Cảnh báo chị em phụ nữ: 5 Kiểu đàn ông cần phải tránh xa

Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc, cuộc đời ít chìm nổi, việc lấy chồng với chị em phụ nữ vô cùng quan trọng, sẽ vô cùng hạnh phúc nếu bạn chọn được người chồng có biết chăm lo cho bản thân và gia đình.

Ngày nay việc lấy chồng không còn phụ thuộc vào cha mẹ (lựa chọn,gả bán…) hoặc cuộc hôn nhân không còn giống như một canh bạc nếu chị em thân trọng, tỉnh táo ngay từ những ngày đầu mới tìm hiểu nhau. Theo đó, đây là 5 kiểu đàn ông sau chị em phải tránh xa để không phải khổ cả một đời.

1. Thích lợi dụng

 • Không phải vơ đũa cả nắm, nhưng một số người đàn ông có sở thích kỳ quặc hoặc do lòng tham hưởng thụ, đó là thích lợi dụng thể xác người khác phái. Họ thưởng thụ xong lại lánh xã để hưởng thụ  thể xác của người khác.
 • Quan sát quanh các bạn, trong cuộc sống hàng ngày, các bạn gái sẽ thấy một thực tế phũ phàng là rất nhiều đàn ông dùng lời nói ngọt ngào để chiếm hữu tinh thần và thể xác của bạn gái. Họ tìm đủ lý do, hoặc không cần lý do để cho bạn gái ngẩn ngơ trước vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài như quần áo hàng hiệu, đồng hồ , điện thoại đắt tiền, chiếc xe sang trọng.
 • Người đàn ông loại đó, cho rằng dại gì mà không hưởng thụ, không ai thua thiệt gì cả, chè ăn xong thì bát ai người ấy rửa. Dĩ nhiên họ không hoàn toàn sai, nếu ở tuổi trưởng thành thì không thể gọi là mình bị lợi dụng nữa, ai đã có đủ lý chí để quyết định mọi việc, không thể kêu ca “thơ ngây nên bị dụ dỗ”.
 • Những vấn đề của lương tâm thì hoàn toàn là khác. Người đàn ông không thể dùng lời đường mật, dùng cử chỉ ve vuốt để người phụ nữ xiêu lòng chấp nhận cho mình hưởng thụ thỏa thích, rồi lại tránh mặt, ra đi không lời từ biệt.
 • Đấy là việc làm thật vô lương tâm của những kẻ đạo đức suy đồi bởi lớp ngoài ngụy quân tử. Nếu nói”nam nữ thụ thụ bất thân” – nghĩa là nam nữ tránh gần nhau quá là cổ hủ, lạc hậu. Thì ngày nay, các bạn nam nữ nằm, ngồi lên nhau, nô đùa chỗ đông người như ngồi trong phòng ngủ, nam nữ hẹn nhau chỗ vắng vẻ sau sân trường, hay công viên chân tay không nghiêm chỉnh dẫn đến kích thích cảm xúc thể xác nam nữ, khó tránh việc đi quá giới hạn.
 • Vì vậy, các bạn gái nên chú ý tránh xa việc gần gũi, va chạm với người khác giới, tránh nơi vắng vẻ, tránh nơi buổi tối với nơi xa lạ… để đảm bảo an toàn cho bản thân.

2. Vô trách nhiệm

Người đàn ông vô trách nhiệm với gia đình
 • Với một người đàn ông “có số đào hoa” thì đi đến đâu cũng có những “bóng hồng” bên cạnh, đó cũng chỉ là trò chơi “trăng hoa”, vì họ chỉ có đủ điều kiện vật chất lo cho gia đình chính (vợ chính, con chính, bố mẹ anh em bên vợ bên chồng) về tiền ăn học, thăm hỏi ốm đau, ma chay hiếu hỉ…
 • Còn việc đổ lỗi cho những “bóng hồng” kia, biết đàn ông có vợ mà vẫn đồng ý “mắt đi mày lại” thì đó là lương tâm đạo đức của cả hai con người họ. Và họ không có trách nhiệm hoặc không chịu trách nhiệm với vô số “bóng hồng” liền tay liền chân với họ cũng không phải không hợp lý.
 • Còn đối đàn ông vô trách nhiệm với cả công việc, tương lai của chính họ như: Không biết chăm lo cho công việc, kém rèn luyện bản thân về sức khỏe, trí thức, hành vi, không biết chăm lo cho đời sống tinh thần, vật chất cho vợ và con, thì các bạn gái nên tìm hướng đi khác cho bản thân.

