Đánh giá chi tiết về ứng dụng Mo Mo cho người dùng

Với ví MoMo, việc giao dịch thanh toán online rất nhanh chóng, tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định với sự phát triển của tội phạm công nghệ. Trước đó vào cuối năm 2017, vụ việc người dùng nghi ngờ ví MoMo bị hack đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi xung quanh vụ việc này là: Có nên sử dụng ví điện tử Momo hay không? Để làm rõ vấn đề này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin liên quan đến ví MoMo.

việc giao dịch thanh toán online
việc giao dịch thanh toán online

Ứng dụng ví Momo là gì?

ung dung kiem tien 12 mo
ung dung kiem tien 12 mo

 

Momo là ứng dụng tài chính đầu tiên tại Việt nam, giúp chuyển tiền nhanh chóng bằng điện thoại di động của bạn tương thích với các dòng xờ mát phôn chứ không phù hợp với các loại điện thoại để chọi và đập đá. Với mình nó là ứng dụng mua thẻ điện thoại, nạp tiền vào sim trả sau, thanh toán các hóa đơn liên quan đến cuộc sống hằng ngày như hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, hóa đơn internet, thanh toán tiền K+.. 

Ví MoMo dùng để thực hiện các giao dịch như: Nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, nhận và gửi tiền nhanh chóng bất cứ lúc nào, thay thế cho dùng tiền mặt.

Hiện nay, MoMo là một trong các ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 5 triệu người dùng, đối tác với 25 ngân hàng nội địa lớn và uy tín.

Ngoài ra, ví MoMo còn liên kết với thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master, JCB giúp bạn có thể sử dụng để thanh toán cả trăm dịch vụ như hóa đơn điện, nước, mạng, mua hàng online, mua vé máy bay, vé xem phim, vay tài chính tiêu dùng, bình chọn các gameshow truyền hình…

Trong năm 2017, MoMo nhận liên tiếp 2 giải thưởng là: Doanh nghiệp Fintech tiêu biểu và Top 100 sản phẩm Tin và Dùng 2017

Ứng dụng Momo có lừa đảo hay không?

Lừa đảo là một từ khá nặng nề khi một số người chưa am hiểu về công nghệ gán mác cho ứng dụng ví Momo, khi lần lượt có hàng loạt bài báo khẳng định là có một số ít khách hàng mất tiền từ ứng dụng này hay người dùng Momo bị hack tiền trong ví. Theo như tìm hiểu của mình và vận dụng các kiến thức có thể thu thập từ nhiền nguồn tin khác nhau thì đa số những người này bị qua mặt dễ dàng cung cấp mã PIN cho đối tượng lừa đảo.

Ôi thôi rồi lượm ới !! nếu bạn thay khóa từ người thợ khóa mà còn vứt cái chìa cho tên ăn trộm thì sao có thể đổ lỗi cho người thợ khóa được. Bản thân mình đã dùng được 2 năm và chưa có một trường hợp đáng tiếc nào xẩy ra. Có thể do mình nghèo không có tiền trong thẻ hoặc có thể mình đã xem qua bài viết : “cách dùng thẻ ngân hàng sao cho an toàn”.

Momo là ứng dụng tài chính
Momo là ứng dụng tài chính

2.Ví MoMo có an toàn không?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng thắc mắc vấn đề: Ví MoMo có an toàn không? Với câu hỏi này TheBank xin được trả lời như sau:

Việc sử dụng ví điện tử MoMo có an toàn hay không phụ thuộc vào cả phía người dùng và cơ chế bảo mật của loại ví điện tử này.

Cơ chế bảo mật của MoMo

Ví MoMo là loại ví có cơ chế bảo mật rất tốt với Chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ nhà cung cấp dịch vụ (Service Provider) được cấp vào tháng 8/2016.

Đến thời điểm hiện tại, ví điện tử MoMo là một trong số ít các trung gian thanh toán đạt được chứng nhận này.

