6 tuyệt chiêu để kéo dài chuyện ấy trên 60 phút, có thật không?

Hôm nay tôi viết một chủ đề rất hot! Tôi đã quyết định chia sẽ bí mật thâm cung bí sử của mình. Chuyện ấy kéo dài 30 phút? Quá ít. Chuyện ấy kéo dài 3 giờ? Chưa đủ? Chuyện ấy kéo dài 8 giờ? Tuyệt tuyệt! Nàng sẽ rất vui vì bạn quá giỏi. Chủ đề CHUYỆN ẤY! Bạn có tò mò chuyện ấy không? Bạn đang loay hoay tìm cách để kéo dài chuyện ấy trên 30 phút? Bạn đang luôn bị vợ bạn càu nhàu, khó chịu khi bạn bị “vượt quá” 30 phút trong chuyện ấy? Không dài dòng nữa! Ta bắt đầu “chuyện ấy” nhé.

Chuyện ấy ấy ấy là chuyện bí mật
Chuyện ấy là chuyện ấy ấy

1. “Chuyện ấy” thực hiện như thế nào?

 • Câu hỏi quá dễ! Ai cũng biết! Nếu không biết thì “tra google.com.vn”
 • “chuyện ấy” chỉ cần sau 0,42 giây, bạn đã có 77.100.000 kết quả! Thật nhanh, thật tuyệt, thật thích, thích ơi là thích, sướng ơi là sướng! Nhưng … có lẽ google đã sai? Hay nó hiểu sai? Hay tôi nghĩ sai.
 • Nếu tra cụm từ “kéo dài chuyện ấy” trên Google.com.vn thì có “Khoảng 13.900.000 kết quả (0,38 giây) 
 • Ồ!
 • Sự thật chuyện ấy hôm nay tôi muốn nói đến là “CHUYỆN NGỦ TRƯA
 • Đúng là mọt Chuyện ấy đang cần thảo luận và hấp dẫn đó. Hãy chờ xem!
Google tìm chuyện ấy bao nhiêu kết quả
Google tìm chuyện ấy bao nhiêu kết quả

2. “Chuyện ấy” buổi trưa cần thiết như thế nào?

Một số người cho rằng ngủ trưa là không cần thiết. Có người còn tiêu cực hơn thì “kỳ thị” giấc ngủ trưa, cho rằng ngủ trưa là lười biếng. Nhưng, thực sự là khoa học đã chứng minh tác dụng không thể thiếu của một giấc ngủ ngắn buổi trưa. Như vậy, đã bao giờ các bạn tự hỏi ngủ trưa bao lâu là đủ? Giấc ngủ trưa có lợi như thế nào? Cần ngủ trưa bào nhiêu thời gian?

Chuyện ấy bắt đầu được chưa
Chuyện ấy bắt đầu được chưa

2.1. Vai trò của “chuyện ấy” buổi trưa

Giấc ngủ trưa cải thiện đáng kể sức khỏe và tâm trạng của chúng ta, và nếu như cơ thể mệt mỏi vào buổi sáng và không được ngủ vào buổi trưa, hậu quả sẽ là:

 • – Các hormone cortisol gây căng thẳng thần kinh sản sinh ra nhiều hơn, làm tăng dung nạp glucose, chất gây béo bụng;
 • – Suy yếu hệ miễn dịch và hệ thống cơ bắp;
 • – Trí nhớ suy giảm;
 • – Ức chế sự hình thành các hormone tăng trưởng;
 • – Hạ thấp mức testosterone trong cơ thể.

Mặt khác, việc ngủ trưa giúp cho não bộ có thời gian để nghỉ ngơi, hỗ trợ giảm cân, phục hồi hệ thống miễn dịch; giúp sản sinh ra serotonin, bão hòa hormone căng thẳng giúp giảm lo lắng, hạn chế trầm cảm và kích động.

Báo làm chuyện ấy
Đồng hồ báo thức (ảnh interrnet)

Ở Hy Lạp, các nhà nghiên cứu chứng minh rằng giấc ngủ trưa giúp giảm huyết áp, phục hồi hệ tim mạch. Hơn 6 năm qua, họ đã theo dõi 23.681 người bị mắc bệnh động mạch vành, cao huyết áp và tiền sử đột quỵ. Kết quả cho thấy: người ngủ trưa ít nhất 3 lần một tuần, trung bình 30 phút mỗi ngày có tỷ lệ tử vong vì bệnh tim mạch thấp hơn 37% so với những người khác.

Ngủ trưa giúp giữ cho tinh thần tỉnh táo tốt hơn caffein, có thể cải thiện kỹ năng vận động và kiểm soát các giác quan. Do đó, không gì bằng một giấc ngủ trưa sau giờ làm buổi sáng cả!

