TOP 5 Chiếu trúc chất lượng và cách chọn lựa chiếu trúc sao cho phù hợp

Với điều kiện thời tiết nắng nóng hiện nay tại nước ta, nhu cầu mua sắm chiếu trúc đang ngày càng tăng cao. Người tiêu dùng chọn mua chiếu trúc vì sự mát mẻ, tiện lợi và đặc biệt là nhiều chủng loại khác nhau để chọn lựa. Hiện nay, trên thị trường đang có các loại chiếu trúc như: chiếu trúc tăm, chiếu trúc hạt, chiêu trúc đen, chiếu trúc Nhật Bản…. Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng này nên người tiêu dùng sẽ khó khăn trong việc chọn lựa chiếu trúc phù hợp với bản thân và gia đình. Và sau đây là những phân tích về các loại chiếu trúc, hy vọng sẽ giúp mọi người sẽ chọn lựa cho mình loại chiếu trúc phù hợp!

Chiếu trúc chiếu của mọi nhà
Chiếu trúc chiếu của mọi nhà

Khái niệm về chiếu trúc:

Chiếu trúc là những sản phẩm làm từ cây trúc trong tự nhiên. Sau khi thu hoạch, cây trúc được phơi sấy và tiến hành gia công thành những mắt trúc láng mịn, bóng loáng. Các mắt trúc này sẽ được nối với nhau bằng những sợi cước chắc chắn, tạo nên độ bền cho chiếu.Vậy nên, để tạo nên một chiếc chiếu chắc chắn, chất lượng thì công đoạn nối sợi cước giữa các mắt trúc là rất quan trọng.

Hiện nay, phụ thuộc vào loại mắt trúc nên thị trường chiếu trúc đang có khá nhiều loại. Vậy nên, cần phải chọn lựa cẩn thận để có được chiếc chiếu trúc vừa đẹp vừa đảm bảo chất lượng.

Kích thước của chiếu trúc

Chiếu trúc được sử dụng với nhiều cách khác nhau: có thể trải trực tiếp lên sàn, trải lên giường hoặc cũng có thể trải trêm đệm…. Chính vì vậy, phải chọn lựa chiếu trúc phù hợp với mục đích và nơi để trải chiếu.

Chiếu trúc giường đơn

Chiếu trúc cho một người nằm hay còn gọi là chiếu đơn. Với loại chiếu này, hiện tại có các loại 1mx9m, 1m2x1m9. Chiếu này khá nhỏ, vừa đủ 1 người nằm, tuy nhiên lại khá tiện lợi.

Chiếu trúc đơn đẹp
Chiếu trúc đơn đẹp

Chiếu trúc giường đôi

Với loại chiếu trúc này, các bạn có thể lựa chọn trong các loại sau: 1m6x2m, 1m8x2m, 2mx2m.

Chiếu trúc đôi đep chất lượng
Chiếu trúc đôi đep chất lượng

Ưu, nhược điểm của chiếu trúc:

Ưu điểm:

Chiếu trúc làm từ cây trúc thuộc tính Hàn nên sẽ có nhiệt độ giao động thấp, vì vậy lúc bạn nằm sẽ có cảm giác mát mẻ kể cả những ngày hè oi bức.

Chiếu trúc được làm từ những mắt trúc nối với nhau, vậy nên giữa những mắt trúc sẽ tạo ra khoảng trống, giúp không khí có thể lưu thông, tạo ra cảm giác mát mẻ cho người nằm.

*Nhược điểm:

 Chiếu trúc hiện nay trên thị trường có giá khá cao so với các loại chiếu trúc khác.

Chiếu trúc có trọng lượng khá nặng, nên rất bất tiện trong việc vệ sinh chiếu cũng như khó khăn trong quá trình di chuyển đi nơi khác.

Mua chiếu trúc loại nào tốt nhất

Chiếu trúc là sản phẩm khá quen thuộc vơi nhà nhà, người người tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường trôi nổi 2 loại chiếu trúc là chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc. Điều này khiến người tiêu dùng khá lúng túng trong việc chọn lựa chiếu trúc.