Cho nên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mọi thông tin liên quan đến tài khoản của bạn sẽ được bảo mật tốt bởi cơ chế bảo mật của MoMo. Các tin tặc không thể dùng các kỹ thuật để hack hay chiếm đoạt.

Ví MoMo đạt chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS tháng 8/2016

Bên cạnh đó, MoMo là ứng dụng có tính năng bảo mật cao bởi những lý do sau:

Khi sử dụng MoMo cho các giao dịch, bạn cần thiết lập mật khẩu và nhập mật khẩu mỗi khi mở ứng dụng lên. Thậm chí, mỗi khi thực hiện giao dịch hay thanh toán các dịch vụ, bạn cũng phải nhập mật khẩu.

Trong vòng 30 giây không thấy người dùng thao tác lên ứng dụng thì ứng dụng yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu để có thể tiếp tục sử dụng.

Đây là giải pháp đề phòng trường hợp bạn bị mất điện thoại hay người khác lén dùng điện thoại bạn để ăn cắp tiền.

Xem ngay: Ví MoMo có rút tiền được không?

Cơ chế bảo mật phía người dùng

Đối với người dùng, khách hàng cần bảo mật các thông tin liên quan đến tài khoản MoMo như: Mật khẩu, mã OTP…

Lưu ý: Việc để lộ các thông tin này có thể dẫn đến tiền trong tài khoản của bạn bị kẻ gian đánh cắp.

Như vậy có thể thấy Ví MoMo tại thời điểm này là hoàn toàn an toàn. Người dùng có thể yên tâm vì MoMo không hề có lỗ hổng bảo mật cũng như không hề bị hack như nhiều thông tin được cư dân mạng chia sẻ trên Internet.

Tài khoản MoMo chỉ bị đánh cắt khi bạn cung cắp mã OTP cho người thứ ba. Cho nên nếu bạn đáp ứng yêu cầu bảo mật cả phía MoMo và người dùng thì bạn có thể yên tâm về độ an toàn của tài khoản.

tu 3092017 momo ngung ho tro phien ban ung dung 1 0 374
tu 3092017 momo ngung ho tro phien ban ung dung 1 0 374

Cài đặt ứng dụng ví Momo như thế nào.

Trên internet đã có vô van bài viết giới thiệu về cách cài đặt ví momo này, mình sẽ không nói dài dòng thêm nữa. Nếu như bạn đang muốn cài đặt ví Momo thì đơn giản bạn có thể vào App Store hoặc Play Store trên điện thoại gõ từ khóa “Momo chuyen nhan tien” là được, sau đó có thể cài đặt như nhưng app bình thường.

Tải và cài đặt ứng dụng MoMo cho điện thoại
Tải và cài đặt ứng dụng MoMo cho điện thoại
cách cài đặt ví momo này,
cách cài đặt ví momo này,

Các tính năng của Ứng dụng MoMo:

Chuyển – Nhận tiền: Cho người có Ví MoMo và người không có Ví MoMo.

V, Truyền hình cáp Việt Nam (VTVCab), Vé máy bay Jetstar, Vietjet Air, SJC LifeOn,…

Mua sắm: Tiki, Jupviec, Vé Xe rẻ, Nhóm mua…

Mua vé xem phim: CGV, Galaxy, BHD…

Thanh toán khoản vay tiêu dùng cá nhân: Shinhan FinanceNạp – Rút tiền: Tại gần 4.000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Nạp tiền điện thoại: Luôn luôn có hoa hồng.

Thanh toán hóa đơn: Điện, Internet, Nước, hóa đơn điện thoại trả sau, điện thoại cố định.

Thanh toán dịch vụ: Truyền hình cáp Mobi T, Home Credit; Doctor Dong, FE Credit, ACS…

Thanh toán bảo hiểm: PTI, PVA…

Momo ứng dụng dành cho kẻ lười.

