Đánh giá Nintendo Switch: Xác định lại khái niệm máy trò chơi cầm tay

Sau thất bại tương đối của Wii U và trong kỷ nguyên chơi trò chơi Ultra-HD từ PS4 Pro và Xbox One X , một số người bắt đầu nghĩ rằng thời của một chiếc máy chơi game với ‘ Nintendo ‘ có thể đã đến hồi kết .

Nhưng những người tán thành đã sai, vì Nintendo Switch đã chứng minh hết lần này đến lần khác kể từ khi ra mắt – bây giờ với Switch Lite chỉ dành cho thiết bị di động được ra mắt – không định nghĩa lại về khái niệm của một chiếc máy chơi game gia đình-di động, mà còn nhờ một số các trò chơi hay nhất hiện có trên mọi nền tảng chơi game.

Không có tiêu đề hoặc ứng dụng của bên thứ ba như trên các nền tảng khác. Độ trung thực đồ họa cũng không hề đứng sau những sản phẩm khác.điều đó làm hàng ngàn người tìm mua sản phẩm mới này.

Suy nghĩ lại về giao diện điều khiển

 • Bảng điều khiển, màn hình 6,2 inch 720p và hai bộ điều khiển Joy-Con đi kèm
 • Phát trên TV hoặc phát khi đang di chuyển (clip Joy-Cons trên màn hình để điều khiển di động)
 • Màu xám, neon và phiên bản đặc biệt Joy-Con hoàn thiện

Có rất ít nghi ngờ rằng Nintendo Switch là một máy chơi game thông minh, hấp dẫn. Nó bao gồm một thiết bị giống như máy tính bảng 6,2 inch, với màn hình cảm ứng 720p, loa âm thanh nổi và chân đế xung quanh mặt sau để có thể sử dụng rảnh tay cũng như khi di chuyển. Đúng, bạn có thể chơi Mario trên màn hình lớn ở nhà hoặc trên màn hình của bàn điều khiển trong khi đi làm vào buổi sáng. Đó là điểm chính của sự khác biệt.

ảnh minh họa 2

Hai bộ điều khiển nhỏ, được gọi là Joy-Cons, kẹp hai bên màn hình nhỏ khi bạn đang chơi một mình. Chúng cũng có thể được gỡ bỏ và sử dụng dưới dạng cá nhân, gamepad nhỏ cho các trò chơi hai người trở lên, bảng điều khiển tự đặt trên bàn thông qua chân đế nếu bạn chơi từ xa. Hoặc chúng có thể được cắt ở hai bên của Joy-Con Grip để tạo bộ điều khiển trò chơi lớn hơn, dễ nhận biết hơn.

Tính linh hoạt này là tính năng thú vị nhất của Switch. Đây không phải là một ý tưởng mới rằng một thiết bị máy tính bảng có thể được cắm vào TV để trải nghiệm chơi game tại nhà, nhưng Nintendo làm cho nó đơn giản đến nực cười. Như vậy nó cảm thấy ban đầu. Chỉ cần trượt bảng điều khiển di động vào vỏ nhựa, cả hai đều được cấp nguồn và kết nối với TV thông qua HDMI và thay vào đó, trò chơi hoặc Nintendo front-end của bạn xuất hiện trên màn hình lớn.

Khi được gắn, Switch sẽ nâng trải nghiệm đồ họa lên Full HD 1080p (từ 720p trên chính thiết bị). Chẳng phải tất cả các trò chơi đều đạt được điều đó – The Legend of Zelda: Breath of the Wild duy trì độ phân giải 900p ở chế độ TV – nhưng khi chúng thực hiện thì độ trung thực đồ họa của chúng ít nhất là bị đảo lộn, tiếp cận với trò chơi Xbox One hoặc PS4 trung bình (OK, vì vậy không có PS4 Pro hay Xbox One X, nhưng chúng tôi không thực sự quan tâm đến chất lượng của các tựa game được cung cấp).

