[GÓC TÂM SỰ] 10 cách quên Người yêu cũ đậm chất phụ nữ hiện đại

Chào hội chị em bạn dì, mình đã từng yêu, và đã từng chia tay. Chia tay khi không có sự đúng sai ràng buộc, có khi là cái duyên không còn.

Mình cũng đã từng nhớ, và giờ mình cũng đã quên. Chỉ khi quên được, mình mới hiểu rằng những gì mình đã làm vừa qua khiến bản thân quên đi rất nhiều.

Mà những gì mình làm, có thể nói đều mang tính tích cực, nên lên đây chia sẻ cho chị em, giúp chị em đang buồn thì có thể vơi được phần nào nỗi buồn đi.

quên đi người yêu cũ
Quên đi cũng là một cách giúp lòng thanh thản hơn

Muốn quên người yêu cũ, chị em ạ, chỉ cần open your mind and your life ra, là quên được hết ý.

1. Nghĩ rằng họ (ex-lover) không xứng đáng với mình/ Họ không thuộc về mình nữa

học cách chấp nhận buông bỏ
Để lòng được an yên, hãy học cách chấp nhận buông bỏ những thứ không thuộc về mình

Đây chính là cách an ủi tâm hồn, cách làm trấn tĩnh tâm hồn, giúp lòng bạn được cân bằng và an yên mỗi khi nhớ đến ex. Nếu như họ sai, hãy nghĩ họ không xứng đáng với bạn. Bạn xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp hơn.

Nếu như  họ không sai, hãy coi như duyên đến phận đi, thuận theo ý trời. Có thể tâm linh, nhưng đây chính là cách khiến lòng thanh thản nhẹ nhõm nhất mỗi  khi lòng nhói đau.

2. Đừng buông thả bê tha khi cõi lòng yếu đuối

sống buông thả bê tha
Ngay cả khi cõi lòng bấp bênh nhất, đừng bao giờ chọn lối sống buông thả bê tha

Khi con người ta yếu đuối, họ dễ bị rơi vào những cảm xúc tiêu cực, từ đó tạo nên những hành động tiêu cực mà mãi về sau khi nghĩ lại họ luôn cảm thấy hối hận. Đó là sự bê tha về mặt đạo đức và sức khỏe.

Khi buồn đau, tất nhiên ít ai có thể nghĩ ngay được tích cực. Nhưng xin đừng lúc nào cũng tỏ ra yếu đuối, vì ngoài bạn và gia đình bạn ra, thực sự thế giới ngoài kia không phải ai cũng đủ yêu thương để quan tâm tới cảm xúc riêng tư của chính bạn.

Hãy cân bằng lại cuộc sống, bình tĩnh lại, và dùng lý trí để biết được rằng đâu mới là cách tốt nhất để quên đi ex.

Đừng để hành động nhất thời của cảm xúc, mà làm tổn hại đến bản thân và cả những người khác. Hạn chế thể hiện cảm xúc là câu nói cũng có lúc sai, nhưng đây chính là thời điểm đúng để áp dụng câu nói ấy.

3. Hạn chế xem thông tin của người yêu cũ

hạn chế xem tin của ex-lover
Tập cách bỏ điện thoại xuống, đứng lên, vươn vai và bỏ quên hình ảnh của ex

Xem tin của ex khi yêu đã thành một thói quen của bạn. Nếu như chia tay, bạn vẫn còn yêu nhiều + xem thông tin cuộc sống của ex, thì bạn mất rất lâu để quên. Nếu như không muốn chặn Facebook, Zalo, điện thoại thì hãy chọn chế độ giảm tương tác.

Có thể thi thoảng bạn vẫn vào một nick khác xem tin của ex, nhưng chỉ là xem ở thời điểm những lúc đó. Thế nên, bạn sẽ hạn chế được thời gian dành cho việc xem tin và hạn chế thời gian đau lòng đi rất nhiều.

Một ngày nào đó, bạn sẽ quen với việc hình ảnh ex không xuất hiện, và bạn cũng sẽ không chủ động xem tin của ex nữa.

4. Hạn chế việc thường xuyên liên lạc với ex

Nếu bạn đã thực sự muốn quên, thì hãy hạn chế liên lạc. Vì thực tế việc liên lạc liên quan chính đến cảm xúc, do cảm xúc mà liên lạc, và sự liên lạc lại ảnh hưởng ngược lại đến cảm xúc.

