Fiverr là gì? tại sao Freelancer và bạn đều có thể kiếm tiền trên đó

Nếu bạn đang cần 

 • Designer thiết kế một vài banner hay logo cho công ty mà không muốn phải thuê nhân viên vì không mang tính chất lâu dài (ngày xưa mới làm áo chưa tìm được designer riêng)
 • Dịch vụ viết bài review, viết nội dung cho website
 • Tăng view/like/sub cho kênh Youtube (Mình có làm affiliate bằng Youtube, chủ yếu tăng nhẹ nhìn cho uy tín)
 • Làm video explainer (Video giải thích về sản phẩm, dịch vụ)
creative freelancing fiverr
 Fiverr cầu nối tin cậy giữa freelancer với khách hàng

Tất cả vấn đề bạn cần là lên Fiverr để tìm một Gig phù hợp với yêu cầu công việc và tiến hành đặt hàng. Fiverr sẽ không làm bạn thất vọng

Cách thuê dịch vụ giá rẻ trên Fiverr & kiếm tiền với Fiverr

Fiverr là 1 network freelance rất lớn ở thị trường quốc tế. Đây là nơi “giao thương” giữa những cá nhân, doanh nghiệp với các freelancer đang làm việc kiếm tiền,…

 • Giá tùy thuộc vào GIG (thấp nhất là 5$)
 • Mức độ cạnh tranh giữa các Frelencer là tương đối (GIG có lượt đánh giá 5* tốt và nhiều lượt comment thì sẽ được ưu tiền hơn)
 • Đa dạng nhiều ngành nghề: thiết kế web, desgin, Sáng tạo nội dung, PR…..
giao diện Fiverr
Fiverr đa dạng ngành nghề cho các freelancer 

Fiverr là 1 cái chợ nơi có hàng triệu dịch vụ được tạo ra mỗi ngày

Nhiều bạn mới truy cập trang web của Fiverr xem thì có khả năng nhầm tưởng các dịch vụ đó do Fiverr cung cấp, nhưng hoàn toàn không phải. Mà Fiverr chỉ tạo ra nền tảng, họ là trung gian, chứ những đơn hàng dịch vụ kia hoàn toàn là của các freelancer đang làm việc trên đó.

Fiverr có điểm độc nhất là các đơn hàng sẽ có giá khởi đầu $5, mới nghe thì có vẻ có lợi cho người mua vì giá nó quá rẻ. Tuy nhiên mình nhấn mạnh đó là “giá khởi đầu”, nghĩa là người bán có thể bán thêm gói upsell, cross-sale của dịch vụ đó. Ví dụ :

GIG dịch vụ fiverr
Gia dịch vụ khởi điểm cho 1 GIG là 5$

Ở gói thiết kế logo trên, người bán đưa ra mức giá $5 cho gói cơ bản, tuy nhiên nếu người mua muốn làm nhanh hơn (chỉ trong 1 ngày) và có thêm nhiều lựa chọn hơn (nhiều logo hơn), mockup các kiểu nữa thì có thể chọn gói nâng cao ($30 hoặc $60).Vì vậy, không chỉ mang lại thế mạnh về giá rẻ cho người bán, Fiverr còn tạo ra “công ăn việc làm” cho hàng trăm ngàn freelancer ở đây. Và ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn đặt hàng trên Fiverr (nếu bạn là người mua) và cách kiếm tiền với fiverr (nếu bạn là freelancer hoặc thậm chí không phải freelancer như mình cũng có thể kiếm được.)

Hướng dẫn tạo tài khoản Fiverr

Để bắt đầu đăng ký và sử dụng FIVERR, bạn đăng ký qua link sau : https://www.fiverr.com

Bạn click vào nút Join để bắt đầu mở tài khoản Fiverr :

dang ky fiverr
Bắt đầu đăng ký tài khoản trên fiverr

Bạn có thể đăng ký Fiverr bằng email. Facebook hoặc tài khoản Google. Mình ví dụ dùng email luôn (Vì có đăng ký qua Facebook cũng phải mở email ra để kích hoạt). Bạn điền email vào và nhấn Continue

Tiếp theo bạn điền tên đăng nhập và mật khẩu muốn tạo rồi nhấn Join. Chú ý mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên, có chứa chữ in hoa và chứa số nữa mới hợp lệ.Sau đó bạn sẽ nhận được 1 email từ Fiverr, bạn mở email này ra và bấm vào nút Active Your Account để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản

Bắt đầu đặt đơn hàng đầu tiên trên Fiverr.

