FAN KPOP không thể nào bỏ qua : Lưu ý khi mua album của idol Hàn Quốc

Nếu như là một fan hâm mộ Kpop chắc hẳn các bạn luôn biết rằng mua album là một nhu cầu tất yếu đối với với công cuộc ủng hộ thần tượng của chúng ta. Nhưng đối một fan hâm mộ nước ngoài thì việc mua album không phải là dễ dàng gì phải không? Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu cách mua album một cách đúng đắn nhé !

 • ( thông tin được tổng hợp bởi kên youtube : K-Trend – Xu hướng Hàn Quốc  )
 • Tại sao phải mua album ?

  Vì album là sản phẩm thần tượng bạn bỏ công sức làm ra, số lượng bán album sẽ được xét trong một số lễ trao giải quan trọng quyết định đến độ nổi tiếng và sự thành công của idol bạn

0
album âm nhạc

Ngày nay chúng ta thấy các công ty phần lớn đều phát hành nhiều hơn 1 ver cho mỗi album của gà nhà nhằm tăng doanh số, nhưng đồng thời cách làm này cũng khiến nhiều người bối rối cũng như xảy ra tranh cãi về cách tính doanh số của 1 album. Vậy thế nào được coi là 1 album? Có phải mỗi ver đều bị coi là 1 album riêng không?Luật của Gaon : – (Ver) khác barcode tức là album khác nhau.- (Ver) cùng barcode thì được coi là cùng 1 album.Pre-order: Là số lượng album được đặt trước qua các website online trước khia album được phát hành và bày bán ở các cửa hàng

 • Có hai bảng điểm tính cho album là Gaon và Hanteo 

Thứ nhất, cả hai hệ thống trên được coi là quan trọng như nhau trong việc ghi lại số liệu và phản ánh thành tích của mỗi album được phát hành bởi các nghệ sỹ tại Hàn Quốc. Cho dễ hiểu, chỉ cần nhớ rằng HANTEO CẬP NHẬT SỐ LƯỢNG BÁN RA THỰC TẾtương đương với doanh số albums đã được bán ra tính đến các thời điểm cuối một giờ / tuần / tháng. Trong khi đó GAON CẬP NHẬT TỔNG SỐ ALBUMS ĐÃ ĐƯỢC VẬN CHUYỂN TỪ CÁC HÃNG ĐĨA / NHÀ PHÂN PHỐI.

 • Fans nên tập trung vào bảng xếp hạng nào?

  Chúng ta nên có số liệu tốt ở cả hai bảng xếp hạng bởi vì số liệu tốt trên Hanteo cũng có nghĩa là số liệu tốt trên Gaon và ngược lại. Các công ty sẽ sẵn sàng sản xuất nhiều albums hơn và vận chuyển chúng đi (doanh số trên Gaon sẽ tăng) nếu như doanh số bán albums được cập nhật trên Hanteo đang có sự phản ánh tốt.

 • Album được tiêu thụ từ fansign tính điểm thế nào?

  Bởi vì những albums được mua đến fan-sign thường được mua từ những hệ thống bán lẻ như Synara và Hottracks, nó sẽ được cập nhật theo – giờ – thực – tế (real time) trên Hanteo. Và vì vậy, fan-sign kích thích việc tiêu thụ album, do vậy nó sẽ đóng góp đáng kể vào thành tích “doanh số album” (physical sales) cho các nghệ sỹ tại các chương trình âm nhạc trong tuần.

  Doanh tố của tuần đầu tiên: Là tổng lượng pre-order và lượng album bán ra trong 7 ngày đầu sau khi album chính thức phát hành

  Cả Hai cái này đều quan trọng như nhau, nhưng chúng ta luôn được khuyến khích nên mua album trong đợt pre-order bởi vì nó an toàn nhất.0

 • Tại sao pre-order và doanh số của tuần đầu tiên lại quan trọng nhất ? 

  Có một danh sách bảng xếp hạng dành cho những album có doanh số tuần đầu lớn nhất của idol. Một khi thần tượng của bạn được ghi tên vào danh sách này thì có nghĩa là nó sẽ trở thành tem đảm bảo luôn đi kèm với tên của idol bạn. Thế nên dù không phải một bảng xếp hạng chính thống thì nó cũng sẽ vô cùng quan trọng. Và cuộc chiến vì chỗ đứng trong danh sách này cũng gay gắt không khác gì các trận vote giải thưởng cuối năm.