2.2. Chuyện ấy cần bao nhiêu phút?

Ngue trưa tranh thủ
Ngủ trưa tại cơ quan

Để thực hiện “Chuyện ấy” hiệu quả, bạn nên thực hiện từ 13h đến 16h chiều, trong khoảng từ 10 đến 30 phút. Bởi vì, nếu “Chuyện ấy” kéo dài hơn khiến cho cơ thể mệt mỏi, kéo theo những cơn đau đầu. Và khi làm “Chuyện ấy” sau 16h chiều sẽ làm chúng ta không còn thấy muốn “ngủ” vào ban đêm và phá vỡ chu trình sinh học của cơ thể.

 Theo Sarah C. Mednick – Master khoa học thần kinh và là một nhà nghiên cứu chuyên sâu về “Chuyện ấy” của con người tại Đại học Notre Dame, đã đưa ra những kết luận khoa học về tác dụng của “Chuyện ấy” tùy theo số phút đối với việc hình thành và lưu trữ ký ức, cảm xúc của con người.

Một “Chuyện ấy” ngắn hoàn hảo là 15 phút, có thể cải thiện sự tỉnh táo, tâm trạng và nâng cao hiệu suất làm việc. Một “Chuyện ấy” dài hơn từ 30-90 phút vẫn nằm trong giới hạn và có thể củng cố trí nhớ, sự sáng tạo và quyết định các phản ứng xúc cảm của con người.

Cụ thể:

“Chuyện ấy” 10 -20 phút: Thời gian thực hiện “Chuyện ấy” giúp tăng mức năng lượng của cơ thể nhanh chóng, cải thiện sự tỉnh táo. Bởi vì chúng ta mới chỉ ngủ mơ màng nên dễ dàng thức dậy và lấy lại sự nhanh nhẹn để tiếp tục làm việc buổi chiều.

Làm “Chuyện ấy” trong 30 phút: Bạn nên thực hiện “Chuyện ấy” kéo dài trong khoảng thời gian 30 phút, đó chính là việc chia một ngày làm việc thành 2 nữa ngày; tạo ra những kết nối trong bộ não, kích thích tư duy trừu tượng, kết nối sự giao thoa giữa những thông tin mới và cũ đã được nạp vào bộ não. Theo nghiên cứu của trung tâm NASA trên các phi hành gia và phát hiện ra rằng, “Chuyện ấy” ngắn 40 phút là phù hợp với công việc này, cải hiện hiệu suất làm việc đến 34% và tăng sự tỉnh táo lên 100%. Vậy nên: “Chuyện ấy” khoảng 30 phút là tuyệt nhất bạn nhỉ.

Làm “Chuyện ấy” trong 60 phút: Nếu làm “Chuyện ấy” trong 60 phút, nó sẽ làm bạn chìm sâu vào giấc ngủ, bạn sẽ khó đánh thức dậy hơn, nhưng khi ôn thi mệt mỏi quá bạn cũng nên nghỉ mọt chút chứ nhỉ?. Thời gian 60 phút có thể cải thiện khả năng ghi nhớ các sự kiện, hình ảnh, khuôn mặt và tên người lâu hơn. Nhưng, để thức dậy và lấy lại tỉnh táo thì sẽ khó khăn, tốn nhiều thời gian hơn so với những “Chuyện ấy” ngắn. Do vậy, bạn cần cân nhắc nhé.

Chuyện ấy trong nhà tắm cũng tuyệt
Chuyện ấy trong nhà tắm cũng tuyệt

Làm “Chuyện ấy” trong 90 phút: Có quá dài và bạn có thể … mệt mỏi nếu chuyện ấy kéo dài đến 90 phút?? Nhưng khi có thời gian và chuẩn bị đầy đủ …. thì 90 phút sẽ giúp chúng ta được trải qua tất cả các giai đoạn, bao gồm cả ngủ nông và ngủ sâu, đầu óc của chúng ta trở nên rõ ràng hơn, hỗ trợ sự sáng tạo, tăng trí nhớ. Có thêm một nghiên cứu tại Đại học Berkeley ở California cho thấy rằng, “Chuyện ấy” 90 phút trong ngày phải tham gia phỏng vấn hoặc thuyết trình sẽ làm tăng xung điện của não, kích thích tư duy hiệu quả hơn, khả năng ứng phó với các tình huống linh hoạt hơn. Tác dụng “Chuyện ấy” 90 phút:

 • – Giảm đáng kể nguy cơ tử vong liên quan đến tim
 • – Giảm căng thẳng tim mạch
 • – Giảm huyết áp
 • – Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
 • – Hỗ trợ giảm cân
 • – Ngăn ngừa chứng mất trí

3. 6 tuyệt chiêu dài “Chuyện ấy” trên 30 phút phải làm gì?

