chức năng não khỏe mạnh và khả năng miễn dịch khỏe mạnh. Bạn có thể tìm hiểu cách tự chế biến các loại thực phẩm lên men như kefir, dưa cải bắp, kombucha và sữa chua.
  • Thực phẩm nguyên chất – Ăn nhiều quả hỗn hợp hữu cơ, rau lá xanh, gan (nếu bạn có thể no bụng), các loại hạt và hạt như hạt chia và hạt lanh là rất quan trọng. Khi nói đến việc mua những thứ này, tươi chắc chắn là tốt nhất. 
giúp da trắng sáng
Thực phẩm giúp trí nhớ và làn da đẹp hơn

Bạn đã có biện pháp tự nhiên hàng đầu để điều trị thành công và đẩy lùi chứng mất trí và bệnh Alzheimer. Nhưng đừng quên rằng những biện pháp và khuyến nghị này bạn cần thực hiện và tuân theo để ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ảnh hưởng đến bạn! (Phòng bệnh luôn tốt nhất).

Sử dụng càng nhiều biện pháp khắc phục mà bạn hoặc người thân của bạn có thể. Hy vọng sẽ thấy một số kết quả lớn trong vòng 3-6 tháng.

108 views

1 thought on “Bí quyết giúp trí nhớ minh mẫn và phòng bệnh Alzheimer”

  1. Mọi người thường nghĩ bệnh Alzheimer chỉ có người già mắc . Nhưng không phải . Hàng xóm mình có ông mới hơn 40 , do rượu bia quá độ, đã bị mất trí ( năng hơn cả Alzheimer nhé. ). Phải đưa đi Trâu Qùy đấy .
    Như thế , có thể kết luận : Mọi lứa tuổi có thể mắc bệnh mất trí nhớ . Nguyên nhân thì tác giả đã viết đầy đủ ở trên rồi . Thank nhé !

Leave a Comment