Cảnh báo lừa đảo với các bạn sinh viên và các bà mẹ bỉm sữa

CẢNH BÁO CÁC MẸ BỈM SỮA VÀ CÁC BẠN SINH VIÊN.
Hiện  tại đang có rất nhiều bà mẹ bỉm sữa và các bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm tại nhà để vừa có thu nhập mà vừa có thể học và chăm con,nên có rất nhiều sự quan tâm đến công việc làm thêm, có lẽ vì vậy mà hầu như ta thấy có rất rất nhiều trang đăng bài cần người nhận việc về làm. Nhưng các bạn nên tìm hiểu kĩ và nghiên cứu xem nơi nào uy tín và hợp lý nhất để mà làm.
 
Có rất nhiều trang web đang bài cho nhận việc về làm
Có rất nhiều trang web đang bài cho nhận việc về làm
 

Nên đến tận nơi để nhận việc về nhà làm.

Hiện tại có rất nhiều người lợi dụng nhu cầu này của rất nhiều người hiện nay (cụ thể là các bà mẹ bỉm sữa và các bạn sinh viên) mà trục lợi cho mình. Các bà mẹ bỉm sữa và các bạn sinh viên vì đang cần tiền trang trải cuộc sống mà vô tình trở nên đối tượng bị lừa gạt., ví dụ như trường hợp của mình vừa rồi, mình chia sẻ để các bạn biết mà suy nghĩ thật chín chắn, đừng vì đang cần tiền và nhẹ dạ tin người quá mà việc thì không có mà mất tiền oan.
 
Kết quả hình ảnh cho việc làm thêm tại nhà
Nên lựa chọn kĩ việc để làm tránh tình trạng lừa đảo
 

Chia sẻ về một lần bị lừa của mình

Mình cũng đang nuôi con nhỏ và muốn kiếm thêm việc làm để phụ chồng lo cho con, vì vậy khi thấy Facebook tên “Anh Nguyen” có đăng bài tuyển người nhận việc về nhà làm không đóng cọc, mình đã quan tâm và nhờ hỗ trợ để mình nhận việc.

Lúc đầu chị ta tư vấn vui vẻ và nhiệt thình lắm, rồi bảo mình gửi cho chị ta thẻ cào 300k để cọc, mình hỏi sao lúc đầu chị nói là không cọc, thì chị ta bảo để tránh e bom hàng chị, nhưng khi nhận hàng bên chị trả lại chứ không lấy của em, mình nghĩ thôi thì 300k cũng không lớn để kiếm một công việc.

Rồi mình mua 3 cái card VIETTEL 300k gửi cho chị ta , xong chị ta bảo mình chuyển khoản cho một người với chủ tài khoản là “Ngo Duc Hieu” ngân hàng nào anh ta cũng có số tài khoản, mình nói lúc đầu nói không cọc rồi cọc 300k, giờ lại bảo chuyển 1 triệu là sao, chị ta bảo đây là tiền mã nhân viên để bên chị biết mà gửi và trả lương, mình cũng tin và chuyển tiền theo địa chỉ chị ta đưa thêm 1 triệu. Mình biết nói tới đây các bạn đã nói mình ngu rồi, nhưng để mình kể tiếp.

Sau đó chị ta lại bảo mình chuyển thêm 4 triệu 6 trăm ngàn nữa, mình nói không có tiền thì chị ta nhắn và gọi suốt ngày hôm đó mình không trả lời vì hôm đó mình bận mà cũng vì giận chị ta hai lời, đến sáng hôm sau chị ta nhắn tin nói, để chị giúp  em, nhưng chỉ lần này thôi nha, giờ e chuyển 600k đi rồi 3 tiếng nữa nhận hàng, mình nói hết tiền để chuyển rồi thì chị ta bảo mình đi mượn ai đi để chuyển, nhanh lên. Mình nói, tiền làm không ra nên phải kiếm thêm việc về nhà làm để nuôi con mà bị chị dụ chuyển dần dần như vậy, chị ăn vậy có khác gì ăn trên xương máu của người khác. Chị ta chửi mình, bảo mình nói chuyện lại cho đàng hoàng, “tui ăn gì của cô hả”, trong khi bắt em chuyển bằng ấy tiền rồi mà nói vậy đó. Vì e sợ mất tiền nên xuống giọng năn nỉ chị ta, chị ta nói, giờ thế này, cô chuyển cho tôi 600k đi, tôi đảm bảo cô nhận được hàng.

Thủ đoạn cao tay hơn vì có thêm đồng bọn

Rồi có anh nào đó gọi, nói là “em đang chuyển hàng cho chị đây, mà nghe nói chị không nhận hả,chị ơi em là nhân viên giao hàng thôi,chị không nhận rồi em đem về lại, em cũng đang đứng ngoài đường chứ sung sướng gì đâu hả chị, mình nghĩ cũng tội, thôi thì bỏ ra nhiều rồi, thêm 600k nữa cũng được, coi như vì anh kia và tin tưởng chị ta thêm lần nữa..

