Giới thiệu thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Bạn thường xuyên phải dọn vệ sinh vì những con thú cưng mình phóng uế trên những đồ đạc, vật dụng trong nhà. Bạn vô cùng bực bội với việc dọn luôn chất thải của những chú chó cô mèo nhà hàng sớm trước cổng nhà hoặc sân nhà mình. Bạn thấy rất tức tối, khó chịu khi có các con vật hoang cắn phá đồ đạc của gia đình bạn. Vậy thì hãy đọc qua bài viết sau đây nhé! Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi hiệu quả nhất.

1. Tình trạng chó mèo phóng uế bừa bãi

Trước khi tìm hiểu về thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi, chúng ta hãy cùng điểm qua tình hình chó mèo phóng uế bừa bãi hiện nay. Hiện nay,  việc nuôi thú cưng như chó, mèo cảnh ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của con người. Những con vật cưng này đôi khi được người chủ chiều chuộng và chăm sóc giống như một con người.

Sáng sớm hoặc đến buổi xế chiều, dạo quanh phố phường của những thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng có nhiều con chó được thả rông trên đường, phóng uế lung tung, bừa bãi khắp nơi. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến vẻ mỹ quan đô thị, gây cản trở cho những người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, những con vật này còn có thể cắn người đi đường vào bất cứ lúc nào.

Tình trạng chó mèo thả rông hiện nay rất phổ biến
Tình trạng chó mèo thả rông hiện nay rất phổ biến

Vậy mà khi được hỏi về vấn đề quản lý thú cưng, nhiều chủ nuôi chó, mèo lại thản nhiên trả lời rằng công viên, vườn hoa công cộng là chỗ để chó, mèo vui đùa. Thế nên việc chúng chạy khắp nơi hay phóng uế bừa bãi là chuyện rất bình thường.

Chẳng phải chỉ riêng tại nước ta mới nuôi thú cưng, nhiều quốc gia ở châu Âu như Anh, Pháp, Đức…người dân còn xem chó, mèo như những người bạn và nuôi thường xuyên hơn Việt Nam rất nhiều. Vậy nhưng, không giống như nước ta, đường phố ở các nước của họ không có bóng dáng của những bãi phóng uế xấu xí. Chính bởi vì mỗi khi ra đường, họ luôn luôn mang sẵn túi ni lông phòng khi thú nuôi phóng uế thì họ sẽ hốt lại rồi bỏ vào thùng rác công cộng.

2. Nguy cơ tiềm ẩn từ vấn nạn chó mèo phóng uế bừa bãi

Nghị định 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 quy định rằng sẽ xử phạt người nuôi chó không rọ mõm, không xích khóa. Nhưng một thực tế không mấy khả quan là ý thức chấp hành của người dân còn chưa cao, việc quản lý cũng như áp dụng các hình thức xử phạt người vi phạm của các cấp có thẩm quyền vẫn còn gặp nhiều vướng mắc và chưa đạt hiệu quả một cách triệt để. Chính vì vậy, những con chó được thả rông vẫn ngày đêm tung tăng, dạo chơi từ khu vực vỉa hè cho đến các khu đường phố, từ nông thôn cho đến khu thành thị, đe dọa không chỉ an toàn giao thông mà còn cả tính mạng của người dân.

Theo nhận định của đông đảo người dân nói chung, hiện nay, phần lớn các hộ gia đình đều có nuôi một vài loài động vật như chó, mèo nhằm phục vụ cho nhiều mục đích của mình. Đối với những gia đình làm nghề nông, việc phát triển ngành chăn nuôi là một điều rất đáng khích lệ vì tạo được việc làm và thu nhập cho con người ở vùng nông thôn.

Chó thả rông sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông
Chó thả rông sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông

Tuy nhiên, thực trạng có nhiều gia đình nuôi động vật, nuôi thú cưng nhưng không quản lý một cách chặt chẽ, thả rông vật nuôi bừa bãi, nhất là tại khu vực nội thành vừa ảnh hưởng xấu đến vẻ mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường mà nguy hiểm hơn là những tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông rất lớn nhưng ít ai ngờ đến.

Tình trạng các gia đình, nhất là những người sống trong thành phố có nuôi chó và mèo, thả rông để chúng chạy thoải mái trên đường cũng rất phổ biến. Người dân còn thường dắt chó mèo đến những khu vực công cộng như công viên để dạo chơi và cho chúng đi vệ sinh bừa bãi. Điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đô thị thành phố cũng như môi trường sinh hoạt chung. Đó là chưa kể, có những loại chó dữ sẵn sàng tấn công người đi bộ đi trên vỉa hè. Chúng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của con người bất kỳ lúc nào nếu chúng bị bệnh dại và cắn con người.

3. Thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Như thực trạng đã nói ở trên, để hạn chế việc chó mèo phóng uế bừa bãi nơi công cộng hoặc chó mèo nhà hàng xóm sang nhà bạn phóng uế, có một vài biện pháp được đưa ra. Nhiều người dùng phương pháp đánh bã để giết chết chó mèo. Tuy nhiên, cách này hơi tàn nhẫn và đôi khi gây mâu thuẫn giữa những người dân, người hàng xóm với nhau.

Một phương pháp được đưa ra nữa là dùng bẫy để bẫy chó mèo rồi giết chúng. Phương pháp này cũng được cho là quá tàn nhẫn và không nên thực hiện. Mặc dù nó có hiệu quả trong việc hạn chế chó mèo phóng uế bừa bãi.

Vậy thì còn một phương pháp nữa được nhiều người tán thành, thể hiện sự nhân từ của con người đó chính là sử dụng thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi. Phương pháp này chỉ làm cho chó mèo kỵ nơi đã sử dụng thuốc, không đến đó nữa và sẽ không phóng uế tại vị trí đó. Bạn có thể áp dụng phương pháp này rất hiệu quả tại nhà mình và những khu vực lân cận. Đây là phương pháp rất khả quan, hiệu quả đối với việc xua đuổi chó mèo hoang cắn phá cũng như phòng uế bừa bãi.

Vậy thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi là thuốc gì bạn đã biết chưa? Trên thị trường hiện nay có một loại thuốc rất hiệu quả được nhiều người ưa chuộng đó chính là FAY REPELL. Đây là sản phẩm chuyên dùng cho việc xua đuổi, ngăn không cho chó, mèo, chuột, các con vật hoang dã,…phóng uế bừa bãi hay cắn phá đồ vật.

Thuốc FAY REPELL
Thuốc FAY REPELL

Cách sử dụng thuốc này cũng rất đơn giản:

– Bạn hãy xịt lên nơi mà các con vật đó thường phóng uế sau khi đã dọn sạch.

– Bạn có thể xịt lên đồ vật mà chó mèo hay chuột thường cắn phá hoặc những nơi mà bạn không muốn chúng lưu trú.

Lưu ý là bạn hãy xịt lên những vị trí đó ít nhất 1 lần mỗi ngày trong vòng 10 ngày đầu, sau đó xịt mỗi 2 ngày 1 lần trong khoảng 10 ngày kế tiếp.

Ngoài việc sử dụng thuốc FAY REPELL, bạn cũng có thể tận dụng một số mùi hương mà chó, mèo ghét để trị chó, mèo phóng uế bừa bãi hoặc là giúp giữ chân lũ chó, mèo tránh xa sân vườn xung quanh nhà bạn. Đầu tiên, mèo rất kỵ mùi những cây họ cam, chanh, quýt. Vì vậy, để ngăn ngừa lũ mèo bước vào khu vườn nhà bạn, bạn hãy rắc vỏ cam, chanh, bưởi quanh khu vực đó.

Ngoài ra, nhiều người cũng thường dùng mùi lộc đề để tạo thành nhiều sản phẩm như kẹo cao su, coctail,… Mèo cũng rất ghét mùi lộc đề, chính vì vậy bạn có thể tận dụng cách này để ngăn lũ mèo lại gần. Bạn hãy nhúng miếng bông gòn thấm tinh dầu lộc đề và để ở vị trí bạn muốn xua đuổi mèo.

Một biện pháp nữa là sử dụng mùi cây bạch đàn. Hầu hết các loài vật nuôi, kể cả chó và mèo từ khi sinh ra đều rất ghét mùi tiết ra từ những loài cây có chứa nhiều độc tố, điển hình trong số đó là cây bạch đàn. Bởi vì tinh dầu bạch đàn có chứa độc tố rất mạnh, có thể gây hại cho cả chó và mèo.

Tinh dầu bạch đàn
Tinh dầu bạch đàn

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết được thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi, đó chính là FAY REPELL. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng những loại thuốc, những loại tinh dầu có chứa những mùi hương kể trên để xua đuổi chó mèo. Chúc các bạn sẽ không còn phiền toái vì những con chó mèo phóng uế bừa bãi nữa.

4219 views