Mỗi dịch vụ trên Fiverr gọi là 1 Gig, nếu bạn muốn tìm gig về chuyên mục gì thì bạn vào đúng chuyên mục đó, chẳng hạn mình cần design để bán áo thun trên Teespring, mình sẽ vào mục Graphics & Design => T-shirts

tshirt design fiverr
Các GIG từ Fiverr cho phép lựa chọn đa dạng nhu cầu

Đánh giá của người đã mua:

Khi rê chuột vào Gig sẽ hiện số đánh giá, càng nhiều đánh giá, đánh giá càng cao thì gig đó càng chất lượng. Tuy nhiên các gig càng nhiều review thì càng nhiều người đặt hàng, thời gian bàn giao có thể lên tới vài ngày. Trong khi đó cũng có rất nhiều freelancer tay nghề cao mới làm việc trên Fiverr có thể bàn giao nhanh hơn thì bạn nên cân nhắc.

 • Mình chỉ cần chọn những gig có vài chục review 4-5 sao là được, ko cần phải cao, test 1 lần rồi sau này đặt đi đặt lại nếu làm uy tín chất lương.

Bạn có thể vào đơn hàng đó để đọc mô tả cho kỹ trước khi quyết định đặt hàng về :

 • Số ngày bàn giao
 • Bạn sẽ nhận được gì ?
 • Có nên mua thêm các dịch vụ phụ
 • Đọc review từ khách hàng trước.

  Khi thấy đơn hàng ok, hợp ý bạn, bạn có thể đặt hàng bằng cách nhấn vào nút Proceed To Order  (Có thể chọn số lượng gig muốn đặt ở mục quantity)

Bạn sẽ được xem lại tổng thể đơn hàng 1 lần nữa và có thể chỉnh sửa số lượng đơn, các dịch vụ kèm theo. Bạn sẽ mất 1 khoản phí gọi là Processing fee. Phí này là phí xử lý được tính như sau :

 • Nếu đơn hàng bằng hoặc dưới $20 : Phí xử lý là $1

  Từ $20 trở đi : Cứ mỗi $5, Fiverr sẽ thu phí người mua là $0.25. Chẳng hạn như đơn hàng của bạn là $30 thì sẽ bị thu phí $1 (của $20) và cộng thêm $0.5 (của $10 còn lại), tổng là $1.5

  Tuy nhiên suy cho cùng số tiền phí này ko đáng là bao. Nếu đã ổn, bạn nhấn nút Proceed To Payment

 • thanh toán bằng Paypal hoặc VISA, nếu bạn không có 2 loại tài khoản này hãy đọc lại và làm theo bài viết hướng dẫn dẫn làm thẻ VISA và verify với Paypal.

Kiếm tiền với Fiverr bằng phương pháp nào ?

Không chỉ đơn giản là 1 nơi bạn có thể thuê nhiều dịch vụ hữu ích mà bạn không thể tự tay làm được, Fiverr còn là 1 trang freelance đáng phải cân nhắc nếu bạn muốn kiếm tiền online. Ở đây mình sẽ gợi ý cho bạn kiếm tiền bằng 2 cách :

 • Làm freelancer trên Fiverr
 • Resell Gig từ Fiverr (Mình làm theo hướng này để có vốn lớn làm MMO)

Làm Freelancer bằng “năng lực đặc biệt”

Với việc làm freelancer trên Fiverr, thì bạn phải có 1 kỹ năng và phải làm giỏi kỹ năng đó, chẳng hạn bạn có thể viết tiếng Anh tốt, hay design khá, hay làm được video chuyên nghiệp, hay thiết kế web giỏi,…bạn đều có thể làm việc trên Fiverr

How to Write a Successful Fiverr Gig
Freelancer là sử dụng “năng lực đặc biệt” kiếm tiền

Cũng giống như nhiều freelance network khác, bạn phải “chịu khó cày thì mới có nhiều tiền”. Ngoài ra bạn bắt đầu sau, có nhiều bất lợi so với nhiều freelancer đầy kinh nghiệm đi trước. Đầu tiên dịch vụ của bạn phải có thế mạnh riêng, hoặc rẻ hơn so với các gig nhiều đánh giá nhiều sao. Tiếp đó bạn có thể lên Google search về những chiến thuật quảng bá gig ở Fiverr.

