Hơn 10 điều mà hầu hết mọi nhà hàng đều làm để lừa bạn

Mỗi ngành nghề đều có những bí mật thành công riêng, và các quán cà phê và nhà hàng cũng không ngoại lệ. Hóa ra, có nhiều phương pháp để tinh tế khiến khách gọi thêm món ăn, và tất cả các món ăn và bánh kẹo bổ sung từ các đầu bếp chỉ là những mánh khóe xảo quyệt khác để giữ bạn trong nhà hàng và đẩy bạn gọi món khác.

Chúng tôi ở  meohaycuocsong đã nói chuyện với những người làm bồi bàn, nhân viên pha chế hoặc thậm chí những người có nhà hàng riêng để tìm hiểu thêm về những bí mật đằng sau hậu trường của việc ăn uống.

Bàn có view đẹp

những bàn có view đẹp sẽ được báo là đã đặt trước
  • Những nơi có view toàn cảnh thành phố hoặc đại dương luôn được cung cấp cho những người đến để chi tiêu một số tiền lớn. Vì vậy, trước khi cho bạn một chỗ ngồi, tiếp viên hoặc người phục vụ sẽ hỏi bạn, bạn có định dùng bữa không?
  • Nếu bạn yêu cầu một bàn gần biển, nhưng bạn sẽ chỉ gọi một tách cà phê và một món tráng miệng, bạn sẽ được thông báo rằng bàn đã được đặt. Và cái tiếp theo cũng sẽ được đặt trước.

Giảm giá thực đơn nhỏ cho trẻ em

phần cho trẻ em dù không có nhưng vẫn gọi được với giá thấp
  • Có một lý do tại sao trong rất nhiều nhà hàng, không có thực đơn cho trẻ em. Thay vào đó, một người phục vụ chu đáo sẽ cho trẻ cơ hội gọi món từ thực đơn thông thường, hứa rằng nó sẽ chỉ bằng một nửa so với phục vụ thông thường. Và, tất nhiên, nó sẽ là 1/2 giá.
  • Nhưng đây là mẹo: rất có thể bạn sẽ gọi đồ uống và món tráng miệng cho trẻ sẽ có kích cỡ thông thường. Một món ăn với mức giảm giá vẫn sẽ kiếm được một số tiền cho nhà hàng và hóa đơn và tiền boa dự kiến ​​sẽ lớn hơn.

Tại sao phục vụ không xõa tóc hay đeo trang sức

một phép lịch sự và tạo sự thoải mái cho khách hàng
  • Tóc không bao giờ được phép để xuống, trang điểm nên rất đơn giản, không nên có đồ trang sức, và móng tay nên được cắt ngắn và không có bất kỳ đánh bóng trên chúng. Điều này được thực hiện để ngăn khách cảm thấy rằng một miếng sơn móng tay, tóc hoặc bông tai có thể kết thúc trên đĩa của họ.
  • Đôi khi, những người rất hấp dẫn và hòa đồng thậm chí có thể không được thuê: khách không thích điều đó khi người phục vụ hoặc nhân viên pha chế trông đẹp hơn họ.

Về các món ăn miễn phí

các món ăn miễn phí sẽ giữ chân bạn lâu hơn ở nhà hàng
  • Các nhà hàng thường cung cấp món khai vị miễn phí cho khách của họ, nhưng có một lý do tại sao họ làm điều đó. Món khai vị làm cho bạn muốn ăn nhiều hơn, vì vậy bạn có thể gọi một ít rượu và một món tráng miệng miễn phí sau khi món chính khiến bạn muốn gọi một ly cà phê hoặc trà. Trong cả hai trường hợp, điều này được thực hiện để làm cho khách chi nhiều tiền hơn. Thông thường, thực phẩm miễn phí được trao cho các nhóm phụ nữ, vì họ thường tiêu nhiều tiền hơn nam giới.
  • Và đây là một cái bẫy khác: Khi nhà hàng cung cấp cho bạn một cái gì đó miễn phí, bạn rất có thể  đưa ra một lời khuyên tốt hơn bởi vì bạn cảm thấy bắt buộc phải thưởng cho nhân viên. Nhưng bạn nên biết rằng hầu hết thời gian, thực phẩm bạn nhận được miễn phí là thực phẩm rất gần ngày hết hạn.

Trưng bày bánh trong quán cà phê

một sự tiện lợi không hề nhẹ khi sử dụng bánh trưng bày
  • Trong các nhà hàng và quán cà phê, đây là cách để  tạo ra sự thiếu hụt: có vẻ như ít nhất một người đã mua một miếng, do đó bánh phải ngon và mới. Và nếu một chiếc bánh không được đặt hàng trong một vài giờ, người phục vụ bắt đầu giới thiệu nó cho khách của họ. Cuối cùng, nó giúp bán ra món tráng miệng nhanh hơn.
  • Và trong các cửa hàng bánh ngọt, điều đó khác biệt, bởi vì mọi người đến đó để mua toàn bộ bánh và sự lựa chọn ở đó lớn hơn nhiều.

