Đàn ông biết kiếm tiền rất quan trọng, bụng 6 múi mà nghèo vẫn khốn khổ vô cùng

Con người ai cũng yêu cái đẹp. Đi bên người đẹp trai, xinh gái ai chẳng tự hào. Nhìn đàn ông bụng 6 múi, phụ nữ đúng là cũng có chút rung động. Nhưng giữa cuộc sống bao lo toan bộn bề này, mơ mộng có tồn tại được không. Nếu không thực tế, không biết phòng thân đến khi khó khăn ập tới chỉ biết trách mình ngu muội. Vì vậy, phụ nữ khôn ngoan đều muốn lấy chồng biết kiếm tiền. Khi con cần đóng tiền học, chồng bụng 6 múi có làm vợ đỡ sốt ruột không. Khi ốm đau vào viện, chồng đẹp trai có được bớt đồng nào viện phí? Thế nên 6 múi cũng thích nhưng là đàn ông thì hãy coi việc kiếm tiền là trên hết. 

phu nu thich dan ong kiem duoc nhieu tien (3)
Phụ nữ thích lấy chồng giàu hơn là chồng chỉ đẹp trai

Trai đẹp chỉ bổ mắt

Sống giữa xã hội ngập tràn những anh chàng đẹp trai thì tội gì mà không ngắm cho đã “cơn thèm”. Và có lẽ cũng chính bởi thế mà phái mạnh khi có chút “nhan sắc” đã tự cho mình cái quyền được kiêu ngạo. Giữa thời cuộc mà nhà nhà người người đua nhau ngắm trai đẹp thì cánh mày râu cũng không ngừng rủ nhau đi tập gym để có được một thân hình 6 múi đúng tiêu chuẩn của phái nữ.

Tuy nhiên, trai đẹp chỉ làm bổ mắt, ngắm cho đã, khen cho vui thôi. Đàn ông giàu mới là đích đến của cuộc đời phụ nữ. Thế nên, hỡi các chàng trai còn đang mải mê rủ nhau đi tập gym hay tút tát lại diện mạo thì cũng vừa phải thôi, hãy tranh thủ thời gian và khối óc để nghĩ cách kiếm tiền thì tốt hơn đấy. Nói có vẻ phũ phàng nhưng dù bạn sở hữu ngoại không mấy hấp dẫn mà bạn đi ô tô, trong tài khoản có cả hàng ngàn đô la để sẵn sàng mua cho cô gái mà mình yêu bất cứ thứ gì nàng thích, sẽ “được lòng” hơn gấp trăm lần một anh chàng chẳng có gì ngoài mấy cái múi bụng.

Đàn ông kiếm được tiền lo cho vợ con mới đáng giá

Phụ nữ có xu hướng thích đàn ông bên ngoài thì đẹp trai bên trong thì giàu có, nhưng nếu phải đưa ra quyết định thì đa số họ sẽ chọn người đi ô tô hơn là một anh chàng đẹp mã mà không có tiền lo cho vợ con.

Có ai đó đã từng nói, “muốn làm vợ vui thì cách thứ nhất là cho họ tiền, cách thứ 2 là cho họ thật nhiều tiền”, nói chẳng sai chút nào! Phụ nữ cần phải làm đẹp, mua sắm, đi du lịch,… và thực sự đâu ai muốn mình sống một cuộc đời nghèo khổ, chỉ ngồi ở nhà và ngắm anh chồng đẹp trai nhưng vô dụng.

Tiền rất quan trọng

Là đàn ông là phải biết kiếm tiền, đây là điều hiển nhiên. Ai là nam giới đừng nghi ngờ gì về điều này nữa. Đừng cho rằng xã hội bây giờ thực dụng, coi trọng đồng tiền nên câu nói trên mới đúng. Sự thực là tiền vô cùng quan trọng. Không có tiền có thể ảnh hưởng đến tính mạng, ví dụ như bạn mắc bệnh cần nhiều tiền chữa trị mà không có. Không có tiền hôn nhân dễ trục trặc, không hạnh phúc vì vợ chồng hờn trách nhau khi thấy con cái thiếu thốn. Có tiền bạn được sống theo cách mình muốn, làm những việc mình thích.

