Đánh thức sức mạnh của con thú đã ngủ quên trong bạn

Sức mạnh nội tâm của bạn được định nghĩa tốt nhất là “tính chất ổn định, hạnh phúc lâu dài, hành động khôn ngoan và hiệu quả, và những đóng góp cho người khác.” Nói cách khác, sức mạnh bên trong của bạn là khả năng làm điều đúng đắn, đúng cách mà không cần quan tâm đến những gì người khác nghĩ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cách tìm ra sức mạnh bên trong của bạn để bạn có thể mạnh mẽ ngay cả khi bạn đối mặt với nghịch cảnh.

Làm thế nào để bạn xử lý những khó khăn cuộc sống?

bản lĩnh con người là vô hạn
bản lĩnh con người là vô hạn
 • Hãy nghĩ về một người (có thể hơn một người đối với một số bạn) tại nơi làm việc khiến mọi người khó chịu vì họ dường như thiếu trí tuệ cảm xúc. Họ luôn nói về những chủ đề gây tranh cãi hoặc những người rập khuôn theo cách tồi tệ nhất.
 • Bạn có thể có hai suy nghĩ chảy qua tâm trí của bạn. Đầu tiên là nói với họ tại sao không ai thích họ và tại sao bạn lại muốn ở một mình. Cách khác sẽ là một cách tiếp cận từ bi hơn để hiểu rõ hơn về họ và xem liệu bạn có thể giải quyết được gốc rễ của vấn đề.
 • Hãy nghĩ về lần cuối cùng ai đó cắt bạn trên đường khi bạn đang lái xe về nhà. Một lần nữa, bạn có thể thấy mình đối phó với hai lựa chọn có thể. Bạn không chắc mình sẽ phản ứng một cách hung hăng và chạy đua quanh họ, cắt đứt chúng, rồi đạp phanh trước mặt họ. Hoặc bạn luôn có thể có một cách tiếp cận chu đáo hơn và quyết định để nó đi. Bạn đánh giá tình hình và nhận ra bạn không bị thương, và xem xét khả năng họ thực sự không biết bạn đang ở đó.
 • Trong một ví dụ cuối cùng, bạn sẽ phản ứng thế nào nếu bạn cảm thấy như bạn bị bỏ qua cho một chương trình khuyến mãi? Ngay cả khi bạn là người có trình độ nhất, việc cho phép bản thân buồn bã và bỏ cuộc đột ngột có giúp ích gì cho bạn không? Thay vào đó, hãy xem xét nhiều cơ hội bạn có được trong suốt sự nghiệp của mình.
 • Có một mức độ hài lòng, cân nhắc, bình tĩnh và kiên nhẫn được tìm thấy trong một người sử dụng sức mạnh nội tâm của họ.Giống như từ sức mạnh của người Hồi giáo, theo truyền thống, cũng có một mức độ bền bỉ cần thiết để sử dụng sự kiềm chế đó trong suốt cuộc đời của bạn.
 • Điều này rất quan trọng để hiểu bởi vì sức mạnh bên trong của bạn là điều cần thiết để bạn sống cuộc sống mơ ước của mình. Sức mạnh bên trong của bạn giúp bạn đối phó với những trở ngại cuộc sống sẽ ném theo cách của bạn. Khi bạn nghĩ về những từ như khả năng phục hồi và sự kiên trì , cả hai đều gắn liền với ý thức sâu sắc về sức mạnh và mục đích bên trong.
 • Bạn biết làm thế nào tôi thích tham khảo truyện tranh, vì vậy hãy nghĩ về bộ phim Marvel, Captain America: Civil War . Captain America (Steve Rogers) sẵn sàng chiến đấu chống lại chính quyền và đồng đội Avengers để bảo vệ người bạn Bucky Barnes. Điều này leo thang đến mức một số bạn bè của anh ta bị cầm tù; trong khi những người khác đang chiến đấu với anh ta ở mọi góc Trong một khoảnh khắc, Rogers đi từ anh hùng yêu dấu để trốn chạy. Sự sụp đổ của anh ta từ ân sủng được gói gọn khi anh ta thậm chí phải đầu hàng chiếc khiên nổi tiếng của mình.