Chiếu trúc Việt Nam hay chiếu trúc Trung Quốc?

Chiếu trúc Việt Nam được làm nên từ những cây tre và cây trúc già, có độ tuổi từ 6 đến 7 năm nên đảm bảo được các mắt trúc chắc chắn, có độ bền cao.  Hơn nữa, các mắt trúc sau khi được tạo thành còn trải qua quá trình nấu chin và phơi khô để chống mối mọt, giúp săn chắc hạt mắt trúc hơn.

Trong khi đó, chiếu trúc Trung Quốc được tạo ra từ những cây trúc non có độ tuổi 2 đến 3 năm nên các mắt trúc tạo ra non và mềm, không chắc chắn. Hơn nữa, chiếu còn được sử dụng them nhiều hóa chất trong quá trình tạo thành để tạo độ bóng đẹp, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, rất không an toàn. Chiếu Trung Quốc được nhiều người tiêu dùng đánh giá là có độ bền kém, các sợi cước mau rão, nhanh đứt. Tuy nhiên, do giá cả cũng như hình thức đẹp nên hiện tại khá nhiều người tiêu dùng chọn lựa chiếu trúc Trung Quốc này.

Vậy nên, đừng vì những cái lợi nhỏ trước mắt mà chọn lựa sai lầm chiếu trúc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như của gia đình.

Phân biệt chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc

Hiện nay, trên thị trường đầy rẫy những loại chiếu trúc khác nhau, người tiêu dùng sẽ khó có thể chọn lựa đúng loại chiếu trúc chất lượng tốt và đảm bảo chất lượng. Sau đây là một số tiêu chí để chọn lựa chiếu trúc phù hợp:

– Giá Thành: Chiếu trúc Việt Nam thường sẽ có giá thành cao hơn so với chiếu trúc Trung Quốc. Tuy nhiên, giá thành luôn đi kèm với chất lượng, vậy nên chiếu trúc Việt Nam có chất lượng cao hơn hẳn so với chiếu trúc Trung Quốc. Vây nên hiện nay khá nhiêu người vì cái lợi trước mắt mà chọn lựa chiếu trúc Trung Quốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

– Kích thước: Chiếu trúc Việt Nam có kích thước vừa đủ chuẩn so với kích thước giường cũng như nệm. Còn chiếu trúc Trung Quốc sẽ có kích thước lớn hoặc bé hơn so với kích thước chuẩn có giương.

– Chất liệu: Chiếu trúc Việt Nam làm từ cây trúc có độ tuổi từ 6 đến 7 năm nên các mắt trúc có độ chắc chắn và có độ bền cao. Chiếu trúc Trung Quốc làm từ những cây trúc non có độ tuổi 2 đến 3 năm nên măt trúc không chắc chắn, dễ rão và đặc biệt là chiếu còn được tẩm các loại hóa chất làm ảnh hưởng đến sưc khỏe của người tiêu dùng.

– Cấu tạo mắt trúc: Chiếu trúc Việt Nam có các mắt trúc không bắt mắt, tuy nhiên sau quá trinh sử dụng thì chiếu trúc càng có độ bóng, mịn hơn và có mùi hương thơm từ cây trúc. Trong khi đó chiếu trúc Trung Quốc có các mắt trúc với độ đẹp mắt cao, tuy nhiên trong quá trình sư dụng, các mắt trúc sẽ có dấu hiệu bay màu và dễ mốc và hư hỏng, có mùi hóa chất.

Các loại chiếu trúc Việt Nam tốt nhất trên thị trường hiện nay:

  • Chiếu trúc Cao Bằng:

Chiếu trúc Cao Bằng hay còn gọi là chiếu trúc Cao Sơn. Đây là loại chiếu được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đây là loại chiếu trúc chính hang Việt Nam, có độ bền cực cao, hình thưc đẹp mắt. Chiếu có độ dài chuẩn, có bao bì đựng đầy đủ. Trên bao bì có các thông tin đầy đủ của nhà sản xuất, nơi sản xuất, ngày sản xuất,… đảm bảo độ an toàn, tin cậy cho người tiêu dùng.

