Chi sẻ cách kiếm tiền tại nhà: viết bài cộng tác viên website

Trong thời đại mạng internet bùng nổ, các công việc kiếm tiền trên nền tảng đó không phải là ít. Có rất nhiều cách kiếm tiền online, ở nhà cũng có thể kiếm được tiền nếu bạn rành sử dụng máy tính và internet, ví dụ như: cộng tác viên viết bài cho các website, dịch thuật online, đánh máy online, … Bài viết Chia sẻ cách kiếm tiền tại nhà: vết bài cộng tác viên website cực đơn giản và dễ áp dụng, ai cũng có thể làm được.

Hình ảnh: kiếm tiền tại nhà
Hình ảnh: kiếm tiền tại nhà

Cộng tác viên viết bài là gì

Cộng tác viên viết bài là người tạo ra nội dung được hiển thị bằng các bài viết trên các website. Các bài viết mang lại thông tin hữu ích cho người đọc cho từng lĩnh vực.

Ngoài ra, với thông tin internet rộng mở như hiện nay thì cộng tác viên viết bài chỉ cần đọc hiểu và tổng hợp thông tin, chắt lọc thông tin để tao ra bài viết chi tiết và đầy đủ. Cộng tác viên viết bài không nhất thiết phải sáng tạo nội dung mới, có thể copy chọn lọc từ trên internet và chỉnh sửa để có được bài viết chi tiết đầy đủ.

Ai phù hợp với cộng tác viên viết bài website

Trong giai đoạn hiện nay, có rất nhiều người tối ngày bận bịu với công việc, không có thời gian rảnh cho riêng mình, nhưng cũng có rất nhiều người có thời gian rảnh rỗi, như các bà mẹ bỉm sữa, bà nội trợ, những người chưa có việc làm, nhân viên văn phòng, …

Tìm được công việc làm những lúc rảnh rỗi vừa là niềm vui, vừa mang lại thu nhập, vừa tránh được những suy nghĩ không tích cực trong thời gian rảnh rỗi gây ra. Bởi hiện có rất nhiều người rảnh rỗi, không biết làm gì, trở nên chán nản, chây ì, suy nghĩ tiêu cực, có khi dẫn đến stress, trầm cảm.

Khi làm việc (viết bài cho các website) sẽ khiến bạn phấn khích, vui vẻ khi thấy đứa con tinh thần của mình xuất hiện trên internet, trong một trang mạng nào đó. Đồng thời sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức do quá trình viết bài bạn phải tìm hiểu thêm các thông tin có liên quan phục vụ bài viết. Đơn giản như khi viết về  chủ đề “cách kiếm tiền tại nhà”, ngoài các kiến thức bạn có, bạn cần phải tìm hiểu thêm các thông tin để bổ sung thêm cho bài viết hoàn chỉnh, cuốn hút.

Nếu có thời gian rảnh rỗi và muốn có công việc gì đó để làm, vừa giải khuây, vừa có thêm thu nhập thì viết bài cộng tác viên cho các website là một gợi ý tốt. 

huong dan kiem tien tren mang kiem tien online 2
Hình ảnh: Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng online
 • Chia sẻ cách kiếm tiền tại nhà: viết bài cộng tác viên website
 • Ai phù hợp với cộng tác viên website
 • Ai có thể làm cộng tác viên website
 • Cộng tác viên website cho các website nào
 • Các bước trở thành Cộng tác viên website meohaycuocsong.com
 • Ưu điểm của website meohaycuocsong.com
 • Bảng tính tiền nhuận bút
 • Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân khi viết bài trên meohaycuocsong.com

Ai có thể làm cộng tác viên viết bài website

Ai cũng có thể làm, tuy nhiên phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 1. Có thời gian rảnh rỗi hoặc sắp xếp được thời gian
 2. Có máy tính hoặc điện thoại để soạn thảo văn bản. Tuy nhiên máy tính thì tốt hơn, điện thoại cũng làm được nhưng khó dùng hơn.
 3. Có khả năng viết hoặc tổng hợp. Không phải ai cũng có khả năng viết lách ngay từ đầu. Hoặc không phải ai viết dở cũng không làm được. Cái này bạn có thể luyện dần dần, khả năng viết hoặc tổng hợp. Trước tiên bạn hãy tham khảo cách viết trên các trang mạng, xem họ viết và trình bày một vấn đề như thế nào, từ đó học hỏi thêm.
 4. Có khả năng sử dụng máy tính, internet. Cái này sẽ giúp bạn đưa các ý tưởng thành con chữ và giới thiệu chúng trên mạng cho nhiều người đọc.
 5. Ngoài ra nếu bạn am hiểu về một vấn đề nào đó, sẽ rất tuyệt nếu bạn lấy nó làm chủ đề để viết, chia sẻ cho mọi người cùng biết. 