3. Hứa rất nhiều nhưng lại không giữ lời hứa

 • Hứa nhăng hứa cuội là tính xấu của phái nam nhưng trớ trêu thay, phái đẹp, những người cực kỳ tế nhị và khôn ngoan, lại thích nghe và tin theo. Vì vậy, mới tồn tại những anh chàng Sở Khanh, mới có những phụ nữ rước cái tiếng “chửa hoang”, đẻ lạnh, mới có những đứa trẻ sinh ra không biết cha là ai.
 • Phụ nữ theo tôi nhận xét hầu hết là khôn ngoan, họ nhận xét mọi việc rất tế nhị, đánh giá thường tinh vi, sâu sắc hơn phái nam. Vậy không hiểu sao họ lại tin những lời hứa, lời thề… cá trê chui ống.
 • Việc hay nhất là để biết ai hứa suông, không đủ kiên nhẫn đợi chờ, và sự thật vẫn là sự thật, dù một năm, ba năm hay năm năm, lời hứa có thực hiện được hay không thì đã có câu trả lời. Còn kẻ đã hứa để rồi khi đã “đạt được” mục đích thì xem như không cần phải giữ lời hứa nào sau đó nữa. Còn có những người chưa “đạt được” mục đích mà thời gian ấy kéo dài quá lâu, họ sẽ tự động rút lui, đi tìm con mồi khác.
 • Các bạn gái đừng quên, khi chưa toại nguyện thì đàn ông hứa đủ thứ, hứa rất nhiều nhằm “chiều ý” bạn gái. Hứa thì ai cũng làm được nhưng giữ lời hứa thì ít ai làm được, bởi thực hiện thì rất khó. Bất kỳ đấng mày râu nào cũng hứa nhiều, hứa càng nhiều thì hi vọng họ giữ lời hứa càng hiếm hoi. Điều đó không có gì lạ cả, chỉ cần họ giữ lời hứa, ví dụ như “cưới hỏi” đàng hoàng, đã rất khó.
 • Các bạn cũng sẽ nhận biết rất dễ những người hứa nhăng hứa cuội, khi các bạn gái không cần họ hứa hẹn nhưng họ vẫn hứa hẹn, thề thốt những điều hấp dẫn mà kéo dài thời gian thực hiện chúng. Người đàn ông chân thật, họ sẽ nói ít làm nhiều, như vậy họ không lo thất hứa với bạn gái và toàn tâm toàn ý thực hiện điều đó.

4. Mau nhàm chán

Kiểu đàn ông thích của lạ
 • Nếu có những người đàn ông một đời gắn bó với tình yêu, trân trọng những giá trị đạo đức, tận tâm lo cho gia đình thì ngược lại có những người coi tình yêu như “lửa gần rơm”, chóng vánh, tạm bợ, quên đi tình yêu và trách nhiệm với người vợ của mình.
 • Họ háo hức đến với đối tượng, nồng nàn yêu thương tưởng chừng thiếu nhau có thể chết mất. Thế mà khi đạt được ý muốn, họ cưới nhau về, chẳng bao lâu là lại chán nản, thất vọng về nhau.
 • Nếu giữa hai người không có ràng buộc bởi một sợi dây hữu hình, họ sẽ đi tìm một đóa hoa khác. Họ luôn khao khát hưởng thụ và quên rằng ngoài tình yêu nồng cháy buổi ban đầu còn có tình nghĩa vợ chồng gắn bó keo sơn, giá trị truyền thống.

5. Thích có số đào hoa

Người đàn ông đào hoa
 • Một trong những khao khát kỳ quặc nhất của một người đàn ông lăng nhăng là muốn có số đào hoa, được nhiều phụ nữ ái mộ. Số người này muốn có nhiều người phụ nữ bên cạnh mình, dù rằng bên cạnh họ đã có một người yêu thương.
 • Đam mê này khôn phù hợp đạo đức và pháp luật, tuy nhiên, có không ít người đàn ông do thỏa mãn giới tính, thích hưởng hoan lạc để thụ hưởng thể xác, rồi vô trách nhiệm.
 • Thật là đáng chê trách những người đàn ông loại này khi họ có con rơi, con rớt do người phụ nữ nuôi dạy, họ chỉ là cha trên huyết thống, hoàn toàn không chăm lo về vật chất, bỏ mặc người phụ nữ đó nuôi con.
 • Hạng đàn ông vô trách nhiệm này tuy không nhiều lắm vì xã hội không chấp nhận nếp nghĩ, nếp sống của họ. Và hơn nữa, số phụ nữ nhẹ dạ, tin theo lời lỡ hứa hẹn của họ cũng không nhiều.
 • Người đàn ông loại này có lý luận và ảo tưởng rằng “người ta yêu mình mà mình không yêu họ là gây tổn thương cho họ”. Họ sa đà vào yêu đương mà không nghĩ đến tương lai cho cả hai.
 • Thật ra, loại đàn ông này có “văn nói” đủ khả năng “ru ngủ” nạn nhân, giống như các cụ có câu “đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Họ tỉ tê những lời ngọt ngào vào đôi tai của đối tượng, kết quả, dù biết người đàn ông đó có vợ nhưng vẫn vấn vương, chấp nhận sống lén lút như vợ chồng.
 • Những người phụ nữ nhẹ dạ này thường có tâm sự gì đó, chẳng hạn thất vọng về chồng, con, về gia đình, thiếu thốn về vật chất.. hoặc gia đình vừa tan vỡ, đây chính là nguyên nhân của những vụ lừa tình, lừa tiền.
 • Người đàn ông đến với họ như một an ủi, vì thế họ có ngả vào lòng ai đó thì không có gì lạ cả. Người đàn ông loại này rất giỏi ăn nói đồng thời sành tâm lý phụ nữ, họ đã điểm huyệt tình cảm đúng chỗ, đúng lúc thì gần như thành công trong bất cứ trường hợp nào (trừ khi gặp những người phụ nữ cứng cỏi, được giáo dục nghiêm khắc).

Các chị em phụ nữ hãy cẩn thận với 5 kiểu đàn ông này nhé, Đó sẽ là người chồng, người cha của bạn và các con bạn sau này, có con người có thế thay đổi được, có người không thể tiến bộ được dù có ở hoàn cảnh tốt đẹp hay khắc khổ. Hãy thông minh khi lựa chọn bến đỗ cho mình nhé.

( mời các bạn theo dõi bài viết cách nhận biết tính sách của người đàn ông chuẩn mực”

Bí quyết trở thành người phụ nữ tuyệt vời

219 views