Quên đi người yêu cũ
Đừng chủ động nhắn tin – hành động nhất thời theo cảm xúc, khi biết rằng mọi thứ là vô ích

Nói chuyện nhiều sẽ thành một thói quen khó bỏ, có thể thời gian đầu, bạn sẽ không thể chịu đựng được. Nhưng đã muốn quên, thì mỗi lần nhớ đến, định cầm máy liên lạc, thì hãy tự động trả lời câu hỏi: Liên lạc có ích gì? Liệu có khả năng làm bạn tổn thương không? Nếu có. Hãy dừng lại. Và đi làm các việc khác. Hãy tạo cho mình thói quen bận rộn với những điều có ích hơn.

5. Không nhắc đến ex nhiều

Hãy hạn chế đề cập đến người yêu cũ, lúc buồn, bạn có thể tâm sự với gia đình, hoặc bạn thân, hoặc ai đó thân thiết với bạn. Chẳng cần đăng Facebook, chẳng nói nhiều với thiên hạ. Vì càng nhắc nhiều, lòng càng nhớ, tim càng khó quên.

 

thờ ơ không quan tâm
Học cách quên đi bằng sự thờ ơ và hờ hững

Đối với những người có ex làm điều gì đó sai, bạn đừng nhắc đến với tâm trạng học hằn, vì như vậy thực ra bạn lại đang làm việc khiến bạn tổn thương hơn.

Với những điều không xứng đáng, hãy bỏ nó sang một bên, không thù hận, không ghét bỏ, hãy coi đó là một phép thử, coi đó là một trải nghiệm giúp bạn trưởng thành hơn.

Hạnh phúc không đơn giản chỉ nằm ở tình yêu đôi lứa

như thế nào là hạnh phúc
Hạnh phúc không chỉ đơn giản nằm ở hai chữ TÌNH YÊU

Đúng vậy, hạnh phúc của mỗi người không chỉ nằm ở tình yêu đôi lứa, hạnh phúc bao gồm 4 biến: Sức khỏe, Gia đình, Sự nghiệp và bạn bè.

Tình yêu đôi lứa chỉ là một phần của biến gia đình, cho nên khi mất tình yêu, bạn vẫn có thể đong đầy hạnh phúc. Và bạn chỉ có thể hạnh phúc, khi bạn có một sức khỏe tốt, có một gia đình đầm ấm yêu thương, một sự nghiệp vững chãi, và một mối quan hệ cuộc sống chan hòa.

Hãy luôn nghĩ tới 4 biến đó, và tìm cách làm cho 4 biến được hoàn hảo, dưới đây là những bí quyết giúp bạn vừa có hạnh phúc khi thất tình, vừa quên được người yêu cũ một cách nhanh chóng.

6. Quan tâm đến gia đình nhiều hơn (Biến Gia đình)

Khi yêu, chúng ta thường quan tâm người yêu thích gì, nghĩ gì, tại sao buồn, tại sao khóc, và vô hình chung chúng ta quên đi việc dành tình cảm cho bố mẹ, chị em.

Đã đến lúc bạn nhìn lại bố mẹ, để hiểu rằng khi mình đã biết  yêu thì tuổi bố mẹ cũng ngả sang bóng xế chiều, và nhất định tốc độ trưởng thành của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ. Hãy yêu thương họ nhiều hơn, gia đình vẫn luôn là nơi ấm áp nhất để tựa vào mỗi khi bạn yếu lòng.

7. Tập trung vào phát triển nguồn lực của bản thân (Biến Sức khỏe + Sự nghiệp)

7.1. Biến sức khỏe

tư duy não bộ
Sức khỏe não bộ là sức khỏe quan trọng đối với phụ nữ thời hiện đại

Sức khỏe gồm hai phần: sức khỏe cơ bắp và sức khỏe não bộ. Trong cuộc sống hiện đại này, thì sức khỏe não bộ quan trọng hơn, chiếm 3/4, còn sức khỏe cơ bắp chiếm 1/4.

Thế nên, hãy luôn vận động não bộ bằng cách tư duy liên tục và vận động cơ thể bằng cách hoạt động thể chất liên tục để có một sức khỏe não và cơ bắp (vẻ đẹp ngoại hình) được toàn diện.

7.2. Biến sự nghiệp

Sự nghiệp là một quá trình dài. Nhắc đến sự nghiệp, là nhắc đến sự thành công. Bí quyết thành công nằm ở đây

Khi bạn đọc bí quyết đó xong, bạn nghĩ đó chỉ dành cho nữ. Nhưng không,nó đúng cho tất cả các giới tính.

Và dưới đây là những bí quyết dẫn đến thành công và cách để quên người yêu cũ cụ thể.

