Hãy rũ bỏ đi buồn phiền trong bạn để mỗi ngày là một niềm vui.

Chào bạn, trước khi bắt đầu thì tôi xin mạn phép hỏi bạn một điều: ” Bạn đang cảm thấy thế nào? Cảm xúc và tâm trạng của bạn lúc này ra sao? ” Hãy tịnh tâm lại một từ 1 – 2 phút cùng tôi, suy nghĩ về câu hỏi trên xem như thế nào nhé! 

lam sao de giam can mot cach an toan ma lai co hieu qua day 59548 7
Luôn mỉm cười mỗi ngày

Nếu như câu trả lời là bạn đang cảm thấy buồn bã, chán nản hay thậm chí là tuyệt vọng thì đừng vội suy nghĩ gì nữa nhé! Tôi sẽ nói bạn nghe điều này. Còn nếu như, bạn đang cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, thì chúc mừng bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ, đừng để mọi mọi buồn phiền cản trở nụ cười của bạn nhé! Bây giờ thì cùng tôi chia sẻ mọi cảm xúc nhé, hãy cùng tôi bỏ đi mọi buồn phiền nào! 

untitled 1 recovered 6
Bỏ đi mọi buồn phiền
  • Viết ra 03 điều mà bạn muốn làm nhất ra một tờ giấy trắng
  • Luôn mỉm cười mỗi ngày
  • Quan tâm đến những người xung quanh
  • Hạn chế những suy nghĩ tiêu cực
  • Làm những điều mình thích

Viết ra 03 điều mà bạn muốn làm nhất ra một tờ giấy trắng

 Điều đầu tiên, mà tôi muốn đề đề cập đến với bạn chính là mục tiêu. Nào, bây giờ hãy cùng tôi thả lỏng và tịnh tâm sau đó hãy viết lên một tờ giấy trắng 03 điều mà bạn mong muốn. Cùng bắt đầu nhé! 

close up of person writing in book 733472809 5a7e17f01f4e1300373ec8f7
Viết ra những mục tiêu của bản thân

Hãy kể ra những điều mà bạn muốn làm, những dự định, ước mơ, hay kể cả là những chuyến đi chơi. Hãy viết ra chúng, 03 điều mà bạn thực sự muốn làm nhất, hãy ưu tiên và viết nó ra trước. Còn bây giờ, bạn viết xong rồi đúng không nào! Hãy thử nhìn lại trên tờ giấy những gì mà bạn vừa viết đi. Bạn có suy nghĩ gì về những điều ấy?  

Tại sao tôi lại nói điều này ư? Để tôi chỉ cho bạn thấy rằng, bạn đang có những mục tiêu, có những dự định mong muốn sẽ làm được. Và trong cuộc sống, chúng ta cần phải có mục tiêu. Khi có mục tiêu sẽ khiến bạn muốn làm việc nhiều hơn, muốn cố gắng nhiều hơn và khao khát muôn thành công hơn. 

Hãy suy nghĩ về những điều mà mình mong muốn, những mục tiêu mà bạn muốn đặt được khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩ hơn rất nhiều đấy. Tôi chúc bạn sớm có thể đạt được thành công và hoàn thành được những mục tiêu đã đặt ra. Bạn sẽ thành công thôi! Đừng nản chí! 

Luôn mỉm cười mỗi ngày

 Và cái điều thứ hai, tôi muốn nhắc đến các bạn rằng: ” hãy luôn mỉm cười, đừng để buồn phiền hay lo lắng làm cản trở đi nụ cười của bạn” . Tại sao lại thế? Bạn hãy nghĩ đơn giản mọi chuyện vừa xảy ra trong cuộc sống, đừng quá căng thẳng. Mỗi câu chuyện xảy ra đối với bạn, nó như một cách thức tỉnh cuộc đời bạn, cho bạn những bài học đắt giá.

lam sao de giam can mot cach an toan ma lai co hieu qua day 59548 3
Mỉm cười nhiều

Nếu đã là bài học đắt giá rồi, thì thế nào? Hãy mỉm cười với những câu chuyện ấy, hãy mỉm cười với những biến cố ấy. Rồi mọi chuyện sẽ đi qua. Tất cả sẽ lại ổn thôi mà. Chính vì thế, tôi hy vọng rằng bạn có thể bình tĩnh mà suy nghĩ. Hãy luôn mỉm cười, nó như là một cách khiến bạn tự tin hơn trước những giông bão, khiến bạn vững vàng hơn. 