Có người nói rằng, nhiều phụ nữ thích đàn ông đàn hay, vẽ giỏi, biết làm thơ hoặc giỏi thể thao… Đó là những tài lẻ, nam giới có thì cũng rất hay, dễ gây thiện cảm với phụ nữ. Nhưng nếu những cái đó không giúp bạn kiếm nhiều tiền thì đừng quá tập trung cho nó. Kiếm tiền là phải đặt lên hàng đầu. Bởi vì sao? Sau này cưới nhau rồi, đang thiếu tiền đóng học cho con, bạn hát cho vợ nghe có làm cô ấy đỡ sốt ruột? Phụ nữ khôn ngoan sẽ nhìn ra được điều đó. Không phải cô ấy thực dụng, mà là chín chắn.

Rất nhiều phụ nữ sẵn sàng ở bên cạnh chung vai đấu cật với chồng khi chồng sa cơ lỡ vận. Nhưng đó phải là người xứng đáng để cô ấy hy sinh. Nếu bạn chẳng cố gắng gì, lười biếng thì người phụ nữ ưu tú sẽ không ngu ngốc phí hoài cuộc đời mình với người chồng như vậy đâu.

phu nu thich dan ong kiem duoc nhieu tien (2)
Bụng 6 múi ngắm thì sướng mắt nhưng có làm no bụng không?

Coi trọng việc kiếm tiền nhưng đi cùng với đó là sự cần thiết của việc sống tử tế. Không phải tiền bạc là quan trọng nên đàn ông kiếm tiền bất chấp, coi tiền là tất cả. Không chừa thủ đoạn nào để kiếm tiền, cho dù nó vi phạm pháp luật hoặc gây hại cho xã hội thì đó là cách kiếm tiền không bền, trước sau gì bạn cũng phải trả giá. Nồi nào úp vung nấy, ngưu tầm ngưu mã tầm mã, bạn không tử tế sẽ gặp những người không tử tế, bạn chỉ có thể lấy được những cô gái không tốt hoặc ngốc nghếch. Bởi vì người phụ nữ ưu tú, tử tế, thông minh sẽ không dại dột gắn bó đời mình với người đàn ông không tử tế.

Đừng nói rằng tôi không thực dụng, tôi không cho tiền là quan trọng, tôi coi trọng đời sống tinh thần. Xưa nay có câu: “có thực mới vực được đạo”. Đừng nói gì đến văn thơ hoa cỏ khi không có cơm ăn. Đói bụng đọc một bài thơ có làm bạn no được không? Hoặc chẳng hạn, vì bạn hay ho, thú vị nên người ta yêu quý bạn, giúp đỡ bạn khi bạn túng thiếu, khi bạn mua nhà, khi bạn ốm đau, thậm chí người ta còn không cần bạn trả lại. Nhưng bạn không lo kiếm tiền, chỉ thưởng hoa ngắm trăng thì lấy đâu trả tiền cho người giúp bạn. Chẳng nhẽ bạn có thể mặt dày nhận không của người ta như thế.

Cho dù bạn có mặt dày thì người ta cũng không thể cho bạn mãi được, mà người rộng rãi như vậy trên đời này cũng hiếm lắm. Bởi thế về mọi phương diện, thì con người phải biết kiếm tiền, cho dù có thích hay không, với đàn ông việc này càng quan trọng.

Không tiền khổ sở trăm bề

Người ta thường nói: “bần cùng sinh đạo tặc”. Khi quá túng thiếu, người ta dễ làm liều. Đã không ít trường hợp vì nghèo khổ mà người ta không thể sống tử tế đàng hoàng. Có người phụ nữ, mẹ ốm nặng, cần nhiều tiền chữa trị, bản thân lại không có tài năng gì nên đành phải bán thân lấy tiền chữa bệnh cho mẹ. Lúc có thể kiếm tiền mà không kiếm để khi có việc phải làm điều tủi nhục thì có đáng tiếc không. Bạn có nhớ trong “Tắt đèn”, chị Dậu vì túng thiếu mà phải bán chó bán con không? Rơi vào trường hợp đó ai chẳng đau lòng, ôm hận vì mình không có tiền, ai còn có thể to mồm nói rằng tiền không quan trọng.  

Nghèo thường đi liền với hèn. Người ta thường nói nghèo hèn, giàu sang chứ có bao giờ bạn nghe người ta bảo nghèo sang, giàu hèn không.Khi nghèo đói, khó ngẩng mặt với đời, nói một câu cũng không tự tin. Bởi vì bạn nói hay mà thực trạng của bạn nghèo khổ, người ta nghĩ thầm trong đầu – hay thế sao vẫn nghèo vậy.