7.2.1. Làm đẹp

phụ nữ biết cách làm đẹp
Luôn làm mới bản thân để tâm hồn được hạnh phúc

Hãy luôn làm mới, chăm chút cho vẻ bề ngoài của bản thân. Không nhất thiết phải có người yêu mới cần đẹp, hãy đẹp mọi lúc mọi nơi, bạn sẽ luôn cảm thấy tự tin và hạnh phúc.

Hãy chăm chút cho da, chăm chút cho vóc dáng cân đối, bạn sẽ nghĩ đến bản thân mình nhiều hơn là nghĩ về những chuyện  đã qua. Nếu như lúc nào cũng ủ rũ với một vẻ ngoài thiếu sức sống, bạn sẽ càng ngày càng đắm chìm trong mệt mỏi.

7.2.2. Cố gắng để trở thành người có học thức, có địa vị

Hãy luôn nghĩ tới sự nghiệp, sự thành công. Mục tiêu thành công sẽ giúp bạn quên đi hình bóng của ex nhanh chóng khi cuốn vào các hoạt động xã hội.

Sự bận rộn không khiến bạn quên đi tức thời, nhưng sẽ rút ngắn đi được tối đa thời gian vô ích dành cho ex. Và khi rảnh, cơ thể bạn cũng đã thấm mệt vì đang thực hiện mục tiêu thành công rồi, đâu còn tâm trí mà nghĩ nhiều đến  ex, phải không?

7.2.3. Kiếm tiền – độc lập tài chính

phụ nữ độc lập tài chính
Bận rộn trong mục tiêu phát triển sự nghiệp sẽ giúp phụ nữ quên đi ex nhanh chóng

Nếu như bạn đang đi học, thì hãy lấy độc lực kiếm tiền – cách để Độc lập tài chính làm mục tiêu. Còn khi bạn đã đi làm, thì hãy luôn cố gắng phát triển sự nghiệp.

Đặc biệt là phụ nữ, hãy luôn cố gắng tự chủ về mặt tài chính, cuộc sống sẽ trở nên thoải mái và tự do hơn rất nhiều.

8. Kết nối với bạn bè nhiều hơn (Biến Bạn bè)

dành thời gian cho bạn bè
Dành thời gian với bạn bè nhiều hơn giúp cuộc sống thư giãn hạnh phúc

Khi yêu, chúng ta không chỉ quên quan tâm gia đình, mà chúng ta cũng ít dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn. Thì giờ đã break up, là cơ hội để bạn bù đắp cho hội  bạn khoảng thời gian bạn đã không dành cho họ.

Nói chuyện, đi chơi, đi shopping, ăn uống, đi du lịch với bạn bè nhiều hơn cũng là một cách hay để bạn quên đi ex.

9. Tự mình tận hưởng cuộc sống

tự yêu lấy bản tân mình
Chia tay, hãy dành thời gian tự yêu lấy bản thân mình nhiều hơn

Làm đẹp chính là cách tận hưởng cuộc sống. Nhưng không chỉ đơn giản có vậy, ngoài ra, bạn hãy dành thời gian cho mình được ngủ đủ hơn, nhiều hơn sau những ngày trò chuyện thâu đêm suốt sáng.

Hãy xem những bộ phim mình yêu thích, nấu những món ăn mình muốn, và mua những gì mình cần. Trước đây, có khi bạn lo cho người yêu có khi còn hơn cả lo cho bản thân mình, thì giờ hãy yêu bản thân hơn, chăm chút cho bản thân hơn.

10. Bạn có ý tưởng quên người yêu cũ nào hay ho không?

Thực ra khi đổ vỡ, không mấy  ai có đủ lý trí để nghĩ ra những cách để quên người yêu cũ cả. Chỉ khi họ có thể cân bằng lại cuộc sống sau những ngày nhớ nhung, họ mới hiểu ra rằng đâu mới là cách giúp mình quên đi.

Thời gian chính là phương thuốc chữa lành vết thương tốt nhất, nhưng để vết thương không để lại những vết sẹo xấu, thì lại phụ thuộc vào cách chăm sóc của mỗi người.

Chia tay cũng vậy, tổn thương cũng vậy, thời gian trôi rồi ai cũng sẽ quên đi những chuyện cũ, nhưng để cuộc sống luôn tốt hơn và để những thương tổn không ảnh hưởng đến cuộc sống, thì đó lại phụ thuộc vào cách bạn làm như thế nào.

Hãy quên, nhưng quên trong tư thế hạnh phúc, đó mới chính là cách quên ex hiện đại mà không tổn hại bất kỳ ai nhất.

Bạn có ý tưởng quên ex-lover hiện đại nào nữa không? Cùng chia sẻ với mọi người nhé.

 

363 views