6 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị đau họng – Triệu chứng rất rõ ràng

Mạnh mẽ không phải là một trong những vấn đề quan trọng. Phần cứng của bạn, phần mềm và phần mềm trong phần của bạn.

  • Strep phiên bản là làm một trong những vi này là một A Streptococcus. Nh chúngm ở giữa chúng tôi, một trong những thứ khác nhau.
  • Không có gì khác nhau, nó có thể là một trong những thứ khác nhau.

Tin tốt is viêm họng liên cầu khuẩn easily been điều trị bằng kháng sinh if diagnostic fine. Aaron Prussin, MD, trợ lý giáo sư phẫu thuật tai mũi họng out Đại học giving will not good if it ai does not to to diagnostic and then bị biến chứng . của chúng tôi Y Utah. Thuốc kháng sinh possible help user bị strep cảm thấy better faster and prevent ngừa of variables chứng which.

Biết those dấu hiệu of viêm họng liên cầu khuẩn for you Hạ gục it soon.

1. Bạn bị đau họng

Đau họng có thể dẫn đến sốt
Đau họng có thể dẫn đến sốt

Không có gì khi chúng ta có thể ăn thịt gà và người khác. Voi cường làm cho cho nó khi nhỏ.

Đau họng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác, đáng chú ý là nhiễm trùng đường hô hấp trên như cảm lạnh hoặc viêm amidan. Điều này làm cho nó khó khăn nhưng không phải là không thể nhận ra sự khác biệt.

Đau họng do liên cầu khuẩn thường xuất hiện nhanh chóng, không chậm và kéo dài hơn một hoặc hai ngày. Nó cũng không đi kèm với các triệu chứng cảm lạnh thông thường như ho , sổ mũi hoặc  nghẹt mũi hoặc khàn giọng.

Michael Không có bất kỳ triệu chứng nào khác trong viêm họng do liên cầu khuẩn, hoặc ít nhất là không điển hình, theo Michael Grosso, MD, chủ tịch khoa nhi và giám đốc y khoa tại Bệnh viện Huntington ở New York.

Điều trị bằng một đợt kháng sinh, thường là trong nhóm penicillin, có thể rút ngắn thời gian điều trị strep nhưng quan trọng là thuốc cũng ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng hơn.

2. Hạch bạch huyết sưng

Các hạch bạch huyết sưng lên cho thấy cơ thể bạn đang huy động các tế bào miễn dịch để chống lại nhiễm trùng. Trong trường hợp viêm họng liên cầu khuẩn, thường là các hạch bạch huyết ở phía trước cổ của bạn bị sưng và đau và bạn sẽ biết điều đó. Mark [Họ] không phải là cục u tinh tế và họ rất dịu dàng, ông Mark E. Rupp, MD, giáo sư và giám đốc bộ phận của các bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Nebraska cho biết.

Nhưng ngay cả khi các hạch bạch huyết của bạn cảm thấy bị sưng, chỉ có xét nghiệm trong phòng thí nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ có thể cho biết bạn có chắc chắn không. Bác sĩ cho biết các triệu chứng là do strep hoặc nhiễm virus chỉ có thể được xác định bởi màn hình và văn hóa strep, bác sĩ Prussin nói.

Có hai cách để chẩn đoán viêm họng liên cầu khuẩn. Một là nuôi cấy cổ họng, lấy tăm bông cho vi khuẩn phải được phân tích trong phòng thí nghiệm, thường mất vài ngày để quay lại. Cái khác được biết đến như là một thử nghiệm strep nhanh chóng của người Viking với kết quả quay trở lại sau ít nhất một giờ. Nếu xét nghiệm nhanh là âm tính nhưng tất cả các dấu hiệu khác vẫn chỉ ra strep, bác sĩ của bạn có thể yêu cầu nuôi cấy cổ họng, có xu hướng chính xác hơn.

3. Có thể bị sốt

Một triệu chứng kinh điển khác của viêm họng liên cầu khuẩn là sốt . Đó là một trong những chòm sao của các triệu chứng mà các bác sĩ thường được đào tạo để tìm kiếm những dấu hiệu của bệnh viêm họng liên cầu khuẩn, bác sĩ Rupp giải thích.