Nói thì đơn giản, nhưng thực hiện được rất khó, nhất là ko đều đặn, bữa thì dài quá (bà xã cũng kêu … dậy), bữa thì ngắn quá, bà xã cũng cằn nhằn … sao dậy sớm thế không cho bà xã làm “Chuyện ấy” tiếp. Bực mình quá!

Vậy PHẢI “NÀM” SAO? Bạn có tuyệt chiêu nào giúp mình không?

Sau đây là 6 tuyệt chiêu nhé:

 • Sắp xếp thời gian hợp lí.
 • Ăn uống khoa học, đúng giờ.
 • Luôn tập luyện để có sức khỏe tốt.
 • Cần kiên trì, chịu khó, duy trì hằng ngày, ngày nào cũng phải làm “Chuyện ấy”.
 • Nếu bà xã khó tính thì chúng ta nên làm “Chuyện ấy” một mình.
 • Nhớ đặt đồng hồ báo thức, không khi sa đà vào “Chuyện ấy” sẽ rất khó bỏ lắm, dậy cứ bứt rứt khó chịu.
 • Cuối cùng là … không có điều cuối cùng.

4. Nên làm “Chuyện ấy” từ mấy giờ?

Một nghiên cứu cho thấy nếu bắt đầu “Chuyện ấy” từ khoảng 12h20, bạn sẽ thấy “Chuyện ấy” rất hiệu quả . Khi thực hiện “Chuyện ấy” trong khoảng thời gian này có tác dụng lớn hơn bất kỳ một khoảng thời gian còn lại trong ngày.

Nhưng, nếu cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ vào bất kỳ lúc nào, bạn hãy thực hiện một “Chuyện ấy” ngắn, khi thức dậy, bạn sẽ thấy tỉnh táo hơn.

5. Ai nên làm “Chuyện ấy”?

 • Bạn cần biết không phải tất cả mọi người đều cần “Chuyện ấy”.
 • Có một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 50% con người tham gia không nhận được lợi ích gì từ việc làm “Chuyện ấy”, vì họ là những đối tượng ngủ 1 pha, nghĩa là họ ngủ 1 giấc dài từ 7 – 9 tiếng đồng hồ mỗi đêm và ít khi ngủ trưa hay ngủ ngày.

6. Sản phẩm phục vụ “Chuyện ấy” tốt

 • Giường ngủ phải đẹp, êm ái, nệm lò xo nhún nhãy tốt, thế mới làm “Chuyện ấy” sướng được.
 • Gối ôm! 
 • Cô bạn ngủ cùng cũng thích “Chuyện ấy” như mình, ít cằn nhằn…
 • Cô ấy cũng phải thơm tho, dễ chịu, và … thich “Chuyện ấy” với mình.
 • Bộ LĐTB&XH không thay đổi lịch làm việc để thời gian thực hiện “Chuyện ấy” được lâu hơn.
 • Cái gì nữa nhỉ! Nói sau vậy.

Sau đây mình giới thiệu địa chỉ mua thiết bị phục vụ “Chuyện ấy” nhé.

7. Mua sản phẩm cho “Chuyện ấy” ở đâu?

8. Kết luận về chuyện ấy ấy bạn nhé

Mỗi ngày bạn nên làm “Chuyện ấy”, vì nó rất quan trọng như:

 • Giảm huyết áp
 • Hỗ trợ giảm cân
 • Giảm áp lực lên tim mạch
 • Ngăn ngừa chứng mất trí nhớ
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
 • Giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim đáng kể

Bạn nên dành 30 phút làm “chuyện ấy” giúp bạn giảm căng thẳng, cải thiện chức năng bộ nhớ, tăng sự tập trung, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chuyên gia cho rằng giấc ngủ ngắn giúp bạn tỉnh táo hơn vào giữa ngày, đồng thời, giúp trẻ hóa cơ thể.

Và nếu bạn làm việc cần nhiều sự tập trung, dễ bị căng thẳng đầu óc, 60 phút nghỉ là thời gian hoàn hảo cho bạn tái tạo năng lượng 60 phút đủ cho bạn có được giấc ngủ sâu, giải phóng não bộ, tăng khả năng ghi nhớ sự kiện và số liệu. Nhưng, bất lợi của việc ngủ sâu vào giữa ngày là bạn có thể cảm thấy hơi khó dậy, uể oải một chút lúc mới thức giấc.

