Điều gì cần băn khoan khi con bạn bước vào lứa tuổi phát triển

Mặc dù điều đó có thể khiến bạn nản chí và thậm chí có thể hơi khó chịu đối với bạn, nhưng nếu bạn không chuẩn bị để trả lời câu hỏi của họ khi nào và làm thế nào họ cần họ trả lời thì họ sẽ lên mạng – và 31% trẻ em đã chia sẻ một câu chuyện tin tức giả.

Bạn tôi nói rằng họ sẽ không nói về tình dục với đứa con 10 tuổi của mình vì điều đó không phù hợp khi nó xuất hiện trong một cuộc trò chuyện trước mặt tôi.

Hãy nhớ rằng, nó không phải là chi tiết đồ họa. Một câu trả lời đơn giản thường là đủ – và nếu bạn nhận được một người hỏi quá mức, có rất nhiều cuốn sách sẽ giúp bạn và họ học được chủ đề mà không cảm thấy bạn đang đánh mất tuổi thơ trước mắt.

Bằng cách đó, họ sẽ lớn lên khi biết rằng họ có thể tin tưởng bạn để cho họ câu trả lời trung thực và trung thực. Đối xử như những người trẻ tuổi.

Bố mẹ cũng có nhu cầu

 • Thanh thiếu niên cần phải học rằng họ không phải là trung tâm của vũ trụ nhưng theo một cách tinh tế – bởi vì ngay bây giờ, họ cảm thấy như họ là.
 • Chọn khoảnh khắc của bạn một cách khôn ngoan. Bạn có thể nói rằng tôi cảm thấy như tôi đã có rất nhiều trong tuần này, bạn có cảm thấy bạn có thể nghĩ ra bất kỳ cách nào để giúp tôi vượt qua tất cả không? Có bất kỳ việc vặt nào quanh nhà mà bạn có thể giúp đỡ không?
 • Một khách hàng đã giới thiệu các quy tắc gia đình và rất ngạc nhiên về tác động của nó trong cuộc sống chuyên nghiệp của họ.

Đừng bỏ tiêu chuẩn của bạn

 • Tôi không muốn vẽ một bức tranh về hai thiếu niên thiên thần – con gái tôi vừa mới không nghe và cuối cùng đã làm trống tất cả 17 phòng thay vì 4 tôi hỏi cô ấy – tôi đã cười sau khi tôi cho cô ấy một phút để bình tĩnh!
 • Nhưng thực tế là nếu bạn cảm thấy như họ không nghe, có lẽ họ không nghe. Họ bắt đầu đi lang thang khi họ nghĩ ra khỏi đầu họ.
 • Vì vậy, hãy chọn thời gian của bạn thật tốt để thảo luận về những điều bạn cảm thấy quan trọng và đảm bảo họ đã nghe những gì bạn đã nói.
 • Tôi thường nghe nói Bạn không nói điều đó. Khi bạn nhận được câu trả lời đó, thật không hay khi vào đó Có tôi đã làm thế, bạn đã đứng ngay đó khi tôi nói điều đó. Điều đó không thể được bỏ qua đó là một tòa án của pháp luật.
 • Hãy chắc chắn rằng khi bạn yêu cầu họ làm điều gì đó hoặc cần biết điều gì đó, bạn có một nhân chứng – bằng cách đó, đối tác, bạn bè hoặc anh chị em của họ có thể nói thay cho bạn. Bạn có nghe thấy mẹ bạn nói gì không? Vâng er có.
 • Hoặc yêu cầu họ lặp lại nó cho bạn. Bằng cách đó, bạn biết rằng họ biết những gì họ đã được yêu cầu làm – vì vậy lý do tại sao họ không làm điều đó sau đó sẽ không xảy ra.
 • Chỉ cần nhớ nếu bạn có tiêu chuẩn và bạn mong đợi những điều từ họ. Hãy chuẩn bị để lắng nghe họ và hiểu những gì họ cảm thấy cũng quan trọng.

Cho trẻ tiêu tiền kèm theo điều kiện

mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn 3
đặt điều kiện hợp lý cho trẻ

Sẽ không còn lâu nữa trước khi họ cần đến ngân hàng và hỏi vay tiền để mua nhà hoặc thiết lập các khoản vay sinh viên – hãy tập cho họ thói quen hiểu các cuộc hội thoại và thuật ngữ tài chính.

Đừng để mọi thứ trở nên cao cả và hùng mạnh với Bạn Bạn cần hiểu giá trị của số tiền hay hay. Vào thời của tôi, chúng tôi tôn trọng tiền mà họ không nghe (nhớ không?)

Có cô tiết kiệm lên. Có cô ấy đã gửi một ngàn tờ báo để giúp trả tiền cho nó.

Và mức độ quyết tâm và hy sinh của những thứ ngắn hạn khác mà cô ấy yêu thích sở hữu có nghĩa là tôi rất vui khi tạo ra sự khác biệt.

