ĐỒ HANDMADE MÂY TRE ĐAN ĐỂ ĐỰNG MỸ PHẨM, ĐIỆN THOẠI…VV

Mục lục
Ngày nay trong xã hội hiện đại để bắt gặp những sản phẩm thủ công do chính tay con người tạo ra một cách cầu kỳ, chi tiết thì rất khó và hiếm thấy nhưng chính điều đó lại tạo nên nét độc đáo và hấp dẫn đối với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống. Thay vì dùng chất liệu nhựa, giả da hoặc vải như thường lệ, một vài cửa hàng handmade đã tận dụng những sợi mây, sợi cói hay lạt tre vót mỏng để tạo nên những món đồ xinh xắn với vô vàn họa tiết, màu sắc bắt mắt. Và đó đã trở thành xu thế chung cho các sản phẩm hiện nay với mục đích bảo vệ môi trường và giảm tối đa các sản phẩm có rác thải nhựa. Tuy chất liệu đơn giản có sẵn trong thiên nhiên nhưng điều đó không hề làm giảm đi tính thẩm mỹ có trong từng sản phẩm, các sản phẩm trên rất được ưa chuộng trên thị trường trong nước và quốc tế. Sản phẩm trên có rất nhiều công dụng như làm đẹp, trang trí trong nhà, còn có thể đựng đồ trang điểm, mỹ phẩm, điện thoại và rất nhiều thứ đồ nhỏ gọn khác nữa.Chỉ với nguyên liệu chủ đạo là cói, mây và lục bình nhưng mỗi sản phẩm handmade từ giỏ mây, giỏ lục bình đến túi cói … đều được chế tác tỉ mỉ và tinh xảo đến từng chi tiết. Tất cả chúng đều phảng phất nét duyên, đậm đà văn hóa dân tộc nhưng vẫn hòa quyện với sự tinh tế, hiện đại của thời đại mới.Không còn kiểu dáng thô kệch, cồng kềnh như ngày xưa, hiện nay các mẫu túi thủ công mỹ nghệ được các nghệ nhân thiết kế theo xu hướng hiện đại, vừa tiện ích lại vừa thời trang, vừa thanh lịch lại vừa bền đẹp, phù hợp được với rất nhiều phong cách và hoàn cảnh khác nhau.

Ngày nay trong xã hội hiện đại để bắt gặp những sản phẩm thủ công do chính tay con người tạo ra một cách cầu kỳ, chi tiết thì rất khó và hiếm thấy nhưng chính điều đó lại tạo nên nét độc đáo và hấp dẫn đối với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống. Thay vì dùng chất liệu nhựa, giả da hoặc vải như thường lệ, một vài cửa hàng handmade đã tận dụng những sợi mây, sợi cói hay lạt tre vót mỏng để tạo nên những món đồ xinh xắn với vô vàn họa tiết, màu sắc bắt mắt. Và đó đã trở thành xu thế chung cho các sản phẩm hiện nay với mục đích bảo  vệ môi trường và giảm tối đa các sản phẩm có rác thải nhựa. Tuy chất liệu đơn giản có sẵn trong thiên nhiên nhưng điều đó không hề làm giảm đi tính thẩm mỹ có trong từng sản phẩm, các sản phẩm trên rất được ưa chuộng trên thị trường trong nước và quốc tế. Sản phẩm trên có rất nhiều công dụng như làm đẹp, trang trí trong nhà, còn có thể đựng đồ trang điểm, mỹ phẩm, điện thoại và rất nhiều thứ đồ nhỏ gọn khác nữa.Chỉ với nguyên liệu chủ đạo là cói, mây và lục bình nhưng mỗi sản phẩm handmade  từ giỏ mây, giỏ lục bình đến túi cói … đều được chế tác tỉ mỉ và tinh xảo đến từng chi tiết. Tất cả chúng đều phảng phất nét duyên, đậm đà văn hóa dân tộc nhưng vẫn hòa quyện với sự tinh tế, hiện đại của thời đại mới.Không còn kiểu dáng thô kệch, cồng kềnh như ngày xưa, hiện nay các mẫu túi thủ công mỹ nghệ được các nghệ nhân thiết kế theo xu hướng hiện đại, vừa tiện ích lại vừa thời trang, vừa thanh lịch lại vừa bền đẹp, phù hợp được với rất nhiều phong cách và hoàn cảnh khác nhau.