ảnh minh họa 2

Nếu phát TV không dành cho bạn và bạn chỉ muốn di động thì Switch Lite, một sản phẩm giao diện điều khiển khác, có thể là quyết định tốt hơn cho bạn – đó là thiếu dock và chỉ có thể phát khi đang di chuyển.

Trò chơi, tải xuống eShop, ứng dụng

 • Nintendo eShop có sẵn để tải xuống kỹ thuật số
 • Trò chơi cũng xuất hiện trên hộp mực
 • Các ứng dụng của bên thứ ba bị giới hạn (chẳng hạn như Netflix)

Các trò chơi có định dạng hộp mực, vì vậy bạn không cần đợi chúng tải xuống trừ khi có bản vá phần mềm. Chỉ cần bật một cái trong khe yêu cầu trên đỉnh Switch và nó xuất hiện trên màn hình menu. Tuy nhiên, có Nintendo eStore, thay vào đó bạn nên tải xuống các trò chơi đầy đủ vào bộ lưu trữ thẻ nhớ của Switch .

ảnh minh họa 2

Hộp mực là vật lý nhỏ bé, nhỏ hơn cả trò chơi 3DS, vì vậy bạn cần cẩn thận để không làm mất chúng. Tuy nhiên, chúng rất tiện cho việc chuyển tuyến và các thư viện mở rộng có thể được lưu trữ dễ dàng. Một đặc điểm thú vị là chúng cũng được xử lý bằng chất hóa học không độc hại nhưng có vị đắng để ngăn trẻ nhỏ ăn chúng. Không, thực sự – chúng có vị rất tệ.

 • Mẹo và thủ thuật của Nintendo Switch: Cách tận dụng tối đa từ bảng điều khiển mới của bạn
 • Nintendo Switch lưu trữ đầy đủ? Thẻ microSD tốt nhất cung cấp để mua và tránh thất vọng tải xuống

Hệ thống menu của Switch rất đơn giản và gọn gàng, với các hình thu nhỏ, vuông cho các trò chơi được chèn hoặc cài đặt và các biểu tượng menu nhỏ hơn để truy cập vào eShop, Thư viện với chia sẻ xã hội, thay đổi cài đặt, kiểm tra mức pin Joy-Con, loại đó. Ngoài ra còn có một phần “tin tức” trình bày các bản cập nhật và thông tin mới nhất từ ​​chính Nintendo. Đây là đầy đủ các hướng dẫn và thông tin thiết lập khi bạn khởi động lần đầu tiên.

EShop đã trở thành một tính năng phổ biến hơn so với khi bảng điều khiển lần đầu tiên ra mắt, cung cấp các phần cho các bản phát hành gần đây, các trò chơi sắp ra mắt và tải về các mã giảm. Ngoài ra còn có dịch vụ đăng ký trực tuyến của Nintendo, Nintendo Switch Online, một dịch vụ bắt buộc phải có cho các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến. Có bản dùng thử bảy ngày miễn phí, sau đó là đăng ký trả phí: £ 3,49 mỗi tháng (£ 6,99 mỗi quý; £ 17,99 mỗi năm); Ngoài ra còn có Tư cách thành viên gia đình ở mức £ 31,49 mỗi năm cho phép truy cập tài khoản gia đình (tổng cộng tối đa tám tài khoản).

ảnh minh họa 2

Tuy nhiên, về mặt ứng dụng, Nintendo vô cùng thiếu bộ phận này. Khi ra mắt, không có gì cả. Vì có một số nội dung, như YouTube, nhưng không có ứng dụng phát video (ngoại trừ Hulu chỉ ở Hoa Kỳ). Có một màn hình di động khá chunky trong túi của bạn và không có khả năng xem Netflix , Amazon Video , BBC iPlayer hoặc bất kỳ dịch vụ video nào khác có vẻ ngu ngốc. Khả năng như vậy sẽ tăng thêm sức hấp dẫn cho những người có thể là người mua khác. Chúng tôi nghi ngờ nó sẽ đến nhưng kế hoạch xa hơn chưa được cụ thể .

