Vì mẹ thế này nên con sinh ra giống bố

Người vợ yêu thương chồng, quan tâm đến chồng, hay nghĩ về chồng trong thời gian mình mang thai thì đứa con sinh ra thường giống bố. Con cái là lộc trời cho. Có con là niềm vui của bố mẹ. Con là sợi dây kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Ngược lại, tình cảm của bố mẹ đối với nhau cũng ảnh hưởng nhiều đến đứa trẻ. Người chồng yêu thương vợ, người vợ tôn trọng chồng thì không khí gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ. Nếu có một gia đình hạnh phúc, đứa trẻ sẽ có một môi trường tốt để phát triển lành mạnh, từ đó sẽ có nội lực để có thể vượt qua các thử thách, dễ thành công hơn

con la tinh yeu cua bo me (2)
Cha nào con nấy

Yêu bố nhiều nên mẹ sinh con ra giống bố

Người ta tin rằng, nếu một đứa trẻ sinh ra có gương mặt giống bố thì chứng tỏ người mẹ yêu bố rất nhiều. Cũng tương tự như chuyện người mẹ trong thời gian mang thai thường xuyên ngắm hình em bé dễ thương, đáng yêu thì đứa trẻ sinh ra sẽ có ngoại hình đẹp. Chính vì vậy mà nếu thời gian mang bầu, mỗi ngày người mẹ ngắm bố bằng tình yêu của mình sẽ khiến đứa bé chào đời trông giống cha.

Con giống ai là do đâu?

Nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Sheffield ở Anh và trường Đại học Montpelier ở Pháp nhận định rằng, trẻ sơ sinh giống mẹ hơn là cha. Con gái sẽ trông giống mẹ khi chúng lớn lên. Trong khi con trai sẽ giống bố khi 2-3 tuổi.

Tùy thuộc vào gen di truyền của bố mẹ, bao gồm cả gen trội hay gen lặn mà những đứa trẻ sinh ra sẽ giống bố hay giống mẹ hơn.

Màu da của con

Nếu người bố có da ngăm thì khả năng con sinh ra có làn da trắng là không thể. Nếu một trong 2 bố mẹ, người da trắng, người da ngăm thì kết quả con sinh ra có màu da hỗn hợp giữa 2 màu da của bố mẹ.

Đôi mắt của con

Mắt to/ mắt nhỏ: Đôi mắt của trẻ được thừa hưởng di truyền từ bố và mẹ. Mắt to là gen trội còn đôi mắt nhỏ là gen lặn. Nếu 1 trong 2 cha mẹ có đôi mắt to thì khả năng em bé sinh ra sẽ có đôi mắt to.

Mí mắt: Bất kể là cả bố mẹ hoặc chỉ 1 trong 2 người có mắt 2 mí thì con sinh ra vẫn có mắt 2 mí. Bởi vì mắt 2 mí là một gen trội, khả năng con sinh ra sẽ có mắt 2 mí. Nếu 1 trong 2 cha mẹ có mắt 2 mí, người kia là mắt 1 mí thì đứa trẻ sinh ra sẽ có mắt 2 mí. Nhưng nếu bố mẹ đều là mắt một mí, đứa con sinh ra sẽ có mắt một mí giống như bố mẹ.

Màu mắt: Mắt màu tối hoặc đen thuộc gen trội. Mắt màu sáng là gen lặn. Nếu cha mẹ có 1 người mắt màu tối và một người mắt màu sáng thì khả năng con sinh ra có mắt màu tối nhiều hơn.

con la tinh yeu cua bo me
Con sinh ra giống bố vì mẹ yêu bố rất nhiều.

Con hạnh phúc khi cha mẹ hạnh phúc

Con cái là quả ngọt do tình yêu của mẹ tạo nên. Cha mẹ mong con lớn lên sẽ mạnh khỏe, thành công. Tính cách, sự cố gắng của con sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con sau này. Nhưng dù thế nào người cha, người mẹ vẫn luôn thương yêu con. Để con phát triển lành mạnh, ngày càng thành công, cha mẹ cần vun đắp một mái ấm hạnh phúc.

Món quà lớn nhất dành cho con là hạnh phúc của chính bố mẹ. Ai cũng mong con mình được sung sướng, hạnh phúc. Vì thế nhiều cha mẹ cố gắng làm việc cật lực, kiếm nhiều tiền vì nghĩ rằng như vậy sẽ cho con cuộc sống đầy đủ, tốt nhất. Nhưng nếu cha mẹ không dành nhiều thời gian cho con, tệ hơn, là không dành sự quan tâm và yêu thương cho vợ/ chồng khiến gia đình có khả năng đổ vỡ thì đó là điều tồi tệ nhất. Nếu cha mẹ muốn làm điều gì có ý nghĩa nhất cho con, thì hãy dành thời gian và công sức vun đắp cho gia đình của mình, bằng những việc làm và lời nói dịu dàng, ấm áp.

Không có đứa trẻ nào hạnh phúc nếu như cha mẹ chúng chưa hạnh phúc. Vì thế, việc quan trọng là cha mẹ hãy hạnh phúc để con được hạnh phúc. Một người cha yêu mẹ thì con cái sẽ học được tình yêu. Người mẹ được chồng yêu thương thì sẽ dịu dàng, ấm áp, bao dung, hết lòng vì gia đình. Hãy để con thấy rằng, cho dù đôi lúc cha mẹ cũng có những bất đồng nhưng hai người vẫn luôn yêu thương, tôn trọng và ủng hộ nhau. Điều này tạo nên một chỗ dựa vững chắc cho các thành viên trong gia đình.