 MG 7329
MG: Túi đựng đồ mỹ phẩm, du lịch, điện thoại…vv túi có những cho tiết bằng da cực đẹp và bền

Các sản phẩm trên đa dạng về hình thức và kích cỡ, giá thành vừa phải có thể nói là rất rẻ chỉ 200k đến 300k cho một sản phẩm thủ công đẹp hết ý luôn. Số tiền rất nhỏ nhưng lợi ích cực lớn, nó có thể lm đẹp cho bản thân và đẹp cho môi trường sống của chúng ta nữa. hiện nay lượng rác thải nhựa tràn lan khắp nơi gây ô nhiễm môi trường ảnh hướng trực tiếp tới cuộc sống cảu chúng ta và người thân, việc chúng ta sử dụng đồ được làm từ những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên cũng là hành động gián tiếp bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Vậy tại sao không sử dụng chứ.  Hiện nay, những chiếc túi xách được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên đang là xu hướng của thế giới. Mặc dù được làm handmade từ thiên nhiên, phảng phất nét đẹp cổ điển, nhưng những mẫu túi xách mây tre hiện nay vẫn toát lên vẻ phong cách và hiện đại, giúp bạn trở nên thật sành điệu và thời trang.

sản phẩm đang được giới trẻ ưa chuộng

Sử dụng sản phẩm để làm đồ chụp ảnh dã ngoại cực đẹp luôn

 MG 7334
MG: Sự độc đáo và tính thân thiện với môi trường là những ưu điểm nổi bật khi bạn sử dụng các mẫu túi xách này.

Từ đầu năm 2019, giới trẻ Việt Nam đang xôn xao về những mẫu sản phẩm mới độc đáo và đẹp đẽ vô cùng. Đó là dòng sản phẩm phụ kiện được làm bằng mây tre đan. Những thiết kế về: phụ kiện mây tre đan, trang sức mây tre đan, vòng tay mây tre đan, hoa tai bằng mây tre đan, phụ kiện thời trang hand made, phụ kiện mây tre…Bạn muốn mình trở nên nổi bật và phong cách nhưng chưa biết phải làm sao? Hãy bỏ qua những chiếc túi xách thông dụng mà bạn vẫn dùng hàng ngày. Thay vào đó, hãy thử mix đồ với phụ kiến túi xách mây tre đan handmade, và rồi bạn sẽ nhận ra món phụ kiện nhỏ ấy tưởng chừng đơn giản mà không đơn giản chút nào, giúp bạn trở nên thật phong cách và nổi bật!

Dù là một quý cô sành điệu hay một tiểu thư nữ tính thì các mẫu túi xách handmade mây tre đan cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Vì thế đừng quên bổ sung ngay một hoặc nhiều mẫu túi xách mây tre đan vào bộ sưu tập túi xách của bạn nhé!

 MG 73533
MG: Chụp ảnh dã ngoại cực đẹp luôn, Mang vẻ độc đáo từ chất liệu đến kiểu dáng, nhưng những chiếc túi xách handmade làm từ mây tre đan lại không hề khiến bạn ‘hoang mang’ khi phối đồ.

có nhiều mẫu mã và kích thước để mọi người tham khảo nhé

 MG 7332
MG: Bên trong túi được đệm bằng một lớp vải lót cực mềm và cực sạch giá chỉ 250k

Nội thất mây tre ngày càng được người sử dụng ưu ái lựa chọn thay thế những đồ tận dụng nội thất khác bởi sự tiện ích cùng với tiện lợi mà nó mang lại khi dùng. Đối với tất cả người sành về đồ mây tre, họ còn có hẳn cả bộ sưu tập các đồ vật ứng dụng nguyên liệu mây tre trưng bày trong không gian sống của mình.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SẢN PHẨM TỪ MÂY TRE ĐAN? 

  • Việt Nam có hơn 720 làng nghề mây tre đan trong tổng số 2.017 làng nghề (24%), hiện có hơn 1.000 doanh nghiệp quan tâm đến sản xuất và xuất khẩu thủ công mỹ nghệ, trong đó có mây tre đan. Nghề này cũng đang thu hút lực lượng lao động lên đến 342.000 nhân công.

400-500 triệu cây tre nứa và khoảng 60.000-80.000 tấn mây là con số tiêu thụ hàng năm ở nước ta, song một phần lớn nguyên liệu được sử dụng cho mục đích sản xuất hàng tiêu dùng và xuất khẩu.

Thị phần xuất khẩu mây tre đan nước ta chiếm 3% thị trường thế giới. Việt Nam vẫn phải nhập khẩu khoảng 33.000 tấn song mây mỗi năm để phục vụ sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ.15-20% là tốc độ tăng trưởng hàng năm trong kim ngạch xuất khẩu hàng hoá lâm sản ngoài gỗ từ năm 2000 đến nay. Tổng kim ngạch xuất khẩu mây tre đan tăng từ 219 triệu USD trong năm 2007 lên đến 224,7 triệu USD năm 2008. Dự kiến năm 2010, kim ngạch xuất khẩu mây tre đan nước ta ước đạt trên 300 triệu USD. (Nguồn tổng hợp)