Quăng hết những thứ buồn phiền, chán nản đi! Mỉm cười nhiều hơn đi, bớt suy nghĩ đi bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị hơn đấy! 

Quan tâm đến những điều xung quanh

Cuộc sống này là của bạn, bạn không chỉ có gia đình, bạn bè mà còn có cả những mối quan hệ khác nữa đúng không nào! Hãy hịc cách lắng nghe bản thân mình nhiều hơn, lắng nghe xem mình muốn gì. Hãy học cách yêu bản thân mình nhiều hơn. Hãy quan tâm đến những người xung quanh bạn nhiều hơn. Ngày hôm nay sẽ có những câu chuyện khác, ngày mai sẽ có những câu chuyện khác, và mỗi ngày là một câu chuyện. 

87a0f8b3 2bc5 4ed3 bd4e fabb17f2f749 tinh yeu thoi di hoc 2 162053
Bạn bè và các mối quan hệ

Hãy quan tâm đến những người xung quanh như một cách khiến bạn cảm thấy rằng cuộc sống này thật ý nghĩa. Nó sẽ giúp bạn gắn kết với những người xung quanh, hàng xóm, bạn bè,….cùng nhau chia sẻ. 

Hạn chế đi những suy nghĩ tiêu cực

Có người nói với tôi rằng, họ không thể ngừng suy nghĩ về những chuyện đã diễn ra. Họ bị ảnh hưởng quá nhiều đến những vấn đề ấy, cuộc sống, gia đình, bạn bè, sự nghiệp, thậm chí cả về tình yêu. Tình yêu là điều khiến người ta cảm thấy băn khoăn nhất.

chuyen di thanh xuan5
Luôn vui vẻ

Có một điều này, tôi muốn chia sẻ: ” có thể bạn vẫn còn nhớ đến người yêu cũ, hoặc là có thể bạn đang tiếc nuối về một điều gì đó, hay là…bạn đang buồn về thành tích học tập của bản thân” . Nào, hãy thôi suy nghĩ về những điều đó, hãy cố gắng thay đổi để hoàn thiện mình hơn. Đừng bận tâm quá nhiều về quá khứ, rằng bạn đã không cố e, rằng bạn đã không đủ tốt, vì tại thời điểm đó, việc bạn làm, mong muốn của bạn phù hợp với thời điểm đó. 

Chính vì thế, hãy tích cực hơn nha.

Làm những điều mình thích

Điều cuối cùng mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn đó là hãy làm những điều mình thích. Cứ làm đi, cứ trải nghiệm đi, cứ yêu đi, cứ làm những điều mình thích, làm những điều mình muốn đi. Với con gái, thanh xuân rất ngắn. Thanh xuân đi qua nhanh chóng chẳng chờ đợi ai đâu. Thế nên hãy làm những điều mình thích. 

photo1533003450587 15330034505871407445664
Chuyến đi của thanh xuân

Hãy đứng lên làm những điều chờ mục tiêu của bản thân. Bạn sẽ thấy cuộc sống này bớt âu lo buồn phiền. Mục tiêu đang chờ các bạn, những chuyến đi đang chờ các bạn, thành công đang chờ các bạn tới đừng chần chừ nữa. Hãy bỏ đi hết những buồn phiền, lo lắng chán nản để tiếp tục những mục tiêu nhé. 

Hy vọng với những dòng chia sẻ cảm xúc của tôi sẽ giúp bạn có những hướng đi mới cho cuộc sống. Đừng để những buồn phiền làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn quá nhiều nha. 

Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công! 

140 views