Vì sao mình nói ứng dụng này là ứng dụng dành cho kẻ lười, vì đơn giản bạn chỉ cần ngổi lại một chút, chạm chạm vài ba cái là có thể thanh toán được một đống hóa đơn phát sinh trong tháng rồi, khỏi cần phải chạy đi ra mấy chổ thu tiền hộ hay đến mấy chổ trung tâm của nó nữa. Hơn nữa nếu mình là dân văn phòng thì ắt hẳn quỹ thời gian để chạy ra ngoài sẽ không được nhiều, sáng đưa con đi học, chiều đến đón con về thì ngân hàng hay các điểm giao dịch cũng đã đóng cửa mất tiêu rồi, tối về nhà mất điện, mất nước và kinh khủng hơn là mất mạng thì không có một từ ngữ nào có thể miêu tả nổi. Ôi cuộc sống lúc đó có thể lại đi vào bế tắc.

Trời ạ! Sao không dùng Momo ngay đi chứ ^^

Có vô vàn tiện ích trên ví Momo mà bạn có thể nhìn thấy.

Thoạt nhìn qua bạn đã có thể thấy được những tiện ích mà Momo mang lại cho mình là quá nhiều tiện ích, hết cái thời bạn phải đi mưa đội nắng ra ngoài thanh toán rồi nhé, có có thể giúp bạn những gì nè:

Giúp bạn nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào điện thoại

Thanh toán các khoản vay từ các tổ chức tín dụng hay ngân hàng

Gửi tiền mừng, tân gia thôi nôi hay tiền mừng cưới

Thanh toán tiền điện, tiền nước, internet và truyền hình cáp của bạn

Mua vé máy bay, tàu hỏa, vé xe oto hoặc có thể là vé xem phim chẳng hạn

Thanh toán tại quầy ví dụ như The Coffee House mà mình hay đến

Ứng dụng chỉ phù hợp thanh toán với cá nhân chứ chưa thực sự phù hợp với các công ty cần hóa đơn để kê khai thuế.

Nạp tiền vào ứng dụng ví Momo như thế nào.

Hiện nay gần như hầu hết các ngân hàng đã cho liên kết với tài khoản ví Momo của bạn, bạn chỉ cần có một thẻ ATM là có cả thế giới trong tay bạn rồi như mình đang liên kết với ngân hàng Vietcombank nè, thuận tiện và an toàn hơn thế nữa mạng lưới đại lý của Momo là rộng khắp nên bạn có thể nạp tiền mọi lúc mọi nơi. À, mình thường ra FPT Shop để nạp tiền bạn nhé. Tất cả các điểm giao dịch nạp tiền vào Momo là không mất phí nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Vi dien tu MoMo la gi 01
Vi dien tu MoMo la gi 01

nhận khuyến mãi từ ứng dụng mo mo

Momo thưởng tung ra rất nhiều đợt khuyến mãi lớn có giá trị, thường bạn sẽ nhận được mức chiết khấu cao khi mua thẻ điện thoại, giảm giá vé xem phim, chạm thanh toán tại quầy sẽ được giảm từ 10 đến 20% giá trị sản phẩm, và còn nhiều nhiều nữa mà mình không thể kể hết cho bạn. Ngoài ra bạn có thể nhận ngay 100.000 VND vào tài khoản của bạn khi đăng ký tài khoản mới bằng cách sau.

Lợi ích khi dùng MoMo, bạn đã biết chưa?

Sử dụng Ví MoMo để trải nghiệm các dịch vụ tiện ích hàng ngày và tham gia chương trình tích lũy điểm để đổi ngay các phiếu quà tặng và nhận được hàng loạt ưu đãi từ hàng trăm đối tác.

Tặng đến 300.000đ trải nghiệm dịch vụ

Chỉ 2 bước: liên kết ngân hàng & nạp tối thiểu 10.000đ vào Ví, nhận ngay đến 300.000đ nạp điện thoại, mua vé tàu xe, thanh toán điện nước,… hoàn toàn miễn phí!