Để gia đình là tổ ấm, ai cũng muốn trở về sau những mệt mỏi bên ngoài thì các thành viên trong gia đình nên dành nhiều thời gian bên nhau. Ăn cơm cùng nhau mỗi ngày là điều các gia đình nên duy trì. Mỗi năm gia đình cũng nên đi du lịch cùng nhau ít nhất một lần. Cha mẹ nên tạo thói quen chuyện trò, làm bạn với con. Điều này sẽ giúp cha mẹ hiểu con hơn, kịp thời động viên, khích lệ khi con cần.

con la tinh yeu cua bo me (1)
Con hạnh phúc khi cha mẹ hạnh phúc

Người chồng nên yêu chiều vợ mình để tạo nên không khí gia đình ấm áp. Bởi vì khi người vợ được chồng yêu thương, chiều chuộng, tâm trạng của cô ấy sẽ dễ chịu, an yên. Cô ấy sẽ tràn ngập tình yêu thương, dịu dàng chăm sóc chồng con. Cô ấy trở thành sợi dây gắn kết mọi thành viên trong gia đình, tạo nên bầu không khí ấm áp, yên vui. Cho dù đi đâu các thành viên trong gia đình cũng đều mong muốn được trở về chốn bình yên ấy. Sống trong môi trường đó, đứa con sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ, có năng lượng và hứng khởi để vượt qua các khó khăn, chinh phục các mục tiêu và đạt thành tích tốt.

Người chồng hãy thường xuyên khen ngợi vợ mình trước mặt các con, chỉ cho con thấy được những ưu điểm, những nét đẹp của vợ. Làm như vậy, không những vợ bạn cảm thấy vui lòng mà con của bạn sẽ thấy bạn trân trọng vợ, tình cảm với vợ, gia đình sẽ ấm áp, bình yên. Chẳng hạn, bạn có thể nói với con: “mẹ của con có mái tóc rất đẹp, ngày xưa bố mới gặp là đã thích ngay” hoặc “mẹ nấu ăn rất ngon, con phải học mẹ đấy”.

Nếu chồng đối xử không tốt với vợ, thường xuyên lạnh nhạt hoặc to tiếng, thô bạo sẽ khiến tâm trạng người vợ căng thẳng, khó chịu. Điều này cũng lan tỏa trong không khí gia đình, khiến mọi người thấy ngột ngạt, nặng nề. Con cái sống giữa môi trường như vậy sẽ cảm thấy bất an, tâm lý không ổn định, thậm chí có thể trầm cảm. Như vậy trẻ sẽ khó có được tinh thần tốt để tập trung học tập, làm việc.

Người chồng sẽ càng yêu vợ hơn nếu anh ấy được tôn trọng. Người vợ đừng bao giờ tỏ ra coi thường chồng mình, đừng làm chồng mất mặt, nhất là giữa chốn đông người. Có những cuộc hôn nhân mà bên gia đình chồng nghèo khó hơn bên gia đình vợ, hoặc vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng. Khi đó người vợ cần phải khéo léo, đừng nói hoặc đừng tỏ thái độ chê bai chồng, gia đình chồng. Làm được vậy người chồng sẽ cảm thấy rất cảm kích và càng dành nhiều tình cảm hơn cho vợ.

Vợ cũng nên thường xuyên khen ngợi chồng, khích lệ chồng trong các mục tiêu anh ấy theo đuổi. Từ đó người chồng sẽ có được sự tự tin, được tiếp thêm năng lượng để phấn đấu nhiều hơn. Cội nguồn của cuộc hôn nhân hạnh phúc là tình yêu và sự tôn trọng. Vợ chồng đối xử tốt với nhau sẽ khiến con cái vui vẻ, sống tốt, học tốt.

Gia đình hạnh phúc cũng là nơi mà con cái được yêu thương, chấp nhận. Cha mẹ nào cũng muốn tốt cho con, cũng mong giỏi giang, thành tài. Tuy nhiên, đôi khi sự kỳ vọng thái quá của cha mẹ sẽ tạo nên áp lực cho đứa con. Cha mẹ nên để con biết rằng, cho dù thành tích con có thế nào thì cha mẹ vẫn yêu thương con, cho dù con có mắc sai lầm thì gia đình vẫn luôn chờ đón con trở về.

Hãy chấp nhận trẻ với những thiếu sót, nhược điểm. Trẻ cần có thời gian để trưởng thành. Cha mẹ đã nhiều tuổi, có chắc rằng mình không có khuyết điểm? Quan trọng là con vẫn đang cố gắng để ngày còn tốt hơn. Hãy khen ngợi, động viên con vì điều đó. Cha mẹ nên lắng nghe con, tôn trọng ý kiến của con. Hãy thảo luận với con, đừng bắt con làm theo ý mình. Một gia đình hạnh phúc là nơi mà mỗi thành viên đều cảm thấy được tôn trọng, yêu thương, khích lệ. Gia đình là thế giới của mẹ, là vương quốc của cha, là khu vườn thần tiên của con trẻ. Đây chính là hình mẫu về một mái ấm hạnh phúc.

398 views