Cây cảnh phong thủy cho tuổi sửu phát tài phát lộc

Cây Cảnh Phong thủy –  cuộc sống mỗi ngày một hiện đại hóa ngày nay thì vấn đề  Cây cảnh phong thủy  được rất nhiều người quan tâm, từ những doanh nhân thành đạt trong sự nghiệp cho đến những người bình thường, từ những người già đến những lớp trẻ các bạn sinh viên hay những những người nội trơ , với mong muốn trồng cây hợp với vận mệnh của mình để mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp và mang lại nhiều may mắn, mang đến cuộc sống bình yên hạnh phúc cho  mỗi người chúng ta thì việc trồng cây cảnh phong thủy không thể thiếu  được ,nó trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong cuộc sống thời đại mới này . Mỗi một tuổi có một mệnh khác nhau vì thế cũng sẽ hợp với loại cây khác nhau, sau đây chúng ta  cùng tìm hiểu về cây cảnh phong thủy cho tuổi Sửu nói chung và từng mệnh trong tuổi Sửu nói riêng nhé .

Cây Cảnh phong thủy hợp tuổi Sửu

Trước hết chúng ta tìm hiểu khái quát về tuổi sửu để hiểu thêm về đặc tính của đã nhé . Người tuổi Sửu rất thật thà, chân thành và tốt bụng, họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà quên đi lợi ích của bản thân. Trong cuộc sống, người này có tính tự lập cao, tuyệt đối không ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Thành công họ đạt được đều dựa trên sự chăm chỉ, kiên nhẫn và cố gắng nỗ lực của bản thân. Hơn nữa, tuổi Sửu có lập trường riêng của mình, không dễ dàng bị lay chuyển bởi người khác, vì vậy khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ kiên trì tới cùng. Đôi khi phải đối mặt với khó khăn, áp lực, họ có sức chịu đựng kì diệu mà không phải ai cũng làm được.

Những người tuổi Sửu có lối sống rất thực tế, không mơ mộng hão huyền. Họ gét những lời nói ngon ngọt, nịnh bợ người khác, thậm trí là tránh xa những người mồm mép tép nhảy. Người này ít chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình ra bên ngoài, dù là với người thân mật, bởi vậy không ai biết những kế hoạch họ đang làm.

Tuổi sửu là những người sống có trách nhiệm với tập thể, họ không bao giờ vì lợi ích của bản thân mà quay lưng, mang lại khó khăn cho người khác. Dù có gặp phải những khó khăn, nguy hiểm, họ cũng sẽ không bao giờ nao núng, sợ hãi, ngược lại luôn điềm tĩnh, dũng cảm vượt qua thử thách

Trong công việc, tuổi Sửu nổi tiếng là người công tư phân minh, giải quyết mọi việc theo lí trí, không để tình cảm riêng xen vào công việc chung. Họ là những người đáng tin cậy, sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Nếu bạn đang cần một lời khuyên, hãy đi hỏi tuổi Sửu, anh ta sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất để tháo gỡ rắc rối của bạn.

Họ rất cẩn thận trong việc giao lưu, kết bạn, họ cởi mở nhưng tuyệt đối không bừa bãi thân thiết với một ai đó. Để xây dựng một mối quan hệ gắn bó, lâu dài, tuổi Sửu cần thời gian dể tìm hiểu đối phương. Họ sẽ chỉ trở thành những người bạn thực sự của nhau khi hai bên tìm được sự thấu hiểu, tương đồng và tôn trọng lẫn nhau.

Khi lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Sửu, các bạn nên chú ý tới từng năm sinh của người tuổi Sửu. Việc chọn cây phong thủy cho những người tuổi Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu chủ yếu dựa vào tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để nhận định cây đó sẽ mang đến may mắn hoặc bất lợi cho bạn.

cây phong lộc hoa
Cây  Cảnh Phong thủy Phong Lộc Hoa  hợp tuổi sửu

Cây Cảnh Phong Thủy cho tuổi Ất Sửu (1985)

Tuổi Ất Sửu (1985) thuộc mệnh Kim nên chọn các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử,Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng),Cây Lan ý… ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy đối với người tuổi Ất Sửu sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

Cây cảnh Bạch Mã Hoàng tử hợp tuổi ất Sửu (1985)

Bên cạnh đó, họ nhất định phải tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì trong ngũ hành Hòa khắc Kim.

Cây cảnh phong thủy hợp tuổi Kỷ Sửu (1949 )

Người tuổi Kỷ Sửu (1949) hợp mệnh Hỏa nên chọn cây cảnh trồng trong nhà có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc đỏ, hồng, cam, tím. Cây phong thủy tuổi Sửu bao gồm các cây như:  cây Kim ngâ, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử,Cây Phú Qúy, Cây Đa Búp Đỏ,Cây Vạn Lộc,Cây Hồng Môn,Cây Lan Quân tử,Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Thẻ Bài…..

cây kim tiền để bàn làm việc
Cây cảnh phong thủy Kim Tiền hợp với người tuổi Kỷ Sửu (1949)

Ngoài ra bạn có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh, việc này sẽ giúp gia chủ tuổi Kỷ Sửu làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý. Theo phong thủy, Thủy khắc chế Hỏa nên những người tuổi Kỷ Sửu không nên chọn cây cảnh thuộc hành Thủy như cây có màu xanh dương, nếu không gia đình sẽ dễ bị thất thoát tiền bạc và gia đình lục đục, sống không yên ổn.

Cây cảnh Phong Thủy cho tuổi Tân sửu (1961)

Tuổi Tân Sửu (1961 )heo phong thủy tương ứng với mệnh Thổ nên chọn cây cảnh màu vàng, cam, tím hoặc nâu. Một số loại cây thích hợp với người tuổi Tân Sửu đó là: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

cây ngọc ngân
Cây cảnh phong thủy Ngọc Ngân hợp tuổi Tân Sửu (1961)

Bên cạnh đó, do Mộc khắc Thổ nên người tuổi Tân Sửu không nên chọn cây cảnh có mang nhiều mệnh Mộc quá như cây có nhiều màu xanh lá toàn bộ từ thân đến lá.

Cây cảnh phong Thủy cho Tuổi Qúy Sửu ( 1973)

Tuổi Quý Sửu  ( 1973) hợp mệnh Mộc nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Chân, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

cây ngọc bích
Cây cảnh phong thủy Ngọc Bích hợp tuổi Quý Sửu

Ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh sẽ giúp gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều. Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà cũng có tác dụng giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Vì Kim khắc chế Mộc nên những người này không nên chọn loại cây thuộc hành Kim vì chúng sẽ mang đến vận xui cho gia chủ.

Cây cảnh phong Thủy cho Tuổi Đinh Sửu 1997

Với những người tuổi Đinh Sửu (1997)  thuộc mệnh Thủy nên chọn cây cảnh có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền,Cây Lưỡi hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)…

cây hợp tuổi sửu
Cây cảnh phong thủy Tùng bồng lai hợp tuổi Đinh Sửu (1997)

Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người tuổi Đinh Sửu do đó bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình để gia đình tăng thịnh vượng và luôn an khang. Ngoài ra cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy.

Như vậy các bạn đã được hiểu và nắm rõ các loại cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi sửu nói chung và từng  thiên mệnh riềng biệt của tuổi sửu nói riêng, hi vọng các bạn sẽ tìm được một loại cây vừa hợp phong thủy mang lại may mắn cho công danh sự nghiệp của bản thân cũng như  làm cây cảnh trang trí cho căn phong của mình thêm ấm cúng sinh động , Chúc các bạn may mắn và thành công !

80 views