Điều thú vị là họ không bao giờ yêu cầu tiền. Vì vậy, nếu điều đó gây ngạc nhiên, họ luôn rất biết ơn và đánh giá cao đó không phải là chuẩn mực.

Tôi thường đảm bảo sau khi cảm ơn mẹ, bạn tuyệt vời, đã chết, chúng tôi có một cuộc trò chuyện nghiêm túc xung quanh bây giờ, bạn có biết tại sao tôi lại trả phần còn lại không?

Và sau đó tôi cho cô ấy không gian để suy nghĩ và liệt kê về Mẹ Có, tôi đã giúp bếp, tôi đã giặt giũ (Tôi không giặt đồ cho họ – nếu tôi giặt đồ ở tuổi 15 và 18 thì họ ở tuổi nào sẽ học? Cũng giống như họ đang bắt đầu một công việc mới kéo dài hoặc khi họ bắt đầu học Đại học và sẽ cần không gian não của họ cho những điều quan trọng hơn nhiều.)

Chúng tôi là 4 người lớn sống trong ngôi nhà này:

 • Bàn thắng
 • Tham vọng.
 • Bạn bè.
 • Công việc.
 • Kế hoạch cuối tuần.

Và vì điều đó tất cả chúng ta cần đánh giá cao rằng mỗi tuần ngôi nhà này sẽ cần:

 • Sàn nhà giặt.
 • Hớn hở.
 • Đánh bóng.
 • Làm sạch.
 • Cắt cỏ.
 • Tái chế.
 • Và nhiều nhiệm vụ khác.

Đừng đối đầu với họ. Đừng đưa cho họ tối hậu thư. Đặt câu hỏi như:

Tôi biết bạn đã có kế hoạch lớn cho cuối tuần này, vì bạn có thể thấy ngôi nhà cần được dọn dẹp vào thứ Hai, bạn có thể làm gì để giúp với điều đó?

Hoặc là

Tôi biết bạn đã có rất nhiều bài tập về nhà để làm nhưng một chút không gian não sẽ giúp bạn xử lý suy nghĩ của mình. Vậy giữa các bài tập về nhà, bạn có thể giúp gì với công việc hàng tuần?

Và nếu họ không giúp đỡ? Việc tái chế đã kết thúc trên giường của con trai tôi và tôi đã đặt những chiếc cốc bẩn trở lại trong phòng ngủ của con gái tôi với một ghi chú nói rằng Xin lỗi những thứ này không sống ở bên cạnh.

Đừng cho rằng những gì bạn thấy là những gì bạn đang nhận được

6 ly do ban nen hen ho voi mot game thu du la gai hay trai 74824 2
6 ly do ban nen hen ho voi mot game thu du la gai hay trai 74824 2

Người lớn che giấu cảm xúc thật của họ mọi lúc. Tôi biết rằng đôi khi điều cuối cùng mà con tôi muốn là tôi trong phòng của chúng, nhưng những lần khác chúng muốn trò chuyện và ai đó lắng nghe chúng.

Đừng mạnh mẽ – vẫn là người bạn đã từng đến với họ nhưng hãy đọc các dấu hiệu:

 • Chơi game lâu hơn bình thường.
 • Ngồi trong bóng tối trên điện thoại.
 • Không muốn ăn cùng bạn.
 • Về nhà và trốn trong phòng mà không hề nói xin chào.
 • Tính tình nóng nảy hơn bình thường.
 • Ăn nhiều hay ít.

Có rất nhiều và bạn biết con của bạn. Hãy tin vào bản năng ruột thịt của bạn nhưng đừng đi vào tất cả các khẩu súng rực sáng Hãy để xác ướp sửa nó đi! Cửa sẽ bị đập vào mặt bạn hoặc bạn sẽ nghe thấy Er Ergh, mẹ bạn không hiểu.

Với thanh thiếu niên, đó là tất cả về thời gian.

Đừng cố vẽ đường cho con mà hãy để tự nhiên

7 dieu thu vi khi ban o nha mot minh top 7 thu vi 74103
7 dieu thu vi khi ban o nha mot minh top 7 thu vi 74103

Khi con trai tôi học xong lớp GCSE, nó sẽ nghỉ học gần 4 tháng. Tôi đã nói rõ rằng những người còn lại trong gia đình đang làm việc, vì vậy anh ta sẽ không dành 4 tháng để chơi game. Nếu anh ta không tìm được việc làm, tôi có thể tìm được nhiều việc làm quanh nhà. (Tôi nghe rất ác phải không?)

Sợ hãi sẽ không bao giờ ngừng là một vấn đề trong cuộc sống – tôi tin tưởng tôi là một huấn luyện viên chuyên về điều này, tôi biết!