  • Phát triển ngành nghề truyền thống tại các vùng nông thôn là một trong những giải pháp nhằm sử dụng hiệu quả nguồn lực sẵn có tại các địa phương về nguyên liệu, lao động, kinh nghiệm, v.v… Trong các làng nghề khác nhau tại Việt Nam, làng nghề mây tre đan, chiếm tới 24% tổng số làng nghề tiểu thủ công nghiệp trong cả nước. Vai trò quan trọng đầu tiên của các doanh nghiệp này là thu hút lao động nông thôn và tạo thu nhập cho cư dân. Ngành mây tre đan hoạt động theo cơ chế gia công, sử dụng lao động thời vụ là chính lên có thể huy động một lúc nhiều lao động cho những đơn hàng nhất định. Mặt khác theo các chuyên gia trong ngành cho biết thì việc tạo một chỗ làm trong ngành mây tre đan không tốn kém bằng các ngành khác. Chi phí đào tạo thường nhỏ và tốn ít thời gian. Với những làng nghề với đội ngũ lao động sẵn có, mỗi khi có những mẫu hàng mới người cán bộ kỹ thuật có thể làm mẫu hay tập huấn vài hôm thậm chí chỉ một buổi người lao động có thể làm được rồi. Trong cơ cấu lao động làm việc tại các doanh nghiệp khảo sát thời gian qua cho thấy có tới 71.39% số lao động được huy động tại chỗ (tại làng nghề); 24.11% từ các xã lân cận và chỉ có 4.5% từ các tỉnh huyện khác. Nhiều doanh nghiệp không chỉ đóng góp với địa phương về mặt ngân sách mà còn mang lại thu nhập có nhiều người trong khu vực cũng như góp phần đào tạo nghề mới thúc đẩy quá trình chuyển dịch lao động nông nghiệp nói riêng và kinh tế xã hội nói chung. Đối với các vùng nông thôn hạn chế về các nguồn thu nhập thì việc tạo công ăn việc làm và tăng thêm thu nhập của người dân là hết sức quan trọng. Hơn nữa các doanh nghiệp cũng là nguồn thu không nhỏ đối với ngân sách địa phương. Tổng hợp số liệu điều tra cho thấy mặc dù mới hoạt động ở qui mô hộ nhưng các cơ sở chế biến gia đình đã đóng mức thuế khoảng 7 triệu đồng cho ngân sách địa phương. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh còn đóng góp giúp đỡ lớn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn (đường giao thông, trạm y tế, trường học…).

    Trong những năm gần đây sản phẩm mây tre đan của Việt Nam đã thâm nhập được nhiều thị trường khó tính trên thế giới như Mỹ, EU và Nhật Bản. Nếu như trong những năm 80 thị trường chính của sản phẩm này là Liên Xô và các nước Đông Âu cũ (thị trường truyền thống, thị trường khu vực I) thì nay khách hàng của Việt Nam là các nước có nền kinh tế phát triển. Hiện tại các sản phẩm mây tre đan của ta đã có mặt tại hơn 90 quốc gia và khu vực và có xu hướng ngày càng mở rộng. Các thị trường xuất khẩu chính là Nhật Bản, Đức, Đài Loan, Pháp, Mỹ… Thị trường Nhật Bản và Đài Loan chiến thị phần cao và ổn định: từ 13 triệu USD năm 2000 lên 27,6 triệu USD năm 2005. Thị trường Mỹ là tương đối mới nhưng có mức tăng trưởng rất nhanh và là thị trường tiềm năng. Giá trị kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ năm 2000 chỉ ở mức thấp chưa đến 2 triệu USD thì đến năm 2005 đã lên tới hơn 22 triệu USD, tăng đến hơn 10 lần vươn lên thứ hai sau thị trường Nhật Bản. Một số thị trường chiếm thị phần lớn như Đức, Pháp, Tây Ban Nha vẫn duy trì ở thứ hạng cao, trong nhóm 10 thị trường lớn của mây tre đan Việt Nam. Nguồn: internet

 – Sử dụng các sản phẩm của Việt Nam cũng chính là thể hiện tình yêu quê hương đất nước, thể hiện đặc điểm văn hóa của người Việt. Giúp đỡ các doanh nghiệp của chúng ta vươn ra quốc tế.

 MG 7330
MG: Các đường nét được làm tinh tế và chắc chắn của các thợ thủ công lành nghề

Hình ảnh những bộ bàn ghế, giường ngủ, tủ quần áo… làm bằng mây tre từ lâu đã không còn gì xa lạ với không gian của nhiều gia đình. Nhờ công nghệ tiên tiến ngày nay nên sản phẩm đồ nội thất mây tre ngày càng phong phú, đa dạng hơn về mẫu mã cùng với hình dáng.

Thời gian sử dụng túi tùy thuộc vào cách bảo quản của bạn. túi sẽ bền đẹp hơn khi được bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát. Mây tre có độ dẻo dai rất tốt khi sử dụng rất bền

Các bạn có thể đặt hàng có thể liên hệ với mình qua sdt ,zalo: 0963622486

yhttps://www.facebook.com/bimenly  

321 views