Đặt mục tiêu nhỏ để đạt thành công lớn là kỹ năng tối cấp

Những người thành công, người khác nghĩ rằng thành công trong mọi lúc. Đó là lý do tại sao mục tiêu của họ được giữ vững trong tiềm thức của họ.

Trong khi hầu hết tin rằng có một mục tiêu dài hạn là rất quan trọng để thành công, những người thành công hiểu rằng nếu không có những mục tiêu nhỏ, hàng ngày, bạn sẽ dễ dàng bị mất điều kiện; thành công sẽ lần lượt trở nên khó khăn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét tầm quan trọng của việc thiết lập mục tiêu hàng ngày và làm thế nào để có mục tiêu hàng ngày giúp bạn đạt được thành công.

Lợi ích của việc Thiết lập mục tiêu hàng ngày

mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn 2
mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn 2

Tiềm thức là tuyệt vời ở ưu tiên. Nó lắng nghe bạn và đánh giá từ suy nghĩ của bạn những gì bạn nghĩ là nhiệm vụ quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là những gì bạn nghĩ về hầu hết thời gian là những gì tiềm thức sẽ nghĩ là điều quan trọng nhất đối với bạn, và sẽ cố gắng tìm giải pháp sáng tạo.

Nếu bạn nghĩ về vấn đề, tiềm thức sẽ cố gắng tìm cho bạn nhiều vấn đề hơn. Nếu bạn nghĩ về giải pháp, mục tiêu và ước mơ, nó sẽ cố gắng biến chúng thành hiện thực.

Nhưng tiềm thức còn đi xa hơn khi cố gắng hiểu những gì bạn nghĩ là quan trọng; nó nghe lắng nghe cảm xúc của bạn.

May mắn thay, nó đã được chứng minh rằng một suy nghĩ tích cực là tích cực hơn 100 lần so với một suy nghĩ tiêu cực. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều để lái những cảm xúc tích cực vào tiềm thức của bạn.

Nó là đủ để tích cực và giữ suy nghĩ của bạn về những gì bạn muốn – và bạn không cần phải theo dõi suy nghĩ của bạn mọi lúc.

Nó là đủ để thấm nhuần suy nghĩ của bạn một vài lần một ngày với một cảm xúc tích cực mạnh mẽ khi nghĩ về mục tiêu của bạn. Bạn càng có thể làm điều đó, bài tập này sẽ càng mạnh mẽ.

Đối với nhiều người, đọc mục tiêu của họ hoặc làm cho kế hoạch trở thành một việc vặt, một cái gì đó lấp đầy họ với những cảm xúc tiêu cực. Điều này làm hỏng toàn bộ tiềm năng của các hoạt động này; lấp đầy bản thân bằng những cảm xúc tích cực trong khi nghĩ về mục tiêu của bạn sẽ khiến chúng mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Cách đặt mục tiêu hàng ngày cho bản thân

bây giờ hoặc là không bao giờ
bây giờ hoặc là không bao giờ

Trong vài năm trở lại đây, tôi đã được dạy nhiều bài tập có thể giúp bạn tập trung hơn vào mục tiêu của mình và dành nhiều thời gian suy nghĩ về và cảm nhận về chúng. Những gì tôi muốn bạn cần nhớ khi làm các bài tập này là để vui chơi . Không bao giờ xem chúng là một việc vặt, bạn đang sống mục tiêu của mình, nó là một cái gì đó để tận hưởng.

Nếu bạn không cảm thấy nâng lên khi nghĩ đến tập trung vào mục tiêu của bạn, bạn cũng có thể không làm việc thực hiện ngày hôm nay. Thay vào đó hãy làm vào ngày mai vì nó sẽ gây hại nhiều hơn là tốt nếu bạn đang ở trong tâm trạng sai lầm khi nghĩ về mục tiêu của mình.

Trong công việc kinh doanh của mình, tôi liên tục cần đưa ra những cách mới để nâng cao hiệu quả, những ý tưởng mới để thử nghiệm và những môn học mới để giảng dạy. Phải mất rất nhiều công việc sáng tạo – và công việc sáng tạo luôn là một trong những lĩnh vực yếu hơn của tôi.