Gió về phía trước 6 tháng và ông chủ của nhà hàng ngăn tôi lại và nói rằng Con trai bạn có một đạo đức công việc tuyệt vời, rất tuyệt vời với khách hàng, nhận được vô số lời khuyên và học hỏi nhanh chóng.

Nếu tôi đã ép buộc anh ấy những ký ức đầu tiên về các cuộc phỏng vấn và nhận việc, thì nó sẽ gây căng thẳng cho anh ấy.

Bằng cách không thúc ép anh ta, anh ta có thể tự mình đến đó và bây giờ biết rằng anh ta có thể có được công việc – đó là kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết cho cuộc sống. Phỏng vấn là đủ đáng sợ!

Dạy kỹ năng sống

Các kỹ năng sống cơ bản như cách bắt tay ai đó, cách chào hỏi ai đó, tại sao giao tiếp bằng mắt lại quan trọng và ngôn ngữ cơ thể của bạn có thể nói với mọi người – trước khi bạn có cơ hội nói chuyện

Những điều này (và nhiều hơn nữa) giúp ích khi bạn không cảm thấy tự tin để thử những điều mới. Đừng mong đợi phép màu chỉ 5 năm trước, anh ấy vẫn yêu cầu tôi đưa anh ấy đi khắp khu vực địa phương để tìm Pokémon!

Dành thời gian cho niềm vui

cach de to chuc mot ngay ky niem co ay khong bao gio quen 74093 1
cach de to chuc mot ngay ky niem co ay khong bao gio quen 74093 1

Có vài điều tôi đặt chân xuống. Chúng tôi mong đợi một tiêu chuẩn cao từ những đứa trẻ của chúng tôi và đừng hiểu lầm tôi, chúng có thể giậm chân và đóng sầm cửa như những nhà vô địch Olympic nếu chúng muốn, nhưng chúng biết chúng tôi mong đợi:

Đêm phim mỗi tháng một lần – chúng tôi sẽ cung cấp kẹo và bỏng ngô mà bạn cho chúng tôi 2 giờ trong cuộc sống của bạn.

Bữa ăn mỗi tối – với một vài món ăn nghịch ngợm – bạn có biết một thiếu niên hào hứng như thế nào trước viễn cảnh một chiếc bánh pizza trên giường tự mình xem họ thích gì không?

Tôi nghĩ rằng điều đó chỉ công bằng bởi vì tất cả chúng ta đều cần không gian và trong khi tôi không thích ăn uống trên giường thì hãy tham gia và để họ làm một vài điều họ yêu thích. Hành động của bạn cho thấy bạn quan tâm. Ngay cả khi ga trải giường không được đánh giá cao.

Trong những ngày nghỉ học, tôi mong họ sẽ đi chơi cùng tôi và vâng, đưa họ đến bất kỳ quán cà phê hay nhà hàng nào họ thích. Cho và nhận.

Đi đến rạp chiếu phim và xem những gì họ muốn. Tôi có thể đến một rạp chiếu phim khác và xem bộ phim mình chọn nhưng thường thì đó là một bằng chứng xác thực rằng tôi sẽ xem Marvel hoặc một số phim CGI quay cùng với họ.

Tôi đã xem mọi bộ phim của Disney, Pixar và Marvel – tôi có thể làm với thời gian nghỉ và một vài bộ phim có người thật, nhưng lý thuyết của tôi là bạn không được giữ chúng lâu.

Suy nghĩ cuối cùng

Và đó không phải là vấn đề. Nếu bạn thấy mình đỏ mặt và vật lộn, họ ở độ tuổi mà họ có thể chuyển đi trong vòng một vài năm và đó là giai đoạn này – tất cả đã kết thúc.

Tôi trân trọng mỗi nửa nhiệm kỳ. Mỗi tiếng rên rỉ về một giáo viên. Mọi người mô tả sâu sắc về những gì cô ấy nói, anh ấy nói, bởi vì trong một vài năm nữa, họ sẽ có được những người mới trong cuộc sống của họ – bạn gái, bạn trai, và sau đó bạn thực sự bị đánh gục!

Như mẹ tôi đã nói với tôi khi các con tôi còn rất nhỏ, mọc răng và ngủ là điều tôi đọc được trong một câu chuyện cổ tích. Nhưng tôi không tin là có thật, tôi đã hỏi Cướp mẹ có dễ dàng hơn không? Rà và mẹ tôi trả lời với một nụ cười . Nó không tr nên d dàng hơn, nó tr nên khác bit.

Vì vậy, tôi mong chờ những gì giai đoạn tiếp theo sẽ mang lại – có lẽ không ít lo lắng, không kém phần vui vẻ, không ít cuộc trò chuyện nhưng, có thể là nhiều thiết lập địa điểm hơn trên bàn và một số thời điểm thú vị. Một lý do khác để trân trọng mỗi ngày bây giờ.

94 views