Làm thế nào để khai thác sức mạnh bên trong của bạn

đánh thức sức mạnh
đánh thức sức mạnh

Nếu bạn giống như tôi, bạn có rất nhiều tiếng nói trong đầu tại bất kỳ thời điểm nào. Những giọng nói này có thể đại diện cho một loạt các phản ứng, suy nghĩ và cảm xúc mà bạn có thể sử dụng.

Ví dụ, bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn phải trình bày thông tin trước một nhóm đồng nghiệp hoặc cấp trên? Một số người sẽ cảm thấy lo lắng và e ngại, trong khi những người khác sẽ cảm thấy tự tin và phấn khích.

Bây giờ, hãy xem xét những từ mà mỗi cảm xúc có thể truyền tải đến bạn

 • Một người e ngại có thể tự hỏi liệu họ có còn thời gian để rút lui.
 • Trong khi một người lo lắng có thể lo lắng về việc nhận được một câu hỏi, họ không biết trả lời như thế nào.
 • Nếu bạn cảm thấy tự tin, bạn đang tự nhủ rằng đây là cơ hội để bạn tách mình ra khỏi đám đông.
 • Và ai đó đang phấn khích có thể đang hình dung mình đang nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt vào cuối bài thuyết trình.

Mặc dù bạn có nhiều giọng nói phản ứng với mọi tình huống, nhưng chúng thực sự đi xuống hai giọng nói, sức mạnh bên trong của bạn và nhà phê bình nội tâm của bạn.

Nếu bạn muốn tăng khả năng lắng nghe sức mạnh bên trong của mình, bạn cần nỗ lực để có mặt trong thời điểm này. Chánh niệm là một cách tuyệt vời để cho phép bản thân phản ứng, thay vì phản ứng với các sự kiện trong cuộc sống của bạn.

Trong các ví dụ trước đó, bạn có thể phản ứng với ai đó cắt đứt bạn giữa các tiểu bang bằng cách cắt chúng lại. Hoặc bạn có thể dành một chút thời gian và nhận ra rằng vấn đề không ảnh hưởng đến bạn. Tuy nhiên, nếu bạn leo thang tình hình, bây giờ có khả năng bạn đã làm tổn hại đến hạnh phúc của bạn.

Hãy chú ý đến những gì đang diễn ra bên trong bạn

sách hướng dẫn tạo động lực
sách hướng dẫn tạo động lực

Tốt nhất nên nghĩ về thiền chánh niệm là thực hành tạo không gian cho những suy nghĩ của bạn.

Khi bạn dành một chút thời gian và suy nghĩ về cách bạn muốn phản ứng với một tình huống, bạn đang khai thác sức mạnh bên trong của bạn. Hơn nữa, bằng cách thực hành thiền chánh niệm một cách thường xuyên, bạn sẽ cải thiện khả năng nghe thấy sức mạnh bên trong của bạn.

Tin tốt là bạn không cần bất cứ điều gì đặc biệt để thực hành hòa giải chánh niệm. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo sáu bước đơn giản sau:

 • Di chuyển Tìm một nơi để ngồi hoặc quỳ mà cảm thấy bình tĩnh và yên tĩnh.
 • Đặt giới hạn thời gian . Nó có thể ngắn như một vài phút hoặc dài như một vài giờ. Đề nghị 5 đến 10 phút khi bắt đầu.
 • Để ý cơ thể bạn . Làm thế nào để cơ thể bạn cảm thấy ở vị trí bạn đã chọn? Bạn có cảm thấy bất kỳ áp lực lên khớp của bạn từ ngồi hoặc quỳ?
 • Cảm thấy hơi thở của bạn . Theo con đường của hơi thở của bạn khi nó di chuyển qua cơ thể của bạn.
 • Để ý khi tâm trí bạn đã lang thang . Bạn không thể giữ cho tâm trí của bạn đi lang thang. Thay vào đó, bất cứ khi nào bạn nhận thấy nó đã tự hỏi, chỉ cần trả lại sự tập trung của bạn vào hơi thở của bạn.
 • Hãy tử tế với tâm trí lang thang của bạn . Đừng lo lắng về nơi tâm trí của bạn lang thang. Cho phép bản thân trải nghiệm khoảnh khắc và một khi khoảnh khắc trôi qua, hãy trở về hiện tại.

