Giữ chân nhân viên tuyệt vời của bạn là cả một nghệ thuật

Tìm kiếm sự giúp đỡ tốt là khó. Khi bạn có một nhân viên tốt, bạn muốn giữ họ xung quanh.

Mọi người rời vị trí vì nhiều lý do. Lãnh đạo đóng vai trò chính trong sự hài lòng của công việc. Những người cảm thấy không được công nhận cho những nỗ lực của họ có khả năng đi bộ. Những người làm việc với chính trị văn phòng, hoặc tìm người quản lý của họ để tự phục vụ có thể tìm nơi khác để tìm việc.

Nhiều người bắt đầu tìm kiếm việc làm của họ dưới radar, và khi họ phỏng vấn, họ nhận ra họ đã bị đánh giá thấp như thế nào. Nếu công việc của họ không mang lại cho họ cơ hội phát triển và đền bù thỏa đáng, bạn có thể đặt cược rằng họ sẽ tìm kiếm một chủ nhân khác.

Trong khi một số người có thể có những ông chủ khủng khiếp, nhiều người rời đi vì giao tiếp kém và sự không hài lòng trong công việc nói chung. Có thể thiết lập hệ thống để nhân viên của bạn có trải nghiệm mà họ xứng đáng.

Người quản lý là người đưa ra quyết định

leader không nên là người làm hết
leader không nên là người làm hết

Các nhà quản lý đang ở một vị trí hoàn hảo để xoay chuyển mọi thứ cho nhân viên. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách xem xét các yếu tố Catalyst và các yếu tố Nuôi dưỡng.

Teresa Amabile và Steven Kramer thảo luận về các yếu tố Chất xúc tác và Nuôi dưỡng trong cuốn sách của họ, Nguyên tắc tiến bộ: Sử dụng các khoản tiền nhỏ để đốt cháy niềm vui, sự gắn kết và sáng tạo trong công việc . Hai yếu tố này giúp nhân viên của bạn vẫn là thành viên tham gia của nhóm.

  • Các yếu t xúc tác là các sự kiện và cấu trúc giúp mọi người đạt được tiến bộ trong công việc. Đặt mục tiêu rõ ràng và cung cấp cho mọi người nguồn lực và hỗ trợ để đáp ứng các mục tiêu đó là những ví dụ về chất xúc tác.
  • Các yếu t nuôi dưỡng có xu hướng xem nhân viên là con người. Làm quen với họ, thể hiện sự tôn trọng và cung cấp hỗ trợ tình cảm là một vài cách để cung cấp dinh dưỡng.

Chúng ta hãy xem một ví dụ thực tế về điều này.

Airbnb xếp thứ 6 trong số 252 doanh nghiệp được đánh giá về trải nghiệm nhân viên của họ. [1] Họ có một văn hóa công ty tuyệt vời, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của họ như là một doanh nghiệp. Công thức của họ cho sự hài lòng của nhân viên không phải là khoa học tên lửa. Họ xem xét nhu cầu của nhân viên trong tất cả các khía cạnh của môi trường làm việc của họ. Văn hóa công ty tập trung vào việc tạo ra một môi trường chào đón, và tầm nhìn và sứ mệnh của họ rõ ràng với mọi người làm việc cho họ.

Airbnb nhận ra rằng khi họ phát triển, văn hóa của họ phải phát triển để mọi người có thể kết nối với nhau. [2] Để đảm bảo rằng nhân viên được hỗ trợ, họ có Trưởng phòng Kinh nghiệm nhân viên toàn cầu được giao nhiệm vụ đảm bảo rằng mọi nhu cầu của mọi người đều được đáp ứng.

Để thành công, nhân viên cần nuôi dưỡng và xúc tác. Nhân viên trong một môi trường hỗ trợ và hấp dẫn có nhiều khả năng ở lại với công ty. Họ cần cảm giác hoàn thành đi kèm với tiến bộ để mang lại ý nghĩa và giá trị công việc của họ.

Đặt mục tiêu cho các dự án

Đặt mục tiêu rõ ràng mang lại cho mọi người định hướng và giữ cho họ có trách nhiệm cho tiến trình của họ.

Nếu nhóm của bạn đảm nhận một dự án lớn, hãy tổ chức một cuộc họp để đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Cho nhân viên một cơ hội để lên tiếng và đặt câu hỏi. Mọi người có thể bỏ đi khi biết chính xác kết quả cuối cùng của những nỗ lực của họ sẽ là gì.

