Đánh giá máy hút bụi robot iLife A9: Giá cả phải chăng?

Có tất cả các loại máy hút bụi robot trên thị trường, phục vụ cho tất cả các loại ngân sách. Từ các bot cao cấp, đắt đỏ ‘với tất cả chuông và còi – ngay cả những bot có thể tự làm trống – cho đến các mô hình cấp nhập cảnh, giá cả phải chăng hơn. 

Kinh nghiệm của chúng tôi với các máy hút bụi tốt nhất xung quanh đã cho chúng tôi thấy rằng, nói chung, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho – thật khó chịu và cuối cùng bạn sẽ hối hận. Bạn không muốn chi tiêu tiền mặt khó kiếm của mình cho một thứ gì đó được thiết kế để làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn nhưng cuối cùng lại trở nên rắc rối hơn giá trị của nó. 

Điều đó nói rằng, chúng tôi cũng đã phát hiện ra rằng bạn không phải trả tiền cho trái đất để có được trải nghiệm làm sạch tốt. iLife đã chứng minh rằng với bot cuối cùng mà chúng tôi đã thử nghiệm – iLife V8 có giá cả phải chăng nhưng có khả năng . Theo dõi của nó, iLife A9, được gọi là “chuyên gia giặt thảm” có giá dưới 300 đô la. Nhưng liệu thông minh được nâng cấp và một hệ thống làm sạch mới có đủ để làm cho nó hấp dẫn?

Thiết kế và tính năng

 • Bàn chải hai mặt / cạnh, bàn chải chính có thể tráo đổi 
 • Thiết kế thùng rác di động với hệ thống hút lốc xoáy
 • Bánh xe lớn theo dõi, có thể gắn ngưỡng lên đến 2cm
 • Thiết kế cao 7.6cm 

Nhìn thoáng qua, iLife A9 có một số điểm tương đồng với các máy hút bụi robot khác mà chúng tôi đã thấy. Thân máy tròn đơn giản, một nút thao tác duy nhất, bàn chải bên có thể tháo rời để giúp làm sạch cạnh và đế sạc đơn giản.

ảnh minh họa

Nó tương đối thấp với chiều cao chỉ 7,6 cm và vì không có vỏ quét trên bot này, về mặt lý thuyết, nó có thể đặt bên dưới đồ nội thất gia đình thấp như ghế sofa và giường mà không phải lo lắng nhiều. A9 cũng có các bánh xe lớn được theo dõi giúp nó có khả năng vượt qua các chướng ngại vật và ngưỡng nhỏ khi làm sạch.

Máy hút bụi robot này cũng có hai tùy chọn bàn chải chính khác nhau: một về cơ bản là một con lăn cao su có gờ; khác mà thể thao lông truyền thống hơn. Điều này cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi bàn chải tùy thuộc vào việc bạn đang làm sạch thảm, gỗ, gạch hoặc các bề mặt khác. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể tránh làm rối một chiếc bàn chải lông tiêu chuẩn với lông nếu bạn có thú cưng hoặc thành viên gia đình đổ ra khắp nơi (nhưng có một công cụ làm sạch đi kèm để giúp bạn gỡ rối bàn chải khi xảy ra sự cố đó) . 

A9 có thùng rác lớn 600ml, được chế tạo với cấu trúc tế bào và hình trụ thông minh. Thiết kế này tạo ra một hệ thống lốc xoáy nhỏ không chỉ giúp hút mạnh mẽ mà còn truyền bụi bẩn theo cách đảm bảo tất cả các mảnh vụn bị mắc kẹt bên trong và chỉ có không khí sạch mới đi qua bộ lọc hiệu suất cao.

ảnh minh họa

Trong đó iLife V8 có động cơ được tích hợp vào thùng rác, A9 là tất cả. Do đó, có thể rửa thùng rác và giữ sạch sẽ dễ dàng hơn, đó là một phần thưởng bổ sung. 

Một số tính năng thiết kế khác từ máy hút bụi robot iLife khác tiếp tục trong A9. Nó có nút nguồn phần cứng, có nghĩa là bạn có thể tắt hoàn toàn thay vì chỉ bật nó ở chế độ chờ, cổng nguồn để cho phép bạn cắm trực tiếp vào nguồn điện thay vì chỉ cắm và điều khiển từ xa đi kèm. 

Chu kỳ thiết lập và làm sạch

 • Hệ thống định vị Panoview Gen 2
 • Thuật toán CV-SLAM
 • 22 cảm biến tích hợp, bao gồm cảm biến vách đá, gia tốc kế
 • Thiết lập làm sạch theo lịch trình
 • Thời gian làm sạch lên đến 120 phút

Thiết lập máy hút bụi robot iLife A9 là một quá trình tương đối đơn giản. Cắm dock vào, gắn bot, bật nó lên, ghép nối với ứng dụng và bạn sẽ đi.

Có một số cách để điều khiển robot hút bụi này sau khi thiết lập. Bạn có thể chỉ cần nhấn nút nguồn để gửi nó đi để dọn dẹp tự động hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng hoặc điều khiển từ xa đi kèm.

ảnh minh họa

Đối với hầu hết các phần, việc vệ sinh thường được thực hiện ở chế độ tự động vì đây là cách dễ dàng nhất để truy cập và chế độ làm sạch hiệu quả nhất. Bạn có thể đặt hẹn giờ trong ứng dụng hoặc thông qua điều khiển từ xa để gửi bot ra cho loại sạch này, mỗi ngày vào một thời điểm cụ thể.

