Đừng bao giờ nói 7 câu này nếu không muốn tổn thương đối phương.

Người ta nói “Tình yêu như một viên kẹo ngọt, quyến rũ người ta bằng hương vị say mê. Tình yêu cũng như một ly cà phê, đôi khi xen lẫn cả vị đắng chát”. Tình yêu dù có đẹp đến đâu, có hạnh phúc đến đâu, cũng từng trải qua những lần giận hờn cãi vả.

Yêu là sự đồng cảm, lắng nghe
Tình yêu cần sự chân thành, thấu hiểu

Nếu có thể nhường nhịn một chút, lắng nghe thêm một chút, thông cảm cho nhau và nghĩ cho nhau một chút, thì tình yêu mới có thể bền lâu. Nếu cố chấp, ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân mình mà quên mất cảm giác của đối phương, chỉ biết cãi vả phân định đúng sai, nói những câu nói tổn thương nhau…sẽ đẩy Tình yêu vào ngỏ cụt.

Những cô gái/ chàng trai thông minh sẽ không bao giờ nói 7 câu nói gây tổn thương này với người mình yêu:

1. Mình chia tay đi.

Nếu còn yêu đừng nói lời chia tay
Đừng nói chia tay nếu vẫn còn yêu.

Nếu hết yêu, hãy nói chia tay nhưng đừng nói quá nhiều lần. Nó sẽ thật sự làm tổn thương đối phương vì cho thấy bạn không tôn trọng đối phương. Tình cảm dạt dào thì quay lại yêu thương tha thiết, đến khi cãi nhau thì câu chia tay lại là câu cửa miệng. Sao cũng được, miễn là đừng để bản thân phải hối tiếc, miễn là đừng để ai phải đau khổ quá nhiều vì mình.

Nếu đã nói chia tay, đừng bao giờ nói lần thứ 2. ^^

2. Anh thấy em chẳng giỏi giang bằng cô ấy.

Đừng so sánh người mình yêu với ai khác
Yêu là dừng so sánh người yêu mình với một người khác

Không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả, đừng nói với đôi phương câu nói này, sẽ làm họ cực kỳ tủi thân và bạn còn vô tình làm mất sự tự tin của họ. Nếu đã yêu, hãy chấp nhận khiếm khuyết, chấp nhận tật xấu và cái dở của họ, đôi khi chính tình yêu chân thành sẽ khiến họ thay đổi hoàn thiện mình hơn, bỏ đi tật xấu đó. Hãy ngưng so sánh người yêu của mình với bất kỳ cô gái nào khác.

Cô gái của bạn có thể không giỏi, không đẹp bằng người ta, nhưng tình yêu mà cô ấy giành cho bạn thì có thể bằng cả thế giới, cho nên hãy trân trọng cô ấy, bởi vì cô ấy là độc nhất vô nhị, bạn cũng là người duy nhất mà cô ấy gửi trọn tình yêu đấy.

Bởi vậy mới nói, Ghét thật sự thì luôn nhìn mặt xấu của họ, nhưng yêu thật lòng thì ta chỉ nhìn về mặt tốt ^^

3. Anh bận lắm, không có thời gian đi chơi cùng em đâu.

Anh bận rồi, quên cả cách yêu em.
Anh bận lắm, cũng không có thời gian nghĩ đến em.

Lớn rồi, ai cũng có công việc riêng, nhưng tuyệt đối đừng nói câu này nhé, bởi vì đối phương cảm thấy ko nhận được sự quan tâm từ bạn đấy. Nếu bận đến mấy, cũng hãy dành cho cô ấy một chút quan tâm, dù là nhỏ thôi, nhưng cũng đủ khiến cô ấy cười cả ngày đấy.

Thay vì nói như vậy, hãy nói “Hôm nay anh không thể chở em đi chơi được, đừng buồn hôm khác anh bù nhé”. Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau nha chưa ^^

4. Em phiền phức quá.

Khi yêu cô ấy hay "phiền phức" lắm
Con gái chỉ phiền phức khi yêu.

Có thể cô ấy quan tâm bạn quá mức, hoặc làm điều gì đó mà bạn cảm thấy không thoải mái. Hãy nói nhẹ nhàng cho cô ấy hiểu là bạn cảm thấy như thế nào khi cô ấy làm vậy v.v…Con gái cũng vậy, hãy là cô nàng thông minh, làm việc gì cũng ở mức vừa phải, đôi khi cũng cần mặc kệ chàng ấy một chút, cho chàng ấy một khoảng tự do để chàng thấy thoải mái, khiến chàng ấy cũng nghĩ đến bạn nhiều hơn, đừng gò bó quá.