Chiếu trúc Cao Bằng
Chiếu trúc Cao Bằng
  • Chiếu trúc Trúc Lâm

Chiếu trúc Trúc Lâm cũng là một trong những lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng Việt Nam trong nhiều năm qua. Chọn lựa chiếu trúc Trúc Lâm vì mẫu mã đa dạng, độ bền mắt trúc cao, hạt mắt trúc chắc chắn, các mắt nối chắc chắn. Hạt trúc ở bên góc trái chiếu có in chữ Trúc Lâm giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết. Hơn nữa, chiếu trúc này có bao bì đựng đầy đủ, giúp dễ dàng vệ sinh và bảo quản.

Chiếu trúc Trúc Lâm
Chiếu trúc Trúc Lâm

 

3.Chiếu trúc Tăm Rồng

Chiếu trúc Tăm Rồng có giá khá rẻ so với các loại chiếu trúc khác, chiếu có hoa văn thanh nhã, đẹp mắt, phù hợp với khá nhiều không gian.

Chiếu trúc được làm bằng các hạt mắt trúc nhỏ nhưng chắc chắn và có độ bền cao. Hiện nay có 2 lại chiếu trúc Tăm Rồng:  Chiếu loại thẳng và chiếu loại gấp khúc nên người tiêu dùng có thể tùy chọn sao cho phù hợp với bản thân.

Chiếu trúc Tăm Rồng
Chiếu trúc Tăm Rồng

4.Chiếu trúc Trường Sinh

Chiếu trúc Trường Sinh có tem màu đỏ dán tại góc chiếu, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận ra. Sản phẩm gồm có chiếu và túi đựng chiếu có ghi rõ thông tin nhà sản xuất, nơi sản xuất , chất liệu…. nên rất có uy tín.

Chiếu trúc Trường Sinh có độ bền cao, hạt chiếu nhỏ, gắn liền nhau rất chắc chắn, hạt chiếu trúc không mọt, có độ bóng cao.

Chiếu trúc Trường Sinh
Chiếu trúc Trường Sinh

5 .Chiếu trúc đen

Chiếu trúc đen có một ưu điểm so với các loại chiếu trúc khác là chiếu được tạo nên từ những mắt trúc có độ bền, độ bóng cao. Sau quá trình sử dụng, các mắt trúc sẽ có độ bóng, độ bền cao hơn, hơn nữa sẽ có hương thơm từ các mắt trúc tạo ra thoang thoảng.

Chiếu trúc được thiết kế them lớp tổ ong ở dưới tạo nên độ thoáng mát tối đa cho chiếu. Mắt trúc to, màu nâu sẫm tạo nên cảm giác sang trọng cho không gian nơi ở. Ngoài ra chiếu còn được làm từ hương liệu giúp xua đuổi các loại côn trùng.

Chiếu trúc đen đẹp
Chiếu trúc đen đẹp

Cách vệ sinh và bảo quản chiếu trúc đúng cách

Cách vệ sinh chiếu trúc:

 Hòa loãng xà phòng, sau đó dùng khăn bông nhúng vào dung dịch, sau đó lau nhẹ nhàng lên bề mặt chiếu trúc.

Sau đó phơi chiếu ngoài nắng tầm 30 phút, sau đó mang vào nhà để trong mát tầm 4 đến 5 tiếng cho chiếu khô hẳn rồi tiếp tục sử dụng.

Cách bảo quản:

Sau khi không sử dụng nữa, bạn gấp nhẹ nhàng, đúng nếp chiếu và cho vào túi đựng chiếu. Để túi đựng chiếu trong không gian thoáng mát, khô ráo tránh hỏng chiếu, mối mọt.

Trên đây là những vấn đề chung về chiếu trúc, hy vọng qua đây thì người tiêu dùng sẽ có những sự lựa chọn thông minh trong vấn đề chọn lựa chiếu trúc cho gia đình.

 

35 views