Do đó, chuyện ấy” nên kéo dài từ 30-45 phút mỗi ngày là vừa, đừng tham lam quá mà “sớm quá cố” nhé.

Chúc bạn vui vẻ.

* THAM KHẢO THÊM “CHUYỆN ẤY”

Thế nào là ngủ trưa? Quá dễ là giấc ngủ vào giờ trưa. Hehe. Ngủ trưa là một thói quen truyền thống ở nhiều nước, của nhiều người, đặc biệt là các nước có khí hậu ấm áp, giấc ngủ trưa đặc biệt có lợi cho những người làm công tác hành chính, người lao động nặng nhọc, phụ nữ có thai và những người già, trẻ em.

Đất nướcTây Ban Nha,  Mỹ La Tinh và Philippines, giấc “chuyện ấy” là một truyền thống. Tây Ban Nha, giấc ngủ trưa là siesta, bắt nguồn từ tiếng La-tinh hora sexta “giờ thứ 6” (kể từ lúc bình minh, do đó mang nghĩa “giấc nghỉ trưa”). Ở Italia ngủ trưa cũng rất thông dụng, giờ nghỉ trưa ở đây được gọi là riposo, thời gian này các bảo tàng, nhà thờ và cửa hàng đóng cửa để để nghỉ ngơi, ăn trưa.

Một số yếu tố chính giải thích cho phân bố địa lý của “chuyện ấy” trưa trên thế giới hiện nay là do nhiệt độ cao và do hấp thụ nhiều thức ăn vào bữa ăn trưa. Như vậy, 2 yếu tố trên dẫn đến cảm giác muốn Chuyện ấy sau bữa ăn.

Như vậy, “Chuyện ấy” mà tôi nói đó là Giấc ngủ trưa thôi nhé. Đừng có mà suy diễn, tội nghiệp tác giả, nhưng cứ kích đọc và đọc thật nhiều giúp tui với nhé. Khi có nhiều like tui sẽ cho bạn làm “chuyện ấy” cùng mình.

THAM KHẢO NỘI DUNG GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC CHO HỌC SINH

1. Giáo dục đạo đức gia đình

– Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi con người sinh ra và lớn lên, là môi trường có tính chất quyết định đến sự hình thành và phát triển của con người về mọi mặt, vật chất, tinh thần và đặc biệt là đạo đức. Gia đình là tổ chức lao động để nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe các thành viên, đồng thời giáo dục xã hội gắn con người hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng, dân tộc, gia đình cũng là tổ ấm đem lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân.

Từ khi lọt lòng và cho đến suốt cuộc đời mỗi cá nhân đều tìm thấy ở gia đình sự đùm bọc về vật chất và tình thần, có mang tâm lí đặc thù mà ở đó quan hệ máu mủ, quan hệ ruột thịt và quan hệ tình cảm, trách nhiệm để gắn bó các thành viên bằng những sợi dây liên kết thường xuyên lâu dài, suốt đời, dù có sự chia cách cũng không phá nổi những quan hệ đó.

– Trong những gia đình của học sinh cơ bản sản xuất nông nghiệp tự cung, tự cấp thường theo chế độ gia trưởng với sự chỉ huy tối cao của ông, bà, cha, mẹ,… mọi vấn đề thường do ông, bà,…và cả họ hàng quyết định, áp đặt, lợi ích cá nhân thường phụ thuộc vào lợi ích của gia đình, gia tộc,…thường coi trọng nam giới, phụ nữ thường ít được coi trọng, trẻ em thường phải lao động sớm, ít có thời gian vui chơi, học hành, việc nuôi nấng giáo dục con cái, chăm sóc người ốm, người già  hoàn toàn do gia đình đảm nhiệm.

– Mặc dù trong sự phát triển của xã hội hiện nay có sự tác động đến sự phát triển của gia đình những quan hệ xã hội không tác động nhiều đến các mối quan hệ của gia đình nông thôn, đặc biệt không ảnh hưởng đến sự giàu sang, nghèo hèn, quan hệ cốt nhục, thái độ tôn kính, lễ độ khiêm tốn, quan tâm chăm sóc.

– Đạo đức, tình cảm gia đình biểu hiện chủ yếu trong mối quan hệ với ông, bà, cha, mẹ, anh chị em ruột thịt.

2. Giáo dục tình bạn

– Tình bạn dựa trên cơ sở hợp nhau về tính tình, giống nhau về sở thích, xu hướng, nhân cách. Tình bạn là một nhu cầu của  con người trong giao tiếp xã hội, tình bạn tồn tại từ thuở ấu thơ khi mới bước chân ra khỏi gia đình và trong suốt cả cuộc đời.