Cộng tác viên website cho các website nào

Tùy vào khả năng, sở thích, bạn có thể lựa chọn các website sau:

sachhaynendoc.net review sách

emdepxinh.com review mỹ phẩm, cách làm đẹp

vietstylist.com thời trang, làm đẹp

meohaycuocsong.com Review đồ dùng gia đình, thú cưng, sân vườn, handmade

mebauembe.com mẹ và bé

monngondongian.com nấu ăn

khoemoingay.net sức khỏe

danhgiadidong.net đánh giá điện thoại, máy ảnh, laptop

famisport.com đánh giá đồ dùng thể thao và cách tập luyện

santourgiare.net  du lịch

famidecor.com xây nhà, nội thất, trang trí nhà cửa

giamgiamoimua.com review thương hiệu, địa chỉ shop, nơi mua giá rẻ

nhanlucquocte.net  XKLD, du học Nhật Bản, riêng web này không có bài review nhưng mức nhuận bút lấy theo nhuận bút review (cao hơn)

Meohaycuocsong.com là 1 website trong những website cần tuyển cộng tác viên viết bài. Mình đọc qua bài viết giới thiệu và mình chọn website meohaycuocsong.com, bởi nội dung đa dạng, gần gũi với cuộc sống, phù hợp với sở thích của mình. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình khi viết bài cộng tác viên cho website meohaycuocsong.com.

Cách đăng ký dự tuyển cộng tác viên viết bài website meohaycuocsong.com:

Bước 1: Share bài viết này

Bước 2: Vào link này chọn web là xong

Hệ thống đăng ký hoàn toàn tự động và đơn giản nên bạn cứ theo đó mà làm.

Ưu điểm của website meohaycuocsong.com:

Mình liệt kê ra các ưu điểm của meohaycuocsong hay các trang web mình liệt kê bên trên để bạn có thể đánh giá ngay, đỡ mất thời gian của bạn nhé. 

Không đòi hỏi CTV có kinh nghiệm viết, seo google. web đa lập trình chuẩn seo, tự động hướng dẩn bạn chuẩn seo google, tự động hướng dẩn từng bước cho bạn viết. Khi viết bạn sẽ có cảm giác có ai đó theo dõi và nhắc nhở bạn. Đa số website khác sẽ yêu cầu có kinh nghiêm, gửi CV hay phỏng vấn.

Đăng ký viết bài hoàn toàn tự động, không cần viết bài thử, không cần điền form mẫu, không cần duyệt đăng ký. Tất cả các website tuyển dụng CTV đều kiểm duyệt kỹ đăng ký CTV.

Duyệt bài viết hoàn toàn tự động, web lập trình để xác định bài bạn đã đạt chất lượng chưa và tự động nhắc nhở bạn, bài bạn được đăng ngay mà không cần kiểm duyệt thủ công.

Duyệt nhuận bút tự động, bạn viết xong sẽ thấy ngay nhuận bút của bạn tăng lên. Thường website khác admin duyệt nhuận bút mới thấy hiển thị.

Thanh toán bất kỳ lúc nào, phí chuyển khoản admin sẽ chịu, điều này khác với web khác cố định 1 thời điểm thanh toán trong tháng và CTV chịu phí chuyển khoản.

Bạn được chèn video youtube của bạn vào để tăng view sub cho youtube (dành cho các bạn làm youtube, các web khác sẽ không đồng ý việc này.

Bảng tính tiền nhuận bút

Tuy không nhiều nhưng cũng thấy vui và thú vị

Hình ảnh: Bảng tính tiền lượt view 2
Hình ảnh: Bảng tính tiền lượt view 2

Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân khi viết bài trên meohaycuocsong.com

Tôi là bà nội trợ, ngoài thời gian đi chợ, đưa đón con đi học và dọn dẹp nhà cửa, tôi cũng dư dả một chút ít thời gian. Thời gian đó tôi có thể dành để nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy nhiên, cảm giác chán nản, nhàm chán đã dần dần xâm chiếm tâm trí tôi. Tôi chán nản vì ngày nào cũng như ngày nào, công việc cũng như vậy, chả có gì khác và thay đổi cả.