Chi tiêu hiệu quả

Tiết kiệm chi phí hơn khi thanh toán bằng MoMo: Nạp điện thoại chiết khấu 2-5%, mua vé xem phim giá ưu đãi hàng tuần… và nhiều chương trình hấp dẫn khác.

Tặng quà thường xuyên

Sử dụng MoMo càng nhiều, càng có cơ hội nhận các thẻ quà bất ngờ để nạp điện thoại, thanh toán hóa đơn, Circle K… miễn phí.

Mang đến cho khách hàng sự tiện lợi và an toàn;

Tiết kiệm thời gian làm việc, di chuyển;

Dễ dàng thực hiện thanh toán, chuyển và nhận tiền;

Có thể thực hiện các truy vấn về tài khoản, biết được sự biến động trong tài khoản của mình nhanh nhất.

Thực hiện thanh toán bằng ví điện tử vô cùng đơn giản bởi bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại di động và có một tài khoản là có thể thực hiện được các giao dịch của mình.

Nhược điểm của ví điện tử5

Mất phí;

Dễ dàng bị mất tài khoản do máy tính, điện thoại thường xuyên truy cập vào website không đáng tin cậy;

Tìm hiểu thêm:

Những rủi ro của ví điện tử khiến người dùng e ngại.

Những cách bảo mật ví điện tử hiệu quả nhất.

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng ví điện tử. Để có được tài khoản ví điện tử, khách hàng chỉ cần vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ rồi vào đó nạp tiền vào ví của mình từ tài khoản ngân hàng hoặc qua thẻ trả trước, tài khoản thẻ ATM.

3147662 tin hte Vi Mo mo 9
3147662 tinh te Vi Mo mo 9

Biểu phí ví điện tử Momo2

Với những câu hỏi “chuyển tiền momo có mất phí không”, “ “Ví momo có mất phí không?” hay ”Nạp tiền vào ví momo có mất phí không?” là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu, đăng ký dịch vụ. Thì tin mừng cho những khách hàng hiện nay là Momo không thu phí khi nạp tiền vào ví. Khi sử dụng ví điện tử momo với một số dịch vụ như phí rút tiền momo, phí chuyển tiền momo, phí dịch vụ momo, phí nạp tiền momo… không thu phí sử dụng thường niên hay bất kỳ loại phí bất thường nào. Sử dụng ứng dụng MoMo hoàn toàn miễn phí khi thanh toán bằng người tiền trong ví hoặc nguồn tài khoản ngân hàng.

Đặc biệt với MoMo miễn phí nạp tiền vào ví khi liên kết ví với tài khoản ngân hàng. Một số thanh toán chuyển tiền sẽ bị tính phí nhưng khá cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch tại các điểm giao dịch Momo, dù là chuyển tiền hay rút tiền, bạn đều phải trả phí cao hơn nhiều lần.

cac giao dich tren momo
cac giao dich tren momo
bieu phi su dung dich vu tren ung dung momo 119
bieu phi su dung dich vu tren ung dung momo 119

Nguyên tắc 5 “Không” để luôn giữ Ví và Tài khoản ngân hàng an toàn tuyệt đối

Để bảo mật Ví MoMo cũng như Tài khoản ngân hàng luôn an toàn tuyệt đối, người dùng Ví MoMo luôn phải ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng dưới đây.