– Trong giáo dục đạo đức, tình bạn được hướng đến xây dựng những tình cảm chân  thành, tốt đẹp, không vụ lợi cá nhân, không đối lập với lợi ích tập thể, đoàn kết gắn bó và làm cho đời sống tình cảm ngày càng phong phú hơn. Khi kết bạn còn phải tìm hiểu, lựa chọn, cân nhắc trên những nguyên tắc đạo đức nhất định, nếu có được người bạn chân chính sẽ giúp mình ngày càng nâng cao được phẩm chất đạo đức, nhân cách tốt đẹp.

– Tình bạn được xây dựng trên nguyên tắc cơ bản là tôn trọng những chuẩn mực đạo đức xã hội; thương yêu giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ. Biết đoàn kết để tạo lập những giá trị tốt đẹp, đồng thời biết đấu tranh phê phán những suy nghĩ, việc làm sai trái.

3. Giáo dục tình yêu

– Tình yêu ở lứa tuổi học sinh phổ thông là vấn đề hết sức tế nhị, cần định hướng cho các em hiểu rõ để từ đó giúp các em có cư xử sao cho đúng mức. Cần làm cho các thấy rằng, ở độ tuổi học sinh phổ thông điều quan trọng nhất là tập trung vào học tập, tự rèn luyện, tự bồi dưỡng đạo đức để chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất khi bước vào đời,  đây là thời kì các em được mở rộng giao tiếp nhưng vẫn phải có giới hạn nhất định.

Học sinh ở lứa tuổi này cần có kinh nghiệm thông qua giáo dục gia đình và xã hội về nhiều mặt để tránh những sai phạm nông cạn, cẩu thả, diễu cợt trong quan hệ. Đạo đức tình cảm chín chắn, được giáo dục chu đáo thì tình yêu của họ càng đẹp đẽ và cao thượng.

– Tình yêu ở tuổi học sinh phổ thông thì không  chỉ có chú ý đến cảm tính tâm lý của lứa tuổi mà còn chú ý nhiều trên tình yêu gắn liền với trách nhiệm yêu thương anh, chị, em, bố, mẹ, ông, bà, dòng họ, thầy cô giáo, yêu quê hương, đất nước và tình yêu thương con người.

4. Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh theo chuẩn mực đạo đức tiến bộ

Trọng tâm của giáo dục đạo đức ở nhà trường là hướng đến mục tiêu làm cho học sinh biết tự giáo dục, tự điều chỉnh hành vi, cách ứng xử sao cho phù hợp.

– Làm chủ được cuộc sống, nhận biết để tự giác tham gia phòng, chống các tệ nạn xã hội, không có hành vi gây mất trật tự an toàn xã hội, …

– Học sinh ý thức được là cần phải học tập, từ đó chủ động tìm phương pháp học tập sao cho đạt hiệu quả tốt

– Học sinh được trao đổi để tự ý thức việc chọn nghề nghiệp định hướng tương lai cho mình.

– Học sinh có được những hiểu biết cơ bản về kỹ năng chung sống trong cộng đồng, có được thông tin đúng và đầy đủ, tự mình nhận biết mình, hiểu biết về giới tính, hiểu biết tài chính, có được đức tính thực tế, có tinh thần trách nhiệm và tạo được những sức bật trong học tập và vốn sống.

– Học sinh được giáo dục kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên thông qua ngoại khóa, sinh hoạt tập thể do Đoàn TN tổ chức thực hiện.

– Quy tắc ứng xử văn hoá trong học đường: giữa trò với trò, giữa trò với thày, cô giáo,…

– Tự giác thực hiện nội quy của học sinh

– Biết trân trọng lẽ phải, đấu tranh bảo vệ cái đúng, phê phán những suy nghĩ, việc làm sai trái một cách hợp lý.

Bai and bai!

287 views

8 thoughts on “6 tuyệt chiêu để kéo dài chuyện ấy trên 60 phút, có thật không?”

 1. Rất tuyệt! Quả thật là một nghệ thuật kéo sự tò mò của người đọc. Có người tưởng mình được ăn dưa đỏ. Hihi

 2. Đỗ Trugn Kiên

  Bị ăn dưa bở rồi mọi người ơi! Nhưng đã thành công khi được hơn 45 phút mỗi lần rồi.

 3. Đỗ TThành TRung

  Mình đã thành công! Lần đó nàng ko nói gì với mình nữa! nàng ngủ sau ssau khi mình chiến đầu trên 45 phut và quên ko đi làm. Hihi

Leave a Comment