Khi bạn tập trung vào thời điểm hiện tại, bạn vô hiệu hóa phần quan trọng trong tâm trí của bạn. Trong hiện tại, không có gì phải lo lắng (như tương lai) và không có gì để cảm thấy tội lỗi (như trong quá khứ). Hiện tại, điều duy nhất trong đầu bạn sẽ là, quyết định tốt nhất tiếp theo tôi có thể làm là gì.

Ví dụ, nếu bạn mất việc, điều duy nhất bạn nên nghĩ đến là, bây giờ thì sao? Nếu bạn lo lắng về tương lai, bạn đang nghĩ, làm sao tôi có thể trả những hóa đơn này? Nếu bạn là người trong quá khứ, bạn có thể đang tự nói với bản thân mình, bạn lại rối tung lên và bạn không bao giờ có thể làm mọi thứ trở nên đúng đắn.

Để sức mạnh bên trong bạn quyết định tất cả

cach de dua cuoc song cua ban tro lai
cach de dua cuoc song cua ban tro lai

Một khi bạn đã tự rèn luyện cách nghe sức mạnh bên trong của mình, điều duy nhất bạn còn lại là để nó tỏa sáng. Bằng cách này, tôi có nghĩa là bạn phải lắng nghe những gì sức mạnh bên trong của bạn đang nói với bạn.

Bạn có thể thấy mình trong một tình huống mà tiếng nói quan trọng của bạn đang cảnh báo bạn về chi phí theo sức mạnh bên trong của bạn. Nghĩ lại câu chuyện của Captain America tôi đã đề cập trước đó. Nó thực sự phải trả giá cho anh ta mọi thứ để đi theo sức mạnh bên trong của anh ta, nhưng dù sao anh ta cũng đã làm điều đó.

Nó sẽ là một sự bất đồng đối với tôi để nói với bạn rằng nó sẽ dễ dàng lắng nghe sức mạnh bên trong của bạn. Tôi không nói rằng bằng mọi cách. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng bằng cách bỏ qua sức mạnh bên trong của bạn, chi phí cao hơn nhiều so với bạn mong đợi.

Khi bạn bỏ qua tiếng nói bên trong của bạn và không sử dụng sức mạnh bên trong của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với sự hối tiếc . Phản ứng nhanh chóng đó có thể khiến bạn phải nói điều gì đó mà bạn không thể lấy lại. Hoặc mối quan tâm của bạn về cách người khác sẽ phản ứng với cảm xúc xác thực của bạn có thể đã cứu một mối quan hệ mà bạn tốt hơn mà không có.

Nghĩ lại một lúc nếu Captain America làm chính xác những gì người khác muốn và chuyển Barnes cho chính quyền. Hai điều có thể đã xảy ra. Một, chính quyền nhanh chóng phát hiện ra Barnes đã bị đóng khung, anh ta được thả ra và Barnes rất khó chịu với Rogers vì đã từ bỏ anh ta quá nhanh. Hai, chính quyền không phát hiện ra kịp thời và Barnes bị xử tử vì những tội ác mà anh ta không phạm phải. Trong cả hai trường hợp, Rogers bị bỏ lại với sự hối tiếc khi biết rằng anh ta đã không sử dụng sức mạnh nội tâm của mình và làm những gì anh ta biết sâu bên dưới là cần thiết. Thay vào đó, anh chịu khuất phục trước những áp lực của xã hội và giờ đây, một người mà anh quan tâm phải chịu đựng không có lý do.

Lời khuyên cuối cùng cho bạn

Theo tiếng nói bên trong của bạn và là chính bạn là chìa khóa để tìm kiếm và xây dựng sức mạnh bên trong của bạn. Con đường không phải lúc nào cũng dễ dàng nhất, nhưng nó sẽ luôn luôn hoàn thành nhất. Tìm sức mạnh bên trong của bạn và đủ can đảm để cho nó tỏa sáng.

177 views