Đừng nói Em phiền quá/ Em phiền phức quá/ Em nhiều chuyện quá, khi còn yêu bạn cô ấy vẫn sẽ như vậy đấy, nếu bạn muốn cô ấy hết phiền phức thì lúc đấy cô ấy không còn yêu bạn nữa đâu, thật ^^

5. Em muốn làm gì thì làm, tùy em.

Đừng nói Tùy em với cô gái bạn yêu
“Tùy em” là câu nói gây sát thương lớn.

Đợi đến lúc đối phương yêu người khác thì bạn có còn TÙY nữa không. Con gái luôn muốn người yêu mình lắng nghe, chia sẻan ủi họ, chứ không phải một câu nói phũ phàng rồi bỏ mặc cô ấy giữa một mớ hỗn độn lo lắng, buồn bã tủi thân.

Người ta nói “Có không giữ, mất đừng tìm”, có tìm thì người ấy cũng đi mãi rồi, không trở về với bạn đâu ^^

6. Em đừng mặc như vậy nữa, hãy mặc như thế này như thế kia.

Đừng áp đặt lên guu ăn mặc của người yêu
Mặc gì là quyền của con gái, đừng cố gắng thay đổi cô ấy quá nhiều

Con gái ai cũng thích mình đẹp trong mắt người con trai họ yêu, nhất là chuyện ăn mặc, mình nghĩ bạn đừng nên bình luận về vấn đề này.

Nếu bạn góp ý với thiện chí, và hợp lý thì okay không sao, nhưng nếu góp ý theo kiểu gò bó muốn cô ấy phải như một hình mẫu nào đó, thì nên thôi ngay ý định này đi nhé. Ăn mặc là quyền tự do của mỗi người, cô ấy tôn trọng bạn thì bạn cũng hãy vậy.

Mình thấy có nhiều chàng gia trưởng không muốn người yêu mình mặc váy, quần đùi, áo 2 dây. Nhưng mình thấy điều này thật sự vô lý, bạn không có quyền cấm cô ấy trừ phi trang phục cô ấy mặc quá ngắn đến mức củn cởn, hoặc ăn mặc quá hở hang không hợp mắt thì còn chấp nhận được. Còn không thì đừng bắt ép cô ấy mặc kín cổng cao tường nhé ^^

7. Im lặng và im lặng.

Đừng im lặng nếu không muốn mất nhau
Đừng lặng im khi còn yêu nhau, đừng im lặng nếu không muốn mất nhau

Câu nói khiến các cô gái đau lòng nhất chính là không nói gì cả, chỉ là sự im lặng đến lạnh lùng, vô tâm

Im lặng sẽ giết chết tình yêu của hai bạn, và cũng là thứ vũ khí gây sát thương mạnh nhất với cô ấy. Nếu đã hết yêu hay đơn giản chỉ là giận hờn thôi, thì cũng hãy nói cô ấy biết. Đừng im lặng để kết thúc tất cả.

Lúc yêu nhau bạn tìm mọi cách để nói cho cô ấy biết tình cảm của mình, lúc giận hờn chia tay thì không một lời. Đừng lúc cần thì nắm tay vui vẻ, không cần nữa thì để cô ấy lẻ loi một mình như vậy ^^

  • Trong tình yêu, nếu biết dung hòa giữa cả hai, mỗi người vì nhau mà hy sinh một ít, đừng vì bản thân quá nhiều.
  • Yêu là học cách lắng nghe, chỉ có lắng nghe mới thấu hiểu được nhau, mới cùng nhau vượt qua được tất cả, là chấp nhận khuyết điểm, tật xấu của đối phương.
  • Các chàng trai ạ, nếu cậu yêu cô ấy thật tâm, hãy cảm thông cho cô ấy nhiều hơn. Con gái cũng dễ tủi thân lắm, nên đừng nói những lời làm tổn thương cô ấy, dù là vô ý hay cố ý, hãy quan tâm đến cảm xúc của cô ấy nhiều hơn cậu nhé. 
  • Đời người vô thường lắm các cậu à, hôm nay có thể thoải mái vui cười bên nhau, nhưng chẳng biết ngày mai như thế nào, bởi vậy hãy cứ sống tốt vì nhau, hướng đến những ngày tươi sáng, bình yên phía trước, cùng vượt qua những gập ghềnh trên đường đời, nắm chặt tay nhau cùng bước và thấy mình luôn trong mắt nhau…
208 views