Đầu tiên tôi vào facebook xem bạn bè và nhiều người khác làm gì. Ban đầu, tôi cũng thích thú, lướt xem các video trên mạng vì vô cùng hấp dẫn. Dần dần tôi bị nghiện facebook, lúc nào tôi cũng ôm khư khư cái điện thoại, kể cả buổi tối khi các con tôi có ở nhà. Rồi chúng nó tham vãn: “sao lúc nào mẹ cũng dán mắt vào cái điện thoại thế?”.

Tôi suy nghĩ về tình trạng của mình. Rồi tôi quyết tâm giảm tối thiểu thời gian xem facebook mỗi ngày, chỉ xem khoảng 5 phút/ngày. Thay vì lướt facebook, tôi gõ các từ khóa tìm kiếm việc làm thêm vào những lúc rảnh rỗi. Cuối cùng tôi đọc được bài viết chia sẻ của một bạn trên internet về 12 cách kiếm tiền tại nhà. Trong bài viết có nội dung viết về viết bài cộng tác viên cho các website. Tôi tìm hiểu và thấy mình phù hợp với công việc này. Bài viết rất chi tiết, và tôi thực hiện ngay theo hướng dẫn.

Đầu tiên tôi đăng ký làm thành viên của trang meohaycuocsong.com. Sau đó tôi đăng nhập và viết ngay một bài và thao tác đăng bài luôn. Khi đăng nhập vào trang web, bạn sẽ thấy web hiện thị 3 mục để viết và đăng bài, đó là: Bước 1: Tìm ý tưởng viết; Bước 2: Viết bài mới; Quản lý bài viết

Hình ảnh: Gia diện khi viết bài
Hình ảnh: Giao diện khi viết bài

Vì nóng vội và cũng chưa quen nên tôi click vào Bước 2 luôn. Tôi chọn “Bài viết thông thường” (như hình trên). Khi đó sẽ hiện lên một khung sẵn để bạn thực hiện viết bài. Tôi bắt đầu viết theo hướng dẫn và ấn đăng bài. Vì hết thời gian nên tôi không kiểm tra ngay được. Ngày hôm sau kiểm tra, tôi không thấy bài viết mình hiên lên trên trang. Tôi liền viết bài thứ hai và đăng luôn. Tuy nhiên cũng chưa thấy lên trang. Ngày thứ ba tôi viết một bài khác, cũng làm như hai ngày đầu nhưng không thấy lên trang.

Ba bài viết đầu tiên do hết thời gian rảnh nên tôi không kiểm tra được. Đến ngày thứ tư, tôi tiếp tục đăng nhập vào trang web để viết bài. Tuy nhiên lần này tôi không vào viết bài như lần trước, mà tôi dành thời gian để đọc những nội dung hiển thị khác trong trang web. Tôi phát hiện ra phần “Quản lý bài viết”, trong đó có “bài đã viết” (như Hình ảnh: công tác viên viết bài 1).

Click vào “Bài đã viết” tôi thấy 3 bài đã viết của mình trong đó. Tôi nhận ra là click vào từng bài để chỉnh sửa. Tôi click vào chỉnh sửa bài đầu tiên. Tại phần đầu của giao diện hiện ra các lỗi nhắc nhở: bạn mới chỉ có 4 tiêu đề chính (ý to), cần tối thiểu 5 ý chính (như hình bên dưới) hoặc các lỗi khác như tiêu đề ngắn quá, chú thích ảnh ngắn quá, kích thước ảnh ngắn quá, bạn cần bổ sung 1 danh mục, … Tôi chú ý sửa theo các nhắc nhở đó. Khi không còn nhắc nhở nào nữa thì khi đăng bài mới thành công.

Hinh anh viết bài 6
HÌnh ảnh: các lỗi nhắc nhớ khi viết bài

Vì vậy, khi đọc bài viết này bạn sẽ không mắc phải các lỗi như tôi đã gặp hoặc sẽ nhanh chóng viết bài đạt chuẩn để lên top google hơn.

Chia sẻ cách viết bài đăng web đúng chuẩn để lên top google

1.     Đọc kỹ hướng dẫn tại phần đầu giao diện

Như HÌnh ảnh: các lỗi nhắc nhớ khi viết bài 3

Tôi đã bỏ qua dòng đầu tiên của phần nhắc nhở: “Chào bạn, tôi là bot duyệt bài tự động, tôi giúp bạn viết bài chuẩn google. Bạn cần thực hiện theo các dòng bên dưới, khi nào hết các dòng này thì thì tôi mới duyệt đăng bài. duyệt bài tự động chứ không cần admin duyệt bài”, nên đã không hiểu vì sao bài của mình chưa được đăng.