Bạn có thể, nếu cần, cũng sử dụng các chế độ làm sạch khác. Ví dụ: đặt A9 để làm sạch các cạnh của căn phòng hoặc thực hiện một vị trí sạch sẽ trong một khu vực đặc biệt bẩn. 

Điều khiển từ xa và điều khiển ngoài nhà

 • Ứng dụng Android / iPhone
 • Chức năng điều khiển từ xa
 • Hệ thống thông báo bằng giọng nói thời gian thực

Cũng như nâng cấp phần cứng so với động cơ V8, A9 cũng có bản nâng cấp phần mềm hỗ trợ điều khiển thông qua ứng dụng nhà thông minh. Ứng dụng này có sẵn cho cả thiết bị Android và iOS và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các cài đặt và điều khiển cơ bản khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ có khả năng điều khiển từ xa robot bằng điều khiển từ xa phần cứng khi bạn ở nhà, mà cả khi bạn ra ngoài.

Ứng dụng này khá cơ bản so với các ứng dụng khác mà chúng tôi đã thấy. Nó cho phép bạn truy cập vào các điều khiển đơn giản để tắt nó đi, gửi lại để sạc hoặc theo dõi mức độ làm sạch của nó. Bạn cũng có thể thấy một bản đồ khá cơ bản về nơi robot đã ở trong chu kỳ làm sạch của nó – nhưng không nhiều hơn thế.

ảnh minh họa 2
ảnh minh họa

ảnh minh họa3

Khi nói đến điều khiển từ xa, điều khiển từ xa chạy bằng pin AA cho phép bạn truy cập vào nhiều điều khiển hơn ứng dụng, điều này có vẻ hơi cổ xưa trong thời đại hiện đại. Bạn có thể tự điều khiển và buộc bot về nhà, thay đổi mức độ hút, điều chỉnh chế độ làm sạch hoặc thiết lập bộ hẹn giờ. 

Giống như động cơ V8 và máy hút bụi robot khác mà chúng tôi đã thử với điều khiển từ xa phần cứng, chúng tôi đặt câu hỏi liệu bạn có thực sự thấy cần nhiều điều khiển từ xa này hay không khi bạn thiết lập ban đầu ‘bot. Thỉnh thoảng sử dụng thật tốt, nhưng khi bạn chỉ cần nhấn nút trong ứng dụng thì điều khiển từ xa về cơ bản đã lỗi thời. 

Phát hiện chướng ngại vật và khả năng làm sạch phòng

 • Nhiều chế độ làm sạch bao gồm tự động, làm sạch cạnh và chế độ tại chỗ
 • Tiện ích ranh giới Electrowall
 • Thùng rác 600ml

Khi nói đến việc làm sạch, iLife A9 gần như là những gì bạn mong đợi ở mức giá này. Nó làm một công việc trung bình là hút bụi bẩn từ khắp nơi trong nhà. Hệ thống hút lốc xoáy, kết hợp với bàn chải lớn có thể tráo đổi giúp nó có thể nhặt được một lượng mảnh vỡ vừa phải khi di chuyển.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Nó có thể đi từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng và vượt ngưỡng, vào các phòng khác nữa. Nó làm một công việc khá tốt là tránh chướng ngại vật miễn là bạn giữ cho sàn nhà rõ ràng.

Thật không may, chúng tôi đã thấy rằng máy hút bụi robot này đã bị kẹt hoặc bị mất trong nhiều trường hợp. Hệ thống định vị dường như không hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệm vụ và A9 sẽ không thường xuyên tìm đường quay trở lại đế sạc – bất kể nó được đặt ở đâu quanh nhà. 

Nó cũng sẽ từ bỏ việc cố gắng làm như vậy và chỉ cần dừng lại ở đâu đó trong nhà và sẽ phải tìm kiếm và trở về nhà theo cách thủ công. Điều này xảy ra ngay cả khi không có bất kỳ trở ngại nào cản trở và không có lý do hợp lý cho vấn đề.

ảnh minh họa 2

Mặt trái của vấn đề này là nếu bạn gặp vấn đề tương tự, bạn luôn có thể cố gắng chống lại chúng theo những cách nhất định. Nếu bot bị kẹt trong một số phòng nhất định, bạn có thể chặn các phòng đó bằng cửa đóng hoặc sử dụng tính năng ‘Electrowall’ – một thiết bị được thiết kế để gửi tín hiệu hoạt động như một đường không đi cho bot và nói nó để tránh những không gian nhất định 

Đối với hầu hết các phần, iLife A9 hoạt động đúng như chúng ta mong đợi từ một ‘bot rẻ hơn. Nó làm sạch tương đối tốt, nhưng với ít thông minh hơn và sự can thiệp cần thiết hơn của con người để đảm bảo nó chạy trơn tru. Chúng tôi thấy rằng chúng tôi phải đổ thùng rác thường xuyên và đó thường là dấu hiệu của khả năng làm sạch tốt, nhưng nó cũng không nhận được cũng như các bot đắt tiền khác.

Đánh giá từ khách hàng

ảnh minh họa 2

ảnh minh họa 2

Địa chỉ mua hàng điện tử

120 views