Xây dựng công bằng và tự chủ cho nhân viên

Cho nhân viên tự do làm công việc của họ theo cách tận dụng tốt nhất tài năng của họ. Nếu bạn đã đặt mục tiêu rõ ràng, việc họ đạt được mục tiêu bao lâu cũng không thành vấn đề. Quản lý vi mô được đảm bảo để kìm hãm sự sáng tạo và làm cho mọi người không hài lòng.

Một số người tài năng và sáng tạo nhất không làm tốt trong môi trường cực kỳ có cấu trúc. Albert Einstein đã thất bại ở trường, và ông là một trong những nhà khoa học lỗi lạc nhất mọi thời đại. Nhân viên đó dường như không bao giờ làm mọi thứ theo cách thông thường mà luôn tạo ra công việc tuyệt vời là Einstein của bạn.

Cung cấp cho mọi người những gì họ cần

bây giờ hoặc là không bao giờ
bây giờ hoặc là không bao giờ

Bạn sẽ không thử nướng bánh mà không có tất cả các thành phần. Bạn không thể yêu cầu nhân viên làm tốt công việc nếu bạn không cung cấp cho họ đào tạo và nguồn lực họ cần. Cung cấp tài nguyên cho thấy nhân viên rằng công ty quan tâm đến họ và muốn họ thành công.

Có lẽ bạn nhận thấy rằng nhân viên đang gặp khó khăn khi sử dụng phần mềm tại công ty của bạn. Thay vì buồn bã, hãy đầu tư vào các buổi đào tạo để thu hút mọi người trên cùng một trang. Họ sẽ thấy rằng bạn quan tâm và họ sẽ có thể thực hiện công việc.

Có ý thức về dòng thời gian của bạn

Đưa cho nhân viên một thời hạn không thể sẽ khiến họ nản lòng và ngăn họ sáng tạo. Nhân viên cần thời hạn, nhưng họ cũng cần đủ thời gian để làm công việc của họ.

Khi mọi người cảm thấy áp lực nhẹ của thời hạn, họ sẽ làm công việc sáng tạo tốt nhất của họ. Theo Luật Parkinson, các nhiệm vụ sẽ mất nhiều thời gian như bạn dành cho chúng. [3] Công việc của bạn là tìm ra nền tảng trung gian giữa việc cho họ quá nhiều thời gian và không đủ.

Hãy tưởng tượng rằng bạn cần một báo cáo chi tiết từ nhóm của bạn. Đó là một núi công việc. Nếu bạn yêu cầu họ cung cấp cho bạn bản báo cáo trong một tuần, họ có thể đảo mắt. Thời hạn là quá tham vọng. Thay vào đó, hãy yêu cầu một bản thảo thô trong hai tuần và một trận chung kết vào cuối tháng.

Xắn tay áo và làm cùng

mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn
mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn

Nhân viên không tôn trọng những người quản lý dành cả ngày của họ ở ẩn trong văn phòng hoặc đi nghỉ mát trên những hòn đảo kỳ lạ. Bạn không cần phải ở trong chiến hào trên chiến tuyến mỗi ngày, nhưng nếu bạn thấy họ cần giúp đỡ, đừng ngại nhảy vào.

Giúp đỡ có thể có nghĩa là tư vấn cho một nhân viên đang gặp khó khăn, động não với một đồng nghiệp khác hoặc bước vào khi bạn có thể thấy rằng một dự án đang gặp rắc rối. Nhận thấy khi nhân viên thiếu tài nguyên và nhận nó cho họ là một cách khác bạn có thể giúp đỡ.

Nhân viên đang gặp khó khăn có lẽ đã lo lắng. Họ sẽ sẵn sàng học hỏi hơn nhiều nếu bạn đề nghị đưa họ dưới cánh của bạn. Điều đó hỗ trợ thêm cho thấy rằng bạn đã đầu tư vào thành công của họ.

Để thất bại là một phần công việc, không nên khiển trách

Chúng ta được dạy để sợ thất bại từ khi còn nhỏ. Tránh thất bại giữ chúng ta khỏi rủi ro và đổi mới. Làm cho văn hóa công việc của bạn trở thành một nơi mà thất bại là một phần có giá trị của việc học. Nhân viên sẽ sẵn sàng bước ra khỏi vùng thoải mái của họ khi bạn làm điều này.