  0
  bảng xếp hạng doanh số bán đĩa năm 2017

  Ngoài ra những nhà sản xuất album cũng sẽ nhìn vào lượng pre-oder để tiến hành sản xuất bao nhiêu đĩa ra thị trường. Vì quan niệm của họ là ” thà không có gì để bán” còn hơn đĩa của họ bị ế không ai tiêu thụ. Nếu như bạn đặt sau thời gian pre-order sẽ rất có thể album đã bị cháy hàng, sau đó sẽ được in bán bổ sung , só album in bổ sung sẽ không được tính vào doanh số album tiêu thụ trong tuần đầu tiên.

  Lương preorder còn ảnh hưởng tới việc mở rộng quảng bá album cho thần tượng bạn. Tất nhiên là ai chả muốn idol mình được công ty chủ quản quảng bá nhiều hơn phải không nào?

 • Những khó khăn khi mua album :

  Thực tế lượng album bán ra trong tuần đầu lại hao hụt rất nhiều so với lượng album được tính trong bảng xếp hạng và điều này đến từ fan quốc tế như chúng ta, bởi vì chúng ta không có diều kiện qua mua trực tiếp mà bắt buộc phải mua qua một phần trung gian, mà đã qua trung gian rồi thì chả ai biết nguồn gốc của album ở đâu cả. Nghĩa là nếu bạn không tìm được chỗ mua uy tín thì có thể bạn đã mua phải album giả, hoặc không tính điểm vào bảng xếp hạng cho idol bạn. Thật là ” tiền mất tật mang “

 • Vậy mua album thế nào cho đúng?

  Fan hàn thì mua album ở hai nơi: 

  -Online: Synnara Record

  – Offline: Các cửa hàng của Hottrack

  Bởi vì ở đây luôn nhận được đĩa phát hành đầu tiên trong thời gian ngắn nhất, tiếp theo là được tính điểm cho các show âm nhạc , album sẽ được ghi vào bảng xếp hạng doanh số ngay lập tức ( thường là sau 30 phút cập nhật một lần) không bao giờ xảy ra trường hợp bị bỏ xót trong bảng tính điểm của Hanteo hay Gaon

 •  Vậy còn đối với fan quốc tế ?

  Có ba cách dành cho các fan quốc tế như mình để đặt album đây !

  Cách 1 : Bạn cũng có thể đặt trực tiếp qua các website lớn như ktown4u, Webly, Syn, …. nghĩa là đặt trực tiếp từ bên Hàn Quốc ship về nhà bạn. Nhưng vì album là một sản phẩm văn hóa nên khi được chuyển qua hải quan sẽ bị giữ lại để kiểm duyệt, nếu một, hai quyển thì không sao nhưng nếu với số lượng đặt hàng lớn có thể bị giữ đến tận mấy tháng lận. 

  Cách 2: Nhờ người quen đang sinh sống tại Hàn Quốc mua rồi gửi về Việt Nam cho bạn

  Cách 3 : Cách thông minh và tiện nhất là bạn hãy tìm và đặt album ở những shop online trên mạng uy tín. Họ là người có kinh nghiệm với việc ship hải quan nên các bạn sẽ nhanh chóng nhận được album thôi, đương nhiên là sẽ có phí ship và phí lợi nhuận cho shop trung gian mà bạn đặt hhuwng sẽ an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều phải không nào? 

 • Các shop bán đã có uy tín : 

  – Sau đây mình xin điểm qua và shop bán album kpop lâu năm ( các bạn gõ tìm kiếm trên facebook sẽ tìm được trang của các shop nhé, nếu ở gần shop có thể đi lấy album trực tiếp ở shop nếu ở xa sẽ chịu thêm phí ship tỉnh )

  + Muacd Kpop Store ( Cơ sở : Hà nội, Thành phố Hồ Chí Minh )

  + HK Kpop shop ( có sở Hà nội )

  + Bangtan Paraside

  + Dream Kpop Store ( Cơ sở : Thành phố Hồ Chí Minh )

  + Golden shop

  + TT store

  + ALIEN store ( Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh )

  + Cassey CDs ( Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh )

  + Chuyên order album Kpop ( Cơ sở Hà Nội )

  + Crab’s house ( Cơ sở Hà Nội )

  + GYO store ( Cơ sở Hà Nội )

  + Inkigayo store  ( cơ sở Hà Nội )

  + MilkJi Kshop ( cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh )

  + Miti Kpop Store  ( Cơ sở Thành Phố Hồ Chí Minh )

  +Mondoni  ( Cơ sở ở Hà Nội)

  + Nuna’s cd shop ( cơ sở Thành Phố Hồ Chí Minh )

  + PMW izi2buy ( cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh )

  + Tabu shop ( cơ sở Thành Phố Hồ Chí Minh )

  + The Bbuble House of Myn ( cơ sở Hà Nội )

1704 views