Ví MoMo là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực Tuyến (M_Service) cho phép thanh toán hoá đơn và chuyển nhận tiền siêu nhanh trên điện thoại đi động. Tiền trong tài khoản Ví MoMo có giá trị như tiền mặt và được bảo đảm bởi ngân hàng Vietcombank và đây cũng là ứng dụng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Ví MoMo hiện có hệ thống bao gồm 8.000 điểm giao dịch trên toàn quốc giúp khách hàng rút tiền ra khỏi Ví, nhận tiền vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng, ngay cả ở những vùng sâu vùng xa. Hiện, ứng dụng đã có liên kết trực tiếp với hơn 21 ngân hàng, đặc biệt, còn cho phép nạp tiền từ thẻ ATM/Master/Visa/JCB. Ngoài ra, Ví MoMo còn bao gồm rất nhiều dịch vụ rộng khắp như: Dịch vụ đa dạng và rộng khắp, bao gồm: Thẻ nạp điện, Vé xem phim, Thanh toán hóa đơn, Cửa hàng tiện lợi, Siêu thị, Ăn uống và Mua sắm..

Để bảo mật Ví MoMo cũng như Tài khoản ngân hàng luôn an toàn tuyệt đối, người dùng Ví MoMo luôn phải ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng dưới đây. 

  • 01. KHÔung cấp mật khẩu và mã xác thực (OTP) của Ví MoMo cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên MoMo với bất kỳ hình thức nào.

  • 02. KHÔNG tiết lộ thôngNG c thức nào (kể cả ảnh chụp).
  • 03. KHÔNG đặt mật khẩu Ví MoMo dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại, 123456…
  • 04. KHÔNG cho mượn/cho phép người khác sử dụng tài khoản  tin tài khoản/thẻ Ngân hàng và mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai kể cả nhân viên Ngân hàng/nhân viên công ty cho vay tài chính với bất kỳ hìnhủa mình
  • 05. KHÔNG để lại số điện thoại, CMND, hình ảnh/thông tin tài khoản Ngân hàng/Ví MoMo trên mạnVí MoMo

Trên đây là một số lưu ý, giúp cho người dùng bảo mật tuyệt đối Ví MoMo và Tài khoản ngân hàng của mình. Hy vọng người dùng ví sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Ví MoMo.

Tải ngay ứng dụng Ví MoMo và đăng ký tài khoản để nhận tiền. Lưu ý: Vui lòng tạo tài khoản trong vòng 48 giờ để nhận tiền. Nếu quá thời gian trên, số tiền sẽ được tự động chuyển lại vào Ví của người gửi.Hướng dẫn nhận tiền cho người chưa có Ví MoMo

Tải ứng dụng Ví MoMo

Tải ứng dụng Ví MoMo hoàn toàn miễn phí từ App Store hoặc Google Play Store.

2

Nhập số điện thoại

3

Nhập mã xác thực

4

Tạo mật khẩu đăng nhập

5

Nhập thông tin

6

Nhận tiền

Hướng dẫn thanh toán bằng hình thức Mã Thanh Toán

1

Chọn “Mã Thanh Toán”

2

Đưa mã cho thu ngân quét

3

Thanh toán hoàn tất

Tìm điểm chấp nhập thanh toán Ví MoMo

Hiện tại, MoMo đã kết nối với hàng trăm nghìn điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Để biết được cửa hàng bạn đang mua sắm có thanh toán được bằng Ví MoMo hay không, bạn có thể thực hiện các cách dưới đây:

1. Mở Ứng dụng Ví MoMo, tại thanh tìm kiếm ở màn hình chính, gõ “Điểm thanh toán”. Chọn “Điểm thanh toán MoMo”, bạn sẽ thấy danh sách các điểm chấp nhận thanh toán. 

2. Tìm điểm chấp nhận thanh toán MoMo tại: https://momo.vn/timdiemthanhtoan

3. Quan sát tại cửa hàng bạn đang đứng. Quầy thanh toán ở tất cả các cửa hàng có thanh toán MoMo đều có đặt một bảng thông báo “Thanh toán MoMo tại đây”.

4. Khi mua hàng trên các website thương mại điện tử, bạn hãy chọn xem các phương thức thanh toán trên website đó. Bạn có thể thanh toán bằng Ví MoMo nếu MoMo là một trong những phương thức thanh toán, bên cạnh thẻ ATM, Visa hay Mastercard.

277 views