Đúng, Switch cần chơi game tốt và đó là trọng tâm chính của Nintendo, nhưng các tiện ích nhằm đơn giản hóa cuộc sống của chúng tôi, không làm cho chúng phức tạp hơn, hoặc túi của chúng tôi nặng hơn. Chúng tôi đã thấy mình phải mang theo một chiếc iPad và Switch trong những chuyến đi dài, điều này thật khó lý tưởng. 

Không có trò chơi trong hộp

 • Bộ nhớ trong 32GB (khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng)
 • Không có trò chơi nào trong hộp (1-2-Switch là £ 40)

Chúng tôi không nằm trong số những người cho rằng bản thân Switch quá đắt – số giờ chơi game đã mang lại cho chúng tôi trên các chuyến bay khi giải trí trên chuyến bay trở nên vô giá – nhưng đã có một số người không tán thành chỉ trích giá cả. Nó có giá trong cùng một sân bóng với Xbox One và PlayStation 4 khi chúng lần đầu tiên ra mắt. Và trong một thế giới vẫn đang hồi phục và đối phó với suy thoái kinh tế, Brexit và Donald Trump, 279 bảng có vẻ ổn đối với những gì bạn nhận được trong hộp.

ảnh minh họa 2

Cú đá ở các vùng miền đi kèm với chi phí của các trò chơi trên đầu. Các trò chơi của bên thứ nhất của Nintendo luôn có giá cao. Họ hiếm khi được giảm giá nhiều, với các danh hiệu di sản duy trì một mức giá cao trong nhiều năm. Vì vậy, £ 50-60 cho Zelda là một khoản chi khổng lồ khi được thêm vào trên giá của bảng điều khiển. Và hãy đối mặt với nó, đó là trò chơi chính mà mọi người đều muốn. Chà, Pokemon và Go thôi.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng thẻ nhớ microSD, với ít nhất 64GB dung lượng lưu trữ. Switch chỉ có 32GB trên máy bay – một lượng lớn khi xem xét phiên bản tải xuống kỹ thuật số của riêng Zelda chiếm hơn 13GB. Một thẻ nhớ microSD khá tốt sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 17 bảng Anh, có thể ít hơn nếu bạn thực hiện một thỏa thuận – vì vậy cũng cần phải được thêm vào hóa đơn.

Rất may, đó là nó. Bạn không thực sự cần Bộ điều khiển Pro £ 65 hoặc Bộ sạc sạc Joy-Con £ 28. Trước đây là một phụ kiện đẹp, với cảm giác truyền thống hơn khi chơi game, nhưng Joy-Con Grip đi kèm trong hộp với Switch là nhiều khả năng. Nó có thể trông giống như khuôn mặt của một con chó mặt lop, nhưng nó cảm thấy tốt trong tay và chúng tôi đã dành nhiều giờ chơi game với một người thoải mái.

ảnh minh họa 2

Theo quan điểm của chúng tôi, Grip Grip cũng vô nghĩa. Nhiều điều đã được nói trước khi ra mắt về việc không bao gồm trong hộp, nhưng tất cả những gì nó thêm vào là một cổng USB để bạn có thể sạc Joy-Cons khi chơi, thông qua việc gắn một dây giữa dock Grip và Switch. Chúng tôi chỉ đảm bảo rằng chúng tôi bật lại Joy-Cons ở hai bên của bộ phận Switch khi chúng tôi nghỉ hưu mỗi ngày và công việc đó hoàn toàn có thể. Thật vậy, nó giữ cho họ gọn gàng.

Chúng tôi chưa bao giờ gặp vấn đề về thời lượng pin với Joy-Cons – chỉ thỉnh thoảng bị ngắt kết nối từ phía bộ điều khiển bên trái, điều này có thể rất khó chịu, nhưng đã được giải quyết một phần qua cập nhật phần mềm – vì vậy hãy xem xét Pro đắt như thế nào Bộ điều khiển và Sạc Grip là, đó sẽ là tin tốt.