Công thức chỉ để tăng giá món ăn

công thức chỉ khác biệt một tí nhưng sẽ đẩy giá lên

Đầu bếp thường thay đổi công thức của một món ăn quen thuộc để tiết kiệm rất nhiều nguyên liệu. Hoặc ngược lại, họ có thể thêm một thành phần nhỏ và tăng giá đáng kể. Ví dụ, trong carbonara, có thể có một vài gram nấm cục Trung Quốc có giá một chút, nhưng hầu hết mọi người không thể nói sự khác biệt giữa loại Trung Quốc và loại Ý.

Đôi khi, thực phẩm thông thường được đặt tên lạ để làm cho khách cảm thấy như họ đang trả tiền cho một cái gì đó rất độc quyền. Ví dụ, một miếng bánh mì khô có thể được gọi là bánh mì. Hoặc họ mang đến cho bạn dây surimi thay vì thịt cua.

Nước chanh miễn phí khi xem menu

Bạn đã chấp nhận nó? Nếu có, bạn sẽ không rời khỏi nơi này vì nước chanh hiện có trên hóa đơn. Khách thường được cung cấp nước chanh hoặc nước trái cây tươi khiến mọi người muốn gọi đồ ăn nóng hoặc salad vì những đồ uống này khiến chúng ta đói hơn. Cà phê và trà chỉ được kết hợp với món tráng miệng.

Bạn gọi một ly nhưng cuối cùng trả tiền cho 2.

không phổ biến ở việt nam nhưng đây cũng là một mánh khóe

Bạn gọi một tách cà phê được cho là được phục vụ với một ly nước. Nhưng một người phục vụ xảo quyệt cố gắng thay thế ly cho một chai nước từ thực đơn. Anh ấy hỏi bạn nếu bạn muốn nước khoáng và nếu bạn muốn nó vẫn còn hoặc lấp lánh. Vì vậy, nếu bạn không chỉ định rằng bạn muốn uống nước máy thường xuyên với cà phê của mình, cuối cùng bạn sẽ trả tiền cho 2 đồ uống thay vì một ly .

Một câu chuyện tương tự thường xảy ra với trà: bạn thường lấy một ấm trà cho 2 người, uống trà và yêu cầu người phục vụ nạp thêm tiền. Họ chỉ cần thêm nước nóng vào nồi mà không thay đổi trà bên trong và sau đó tính phí cho bạn 2 ấm. Nhưng thực ra, thêm nước nóng là một dịch vụ miễn phí và thậm chí còn tốt khi nói đến trà xanh vì nó giúp nó ngon hơn.

Đàn ông là dễ lừa nhất khi nói đến tiền.

trong khi gọi món đối tượng nam dễ bị thao túng hơn

Thông thường, người phục vụ đặt sự thay đổi, để các hóa đơn theo thứ tự. Nhưng nếu bạn trộn lẫn thứ tự và đặt một vài hóa đơn lớn vào giữa những cái nhỏ, có khả năng khách sẽ không chú ý đến điều đó và để lại chúng như một mẹo cho người phục vụ. Ý tưởng rất đơn giản: hầu hết đàn ông vào các cuộc hẹn hò hoặc các cuộc họp kinh doanh hiếm khi chú ý nhiều đến sự thay đổi.

Thao túng khả năng gọi món.

Những thứ bắt mắt đi kèm với nhau dễ tạo thiện cảm

Thật dễ dàng để đánh lừa bộ não của chúng ta bằng cách sử dụng các thủ thuật liên quan đến cách chúng ta nhận thức thực tế. Ví dụ, kem ngon hơn khi được dùng với một thìa kim loại, và một ly thủy tinh màu xanh lá cây làm cho thức uống có vẻ mát và tươi hơn. Các nhà hàng sang trọng đắt tiền phục vụ các món ăn chính và các món ngon trên đĩa nặng vì nó làm cho thực phẩm trông chất lượng cao hơn thực tế .

Nếu bạn nghĩ rằng bộ não của bạn không thể bị lừa theo cách này, hãy thử uống bia từ một ly cocktail nhẹ, trong suốt hoặc rót ca cao nóng vào ly rượu: nhận thức về đồ uống sẽ thay đổi và thậm chí nó sẽ còn tệ hơn.

Những thủ thuật của người phục vụ bạn đã nhận thấy? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

307 views