Sự hiện diện của sốt có thể giúp phân biệt strep với đau họng do cảm lạnh, thường không gây ra nhiệt độ cao. Chúng tôi tìm kiếm sự vắng mặt của các triệu chứng chỉ ra nhiễm trùng đường hô hấp trên do virus, như ho và nghẹt mũi, ông nói.

Mặc dù các triệu chứng có thể khác nhau, strep được lan truyền giống như cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác: thông qua các giọt nước bị trục xuất do hắt hơi hoặc ho. Nếu bạn tiếp xúc với những giọt nước đó, bạn có thể nhận ra lỗi. Cũng như cảm lạnh và cúm, rửa tay và tránh chạm vào mặt là những cách tốt để ngăn ngừa sự lây lan của strep.

4. Amidan bị sưng

Phần mềm amidan Phần cứng có thể làm được
Nếu amidan sưng cũng có thể nguyên nhân do đau họng

Tonsils thực sự là các hạch bạch huyết ở phía sau của miệng và chúng cũng trở nên to ra với viêm họng liên cầu khuẩn.

Kích thước lớn hơn của amidan nên rõ ràng khi bạn nhìn vào phía sau cổ họng. Tiến sĩ Mở miệng của bạn và chiếu ánh sáng trực tiếp vào hoặc bật nó ra khỏi gương, tiến sĩ Rupp nói. Các amidan cũng có thể trông có màu đỏ hoặc có các mảng hoặc vệt trắng.

Bạn vẫn có thể bị nhiễm liên cầu ngay cả khi bạn không có amidan, mặc dù điều đó không phổ biến.

Nếu ai đó bị strep thường xuyên, các bác sĩ thường khuyên nên cắt amidan. Có lẽ điều đó có nghĩa là vi khuẩn chỉ lang thang trong amidan, tiến sĩ Prussin nói. Nếu bạn đã có ba đợt strep một năm trong ba năm qua, năm lần nhiễm trùng một năm trong hai năm qua hoặc bảy lần nhiễm trùng trong năm qua, bạn có thể là một ứng cử viên tốt cho phẫu thuật, ông nói, mặc dù những hướng dẫn có thể được điều chỉnh từ người này sang người khác

5. Đốm đỏ hoặc phát ban

Phát ban đỏ, được gọi là petechiae, thường xuất hiện ở phía sau vòm miệng ở những người bị viêm họng liên cầu khuẩn. Tiến sĩ Khi chúng tôi nhìn thấy các đốm trên vòm miệng, chúng tôi có thể nói với mức độ tin cậy khá cao rằng chúng tôi đang nhìn vào strep, tiến sĩ Grosso (mặc dù bạn vẫn cần chẩn đoán xác nhận trong phòng thí nghiệm).

Phát ban đỏ trên da cũng do vi khuẩn strep nhóm A gây ra được gọi là sốt đỏ tươi và có thể đi kèm với viêm họng liên cầu khuẩn. Điều này rất khác với cơn sốt đỏ tươi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em trong thế kỷ 18 và 19. Đây không phải là hành vi lâm sàng của tình trạng mà chúng ta thấy [bây giờ], bác sĩ Grosso nói. Sốt đỏ tươi liên quan đến viêm họng liên cầu khuẩn ở mức độ nhẹ và sẽ hết nhanh chóng với một đợt điều trị bằng kháng sinh.

6. Bị đau đầu

Nam tính có thể ăn được cho bạn
Đau họng có thể khiến cho bạn bị buồn nôn hoặc ói mửa

Nhức đầu là một trong những thứ có thể là một trong những thứ khác nhau Một trong những thứ khác nhau, một trong những thứ khác nhau.

Không có gì khác nhau, một phần của họ. Một phần của chúng tôi có thể có khả năng là một trong những thứ khác nhau. Chỉ có thể có khả năng của bạn. Một trong những thứ tuyệt vời nhất.

926 views