Giấm táo-công dụng làm đẹp da và giảm cân

Giấm táo có một danh tiếng tuyệt vời trong cộng đồng sức khỏe tự nhiên. Nhiều tuyên bố đã được đưa ra về tính chất kỳ diệu của chất lỏng, hầu hết trong số đó đã được chứng minh một cách khoa học. Việc sử dụng giấm táo cho mục đích y tế và dược liệu có từ thời Hy Lạp cổ đại. Một số chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên uống giấm táo hàng ngày (2 muỗng canh pha loãng trong một cốc nước) để gặt hái một số lợi ích sức khỏe khá quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về lợi ích mà bạn có thể nhận được từ việc uống giấm hàng ngày.

Giấm táo có công dụng, giảm các vấn đề về đường ruột
Lợi ích lớn nhất của giấm táo là hỗ trợ tiêu hóa

1. Sự thèm ăn của bạn sẽ giảm

Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng, bạn có thể tăng giảm cân bằng cách uống dung dịch nước và giấm táo để giữ cho munchies đi. Nó cũng giúp tăng tác dụng bão hòa của thức ăn, giữ cho dạ dày của bạn no lâu hơn.

2. Bạn sẽ muốn tránh đồ ngọt

Ôi, đồ ăn ngọt là kẻ thù của tất cả những người ăn kiêng. Nếu chỉ có một cách để giữ cho chiếc răng ngọt ngào của chúng ta kiểm tra thì có lẽ chúng ta có thể tuân thủ chế độ ăn kiêng ít calo nghiêm ngặt. Tin tốt là bạn có thể và không với các chất bổ sung hoặc thuốc giảm cân. Bạn có thể tăng cường tác dụng này của giấm táo bằng cách thêm một chút mật ong vào dung dịch.

3. Nó sẽ giúp tiêu hóa

Một thứ được tìm thấy trong giấm táo là prebiotic – một thành phần thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của hệ thực vật đường ruột. Uống các thứ thường xuyên có thể cung cấp cho các vi sinh vật này sức mạnh chiến đấu cần thiết để điều chỉnh axit dạ dày và tiêu hóa.

4. Nó củng cố trái tim của bạn

Tập thể dục thường xuyên là cần thiết để giữ cho trái tim của chúng ta phù hợp và bơm một lượng máu tối ưu. Ghép đôi này với một ly nước và giấm táo và trái tim của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó. Chất pectin có trong táo và giấm táo giúp loại bỏ cholesterol xấu và tắc nghẽn trong động mạch của bạn.

5. Nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Giấm táo giúp tăng cường hiệu quả của khả năng phân hủy đường của insulin. Không có bữa ăn nhiều carb sẽ có cơ hội nếu bạn có giấm này ở bên. Tuy nhiên, những người đã mắc bệnh tiểu đường có thể không giúp đỡ một cách đáng kể vì vậy nó không được sử dụng để thay thế cho việc tiêm insulin

Giấm táo Giảm tình trạng nấm chân
Giấm táo Giảm tình trạng nấm chân

6. Nó làm giảm nguy cơ ung thư của bạn

Nhiều thứ chúng ta đưa vào cơ thể có thể góp phần vào sự phát triển của các tế bào ung thư. Điều này chủ yếu là do hàm lượng axit của chất độc được giấu trong đồ uống và đồ ăn nhẹ yêu thích của chúng tôi. Giấm táo có đặc tính kiềm hóa có thể giúp duy trì cân bằng axit / kiềm trong cơ thể chúng ta.

7. Cơ thể bạn sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn

Điều này có liên quan đến cùng loại prebiotic giúp hệ thực vật đường ruột của chúng ta cải thiện tiêu hóa. Giấm táo ăn các loại thực vật đường ruột này, từ đó cho phép cơ thể chúng ta hấp thụ nhiều canxi và sắt hơn. Hai khoáng chất này là cần thiết để tăng cường sức khỏe tổng thể của chúng tôi.

8. Nó sẽ điều trị chứng hôi miệng

Giấm táo có đặc tính kháng khuẩn sẽ đối phó với các vi trùng gây bệnh phát triển trong miệng của chúng ta. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là được súc miệng thẳng; thay vào đó, hãy pha loãng nó trước trong một cốc nước và đợi nửa giờ trước khi đánh răng. Điều này sẽ đảm bảo rằng men răng của bạn sẽ không bị hư hỏng.

9. Nó sẽ làm trắng răng của bạn

Giấm táo có thể giúp loại bỏ vết bẩn từ khói thuốc lá (bỏ thuốc lá!) Và cà phê. Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn đang súc miệng hoặc uống dung dịch nước và giấm táo pha loãng để tránh làm suy yếu men răng và mở ra nơi sinh sản cho vi khuẩn.

10. Nó sẽ bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn có hại

Không chỉ vi khuẩn trong miệng của bạn sẽ bị cuốn trôi bởi giấm táo mà cả những vi khuẩn trong cơ thể bạn. Một số nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả của giấm táo chống lại một số vi khuẩn như E. coli. Điều này đặc biệt tốt để biết nếu bạn đã tiêu thụ rau diếp romaine gần đây.

91 views