Hạ Tử Thu – Lấy danh nghĩa người nhà – cậu bé hiểu chuyện khiến người xem rơi nước mắt

“Lấy danh nghĩa người nhà” đang là bộ phim nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi nội dung sâu sắc, dàn diễn viên siêu xịn và diễn xuất cực đỉnh… Cô em út Tiêm Tiêm hoạt bát, lanh lợi; anh cả Lăng Tiêu chuẩn con nhà người ta thì Hạ Tử Thu lại là nhân vật lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. 

Lấy danh nghĩa người nhà
Phim bộ: Lấy danh nghĩa người nhà (Nguồn ảnh: internet)

Bị bỏ rơi ngày từ nhỏ

Hạ Tử Thu ngay từ khi còn nhỏ đã bị mẹ bỏ rơi. Trước khi đi, mẹ cậu hứa sẽ trở lại đón cậu và Tử Thu ngây thơ vẫn tin vào lời hứa ấy. Đi biệt tích bao nhiêu năm, khi Tử Thu chuẩn bị bước vào cánh cổng Đại Học, mẹ anh xuất hiện nhưng cũng chẳng nhìn con một lần. 

Hạ Tử Thu do Trương Tân Thành thủ vai
Hạ Tử Thu do Trương Tân Thành thủ vai

Tổn thương vì chẳng cùng chung dòng máu 

Tử Thu cũng là một đứa trẻ hạnh phúc vì được sống dưới sự che chở của bố Lý. Cậu coi đây mới là gia đình của mình. Trong phim, Lý Tiêm Tiêm nói: “Người có máu mủ chưa chắc đã thành người nhà, nhưng những người trân trọng nhau, yêu thương nhau thì nhất định có thể” và điều này ứng nghiệm. Nhưng chẳng được yên, mọi người xung quanh luôn nhắc nhở cậu rằng: cậu đang ăn nhờ ở đậu, cậu nợ ân tình nhà họ Lý. 

  • Khi còn nhỏ, vừa về sống cùng Tiêm Tiêm và bố Lý, Tử Thu phải nghe những lời nói tưởng như đùa nhưng lại khiến nội tâm cậu tổn thương: “Tử Thu, mẹ cháu đã gửi tiền lên chưa? Tử Thu, cháu phải biểu hiện cho tốt. Cháu không nghe lời, bố cháu sẽ đưa cháu đi đấy”

a b c d e f g ed

“Cháu không nghe lời, bố cháu sẽ đưa cháu đi đấy”

Hạ Tử Thu cùng bố Lý
Hạ Tử Thu cùng bố Lý

Nhưng bố Lý hết mức thương yêu đã chấn an cậu, Tử Thu cũng giống như Tiêm Tiêm, đều là con của Lý Hải Triều.

 
  • Những lời ác ý đó vẫn không chấm dứt, lần này, chính dì hai cậu lại thốt ra những câu nói như vậy: “Cháu ở nhà người ta, ăn không ở không, người ta còn trả tiền học phí cho cháu, cháu dọn bàn cho người ta một chút thì sao?” 
Lời dì hai khiến Tử Thu và ba Lý đều buồn bã
Lời dì hai khiến Tử Thu và ba Lý đều buồn bã

Sự ràng buộc huyết thống 

Vì những lời nói của dì hai hay người hàng xóm, Tử Thu khiến ta cảm nhận sự lo âu trong cậu nhưng chính tình yêu thương của bố Lý đã xoa dịu nỗi niềm ấy. Tuy vậy, sự đau khổ mang tên ràng buộc huyết thống vẫn ràng buộc cậu. Bố ruột của Tử Thu – Triệu Quang Hoa bất ngờ xuất hiện trong cuộc sống vốn bình yên của cậu.

Triệu Hoa Quang  bỏ rơi cậu từ khi mới lọt lòng, vì vinh hoa phú quý, ông lấy con gái của một gia đình giàu có, song vợ ông lại không có con, ông nhận lại con vì muốn có người nối dõi tông đường. 

kenh14cdn com nguoi ta 13 1597369314511893206302 (1)
Triệu Quang Hoa nhận lại con vì muốn có người nối dõi tông đường

Triệu Hoa Quang tìm mọi thủ đoạn bỉ ổi gây khó dễ cho bố Lý. Tử Thu sau khi chứng kiến mọi vất vả của bố Lý cùng với lần bố Lý phải cấp cứu vì làm việc quá sức khiến cậu thấy mình là một gánh nặng và cuối cùng quyết định đi du học Anh. 

Tử Thu quyết định đi du học
Tử Thu quyết định đi du học

Tưởng như sang Anh dù không có “gia đình” bên cạnh nhưng ông bố “giàu có” sẽ chăm lo cho cậu thì vợ sau của Triệu Hoa Quang phát hiện mình có thai, một lần nữa, hắn lại lựa chọn vứt bỏ Tử Thu. Vì không muốn bố Lý lo lắng, cậu giả vờ như đang sống rất tốt ở Anh nhưng thực chất là bươn chải vừa học, vừa làm. Sau khi tốt nghiệp, Tử Thu gặp được một đầu bếp lớn, vì muốn học nghề nên Tử Thu chấp nhận điều kiện của người đầu bếp nổi tiếng này, mấy năm liền phụ việc trong bếp. Sau khi học thành tài mới dám về đoàn tụ với gia đình. 

Hạ Tử Thu quyết định đi du học
Hạ Tử Thu quyết định đi du học

Hình ảnh Tử Thu trở về, đứng ngoài cửa tiệm, ngắm nhìn hai người bố cùng Lăng Tiêu ăn bữa cơm khiến người ta càng đồng cảm với cậu. Nhiều fan của bộ phim còn nói đùa rằng: Liệu có phải Tử Thu đắc tội với biên kịch hay không mà lại có cuộc đời bi thương đến vậy? 

Hạ Tử Thu trở về
Hạ Tử Thu trở về

Sau 9 năm, cuối cùng Lăng Tiêu và Tử Thu đều trở về nhưng thời gian dường như thời gian khiến họ dần thay đổi, tạo ra khoảng cách giữa ba anh em. Cũng từ đây mà mối tình “tay ba” giữa họ xuất hiện. Lý Tiêm Tiêm còn chưa kịp thích nghi với cuộc sống có hai anh bên cạnh vì thế, khi Lăng Tiêu và Tử Thu thổ lộ tình cảm với cô khiến cô vô cùng sốc.

ba anh em lang tieu tu thu va tiem tiem gap lai nhau 1597720185
Lăng Tiêu – Tử Thu trở về

Trong trailer nhà đài đăng tải trước đó, netizen “đoán già đoán non” rằng Lăng Tiêu – Tiêm Tiêm khả năng cao sẽ thành đôi, vậy Tử Thu sẽ ra sao? Dù vậy đây mới là suy đoán bởi phim còn khá dài và những pha “bẻ lái” của biên kịch sẽ rất bất ngờ, các tình tiết sau này vẫn còn là ẩn số. 

Tiêm Tiêm từ nhỏ đã vô cùng yêu thích anh cả
Tiêm Tiêm từ nhỏ đã vô cùng yêu thích anh cả
Cư dân mang suy đoán người trong tấm hình là Lăng Tiêu và Tiêm Tiêm
Cư dân mang suy đoán người trong tấm hình là Lăng Tiêu và Tiêm Tiêm

Phim còn khá dài, sẽ có nhiều tình tiết thú vị đợi chờ phía trước, mong rằng Hạ Tử Thu sẽ có cái kết đẹp ở cuối phim. 

56 views