 • http://www.shashankgupta.net/how-to-make-money-on-fiverr/
 • https://www.shoutmeloud.com/make-money-on-fiverr.html
 • http://victorpride.com/make-money-from-home-with-fiverr/

Resell Gig từ Fiverr

Reselling Gig trên Fiverr, có nghĩa là bạn sẽ làm theo công đoạn sau :

 • Tìm 1 gig trên Fiverr mà bạn thấy có vẻ nhu cầu nhiều

  Đăng dịch vụ này trên 1 nơi khác với giá cao hơn. Gig trên Fiverr rất rẻ, bạn có thể đăng giá gấp 2, gấp 3 thậm chí cao hơn vì dịch vụ là 1 mặt hàng không giới hạn về giá, khách hàng cảm thấy chấp nhận được với giá của bạn đưa ra thì họ mua (Lưu ý viết lại nội dung dịch vụ, không copy của chủ gig trên Fiverr), hồi đó mình chọn SEOclerks và thậm chí là ở VN (Trang 50k.vn, trang này bây giờ hoạt động rất yếu, bạn hãy tìm trang khác thay thế)

 • Bạn quảng bá Gig của bạn để có người mua.

  Khi nào có người mua dịch vụ của bạn, bạn quay lại Fiverr đặt hàng gig đó & đưa ra mô tả đơn hàng như khách hàng của bạn yêu cầu.

 • Bạn không cần làm gì, chờ Fiverr giao hàng, bạn lấy đơn hàng đó bàn giao lại cho khách hàng của bạn và ăn khoản chênh lệch.

  Fiverr có rất nhiều dịch vụ mà bạn có thể lựa chọn để reselling, mỗi dịch vụ đều có những gig chất lượng nhằm đảm bảo sự uy tín của bạn đối với khách hàng.

3 kinh nghiệm để đời khi bạn reselling gig

Khi bạn reselling thì công việc khó khăn nhất đó vẫn là tìm khách hàng, bạn có thể đăng lên các network freelancer khác và tận dụng những lượt truy cập miễn phí từ network này.Tuy nhiên khi bạn đăng gig mới, gig của bạn sẽ chỉ được hiển thị lên phía trên trong 1 khoảng thời gian rất ngắn, sau đó sẽ bị nhiều gig mới khác lấp mất và dần dần sẽ đi vào lãng quên.Nếu bạn không biết cách quảng bá dịch vụ, bạn thậm chí sẽ chẳng có nổi 1 khách hàng. Mình sẽ đưa ra 1 số cách khả thi mà bạn có thể tận dụng để tìm kiếm những khách hàng đầu tiên, thậm chí có khách hàng vĩnh viễn.

 • Blogging theo micro-niche.

Viết blog và SEO từ khóa là 1 hướng đi vô cùng lâu dài, nó giúp bạn kiếm 1 lượng lớn khách hàng. Blogging theo micro-niche có nghĩa là bạn làm 1 blog theo 1 chủ đề nhỏ, ở đây mình ví dụ chủ đề thiết kế logo nhé. Mình sẽ xem qua về nhu cầu :

Ở VN làm 1 logo giá 300k – 500k là chuyện bình thường. Có nhiều nơi lấy 1-2tr thậm chí hơn với logo thương hiệu. Giờ mình sẽ làm 1 phép toán chẳng hạn bạn lời được số tiền chênh lệch “cùi bắp nhất” là 200k, nếu 1 tháng bạn có 100 khách hàng, bạn đã kiếm được 20tr.

Bạn có thể làm tốt hơn nhiều. Để làm được 1 blog và phát triển đúng cách, bạn cần học qua 1 số kỹ năng như :

 • Làm website WordPress
 • Xây dựng nội dung cho blog
 • Cách SEO từ khóa. (đừng đọc đoạn này, vì mình để link quảng cáo sản phẩm linh tinh thôi :D)

“Tự xử” trên network để tăng uy tín.

Hãy tưởng tượng bạn đăng ký trên 1 network freelancer nào đó, chẳng hạn thuengay.vn, khi bạn đăng xong dịch vụ của bạn. Dịch vụ của bạn chưa có ai mua, chưa có ai đánh giá, chưa có ai tin tưởng, chẳng ai thèm ngó ngàng.

Nhưng mọi chuyện sẽ khác khi bạn có vài cái 5 sao, vài lượt bình luận đánh giá tốt, thì lúc đó khách hàng sẽ có thể cho bạn cơ hội để chứng minh với họ, nếu bạn làm tốt bạn có khách hàng vĩnh viễn dù ngành dịch vụ rất khó để tìm được người làm hài lòng hết tất cả. Dĩ nhiên , nếu họ có bạn họ sẽ tìm đến bạn thôi

Link quảng cáo linh tinh nên đừng đọc đoạn này

301 views