Chỉ khi không còn túng thiếu, khi cuộc sống đã dư dả ta mới có thể thảnh thơi tận hưởng niềm vui tinh thần. Còn khi bạn nghèo khổ, bạn nói mấy chuyện đó người ta chỉ cười thầm trong bụng chứ không thấy bạn hay ho gì đâu. Khi bạn có việc vay tiền, người ta tự nhủ sao trước giờ thảnh thơi đọc sách, ngắm hoa, tưởng là không cần tiền.

phu nu thich dan ong kiem duoc nhieu tien (1)
Đàn ông có nhà, có xe rất dễ kiếm vợ.

Bạn không có chí tiến thủ, không muốn vất vả, chỉ muốn cuộc sống an nhàn. Bạn lý lẽ rằng tôi không cần quá nhiều tiền, đủ cơm ăn áo mặc là được, quan trọng là vui sống. Đó là khi bạn khỏe mạnh, cuộc sống êm đềm. Thế nếu có bất trắc xảy ra, tai ương xuất hiện thì thế nào? Khi bạn đang khỏe mạnh mà bạn chẳng chịu khó kiếm tiền, giả sử bạn gãy tay gãy chân, cần tiền chữa trị mà lúc đó lại phải nằm một chỗ, không làm gì ra tiền thì có sốt ruột không.

Bạn coi kiếm tiền không quan trọng thì cái gì là quan trọng? Bạn cho rằng sống tốt, sống hay, hiền lành tử tế là quan trọng? Đúng, tử tế là quan trọng, nhưng chưa đủ, mà còn phải biết kiếm tiền nữa. Không có đủ tiền, vợ con bạn sẽ thế nào? Làm sao một người đàn ông có thể bày tỏ lòng yêu thương đối với gia đình mình khi thậm chí còn không thể xoay xở nổi cơm ăn áo mặc cho họ? Bạn có thể nói mình yêu vợ khi để cho cô ấy ra ngoài bươn chải cuộc sống để lo toan cho gia đình không? Đàn ông là phái mạnh mà không thể là chỗ dựa cho vợ con, chỉ muốn sống nhàn nhã thì mọi điều bạn nói chỉ là ngụy biện.

Có tiền cuộc sống mới thảnh thơi

Có tiền thích lắm bạn à. Có tiền để ăn ngon, mặc đẹp. Có tiền thì nhà cửa đẹp đẽ, tinh thần thoải mái. Có tiền để đi du lịch, khám phá những miền đất mới, những cảnh vật mới, mở mang tầm mắt. Có tiền để sống theo cách bạn muốn, đi xem hòa nhạc, đọc sách làm thơ. Có tiền tặng vợ kim cương hột xoàn khiến vợ vui vẻ. Có tiền cho con học trường quốc tế, đi du học nước ngoài, tương lai xán lạn.

Còn không tiền thì có gì? Không tiền có nỗi lo toan thường trực, tương lai bấp bênh, bất trắc xảy ra biết làm thế nào. Cần tiền phải đi vay mượn chẳng sung sướng gì đâu, chỉ thấy nhục mà thôi. Không tiền đi xem hòa nhạc cũng thấy vô duyên, xem bộ phim cũng thấy sốt ruột. Không tiền vợ suốt ngày than thở, phải lo khoản này khoản kia lấy ở đâu ra. Không tiền con cái chẳng tập trung học hành khi thấy cảnh nhà túng thiếu. Không tiền khi bố mẹ đau ốm, chẳng có tiền lo toan, có phải là bất hiếu hay không.

Bởi vậy, tiền vô cùng quan trọng. Kiếm tiền là việc phải đặt lên hàng đầu. Ngày nay nhiều phụ nữ cũng tự nhủ như vậy, vì họ muốn làm chủ cuộc sống, không muốn phụ thuộc vào người khác, không muốn tương lai bấp bênh. Còn bạn là đàn ông, bạn đã hiểu tầm quan trọng của việc kiếm tiền chưa. Bạn làm gì để tăng khả năng kiếm tiền của mình. Bạn đã có bao nhiêu tiền để ổn định cuộc sống rồi? Bản đã có đủ tiền để sống theo cách mình muốn chưa?

330 views