Văn hóa của Pixar xoay quanh việc thất bại nhanh chóng và thường xuyên. [4] Mọi nhân viên đều được tự do nói lên ý kiến ​​của mình về các vấn đề sáng tạo và khi họ mắc lỗi, họ thực sự đang tiến bộ và cố gắng đột phá.

Hãy lắng nghe ý kiến của họ

Trao quyền cho nhân viên lên tiếng cho phép các ý tưởng được tự do lưu chuyển. Khuyến khích mọi người chia sẻ ý kiến ​​của họ. Bằng cách nghe những quan điểm đa dạng và tôn trọng những lời chỉ trích mang tính xây dựng, bạn có thể học cách hỗ trợ nhóm của mình và các mục tiêu của công ty.

Tôi đã làm việc cho một tổ chức gọi các đội từ khắp khu vực. Một đội đi được 6 giờ đến các cuộc họp, trong khi những người khác đi được 3 giờ hoặc ít hơn. Đội ngũ đi làm dài nhất đã bày tỏ ý kiến ​​của họ với người quản lý của họ, người đã di chuyển các cuộc tụ họp đến một vị trí trung tâm. Tất cả các đội cảm thấy rằng điều này là công bằng, và họ tin rằng tiếng nói của họ đã được nghe thấy.

Thể hiện sự tôn trọng của nhân viên

Bạn làm gương cho cách đối xử với người khác. Khi một nhân viên đến với bạn với một mối quan tâm, hãy xem xét những gì họ nói. Ngay cả khi bạn không đồng ý với họ, điều quan trọng là họ cảm thấy mối quan tâm của họ được lắng nghe.

Hãy tưởng tượng một thành viên trong nhóm đến văn phòng của bạn với một vấn đề có vẻ tầm thường với bạn. Hãy nghe họ nói. Nếu vấn đề ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ, nó cũng có thể ảnh hưởng đến những người khác. Bằng cách cho họ không gian, bạn có thể làm cho môi trường tốt hơn.

Hãy khích lệ họ nhiều hơn

cách hoạt động nhóm hiệu quả
cách hoạt động nhóm hiệu quả

Công nhận nỗ lực và thành tựu làm cho nhân viên cảm thấy tốt, và nó cho thấy rằng bạn đang chú ý. Thiếu sự đánh giá cao là một nguồn bất hạnh lớn ở nơi làm việc. Dành thêm thời gian để đưa ra lời khen hoặc cung cấp sự công nhận chính thức, và bạn sẽ tạo ra cảm giác trung thành và tự hào.

Bạn có thể nhận thấy rằng một thành viên trong nhóm dành thêm thời gian để đảm bảo rằng công việc của họ có chất lượng cao. Công nhận rằng bạn đã thấy họ làm việc chăm chỉ như thế nào. Họ sẽ cảm thấy rằng họ là một phần của một cái gì đó lớn hơn.

Tăng tình cảm bằng sự cảm thông

Bạn không phải là nhà trị liệu, nhưng bạn có thể lắng nghe. Mọi người đều có một ngày tồi tệ hoặc đôi khi thất vọng. Nhận ra ảnh hưởng của tâm trạng của nhân viên đối với nơi làm việc để bạn có thể cung cấp cho họ sự hỗ trợ hoặc không gian mà họ cần để cảm thấy tốt hơn.

Hãy tưởng tượng rằng một trong những nhân viên của bạn đã trải qua một cái chết trong gia đình của họ. Họ cố gắng trở lại làm việc vào ngày sau đám tang, nhưng rõ ràng họ rất buồn. Bạn có thể hỗ trợ họ bằng cách cho họ biết rằng họ có thể nghỉ một vài ngày để than khóc. Khi họ trở lại, họ sẽ có thể thực hiện công việc của mình và họ sẽ biết bạn xem họ là một con người.

Hoạt động nhóm hiệu quả

Tìm cách giúp đồng nghiệp tin tưởng và đánh giá cao lẫn nhau. Khi họ củng cố trái phiếu, họ sẽ có thể có một mối quan hệ làm việc dễ chịu và vui vẻ hơn.

Có một công ty dã ngoại hoặc kỷ niệm sinh nhật. Tổ chức một đội thể thao nội bộ hoặc lên kế hoạch cho một chuyến đi công ty. Đây là những cơ hội để mọi người hòa nhập và xây dựng những kỷ niệm như một đội. Tại Lifehack, chúng tôi kỷ niệm sinh nhật của nhân viên và có các hoạt động thường xuyên như đi bộ đường dài và các buổi chơi trò chơi video để thu hút đội ngũ.

110 views