Nhờ tất cả công việc của tôi với việc thiết lập mục tiêu (và vì tôi tập trung vào mục tiêu của mình), tiềm thức của tôi biết đây là những điều tôi cần sự giúp đỡ nhất và chúng rất quan trọng đối với tôi.

Mỗi ngày, tôi nhận được những ý tưởng mới về những thứ tôi có thể thử, các sản phẩm tôi có thể tạo ra, các chủ đề hội thảo tôi có thể cung cấp, v.v. Tất cả đều không tốt, nhưng khi bạn ném đủ bùn bùn vào tường, một thứ gì đó sẽ dính vào. Và đó là những gì tiềm thức của tôi làm – nó nuôi tôi ý tưởng sau khi ý tưởng .

Phương pháp tôi sử dụng cũng được sử dụng bởi vô số hàng ngàn người trên khắp thế giới và đối với tất cả những người đã thử nó, các hiệu ứng thật đáng kinh ngạc:

  • Mỗi buổi sáng, lấy một cây bút và một mảnh giấy và viết ra 10 mục tiêu hàng đầu của bạn. Đừng nhìn vào ngày hôm trước, hãy nghĩ về những gì bạn muốn nhất và viết chúng ra.
  • Hãy nhớ viết chúng ở thì hiện tại tích cực và nhớ đặt thời hạn cho từng mục tiêu. Giống như chúng tôi đã làm khi đặt mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của bạn. (Ví dụ: bạn có thể đặt mục tiêu, tôi kiếm được 10.000 đô la mỗi tháng trước ngày 31 tháng 12 năm sau.
  • Làm điều này cho tất cả 10 mục tiêu.

Ban đầu, viết ra 10 mục tiêu có thể khó khăn. Mỗi ngày, chúng có thể trông hơi khác một chút và một số mục tiêu bạn viết không bao giờ quay lại nữa.

Nếu bạn quên một mục tiêu, đó là bởi vì đó không phải là điều quan trọng và điều gì đó quan trọng hơn đã diễn ra.

Điều gì tạo nên sự khác biệt

quan điểm mỗi người mỗi khác
quan điểm mỗi người mỗi khác

Bằng cách bắt đầu ngày mới đặt ra 10 mục tiêu hàng đầu của bạn, bạn sẽ bắt đầu sự sáng tạo của mình – điều sẽ thúc đẩy bạn cho đến hết ngày. Bạn sẽ tự lập trình để tập trung vào mục tiêu của mình và tiến về phía họ và hoàn thành chúng.

Điều gì sẽ xảy ra với bạn?

Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ bắt đầu nhận ra điều gì là quan trọng với bạn. Bạn sẽ thấy mục tiêu nào tiếp tục nổi lên và mục tiêu nào biến mất.

Bạn sẽ biết những gì bạn muốn và bạn sẽ thấy mình có những cơ hội mà trước đây bạn chưa nhận thấy.

Bạn sẽ sáng tạo hơn trong việc tìm kiếm ý tưởng và cơ hội để biến giấc mơ thành hiện thực.

Điểm mấu chốt là

Có mục tiêu hàng ngày có thể thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn tiếp tục di chuyển nhanh hơn và nhanh hơn tới mục tiêu và ước mơ của bạn.

Vì vậy, bây giờ hãy đặt mục tiêu của bạn và biến mục tiêu hàng ngày thành thói quen tốt của bạn:

  • Mua một cuốn sổ tay và một cây bút tại cửa hàng sách địa phương của bạn.
  • Bắt đầu viết ra 10 mục tiêu mỗi sáng, mà không cần nhìn vào ngày hôm trước.
  • Tận dụng các cơ hội đến với bạn và tận dụng chúng.

Điều gì tiếp theo sau khi đặt mục tiêu của bạn? Mặc dù thói quen của bạn là chìa khóa để đạt được mục tiêu của bạn , bạn có thể thực hiện 6 bước đơn giản này để đạt được tiến bộ trong việc đạt được mục tiêu.

130 views