2.     Tiêu đề chứa từ, cụm từ có tính kích thích, thu hút và có độ dài từ 12-18 từ:  “Nhập tiêu đề, 12 -18 từ, rõ ràng, hấp dẩn, chứa từ khóa mới dể lên top google, không viết hoa toàn bộ. Tiêu đề dở thì dù bài viết hay mấy cũng không có tác dụng vì không ai click vào cả” bạn có thể xem hướng dẫn được link ngay cạnh phần nhắc nhở.

3.     Có 1 danh sách nhỏ để tạo mục lục

Danh sách này bao gồm các đầu mục, ý chính của bạn. Khi bạn chưa tạo được danh sách, phần bot tự động sẽ nhắc nhở bạn và có hướng dẫn theo link kèm theo ngay cạnh đó. Bạn ấn vào link và xem video hướng dẫn. Xem xong bạn thực hiện được ngay, chỉ mất 10 giây.

4.     Mỗi đoạn văn nên có độ dài vừa phải, từ 4-6 dòng. Nếu quá độ dài trên nên xuống dòng tạo đoạn mới

5.     Chú thích hình ảnh có độ dài hợp lý: từ 4-10 từ. Khi bạn lấy ảnh trên internet, lưu ý là tên file lưu phải có độ dài trên 4 từ. Nếu dài quá hoặc ngắn quá, bot tự động sẽ nhắc nhở bạn sau khi bạn ấn đăng bài.

Hinh anh viet bai 7
Hình ảnh: Nhắc nhở khi chú thích hình ảnh quá ngắn

Ví dụ như khi tôi chú thích hình ảnh là: “viết bài 1”, bót sẽ tự động nhắc nhở là tiêu đề hình ảnh ngắn quá (2 từ), bạn cần chỉnh sửa. Ở phần chú thích này có khi sẽ không hiển thị trên bài viết nên bạn khó nhận ra. Bạn click vào hình ảnh, khi đó sẽ hiện ra biểu tượng chỉnh sửa ảnh (cái bút chì) phía trên ảnh và bạn click chuột trái vào đó. 

Hinh anh chinh sua anh
Hình ảnh: Thao tác chỉnh sửa ảnh

Khi cửa sổ hiện ra, bạn sẽ thấy bên tay phải, phần “văn bản thay thế” thứ 2 đúng là hiển thị chú thích ảnh của bạn. Bạn cần gõ thêm chữ vào đó, tối thiểu 4 từ nhé. sau đó ấn phần “Cập nhật” ở phía góc dưới phải.

Hinh anh sua chu thich hinh anh quan ngan
Hình ảnh: Sửa chú thích hình ảnh quá ngắn

6.     Độ dài bôi đen đoạn phải hợp lý, từ 6-8 từ, không được quá dài.

Tại phần mở đầu, bài viết sẽ hướng dẫn bạn bôi đen (in đậm) từ khóa. Tôi lựa chọn từ khóa là tiêu để của bài viết. Tuy nhiên tiêu đề bài viết có độ dài 12-18 từ nên quá dài, nên phải bôi đen đoạn súc tích cho đảm bảo.

Tại phần kết thúc của hướng dẫn viết bài có bôi đen. Tuy nhiên bạn không cần phải bôi đen đoạn này, hoặc có bôi đen thì chỉ bôi một đoạn ngắn như trên thôi, không bôi đen quá dài.

7. Chọn ảnh đại diện

Bạn cần đặt ảnh đại diện cho bài viết ở phía bên tay phải màn hình. Ảnh đại diện sẽ hiện lên khi bạn chia sẻ facebook, hoặc hiện lên trên bài viết, là điểm thu hút độc giả click và đọc bài của bạn. Khi bạn chưa đặt ảnh đại diện, bot tự động cũng sẽ nhắc nhở bạn (như hình ảnh: Nhắc nhở khi chú thích hình ảnh quá ngắn bên trên).

8. Nhớ chọn chủ để cho bài viết bên tay phải màn hình nhé. Các bài viết cùng chủ đề sẽ hỗ trợ nhau khi hiển thị.

Như vậy, viết bài công tác viên website cũng là một công việc hấp dẫn, vừa giảm stress, xua tan cảm giác chán không có việc gì làm, vừa có thêm thu nhập và đồng thời có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho cá nhân cũng như chia sẻ cho nhiều người cùng biết. Đây là công việc nhẹ nhàng, không kém phần thích thú dành cho những bà nội trợ, những bà mẹ bỉm sữa hoặc những người thích chia sẻ. Nếu thấy thú vị, hãy chia sẻ facebook để người thân, bạn bè và nhiều người cùng biết nhé.

Click để <Bắt-đầu-viết-bài

201 views