ảnh minh họa 2

Tuy nhiên, lưu ý, bản thân Switch chỉ có thể chơi liên tục trong ba đến bốn giờ ở chế độ cầm tay trước khi cần phải sạc lại. Chúng tôi đã thực hiện các chuyến bay đường dài và thấy rằng nó rất phong phú, nhưng ngay cả trên những nơi chúng tôi chưa ngủ – và cần phải giết ông chủ lớn tiếp theo ở Zelda, hoặc có thêm ngôi sao đó trong Mario – một mẹo tuyệt vời là chỉ cần mang theo một gói năng lượng có thể sạc lại theo sau, giống như bạn có thể làm cho điện thoại thông minh. Công việc hoàn thành.

Nintendo đi Full HD

 • Độ phân giải di động tối đa 720p
 • Độ phân giải tối đa 1080p trên TV

Nintendo cuối cùng đã bước vào thế giới Full HD với Switch (đúng lúc bị tụt lại phía sau để cong lại nhờ 4K) khi chơi trên màn hình lớn. Vì vậy, khi nó cập bến, trải nghiệm Switch cũng tốt như bất kỳ đối thủ nào. Có, nhiều trò chơi Xbox One và PS4 có độ phân giải và / hoặc tốc độ khung hình tốt hơn so với nhiều tựa game Switch, nhưng đó là nhờ thời gian và kinh nghiệm phát triển. Một số tựa game Switch là 1080p60, bao gồm Mario Kart 8 Deluxe .

Màn hình của giao diện điều khiển 6,2 inch có khả năng lên tới 60Hz (60 khung hình / giây) ở 720p, trông rất tuyệt khi được chơi trò chơi mượt mà đầy màu sắc. Đôi khi chúng ta thích độ tương phản hơn một chút và văn bản có thể trông hơi nhỏ đối với đôi mắt già nua của chúng ta, nhưng đó là một cửa sổ chơi game không tốt hơn – tốt hơn nhiều so với màn hình trên Wii U GamePad.

ảnh minh họa 2

Âm thanh là một chút mỏng manh nhưng dễ hiểu khi xem xét các loa nhỏ. Thành thật mà nói, hầu hết sẽ sử dụng tai nghe ở chế độ cầm tay, mặc dù bạn phải tự cung cấp. Kẹt!

Oh, và chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên mua một trường hợp. Bằng cách nào đó, chúng tôi đã làm trầy xước một phần nhỏ trên màn hình của Switch, không thể sửa được một cách dễ dàng. Khỉ thật.

Trò chơi

Không phải là tất cả về độ phân giải. Thật quá dễ dàng để bị sa lầy một cách không cần thiết với điều đó. Không, Switch là tất cả về các trò chơi độc đáo của nó. 

Được rồi, vì vậy một trò chơi nên có trong hộp. Wii đi kèm với WiiSports, Wii U Premium Edition với Nintendo Land. Công tắc nên có ít nhất 1-2 Công tắc . Thay vào đó, trò chơi tiệc tùng đó có giá 40 bảng, quá nhiều cho một loạt các trò chơi mini gần như được thiết kế riêng để thể hiện khả năng chuyển động của Joy-Cons.

ảnh minh họa 2

Trong khi những tựa game như vậy đề cập đến tình huynh đệ chơi game gia đình, nó không phải là tất cả dễ thương. Switch cũng đã thu hút các nhà phát triển bên thứ ba lớn, do đó, không xa lánh các game thủ khó tính, nhuộm màu trong quá trình này. Các tựa game hiện tại như Doom và Skyrim thể hiện cam kết của Bethesda, với nhiều thiết lập hơn nữa sẽ xuất hiện bên cạnh.

Một số đánh giá:

ảnh minh họa 2

Địa chỉ mua hàng:

73 views