Mình chuyển xong 600k chị ta bảo em chuyển thêm 100k tiền phạt do hôm qua hàng đến mà em ko nhận họ quay về giờ đi lại,mình ok chuyển tiếp 100k,chị ta bảo giờ cố 1 triệu nữa nha em,là em sẽ nhận được hàng. Em ko chịu, anh kia lại gọi tiếp, nói ” chị ơi e vào tới hầm Hải Vân rồi, chị cố đóng tiền để nhận hàng chứ em quay về tội em”, em nói em ko nhận nữa, anh ta cúp máy xong thì chị ta lại gọi, nói em chuyển 1 triệu nữa đi,mình bảo chị mất uy tín vậy à,chị ta nói “chị không lừa em, chị đảm bảo em chuyển 1 triệu nữa là nhận hàng”,mình nói chị đảm bảo bao nhiêu lần rồi mà vẫn chưa có hàng đấy,chị ta nói “giờ e chuyển là sẽ nhận được, chị đảm bảo, chị mà nói láo đi làm về xe cán”.

Mình nghe vậy thì nghĩ, chị ta có con trai nhỏ mà dám thề như vậy thì có khi do mình quá nhỏ nhen, mình đã nghĩ sai về chị ta rồi, tự bản thân mình thấy có lỗi, vì vậy mình chuyển tiếp 1 triệu nữa, chuyển xong chị ta bảo “giờ em chuyển 2 triệu400k nữa là đủ”,mình choáng luôn.

Mình nói sao vậy chị, chị nói em sao mà giờ chị lại như vậy, chị ta nói ngày hôm qua chị nói em còn 4tr600k rồi đó, mình nói vậy là chị dụ em chuyển dần dần chứ gì, mình ko chuyển,chị ta nhắn với gọi suốt mình không quan tâm, đến tối mình đọc tin nhắn thì chị ta nhắn, chuyển tiền nhanh rồi chị ta báo nhận hàng, mình nói không còn tiền để nhận, vì mình có con nhỏ không làm ra tiền, tiền chồng làm về không đủ lo cho con, tiền mình chuyển chị ta là đi vay đi mượn chỉ mong kiếm được tiền để trả lại và phụ cho chồng nuôi con, chị ta bảo mình là ” cô đừng có kể,giờ chuyển tiền nhanh để nhận hàng”.

Không thể ngu nhiều lần được nữa

Mình quyết định không chuyển nữa, chấp nhận mất 3 triệu nếu chị ta cứ nhất quyết đòi thêm, mình nói giờ chị hoàn tiền lại giúp em, nếu không em sẽ không để tiền chồng em vất vả kiếm được mất vô ích vậy đâu. Chị ta bảo ” tôi ăn gì của cô” , trong khi mấy ngày qua dụ em chuyển hết 3 triệu mà còn trơ tráo nói vậy. Em bảo 3 triệu đối với em thì lớn thật, nhưng để mua bài học về nhân cách và lòng người thì không quá đắt, đặc biệt là để lật tẩy đường dây lừa đảo của các người để các mẹ bỉm sữa và các bạn sinh viên không bị lừa nữa thì cũng đáng.

Ngày hôm sau chị ta tiếp tục nhắn ” nếu cô muốn hoàn tiền thì chuyển 500k qua để làm thủ tục hủy hồ sơ” , mình bảo chị đủ cách để lừa người thế sao chị, nếu phải mất 500k để hủy sao không trừ trực tiếp trong 3 triệu của em rồi chuyển lại em 2tr500k thôi, mắc gì bắt em phải chuyển 500k rồi chuyển ngược em 2tr500k mệt vậy, chị ta lại tiếp tục đôi co. Mình không thèm trả lời với chị ta nữa, mình ngu nhưng mình không giấu cái ngu của mình mà sẵn sàng viết bài này để chia sẻ và không phải là người tiếp theo bị như em, dưới đây là trang facebook của chị ta, còn nhiều người cũng đang hoạt động cho công ty để làm hoạt động này nhưng mình không tiện nói,chỉ mong các bạn đọc xong và rút bài học thôi.

 
Đây là trang facebook mà mình đã bị lừa mất 3 triệu

Đâu là giải pháp an toàn đúng đắn nhất khi lựa chọn việc làm tại nhà.

Bạn nên tìm đến tận nơi cho nhận hàng về nhà làm tại nhà, không nên qua trung gian, vì như vậy thứ nhất bạn sẽ dễ bị lừa như trường hợp của tôi  ở trên, thứ hai bạn sẽ không nhận được mức thù lao tương xứng với công sức mình bỏ ra, vì khi bạn qua một lần trung gian thì tiền công của bạn đã giảm đi ít nhiều, chưa nói đến bạn sẽ tốn một khoản tiền gọi là phí giới thiệu.

Cũng chỉ vì cuộc sống mưu sinh, vì trang trải việc học, chia sẻ gánh nặng nuôi con với chồng mà không ít người bị dính phải thủ đoạn lừa đảo của những đường dây như thế này, bọn chúng hoạt động không kể đến tình người, chỉ biết làm sao đem lại lợi ích cho chính bản thân mình, mặc kệ ngoài kia có bao nhiêu người vất vả, bao nhiêu người đã nghèo còn lâm vào nợ vì nghe theo bọn chúng. Chỉ mong nhiều người muốn tìm kiếm việc làm sẽ đọc được bài viết này để chuẩn bị sẵn hành trang kinh nghiệm cho mình.

Trên đây chỉ là kinh nghiệm rút ra từ bài học của mình,mong mọi người đọc và chia sẻ để bài viết được nhân rộng cho mọi người biết, để ngày càng ít người bị lừa phải mất tiền như mình. Cảm ơn mọi người đã quan tâm bài viết.

41 views